Thứ Hai, 16 tháng 11, 2015

Các tổ chức dân sự lên án công an bạo hành.

Các tổ chức dân sự lên án công an bạo hành
11-15- 2015 4:50:51 PM
SÀI GÒN (NV) - 21 tổ chức xã hội dân sự và 21 cá nhân đã cùng ký tên chung trong một bản lên tiếng tố cáo chính sách bạo hành dã man bất chấp luật lệ của guồng máy công an CSVN.

Một bản kháng thư của các tổ chức và cá nhân nói trên vừa gửi đến toàn thể đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước, các chính phủ dân chủ và tổ chức nhân quyền quốc tế cũng như chế độ Hà Nội lên án những hành động côn đồ của công an CSVN.

Họ dẫn chứng một số ít trong số những vụ việc xảy ra gần đây mà thủ phạm là công an CSVN núp dưới vỏ bọc xã hội đen tấn công người dân tham gia các hoạt động dân sự. Ngay cả người dân thường khi bị bắt giam vì một lỗi nhỏ bé nào đó cũng không thoát nạn.

“Vụ việc em Đỗ Đăng Dư bị tra tấn trong trại tạm giam rồi chết tức tưởi trong bệnh viện (cùng với sự chà đạp luật pháp trắng trợn và thói bất nhân tàn nhẫn của công an trước, trong và sau đó) chưa hết làm công luận quốc dân lẫn quốc tế bàng hoàng, kinh tởm và phẫn nộ, thì lại liên tiếp xảy ra nhiều vụ bạo hành khác của của công an đội lốt côn đồ (vì chuyên mặc thường phục, giấu che danh tính và hành xử hung bạo) hoặc phối hợp với côn đồ.” Bản kháng thư viết.

Bản kháng thư chỉ nêu ra 5 vụ bạo hành mà công an CSVN là thủ phạm diễn ra ở Hà Nội, Sài Gòn và Nghệ An để chứng minh rằng guồng máy công an CSVN “không bảo vệ pháp luật” mà chỉ khủng bố các người dân không chấp nhận đường lối cai trị độc tài và chính sách đối ngoại nhu nhược của nhà cầm quyền CSVN.

Vụ đầu tiên là công an liên tục khủng bố nhà thơ Trần Đức Thạch hiện cư ngụ ở xã Diễn Tân, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Ông bị hành hung giữa đường ngày 15 tháng 10, 2015, cướp tài sản cũng như những ngày sau đó bị những kẻ lạ mặt ném gạch đá lên mái nhà của nhà ông. Khi bị người dân địa phương phản đối thì chúng còn hăm dọa “Im mồm cho chúng tao làm nhiệm vụ!?!”

Vụ thứ hai xảy ra ngày 23 tháng 10, 2015, khi bà Nguyễn Thị Việt, mẹ của tử tù Lê Văn Mạnh và ông Nguyễn Trường Chinh, cha của tử tù Nguyễn Văn Chưởng cùng một số thân hữu dân oan đến tòa án tối cao ở 262 Đội Cấn (cơ sở 2) để kêu oan cho con, thì họ đã bị nhiều công an sắc phục lẫn côn đồ (công an thuê mướn hoặc giả dạng) đến cướp giựt biểu ngữ cách ngang ngược và tống lên xe cách vũ phu rồi đưa về đồn công an số 6 Quang Trung Hà Đông để tra khảo. Ba hôm sau, 26 tháng 10, họ cũng lại đến tòa án tối cao ở 148 Lý Thường Kiệt (cơ sở 1) để đòi xem quyết định hoãn thi hành án tử hình cho Lê Văn Mạnh thì đã bị tấn công đe dọa bởi bọn côn đồ dưới quyền chỉ huy của đại úy công an tên Cao Văn Mạnh.

Vụ thứ ba xảy ra ngày 30 tháng 10, 2015, nhóm No-U Hà Nội (một tổ chức xã hội dân sự phản đối Đường lưỡi bò của Trung Quốc) tổ chức lễ kỷ niệm 4 năm thành lập tại nhà hàng Sư Tử, ở số 96 Thái Thịnh, Quận Đống Đa. Cuộc họp mặt đã nhanh chóng bị tấn công bởi một đám côn đồ được lực lượng công an hỗ trợ... 7-8 tên mang theo hung khí, đèn laze đã xông vào đạp đổ những chiếc bàn ăn, cầm chai cốc bát đĩa ném vào bất cứ đâu, lung tung loạn xạ. Bàn ghế đổ ngã, thức ăn tung tóe và đồ thủy tinh vỡ vụn. Đang khi đó thì bên ngoài, công an, an ninh, 113, cảnh sát công nghệ cao quay phim chụp ảnh, sau đó phao tin vu khống: “Trong nhà hàng có đánh nhau vì chuyện thanh toán nợ nần!?!”

Vụ thứ tư, hai Luật Sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân đã bị một nhóm “côn đồ” đánh dập dã man trưa ngày 3 tháng 11, 2015 khi họ đến thăm bà Đỗ Thị Mai, mẹ thiếu niên Đỗ Đăng Dư chết mờ ám khi bị giam giữ ở nhà tạm giam số 3 Hà Nội. Hai ông là luật sư đại diện bảo vệ pháp lý cho bà mai muốn làm rõ cái chết của con bà. Các ông nhận diện được một trong những kẻ hành hung là công an địa phương.

Vụ thứ năm, công an, dân phòng, thanh niên xung phong cùng côn đồ đầu gấu đàn áp dữ dội các nhóm quần chúng ở Sài Gòn và Hà Nội biểu tình ngày 5 tháng 11, 2015 phản đối cuộc thăm viếng của Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

“Lực lượng tay sai mù quáng” của nhà cầm quyền đã “giựt băng-rôn biểu ngữ, thượng cẳng chân hạ cẳng tay, đánh gục dân tại chỗ đến đổ máu hoặc quẳng lên xe như heo, chở về đồn công an (20 người tại Sài Gòn và 23 người tại Hà Nội) để dằn mặt, tra khảo, giam đói, đánh đập, khiến nhiều người, trong đó có cả phụ nữ, phải ngất xỉu.”

Bản kháng thư viết như thế và kể lại rằng: “ Hai đoàn dân oan từ Bến Tre và Bình Thuận khi đang trên đường tiến vào lãnh sự quán Trung Cộng biểu tình đã bị công an bao vây, đàn áp. 13 người đã bị bắt lên xe ngay tại khu vực Thảo Cầm Viên. Đặc biệt, một kẻ khoác áo thanh niên xung phong đã dùng bàn tay gấu (hung khí kim loại) đánh một cựu sĩ quan từng chiến đấu chống quân Trung Cộng năm 1979 là ông Trần Bang đến vỡ đầu, máu tuôn khắp mặt và dính đầy y phục, khiến ông phải nhập viện cấp cứu.” (TN)

15 nhận xét:

 1. Xin thưa các tổ chức đội lốt "dân sự". Các vị suốt ngày kêu Công An "côn đồ", "đánh dân"," hợp tác với côn đồ"...vậy xin hỏi các vị có thể đưa ra các bằng chứng để chứng minh cho điều các vị nói ở trên là đúng? Người đọc không phải là những đứa trẻ lên 3 để các vị có thể lừa bịp, muốn nói gì thì nói.
  Về bài viết ở trên của các vị, thứ nhất. 21 cái tổ chức gì gì đấy là những tổ chức nào? ở đâu? đại diện cho ai? Thứ 2. phạm nhân Đỗ Đăng Dư chết trong tù là do bị bạn tù đánh chết, sự việc đã được điều tra rõ ràng, được công bố trước cơ quan truyền thông, điều này ai cũng biết, các vị cố tình lờ đi và vu khống cái chết của phạm nhân Dư là do Công An gây ra trong khi không thể đưa ra bằng chứng gì chứng mình điều đấy, còn tôi có thể chứng minh các vị đang vu khống! Thứ 3. các vị liên tục xuyên tạc sự thật, hướng lái người đọc đến cái nhìn không tốt về lực lượng công an bằng những từ ngữ bậy bạ, không chính xác. Không hiểu các vị do mù chữ không biết đọc, hay do bị thiểu năng trí tuệ nên đọc không hiếu hay bị mù thông tin? nhưng những sự việc trên đã rõ như ban ngày vậy mà giờ này các vị còn ngồi đó mà xuyên tạc, chém gió được. Về đi học lại mẫu giáo, tập đánh vần, rồi đọc báo đi!

  Trả lờiXóa
 2. nhân danh các tổ chức xã hội dân sự nhưng thử hỏi họ đã làm được điều gì cho quê hương đất nước chưa mà chúng lại có thể đưa ra những lập luận mang màu sắc chính trị như thế này. Bản chất của chúng cũng chỉ là thực hiện các hoạt động chống phá đất nước dưới sự hậu thuẫn, tài trợ của Việt Tân mà thôi. Vậy nên có lẽ trang lều báo này đừng tiếp tục côt vũ cho hoạt động chống phá đất nước của những đối tượng rận chúa nữa

  Trả lờiXóa
 3. thực ra những vụ việc mà cái trang lêì báo trên này đưa ra cũng để chỉ để quảng bá, cổ vũ, kích động cho các hoạt động chống đối đất nước của các tổ chức xã hội dân sự mà thôi. Mọi vụ việc mà chúng đưa ra cũng chỉ là để tạo hành lang pháp lý cho những hoạt động chống đối đất nước và phục vụ cho âm mưu chính trị phá hoại đất nước mà Việt Tân đã chỉ đạo,hậu thuẫn và chỉ đạo mà thôi. Chúng sẽ phải chịu những hình phạt nghiêm minh của pháp luật Việt Nam và mãi là những kẻ cô độc mà thôi

  Trả lờiXóa
 4. ak vâng, bây giờ thì các "tổ chức xã hội dân sự" đã "kết nạp" tất cả các đối tượng lưu manh, côn đồ vào lực lượng CAND - lực lượng bảo vệ ANQG và TTATXH trong khi họ không đưa ra được cái gì gọi là bằng chứng cụ thể cả. các vụ việc được các "nhà báo" hướng tới việc rằng đằng sau tất cả những vụ việc trên là lực lượng CAND, bất chấp thủ đoạn xuyên tạc, suy luận theo kiểu chí phèo để cái đích cuối cùng là " côn đồ hóa ll CAND". Thực không hiểu có vấn đề gì mà các "nhà báo" trên cứ phải nhằm vào lực lượng này vậy?

  Trả lờiXóa
 5. "Tổ chức dân sự" hay là một lũ phản động. Nhìn xem cái bọn tổ chức này đã làm gì cho đất nước, cho nhân dân? Chúng chỉ có một lòng một dạ phá hoại mà thôi. Các vụ án được kể trên thì nhìn xem, đều có dính líu ít nhiều đến bọn này.

  Trả lờiXóa
 6. SÀI GÒN (NV) - 21 tổ chức xã hội dân sự và 21 cá nhân đã cùng ký tên chung trong một bản lên tiếng tố cáo chính sách bạo hành dã man bất chấp luật lệ của guồng máy công an CSVN - Xuân VN có giỏi thì làm ơn cho tôi xem qua cái "bản lên tiếng tố cáo " đó cái. Để xem "21 tổ chức xã hội dân sự" nào mà lại đi ủng hộ mấy anh dâm chủ này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không cần trưng lên cũng đã biết 21 tổ chức dân sự đó là những tổ chức nào rồi, chắc chắn 100% là các tổ chức do chính lũ dâm chủ lập lên, rồi tự sướng. Nôm na mà hiểu thì 21 tổ chức với 21 cái tên khác nhau, với tôn chỉ và mục đích hoạt động "na ná nhau" nhưng các vị lãnh đạo phía sau thì chả đi đâu được mấy "gương mặt thân quen" của các nhà dâm chủ

   Xóa
 7. nói thật ra thì 21 tổ chức mang danh nghĩa xã hội dân sự này đã làm được gì cho đất nước ngoài việc thực hiện các hoạt động chống đối đất nước chưa? Câu trả lời rõ ràng là không khi họ đang núp bóng danh nghĩa đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền để thực hiện các hoạt động tuyên truyền chống phá đất nước mà thôi. vậy nên việc chúng xuyên tạc cho rằng nạ bạo hành này nọ rõ ràng là âm mưu đang chống phá đất nước mà thôi

  Trả lờiXóa
 8. Hehe, rồi cũng đến Hội anh em dâm chủ, Hội dâm oan 3 miền, Hội bầu bí tương thân...là cùng chứ giề, 21 tổ chức được tự sướng bởi tay một lũ người, thì giờ quay lại kí cọt mấy thứ phục vụ cái lợi ích của lũ người ấy thì có gì là lạ. 21 tổ chức, chả có cái tổ chức nào được pháp luật công nhận...thì ký cọt khác gì cái trò tự tay bợ đít mình mà phô trương thế

  Trả lờiXóa
 9. Gió đâu lạnh dữ bây " toàn thể đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước, các chính phủ dân chủ và tổ chức nhân quyền quốc tế cũng như chế độ Hà Nội lên án những hành động côn đồ của công an CSVN" - chắc là lập xong mấy thằng dâm chủ lại truyền tay nhau rồi gật gù tự sướng, chứ dám đưa cho ai...bao nhiêu "đồng bào" khu tao sống, nơi tao là việc, người tao quen biết...sao chẳng ai "được" nhận cái thứ đó.

  Trả lờiXóa
 10. Nhảm cứt quá XuanVn ơi, "“Vụ việc em Đỗ Đăng Dư bị tra tấn trong trại tạm giam rồi chết tức tưởi trong bệnh viện , thì lại liên tiếp xảy ra nhiều vụ bạo hành khác của của công an đội lốt côn đồ; Bản kháng thư chỉ nêu ra 5 vụ bạo hành mà công an CSVN là thủ phạm diễn ra ở Hà Nội" thế thì trước ị ra được cái bản kháng thư đó, chúng mày hãy tìm cách chứng minh mấy ông côn an là thủ phạm mấy vụ đó đi đã

  Trả lờiXóa
 11. Hô hô, những ai đi theo hóng mấy anh chị dâm chủ này biểu tềnh ngày hôm đó, sẽ thấy cái đoạn này nó hoang tưởng đến mức nào =)) "Lực lượng tay sai mù quáng” của nhà cầm quyền đã “giựt băng-rôn biểu ngữ, thượng cẳng chân hạ cẳng tay, đánh gục dân tại chỗ đến đổ máu hoặc quẳng lên xe như heo, chở về đồn công an (20 người tại Sài Gòn và 23 người tại Hà Nội) để dằn mặt, tra khảo, giam đói, đánh đập, khiến nhiều người, trong đó có cả phụ nữ, phải ngất xỉu"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Được một nhúm không biết có được 20 người (toàn họ hàng nhà Rận) đi không mà kêu "công an đánh đập 20 người ngất xỉu" :))) Hôm đó chỉ có vài thằng khi đang bình thường bỗng dưng hô hào bố láo, kích động mấy ông công an đang làm nhiệm vụ, người dân gần đó...nhằm gây hỗn loạn nên bị tóm thôi nhé.

   Xóa
 12. Với vụ của ông Trần Thu Nam thì miễn bình luận, vì tôi chưa theo dõi kỹ cái vụ này, tuy nhiên với 4 trên "5 vụ bạo hành mà công an CSVN là thủ phạm diễn ra ở Hà Nội, Sài Gòn và Nghệ An" còn lại mà lão Xuan VN đưa lên đây thì tôi có kể kết luận rằng, lũ dâm chủ các vị rất hợp với nghề đạo diễn, đạo diễn phim viễn tưởng =)) nó chém thế lày thảo nào những người không biết tin sái cổ :)))

  Trả lờiXóa
 13. Các bạn cần biết thêm về cái gọi là tổ chức dân sự mà các con rận lập ra để trá hình để chúng tiện hoạt động chống đối Đảng Nhà Nước ta và nhận tiền từ bên ngoài, Tổ chức Dân Sự thực ra là đám các con rận chủ tự thành lập ra và ban cho mình quyền phán quyết chúng chuyên viết những bài viết có nội dung xuyên tạc nói xấu công an, những vụ việc mà chúng kể trên những con người đó đều là người trong tổ chức của chúng và những vụ việc đó do chúng xuyên tạc nhằm gây thanh thế cho tổ chức mình để nhiều người biết đến và chúng sẽ nhận được nhiều tiền hơn mà thôi còn thực tế không hề có những vụ việc công an hành hung người như chúng nói vì thế chúng ta không nên tin những luận điệu xuyên tạc trên.

  Trả lờiXóa