Thứ Hai, 16 tháng 11, 2015

Dân tố cáo cán bộ mua dâm, tham nhũng .

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do- Hạnh phúc.
Cư Kuin, ngày 16 tháng 11 năm 2015
BÁO CÁO VÀ KIẾN NGHỊ GIẢI QUYẾT
(VÔ CÙNG CẤP BÁCH - CẦN THIẾT)
Về nhiều vụ việc tiêu cực, tham nhũng, vi phạm pháp luật của hàng loạt cán bộ, đảng viên, công chức công tác tại Huyện Cư Kuin; Huyện Eakar  và Công an tỉnh Đắk Lắk
Kính gửi:    -    Ông Tổng bí thư Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;
-    Ông Chủ tịch Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;
-    Ông Thủ tướng Chính phủ nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;
-    Ông Chủ nhiệm UBKT Trung ương;
-    Lãnh đạo Ban nội chính Trung ương;
-    Ông Chủ nhiệm UBTP Quốc hội;
- Ông Viện trưởng Viện KSND Tối cao;
- Ông Bộ trưởng Bộ Công an;
- Ông Bí thư Tỉnh ủy Tỉnh Đắk Lắk;
- Ông Chủ tịch UBND Tỉnh Đắk Lắk;
- Đoàn ĐBQH Tỉnh Đắk Lắk;
- Tổng Biên tập Các cơ quan Báo chí trong và ngoài tỉnh.


- Căn cứ Luật Khiếu nại,; Luật Tố cáo số 03/2011/QH13 của Quốc Hội nước CHXHCNVN.
Tôi tên: Trần Minh Lợi. Sinh năm 1968. CMND số: 240519574. ĐT: 0948410707
Nơi đăng ký HKTT: Thôn 4 – Xã Eabhok – Huyện Cư Kuin – Tỉnh Đắk Lắk.
Thưa quý lãnh đạo các cơ quan Trung ương! Tôi chính là nhân vật trong bài báo “ Dân bắt Công an trả lại tiền hối lộ” đăng trên Báo Tiền Phong ngày 09/11/2015 của Nhà báo Hoàng Thiên Nga.
Nay tôi tiếp tục lập đơn này kính gửi tới Lãnh đạo các cơ quan chức năng (như kính gửi) để Báo cáo và kiến nghị giải quyết nhiều vụ việc tiêu cực, tham nhũng, vi phạm pháp luật một cách nghiêm trọng, có hệ thống của hàng loạt cán bộ, đảng viên, công chức công tác tại Huyện Cư Kuin; Huyện Eakar và Công an tỉnh Đắk Lắk.
Trong gần tròn một năm vừa qua, tôi là một Công dân, căn cứ vào các yêu cầu hỗ trợ của Nhân dân bị oan sai đã làm rõ được nhiều hành vi vi phạm Pháp luật của hàng loạt cán bộ, đảng viên, công chức thoái hóa biến chất, gây hại nghiêm trọng cho Dân và làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng.
Về cơ bản thì tất cả các vụ án, vụ việc này đã và đang có kết quả xác minh, điều tra và xử lý. Tuy nhiên Nhân dân cũng như nhiều cơ quan Báo chí, ngôn luận không đồng tình, đồng ý với cách thức giải quyết và trả lời khiếu nại, tố cáo của các cơ quan thụ lý giải quyết khiếu nại, tố

cáo theo Luật tố cáo vì cách thức xử lý chưa đúng người, đúng tội, bỏ lọt nhiều tội phạm hình sự và có nhiều dấu hiệu bao che, gỡ tội cho đối tượng bị tố cáo và trù dập người Tố cáo.
1: PHẦN BÁO CÁO:
Đến thời điểm hiện tại, có tổng cộng 28 cán bộ, đảng viên, công chức vi phạm Pháp luật (kèm theo danh sách gửi kèm) gồm:
1.1:  Khối Công an Huyện Cư Kuin và Công an tỉnh Đắk Lắk: Gồm 16 người.
1.2: Khối hành chính Huyện Cư Kuin: Gồm 10 người.
1.3: Khối Tòa án, công an hyện Eakar: 02 người (Chánh án và trưởng Công an huyện).
Số cán bộ còn lại chưa bị xử lý vì đang trong giai đoạn xác minh, điều tra theo đơn thư gải quyết Khiếu nại, Tố cáo, tin báo tố gáic tội phạm của Nhân dân còn trên 15 người.
2: PHẦN KIẾN NGHỊ:  Đề nghị Trung ương và Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND Tỉnh Đắk Lắk:
2.1: Có chỉ đạo, giám sát để giải quyết, trả lời kết quả Tố cáo của tôi về vụ án: Nhiều các bộ, lãnh đạo Công an, VKSND Huyện Cư Kuin nhận hối lộ số tiền 124 triệu đồng và hơn 01 m3 gỗ của bị can và người nhà bị can Nguyễn Phi Hùng trú tại Xã Cưewi, huyện Cư Kuin để chạy án trong vụ án cố ý gây thương tích. Vào ngày 30/10/2014 thì Ban nội chính tỉnh ủy Đắk Lắk đã nhận đơn tố cáo, các chứng cứ tố cáo và số tiền 20 triệu đồng tang chứng vụ án mà ông Châu Phước Hậu (nguyên PVT VKSND huyện Cư Kuin, hiện là PVT VKSND thành phố Buôn Ma Thuột)  đã nhờ bà Nguyễn Thị Minh, kiểm sát viên VKSND huyện Cư Kuin giao nộp cho tôi vào trưa ngày 28/10/2014 với mục đích để xin không tố cáo ông Hậu. Tuy nhiên từ đó đến nay đã hơn 01 năm nhưng Ban nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk tìm đủ mọi lý do để không giải quyết vụ án, trả lời đơn tố cáo của tôi mặc dù đã rất nhiều lần tôi có đơn yêu cầu gửi nhiều cơ quan chức năng từ địa phương đến trung ương để nghị trả lời.
2.2: Có chỉ đạo, giám sát để giải quyết vụ án Cố ý gây thương tích do cha công ông Trần Văn An gây ra cho anh em nhà ông Vũ Mạnh Tuấn, Vũ Mạnh Tú vào ngày 04/02/2013. Công an Cư Kuin (Ông Bường, ông Phu, ông Quang) đã cố tình không cấp tin qua  VKSND huyện Cư Kuin để dập án, nhận hàng trăm triệu đồng của ông Trần Văn An;
2.3: Có chỉ đạo, giám sát để Ban nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk trả lời đơn khiếu nại đề ngày 24/04/2015 tôi Khiếu nại Ban nội chính Đắk Lắk vi phạm Luật tố cáo;
2.4: Có chỉ đạo, giám sát để Công an tỉnh Đắk Lắk trả lời đơn khiếu nại đề ngày 10/05/2015 tôi khiếu nại thông báo số 20 ngày 27/02/2015 của Công an tỉnh Đắk Lắk về việc giải quyết kỷ luật 11 cán bộ, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk;
2.5: Có chỉ đạo, giám sát để VKSND tỉnh Đắk Lắk, VKSND tối cao giải quyết dứt điểm vụ án hình sự kéo dài hơn 3 năm nay mà tôi là người đại diện theo ủy quyền cho bị hại là ông Triệu Đức Nhật. Liên quan đến hàng loạt cán bộ Công an, VKS, tòa án huyện Eakar và VKSTC tại Đà Nẵng (Ông Nguyễn Văn Quang và ông Phạm Xuân Hồi) cố tình vi phạm nghiêm trọng tố tụng, làm sai lệch bản chất vụ án, nhận hối lộ số tiền 200 triệu của gia đình ông Nhật để chạy án;
2.7: Có chỉ đạo, giám sát để UBND huyện Eakar và các cơ quyan tố tụng huyện Eakar giải quyết dứt điểm 02 vụ án: Vụ án vợ chồng ông bà Nguyễn Văn Thắng-Quách Thị Dịu lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản là 400m2 đất của công dân Trần Xuân Thìn có sự tiếp tay của một số cán bộ chính quyền huyện Eakar và vụ án Lạm dụn tín nhiệm chiếm đạt tài sản bộ bàn ghế gỗ trắc tam sư kiểu 10 món của ông Nguyễn Văn Hoạt đối với vợ chồng ông bà Lê Quang Hợp-Nguyễn Thị Cúc có nhiều dấu hiệu bao che, vi phạm pháp luật của Trưởng Công an huyện và phó chánh án TAND huyện Eakar.

2.8: Có chỉ đạo, giám sát để VKSND tối cao thụ lý vụ án Môi giới-Đưa-Nhận hối lộ số tiền 120 triệu đồng để chạy án xảy ra tại TAND huyện Cư Kuin vào tháng 09/2015 mà tôi đã có đơn Tố cáo. Công an Tỉnh Đắk Lắk sau khi nhận được đơn Tố cáo của tôi thì lại trả hồ sơ về TAND huyện Cư Kuin để giải quyếtn theo thẩm quyền???
Tất cả các vụ việc, vụ án liên quan đến tiêu cực, tham nhũng, vi phạm Pháp luật của các cán bộ, đảng viên, công chức nhưng thoái hóa, biến chất này được tôi công khai đầy đủ, có các chứng cứ cụ thể mang tính Pháp lý trên trang Face Book : “Diệt Giặc Nội Xâm” hoặc “Trần Minh Lợi”. Việc tôi công khai các thông tin tố giác tội phạm này lên trang fb này là để rộng đường dư luận, minh bạch hóa nguồn tin để công luận và các cơ quan chức năng thấy được đã có sự bao che, chạy án của cơ quan giải quyết khiếu nại, tố cáo cho cho các đối tượng bị tố cáo.
Tôi mong muốn các cấp Trung ương hảy quan tâm đến những vấn đề này vì một số cơ quan bảo vệ Pháp luật ở địa phương tỉnh Đắk Lắk trong quá trình giải quyết khiếu nại, tố cáo, tin báo tố giác tội phạm của Nhân dân đã có nhiều dấu hiệu bao che, chạy án, gỡ tội cho cấp dưới. Không xử lý đúng người đúng tội, tìm nhiều cách để trù dập, làm hại Người Tố cáo (tôi có đủ các chứng cứ).
Đặc biệt:
- Công an tỉnh; VKSND tỉnh Đắk Lắk đã đi ngược lại đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước về công cuộc Phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Tìm mọi cách từ chối thông tin tố giác tội phạm mà Nhân dân cung cấp (tôi có đủ các chứng cứ).
- Ban nội chính tỉnh ủy Đắk Lắk là cơ quan phòng chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng tại địa phương nhưng lại cố tình không giải quyết để trả lời Nhân dân vụ án mà nhiều cán bộ Công an, VKS huyện Cư Kuin nhận hối lộ số tiền 124 triệu đồng và hơn 1m3 gỗ quý của bị can và gia đình bị can Nguyễn Phi Hùng để chạy án. Hiện tại số tiền tang chứng 20 triệu đồng mà tôi giao nộp cho ban nội chính Đắk Lắk từ ngày 30/10/2014 đến nay vẫn chưa được giải quyết. Các cơ quan này đang đang đá quả bóng trách nhiệm lẫn nhau.
Công cuộc phòng chống tham nhũng, tiêu cực là một trong những việc mà Đảng ta vô cùng quan tâm và đã có hẳn cả một Nghị quyết để chỉ đạo thực hiện, đó là Nghị quyết Trung ương 4. Việc cơ quan phòng chống tham nhũng, tiêu cực được rút từ Chính phủ giao về cho Đảng quản lý, điều hành đã phần nào làm thỏa mãn suy nghĩ ban đầu của Nhân dân. Ban nội chính Trung ương và Ban nội chính một số tỉnh, thành đã bắt đầu làm được một số vụ án lớn mà ta thường gọi là “Đại án”. Ban nội chính cũng đã có cơ chế bỏ tiền ngân sách ra “mua tin” để tăng cường năng lực và hiệu quả cho công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Điều đó chứng tỏ rằng Đảng ta rất quan tâm và muốn làm mạnh việc này. Vậy cho tôi hỏi: Tại sao ở Đắk Lắk Công dân không quản ngại khó khăn, gian khổ, tốn kém về thời gian, tiền bạc và cả sự nguy hiểm đến tính mạng của bản thân và gia đình mình để thu thập nhiều chứng cứ vi phạm Pháp luật của nhiều cán bộ, Đảng viên, Công chức và “biếu không” cho Công an tỉnh; VKSND Tỉnh và Ban nội chính Tỉnh thì các cơ quan này không muốn nhận, chưa nói là Công an Tỉnh và Viện KSND tỉnh còn thẳng thừng tìm mọi cách “từ chối”.
Tại sao Ban nội chính là cơ quan phòng chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng tại địa phương mà lại có cách hành xử như thế này? Như vậy thì làm sao mà phòng với chống? Phòng ai? Chống ai đây? Làm sao mà Nhân dân tin tưởng để chung tay góp sức với Đảng để thực hiện chủ trương phòng, chống tham những tiêu cực đây?
Chỉ với mình cá nhân tôi, trong thời gian chưa đầy một năm mà đã chứng minh được gần 30 cán bộ, đảng viên, công chức thoái hóa biến chất, suy đồi đạo đức, vi phạm Pháp luật nghiêm trọng, có hệ thống như vậy. Vậy mà tôi không hề nhận được bất cứ một lời động viên, khuyến khích và biện pháp bảo vệ tính mạng của tôi từ các cấp Đảng, nhà nước mặc dù Luật Pháp có quy định và lòng Dân có bắt buộc, mà ngược lại đang hàng ngày bị đe dọa tính mạng và nguy cơ bị hãm hại bất cứ lúc nào.

Tai sao (Chỉ trích 4 trường hợp nhỏ)?
- Một Chánh án TAND huyện Eakar (ông Nguyễn Văn Bằng) mua dâm bị tố cáo vào ngày 30/03/2015 thì chỉ bị xử lý cảnh cáo với kết luận “Vi phạm chế độ một vợ một chồng và quan hệ Nam-Nữ bất chính”? Trong lúc chứng cứ mua dâm rõ ràng, cụ thể không thể chối cãi.
-  Một nguyên PBT huyện ủy Eakar (ông Nguyễn Xuân Cự) đang trong giai đoạn chờ nghỉ hưu thì lại cùng con rễ là cán bộ Công an vận chuyển, tàng trữ gỗ lậu quý hiếm với số lượng lớn vào ngày 30/08/2015 thì chỉ bị xử phạt hành chính?
- Một thiếu tá, đội trưởng đội điều tra công an huyện Cư Kuin (ông Võ Ngọc Quang) ngoài hàng loạt tội danh hình sự bị tố cáo (Nhận hối lộ, chạy án; Dập án, hủy án để ăn tiền; Bảo kê cờ bạc; Buôn bán gỗ lậu…) thì còn rút súng đòi bắn cả đoàn công tác liên ngành gần 20 con người ngay tại trụ sở UBND huyện Cư kuin vào ngày 13/11/2014 thì chỉ bị cảnh cáo Đảng?
- Nhiều cán bộ Công an Đắk Lắk lợi dụng vào màu áo ngành, lừa nhận rồi dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của Nhân dân để chạy án, chạy vào trường công an, chạy việc. Bị tố cáo thì Công an tỉnh trả lời tôi là: Có sai phạm nhưng chỉ là quan hệ dân sự.
Qua đây tôi cũng đề nghị Trung ương sớm cử người có trách nhiệm gặp trực tiếp tôi để làm việc, nhận 01 bộ hồ sơ liên quan đến vi phạm Pháp luật nghiêm trọng của 01 lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk mà một cán bộ có chức vụ, quyền hạn cung cấp cho tôi, nhờ tôi phản ánh đến các cơ quan bảo vệ Pháp luật. Khi làm việc trực tiếp, tôi sẽ thông tin thêm nhiều vấn đề nghiêm trọng khác.
Để xảy ra các vi phạm Pháp luật nghiêm trọng, có hệ thống này của hàng loạt cán bộ, đảng viên, công chức trong suốt một thời gian dài, gây bức xúc cao độ trong quần chúng Nhân dân thì trách nhiệm trước hết thuộc về người đứng đầu Cấp ủy, chính quyền Huyện Cư Kuin; Huyện Eakar và Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk cũng như lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk.
Đơn thư của tôi đã gửi nhiều lần tới nhiều cơ quan chức năng để phản ánh, kiến nghị giải quyết nhưng cho đến nay mọi sự chưa được trung ương quan tâm xử lý.
Nhân dân đang vô cùng bức xúc trước cách thức giải quyết khiếu nại, tố cáo của các cơ quan bảo vệ Pháp luật tại Đắk Lắk, trong đó có Ban nội chính tỉnh Đắk Lắk. Công an, kiểm sát đã làm mất niềm tin của chúng tôi đã đành nhưng chả lẽ còn mỗi Đảng (Ban nội chính) mà mất đi niềm tin nữa thì thử hỏi rằng nguy cơ, nguy hại sẽ như thế nào? Tôi tha thiết các đồng chí lãnh đạo hảy quan tâm, xem xét đến nội dung này và có chỉ đạo cụ thể, đúng Pháp luật, tôn trọng Nhân dân để làm rõ vụ án tại huyện Cư Kuin; Huyện Eakar mà báo chí đã tốn quá nhiều giấy mực phản ánh trong suốt thời gian vừa qua. Đồng thời có cơ chế cụ thể, nhanh chóng, hiệu quả, không mang tính lý thuyết để bảo vệ tính mạng của người Tố cáo vì bản thân tôi đã và đang hàng ngày, hàng giờ bị các đối tượng là Công an, kiểm sát vi phạm Pháp luật bị tố cáo và Phòng PC45; Phòng PA83 Công an tỉnh Đắk Lắk đã và đang tìm mọi cách làm hại để triệt đường đấu tranh của tôi (tôi đã có đầy đủ Bằng chứng và có đơn Tố cáo gửi Thanh tra Bộ Công an; VKSNDTC; UBTP Quốc hội và các cơ quan báo chí vào ngày 16/06/2015).
Tuy nhiên tôi sẽ vẫn tiếp tục thực hiện nghĩa vụ Công dân này để góp phần nhỏ bé của mình vào công cuộc bảo vệ và xây dựng Đất nước vì nhiều thế hệ Cha ông đã hy sinh cả xương máu của mình để có ngày hôm nay. Trong đó có Ông của tôi (Cụ Đậu Hoằng) là cán bộ Tiền khởi nghĩa, tham gia phong trào XVNT, bị thực dân Pháp đày ải tại Nhà đày Buôn Ma Thuột từ tháng 07 năm 1931, tiếp tục đày ra Côn Đảo đến năm 1945; Cha của tôi (ông Trần Minh Thư) là cán bộ Lão thành Cách mạng, huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, suốt một đời vì nước vì dân.
Nghị quyết Trung ương 4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” với trọng tâm là chống suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt

và chuẩn bị đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Vi phạm Pháp luật của nhiều cán bộ, Đảng viên này gây dư luận xấu, gây bức xúc và mất niềm tin của Nhân dân vào Đảng, vào Chính quyền. Đảng cần phải xem xét, xử lý thấu đáo.
Trên đây là nội dung đơn trình bày báo cáo và kiến nghị của tôi về các vấn đề liên quan đến tiêu cực, vi phạm Pháp luật tại Huyện Cư Kuin; Công an, VKS huyện Cư kuin; Huyện Eakar và Công an tỉnh Đắk Lắk. Kính đề nghị các cơ quan Trung ương quan tâm, xem xét, có chỉ đạo, giám sát để giải quyết, trả lời đơn thư khiếu nại, tố cáo của người tố cáo và các cơ quan báo chí theo đúng Luật tố cáo. Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân theo Hiến pháp cũng như xử lý nghiêm các cán bộ, đảng viên, công chức thoái hóa, biến chất, suy đồi đạo đức, vi phạm Pháp luật theo đúng các quy định của Luật Pháp. Nhằm lấy lại niềm tin của Nhân dân vào Đảng, vào Nhà nước vì nếu để mất nó thì đó là một hiểm họa khôn lường cho Đất nước.
Tôi xin gửi kèm theo đơn này:
- Danh sách 28 Cán bộ, đảng viên, công chức thoái hóa biến chất, suy đồi đạo đức, vi phạm Pháp luật đã và đang bị các hình thức xử lý khác nhau.
- Đường Link 12 bài báo (trong số hàng trăm bài) đã phản ánh các vụ việc, vụ án liên quan gồm:
http://www.tienphong.vn/Phap-Luat/ky-luat-va-kiem-diem-11-can-bo-cong-an-vu-thieu-ta-roi-sung-827994.tpo
http://www.tienphong.vn/Phap-Luat/khoi-to-vu-an-2-cong-an-bi-to-nhan-hoi-lo-110-trieu-dong-879911.tpo
http://baotainguyenmoitruong.vn/ban-doc/201412/dak-lak-suyt-mat-hon-300-trieu-dong-vi-huyen-tinh-nham-gia-dat-511579/
http://www.tienphong.vn/Phap-Luat/dan-san-bang-chung-to-can-bo-pham-phap-813024.tpo
http://www.tienphong.vn/Phap-Luat/tiep-vu-dan-san-bang-chung-to-can-bo-pham-phap-dak-lak-907786.tpo
http://www.tienphong.vn/Phap-Luat/ong-vien-truong-voi-nhung-giao-dich-bat-thuong-818066.tpo
http://nld.com.vn/phap-luat/dieu-tra-lai-nghi-an-can-bo-to-tung-an-tien-duong-su-20150715225433715.htm
http://baotainguyenmoitruong.vn/ban-doc/201505/ea-kar-dak-lak-nhieu-khuat-tat-trong-ho-so-cap-so-do-400m2-dat-tai-thi-tran-ea-knop-588071/
http://baotainguyenmoitruong.vn/ban-doc/201508/dak-lak-suyt-vao-tu-vi-bi-xu-oan-sai-2622874/
http://www.baotainguyenmoitruong.vn/moi-truong-va-phat-trien/201501/dak-lak-tich-cuc-khac-phuc-o-nhiem-van-bi-phat-510970/
http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/nha-nguyen-pho-bi-thu-huyen-uy-chua-go-lau-20150901141449992.htm
http://www.tienphong.vn/Phap-Luat/dan-bat-cong-an-tra-lai-tien-hoi-lo-930175.tpo
                                                         Người viết đơn: Trần Minh Lợi

7 nhận xét:

 1. lại tố cáo khởi kiện đây . không biết lý do nào và nguyên nhân nào dạo này những gì đang xảy ra vô hình theo một mẫu chung là lực lượng công an vậy . nó đc cố tình hay là sao đây . nhưng mà những sự việc đấy nghe chừng k đơn giản . đang có sự tính toán điều tra lâu dài mới nói được như thế .. nếu như vụ việc chưa được công khai trên báo mạng chính thống thì nghi là có sự dở trò ở đây

  Trả lờiXóa
 2. Đảng muốn tốt thì phải bắt đầu từ những cơ sở của Đảng phải tốt. Nếu những bộ phận cấu thành nó không tốt, thì sao toàn Đảng vững mạnh được. Nếu như chỉ có sự lãnh đạo của Đảng mà không có sự thực hiện của các bộ phận ban ngành thì sẽ không có sự thống nhất, hiệu quả hiệu lực của bộ máy được.
  Còn vụ việc trên, thực sự chưa rõ bản chất như thế nào, cần có sự thanh tra kiểm tra của các bộ phận cấp trên để đảm bảo tính minh bạch, để đảm bảo lòng tin của người dân với Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 3. thứ nhất , một công dân bình thường mà lại có thể thu thập được nhiều thông tin, nhiều vụ việc thế này thì cũng không phải dạng vừa đâu?
  thứ hai, nếu cán bộ , Đảng viên cấp cơ sở mà suy thoái, biến chất, có những hành động thế này thì dân còn biết tin vào ai, tin vào đâu được?
  thứ ba, cần nhanh chóng điều tra làm rõ những gì mà bài viết đã đưa, xem thực hư ra sao? thông tin chưa được làm rõ nên không thể nghe một chiều được

  Trả lờiXóa
 4. thứ nhất , một công dân bình thường mà lại có thể thu thập được nhiều thông tin, nhiều vụ việc thế này thì cũng không phải dạng vừa đâu?
  thứ hai, nếu cán bộ , Đảng viên cấp cơ sở mà suy thoái, biến chất, có những hành động thế này thì dân còn biết tin vào ai, tin vào đâu được?
  thứ ba, cần nhanh chóng điều tra làm rõ những gì mà bài viết đã đưa, xem thực hư ra sao? thông tin chưa được làm rõ nên không thể nghe một chiều được

  Trả lờiXóa
 5. Nạn tham nhũng luôn là vấn nạn của bất cứ nhà nước nào không chỉ có ở Việt Nam, kể cả những nước mà những tên rận chủ tôn sùng cũng có, thậm chí còn tham nhũng nhiều, tham nhũng mạnh hơn ở Việt Nam. Thời gian qua, Việt Nam đã đẩy mạnh công tác phòng chống, đấu tranh với nạn tham nhũng, và đã thu được nhiều kết quả, nhưng đấu tranh chống tham nhũng còn là một quá trình dài, không thể nói hết là hết được. Đọc bài viết này, cảm giác đầu tiên là khó tin, một người dân lấy đâu ra nhiều thông tin, chứng cứ về nhiều cán bộ như vậy được, những thông tin đó lấy ở đâu. Khi vụ việc chưa rõ ràng thì không thể vội kết luận.

  Trả lờiXóa
 6. cuộc chiến chống tham nhũng cần lắm những người dân dám vạch chỉ rõ những sai phạm của đội ngũ cán bộ để xử lý cũng như để đúc rút kinh nghiệm. Thế nhưng không vì thế mà có thể quy chụp hay đánh đồng cho tất cả đội ngũ cán bộ, đảng viên như cái trang lều báo này đã đăng tải như vậy được. Đó là những hành vi cần phải lên án và vạch rõ âm mưu, thủ đoạn chống phá đất nước của chúng

  Trả lờiXóa
 7. Nếu mà có những cán bộ như thế này thật thì sẽ bị chịu sự trừng trị của pháp luật. Mội bộ phận cán bộ tha hóa biến chất, tham nhũng sẽ phải đứng ra vành móng ngựa để chịu sự trừng trị của pháp luật thôi. Cuộc chiến phòng chống tham nhũng là cuộc chiến của toàn đất nước, tôi mong là mọi ý kiến của người dân sẽ được các cơ quan chức trách có thẩm quyền chú ý và xem xét. Chứ đừng có chuyện mà cứ đặt điều, bịa đặt nói xấu Đảng nói xấu cán bộ nhé

  Trả lờiXóa