Thứ Tư, 18 tháng 11, 2015

Bộ trưởng công an Việt Nam công khai phạm pháp !

BỘ TRƯỞNG BỘ CÔNG AN CÔNG KHAI VI PHẠM PHÁP LUẬT
Nguyễn Gia Định

#sgb Báo cáo tại Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang cho biết, từ tháng 6-2012 đến nay, số đối tượng chống đối đã lập hơn 60 hội, nhóm bất hợp pháp dưới danh nghĩa dân chủ, nhân quyền với khoảng 350 đối tượng tham gia ở 50 tỉnh, thành.

Bộ trưởng nói rằng đã “ngăn chặn kịp thời hoạt động của số đối tượng chống đối trong nước kích động, lôi kéo quần chúng tụ tập tuần hành, biểu tình chống Đảng”.

“Phát hiện xử lý kịp thời các nhen nhóm có tổ chức phản động, hoạt động liên kết trong - ngoài, kích động biểu tình gây rối, gây bạo loạn; ngăn chặn ý đồ hình thành và công khai tổ chức chính trị đối lập trong nước, cũng như hoạt động động lập công khai hoá các hội, nhóm bất hợp pháp trên internet. Đấu tranh có hiệu quả với số đối tượng cực đoan, chống đối chính trị trong nước...”. Bộ trưởng nói như vậy về nhiệm vụ sắp tới của ngành công an.

Căn cứ theo Hiến pháp và các quy định pháp luật liên quan, các vấn đề nêu trên của Bộ trưởng Bộ Công an mang dấu hiệu vi phạm pháp luật Hiến pháp 2013.

1. KHÔNG CÓ HỘI “BẤT HỢP PHÁP”

Ở VN chỉ có những hội, hiệp hội được thành lập không theo Nghị định 45/2010/NĐ-CP.

Chế tài về vấn đề này được quy định tại Điều 40, Nghị định 45/2010/NĐ-CP: “1. Người nào vi phạm quyền lập hội, lợi dụng danh nghĩa hội để hoạt động trái pháp luật thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật; trường hợp gây thiệt hại về vật chất thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật”.

Cho đến nay, chưa ghi nhận trường hợp như đã nêu tại Điều 40.1, vì Hiến pháp 2013, Điều 25: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định”. Khi đã là quyền hiến định thì việc chậm ban hành các văn bản liên quan không đồng nghĩa là những quyền hiến định này chưa thể thực hiện.

2. KHÔNG CÓ ĐIỀU LUẬT NÀO CẤM CHỐNG ĐẢNG


Khi người dân biểu thị thái độ chê bai cụ thể đảng viên nào đó, phê phán cụ thể một chủ trương, chính sách nào đó của đảng, thì với một đất nước dân chủ và thượng tôn pháp luật, hành vi dân sự đó không thể bị hình sự hóa.

Điều 16, Hiến pháp 2013, ghi: “1. Mọi người đều bình đẳng trước pháp luật. 2. Không ai bị phân biệt đối xử trong đời sống chính trị, dân sự, kinh tế, văn hóa, xã hội”.

Như vậy người dân có quyền khen, chê, phê phán các quyết sách của đảng; vì “Đảng Cộng sản Việt Nam gắn bó mật thiết với Nhân dân, phục vụ Nhân dân, chịu sự giám sát của Nhân dân, chịu trách nhiệm trước Nhân dân về những quyết định của mình” (Điều 4.2, Hiến pháp 2013)

3. CHỐNG TẬP CẬN BÌNH LÀ CHỐNG ĐẢNG?

Vừa qua, ở Sài Gòn diễn ra tuần hành để biểu tình chống Tập Cận Bình đã xâm lược biển, đảo VN.

Công an đã không làm tròn trách nhiệm gìn giữ trật tự để người dân thực hiện quyền tự do biểu tình như Hiến định, mà còn cố tình vi phạm pháp luật khi đứng nhìn những nhân viên của Công ty dịch vụ công ích Thanh Niên Xung Phong đàn áp, bắt người và nhiều người mặc thường phục đã tấn công người dân (ảnh).

Như vậy, ở trường hợp cụ thể nói trên, để dân không còn lòng tin vào đảng, trách nhiệm ấy hoàn toàn thuộc về ông Bộ trưởng Bộ Công an.

Một “Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân”, như đã nhấn rõ ở Điều 2.1, Hiến pháp 2013 thì không thể xảy ra tất cả những vấn đề trên.

Trách nhiệm công vụ và trách nhiệm của một ủy viên trung ương đảng đối với ông bộ trưởng cần thiết được xem xét.

Sài gòn báo

18 nhận xét:

 1. hãy nhớ là Điều 40, Nghị định 45/2010/NĐ-CP: “1. Người nào vi phạm quyền lập hội, lợi dụng danh nghĩa hội để hoạt động trái pháp luật thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật; trường hợp gây thiệt hại về vật chất thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật”.cái cụm từ cuối "theo quy định của pháp luật" đã nói lên tất cả rồi. AD viết bài này là một thằng ngu về luật nhưng đang tỏ ra thông thạo quá mức về luật. Đúng là đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 2. cai gi cung theo quy dinh cua phap luat do cong an soan ra,vay thi hay xe cai goi la Hien phap di.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chú khôn vê lờ ra ấy, thế éo nào mà "quy dinh cua phap luat do cong an soan ra" - giờ mới biết Bộ Công an soạn ra các loại Luật đấy, Luật hình sự được soạn thảo bởi Ban Soạn thảo Bộ Luật Hình sự do Bộ Tư Pháp soạn ra nhé. Lần sau có pháp biểu thì bớt ngu đi tí nữa, hơn nữa "luật" với "hiến pháp" bản chất nó khác nhau hoàn toàn, thế éo nào mà quy nó lại như nhau được

   Xóa
  2. Chú khôn thế này sao chú không thử dùng cái óc bã đậu của chú mà suy nghĩ xem nếu không có những bộ luật, những quy định này, thì cái xã hội nó ra cái thứ quái đản gì...chú tìm thử cho anh một quốc gia nào trên thế giới mà không cần dùng luật xem nào. Nếu chú ở Việt Nam, ít nhất chú nên biết ơn, vì những bộ luật này góp phần lớn vào việc đưa xã hội vào quy củ, để chú có thể ngồi đó bình yên mà gõ phím, còn nếu chú ở nước ngoài, thì về Việt Nam sống thử rồi hẵng sủa.

   Xóa
 3. việc Bộ trưởng phát biểu rằng số đối tượng chống đối đã lập hơn 60 hội, nhóm bất hợp pháp dưới danh nghĩa dân chủ, nhân quyền với khoảng 350 đối tượng tham gia ở 50 tỉnh, thành cũng đã phản ánh đúng bản chất thật sự của lũ rận chủ lâu nay đang muốn thực hiện các hoạt động chống đối đất nước. Ấy vậy mà cái trang lều báo này lại vu cáo là Bộ trưởng Bộ Công an phạm pháp là sao? Phải chăng lũ rận của cái trang lều báo này cái gì chúng cũng tuyên truyền, xuyên tạc được hay sao?

  Trả lờiXóa
 4. haha. đúng là lũ rận đang có tật giật mình và đang run sợ trước những hành động cứng rắn của lãnh đạo Bộ Công an để đảm bảo bình yên cho cuộc sống của người dân lâu nay hay sao? Và mong rằng lãnh đạo Bộ Công an sẽ nghiêm minh và xử lý trước những hành động vi phạm pháp luật cũng như đội lốt đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam để thực hiện các hoạt động chống đối đất nước

  Trả lờiXóa
 5. đúng là cái trang dân oan này đang run sợ trước những hành động của đồng bọn sẽ bị pháp luật và bị lực lượng Công an điều tra, làm rõ hay sao mà cứ suốt ngày tuyên truyền, xuyên tạc và bôi nhọ là sao? Phải chăng chúng đang có tật giật mình và sợ với những phát biểu của Đại tướng Trần Đại Quang hay sao ý nhỉ? Thật đúng là nực cười cho cái phong trào dân chủ giẻ rách này quá đi mất

  Trả lờiXóa
 6. Tác giả bài viết đang cố thể hiện mình là người hiểu luật trong khi thực tế thì chả hiểu cái quái gì cả. Viết những điều nhàm nhí đến mức nực cười. Về đọc lại nghị định số 45/2010 NĐ-CP của Chính phủ : Quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội.. xong rồi hãy phát biểu nhé. Ngu thì thể hiện ít thôi!

  Điều 40. Xử lý vi phạm

  1. Người nào vi phạm quyền lập hội, lợi dụng danh nghĩa hội để hoạt động trái pháp luật thì tuỳ theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật; trường hợp gây thiệt hại về vật chất thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

  2. Người nào lợi dụng chức vụ, quyền hạn cho phép thành lập hội trái với quy định của Nghị định này thì tuỳ theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật; trường hợp gây thiệt hại về vật chất thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

  3. Ban lãnh đạo hội, người đại diện hội cố tình kéo dài thời hạn đại hội nhiệm kỳ do điều lệ hội quy định hoặc không chấp hành quy định về nghĩa vụ của hội thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. đúng là lũ rận đang có tật giật mình và đang run sợ trước những hành động cứng rắn của lãnh đạo Bộ Công an để đảm bảo bình yên cho cuộc sống của người dân lâu nay hay sao? Và mong rằng lãnh đạo Bộ Công an sẽ mạnh tay nghiêm minh và xử lý trước những hành động vi phạm pháp luật, cũng như một số thành phần cơ hội đội lốt đi kêu gọi dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam để đạt mưu đồ cá nhân và gây rối trật tự trong nước.

  Trả lờiXóa
 8. Trần Đại Quang chính xác là một trong những đứa con hoang của thằng" Tập"

  Trả lờiXóa
 9. thằng ad viết bài này ng vãi. đã không biết gì còn tỏ ra nguy hiểm. phát biểu của bộ trưởng là hoàn toàn chính xác nhưng thằng ad viết bài đang cố tình xuyên tạc và bóp méo sự việc . nên nhớ trong điều 40 quy định rằng:Người nào vi phạm quyền lập hội, lợi dụng danh nghĩa hội để hoạt động trái pháp luật thì tuỳ theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật; trường hợp gây thiệt hại về vật chất thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật. nếu đã coi thường pháp luật, không thượng tôn pháp luật thì làm sao mà gọi la fhieeru luật được

  Trả lờiXóa
 10. Bọn này ăn không ngồi rồi nhận tiền quen rồi, nên máu dồn xuống chân để chạy đi kích động biểu tình chứ máu có dồn lên não đâu, thành ra là có ngu hơn người bình thường, thằng ad trình độ cũng không hơn thằng viết nên tất nhiên là nó cho đăng rồi, các bạn đọc hiểu cho. Pháp luật đã quy định rõ ràng như thế rồi, làm những điều pháp luật cấm tất nhiên là vi phạm pháp luật hay gọi tắt là phạm pháp. Thế mà bọn này hùng hồn rằng: "không có hội bất hợp pháp" rồi còn dẫn ra chính điều mà mình vi phạm chứ. Cứ tưởng "bịt tai trộm chuông" chỉ có trong truyện cười chứ, thế mà lại có thật ngoài đời. Mức độ ngu của bọn này nặng đến thế đấy.

  Trả lờiXóa
 11. Có mỗi cái trò lấy cái danh nghĩa "Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định" và nhai đi nhai lại mấy mươi năm rồi không chán hả lũ dâm chủ, bọn khủng bố cờ vàng ba que...Chúng mày đéo thấy nó có cái cụm từ " thực hiện các quyền này do pháp luật quy định" phía sau à. Không có giới hạn để bọn mày làm loạn cái xã hội này lên à.

  Trả lờiXóa
 12. "Khi người dân biểu thị thái độ chê bai cụ thể đảng viên nào đó, phê phán cụ thể một chủ trương, chính sách nào đó của đảng, thì với một đất nước dân chủ và thượng tôn pháp luật, hành vi dân sự đó không thể bị hình sự hóa." chuẩn rồi đấy, nhưng cái bọn mày làm không phải là "phê phán mang tính chất xây dựng" mà cái chúng mày làm là dựng chuyện, xuyên tạc, nhổ toẹt vào lịch sử nước nhà...cái loại đó chả khác quái gì bọn phản quốc

  Trả lờiXóa
 13. "Công an đã không làm tròn trách nhiệm gìn giữ trật tự để người dân thực hiện quyền tự do biểu tình như Hiến định, mà còn cố tình vi phạm pháp luật khi đứng nhìn những nhân viên của Công ty dịch vụ công ích Thanh Niên Xung Phong đàn áp, bắt người và nhiều người mặc thường phục đã tấn công người dân" - với quan sát thực tế của những người có tham gia buổi biểu tình đó, thì dám chắc công an đã làm tròn nhiệm vụ của họ, khi trấn áp kịp thời những kẻ cố tính hô hào, kích động, gây hấn với lực lượng trị an tại đó. Chúng mày toàn là lũ phá rối ở đó, lại chẳng bảo người ta "không làm tròn trách nhiệm".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng ý với bạn, mình đi, là thể hiện sự bức xúc của mình với những hành động ngang ngược của Trung Quốc thể hiện lâu nay, chứ không phải mình đi để làm bình phong cho bọn này nó làm trò phá rối. Hôm đó nghe bọn này nó lải nhãi, làm trò ở đó, tôi đã ức chế lắm rồi, cũng may sau đó bọn này bị trấn áp đưa đi hết, nếu không chính tay tôi cũng sẽ đấm vào mồm mấy thằng này.

   Xóa
 14. "KHÔNG CÓ HỘI “BẤT HỢP PHÁP”" - phân tích dở như cứt...Pháp luật đã quy định "Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này DO PHÁP LUẬT QUY ĐỊNH"...vì vậy việc có quy định khác rằng "Người nào vi phạm quyền lập hội, lợi dụng danh nghĩa hội để hoạt động trái pháp luật thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật; trường hợp gây thiệt hại về vật chất thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật" là hoàn toàn hợp lý và không hề mâu thuẫn với quy định thứ nhất. Hội "bất hợp pháp" là hội lập ra không được pháp luật công nhận và vi phạm các quy định tại quy định thứ hai kia. Đã ngu thì đừng cố tỏ ra nguy hiểm XuanVN ạ.

  Trả lờiXóa
 15. Đúng là Pháp luật Việt Nam cho phép thành lập Hội Nhóm nhưng những hội nhóm này phải có tư cách pháp nhân nghĩa là được nhà nước công nhân và cho phép hoạt động nhưng mấy tổ chức dân chỉ kia đều không có tư cách pháp nhân nghĩa là không được pháp luật công nhận vì thế chẳng " Bất Hợp Pháp " hay sao bọn này chỉ lợi dụng việc thành lập các tổ chức dân chủ để nói xấu Đảng Nhà Nước ta, không có điều luật nào cấm chống Đảng thì các con rận chủ nên đọc lại Điều 4 hiến pháp năm 2013 đi nhá.

  Trả lờiXóa