Thứ Sáu, 20 tháng 11, 2015

Công an Việt Nam giao người Bắc Hàn cho Tàu.

Công an Việt Nam giao người Bắc Hàn cho Trung Quốc?
Theo Chosun, UPI, KBS, VOA-19.11.2015

Tin tức từ Hàn Quốc cho hay 9 người  Bắc Hàn, trong đó có một sĩ quan quân đội, đối mặt với nhiều khả năng sẽ bị trục xuất về nước, sau khi công an Việt Nam bàn giao họ cho chính quyền Trung Quốc.

Tổ chức phi chính phủ của Hàn Quốc có tên gọi Liên minh công dân vì nhân quyền Bắc Hàn cho biết rằng 10 người Bắc Triều Tiên chạy trốn chính quyền hà khắc trong nước đã vào được Việt Nam qua ngả Trung Quốc, nhưng đã bị công an Việt Nam bắt giữ hôm 22/10.


Tin cho hay, những người trên bị công an Việt Nam bắt ở Móng Cái, Quảng Ninh, trong khi bất ngờ bị kiểm tra giấy tờ khi đang trên xe buýt chuẩn bị đi Lào.

Nhóm này ngay lập tức đã được trao cho phía Trung Quốc. Theo tổ chức của Hàn Quốc, một trong những người trốn chạy, một em nhỏ có quốc tịch Trung Quốc đã được thả trong khi 9 người còn lại đã được đưa tới tỉnh Liêu Ninh.

Hiện chưa rõ những người này đang bị giữ ở đâu. Tin cho hay, những người Bắc Hàn này muốn tới Hàn Quốc.

Liên minh công dân vì nhân quyền Bắc Hàn tuyên bố những người trốn chạy chính quyền Bình Nhưỡng cần phải được tự do chọn lựa nơi họ muốn tới, và cho biết rằng chính phủ Hàn Quốc đã kêu gọi Trung Quốc hợp tác giải quyết vụ việc.

“Cho dù có các nỗ lực ngoại giao nhằm thả họ, chúng tôi không cảm thấy lạc quan”, một nguồn tin của chính phủ Hàn Quốc nói với báo chí nước này.
VOA Việt Ngữ không thể liên lạc được với công an cửa khẩu Móng Cái để kiểm chứng thông về vụ bắt giữ chín người Bắc Hàn này.

Đây không phải là là lần đầu tiên người Bắc Triều Tiên tìm cách đi tị nạn sang nước thứ ba qua ngả Việt Nam.

Hồi đầu năm nay, tờ Segye Ilbo của Hàn Quốc đưa tin rằng một nhà ngoại giao Bắc Hàn ở Việt Nam đã biến mất không dấu vết, và người ta nghi là ông đang tìm cách bỏ chạy sang tị nạn tại Hàn Quốc hoặc một nước thứ ba khác.
Tờ báo này dẫn lời một nguồn tin nói rằng Bình Nhưỡng đã yêu cầu chính quyền Việt Nam truy tìm nhà ngoại giao “cấp bậc không cao” này.

8 nhận xét:

 1. Những luận điệu xuyên tạc của những nhà dân chủ dởm, chỉ có nói mồm chứ còn bằng chứng cụ thể thì không thấy đâu, nói không có chứng cớ thì ai không nói được, Triều Tiên thực hiện chính sách đóng cửa thử hỏi họ trốn sang Việt Nam qua nước nào, nào trong khi đó nếu trốn sang Trung Quốc luôn, còn sang Việt Nam rồi qua Trung Quốc làm gì.

  Trả lờiXóa
 2. Triều tiên là một quốc gia được coi là bí ẩn thuộc loại bậc nhất thế giới, vậy nên mà thông tin về họ ít người biết đến, đó cũng là điều kiện để cho thế giới bên ngoài, để cho những kẻ muốn loại bỏ,cô lập Triều Tiên tha hồ mà tung những thông tin bất lợi về đất nước này, từ kinh tế, chính trị,văn hóa, quân sự... để cho mọi người có cái nhìn không có thiện cảm với Triều Tiên và sâu hơn là nước có theo chế độ xã hội chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
 3. Phía Trung Quốc biết những người này nhập cảnh vào Việt Nam trái pháp luật, không đủ giấy tờ nhưng vẫn cho vào để tránh phải day dưa với phía Bắc Hàn rồi lại tốn tiền, tốn sức đưa họ về nước. Trả lại về phía Trung Quốc là đúng rồi, chính họ là người cho những người không đủ giấy tờ này xuất cảnh từ nước họ sang Việt Nam là hợp lý. Những người này cần phải trả lại về nước, phía Việt Nam không thể giải quyết cho những người này sang Lào được. Không biết họ vào Việt Nam với mục đích gì.

  Trả lờiXóa
 4. Rồi họ cũng trả những người này về thôi chứ Trung Quốc họ cũng chẳng giữ lại làm gì. Còn việc cơ quan Công an làm thế cũng đúng thôi, chẳng tiếp tay cho hành vi của những người này, vì nhập cảnh Việt Nam để sang Lào nhưng liệu mục đích có là đi tới Lào hay không hay lại dừng ở chỗ nào khác. Trả về phía Trung Quốc cho họ xử lý. Những người này thuộc quyền quản lý của Nhà nước Triều Tiên mà bây giờ mấy ông Hàn Quốc lại muốn lấy người, cái này còn xem phía TQ xử lý như thế nào. Nguyên tắc quốc tịch nước nào thì trả nước đấy thôi, còn xong muốn sang Hàn thì tính tiếp.

  Trả lờiXóa
 5. lại là về công an việt nam.tụi mày hết chuyện để nói hay sao mà toàn đưa mấy tin nhảm đâm bị thóc chọc bị gạo này vậy.nguồn tin thì như cc mà cũng bày chuyện xuyên tạc chửi ng ta.mà gần đây mấy cái trang blog như này có vẻ chăm chửi công an nhể.thấy toàn đăng bài xuyên tạc mấy thằng công an.chắc cũng như mấy khốn bên vịt tân sai khiến :v

  Trả lờiXóa
 6. lại là về công an việt nam.tụi mày hết chuyện để nói hay sao mà toàn đưa mấy tin nhảm đâm bị thóc chọc bị gạo này vậy.nguồn tin thì như cc mà cũng bày chuyện xuyên tạc chửi ng ta.mà gần đây mấy cái trang blog như này có vẻ chăm chửi công an nhể.thấy toàn đăng bài xuyên tạc mấy thằng công an.chắc cũng như mấy khốn bên vịt tân sai khiến :v

  Trả lờiXóa
 7. Quá đổi man rợ !

  Trả lờiXóa
 8. Trung tâm đào tạo kế toán thực tế Tại cầu giấy
  Trung tâm đào tạo kế toán thực tế Tại từ liêm
  Trung tâm đào tạo kế toán thực tế Tại thanh xuân
  Trung tâm đào tạo kế toán thực tế Tại hà đông
  Trung tâm đào tạo kế toán thực tế Tại long biên
  Trung tâm đào tạo kế toán thực tế Tại nguyễn chính thanh đống đa
  Trung tâm đào tạo kế toán thực tế Tại minh khai hai bà trưng
  Trung tâm đào tạo kế toán thực tế Tại bắc ninh
  Trung tâm đào tạo kế toán thực tế Tại hải phòng
  Trung tâm đào tạo kế toán thực tế Tại tphcm
  Trung tâm đào tạo kế toán thực tế Tại quận 3
  Trung tâm đào tạo kế toán thực tế Tại thủ đức
  Trung tâm đào tạo kế toán thực tế Tại đà nẵng
  Trung tâm đào tạo kế toán thực tế Tại biên hòa
  Trung tâm đào tạo kế toán thực tế Tại đồng nai
  Trung tâm đào tạo kế toán thực tế Tại nam định
  Trung tâm đào tạo kế toán thực tế Tại thái bình
  Trung tâm đào tạo kế toán thực tế Tại bắc giang
  Trung tâm đào tạo kế toán thực tế Tại vĩnh phúc
  Trung tâm đào tạo kế toán thực tế Tại thái nguyên
  Trung tâm đào tạo kế toán thực tế Tại quảng ninh
  Trung tâm đào tạo kế toán thực tế Tại hải dương
  Trung tâm đào tạo kế toán thực tế Tại hưng yên
  Trung tâm đào tạo kế toán thực tế Tại hà nam
  Trung tâm đào tạo kế toán thực tế Tại ninh bình
  Trung tâm đào tạo kế toán thực tế Tại nghệ an
  Trung tâm đào tạo kế toán thực tế Tại vũng tàu

  Trả lờiXóa