Thứ Năm, 18 tháng 12, 2014

Biệt thự của ông Phúc Phó thủ tướng to hơn của ông Truyền

Từ nhà ông Truyền đến Biệt thự biển và Nhà thờ họ của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc


 Một góc căn biệt thự Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đang sở hữu
Từ dư âm vụ ông Truyền, nhiều người lên tiếng, phải tìm sâu làm rõ gốc gác tài sản ngầm của những ông “Truyền” khác. Bởi, trên thực tế, không ít ông “Truyền” khác đang khoác lên mình bộ cánh liêm khiết nhưng kỳ thực lại chính là “con chuột cống” đang ngủ ngon lành trong những chiếc “bình quý”… chỉ là chưa “dịp” lên báo mà thôi.

Nhiều người thừa hiểu rằng tài sản của ông Truyền lớn đấy, nhưng chẳng thấm thoát vào đâu so với cơ ngơi hoành tráng của nhiều quan chức khác. Biệt thự của ông Truyền quá to ở Bến Tre, nhưng xét về giá trị vẫn còn thua xa những dinh thự tầm trung ở các khu đất vàng của gia đình Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Trong lý lịch ông Nguyễn Xuân Phúc “thật thà” khai rằng, nhà ông ở 58 Nguyễn Thị Minh Khai, Đà Nẵng. Nhưng ít ai biết rằng, căn nhà nhỏ này ông Phúc đã cho thuê với giá cao ngất ngưởng, còn tư dinh bề thế nguy nga và “nhà thờ họ” của ông ở Đà Nẵng, được khéo léo che đậy bằng cách tọa lạc ở góc khuất tại số 49 Phan Kế Bính. Dù được ngụy trang kỹ lưỡng, nhưng giữa những căn nhà ổ chuột rách nát của người dân trong vùng nổi bật lên một dinh thự hoành tráng, khiến nhiều người thấy “chướng tai gai mắt”, nhưng ngẫm thân phận con kiến đành phải “có mắt như mù” vì sợ cái chữ ‘liêm’ của ngài Phó Thủ tướng.
Một góc trong “nhà thờ họ” của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tọa lạc tại 49 Phan Kế Bình, Đà Nẵng được khởi công từ năm 2005
Căn biệt thự kiêm “nhà thờ họ” này không ngừng trùng tu, tôn tạo để đảm bảo sự nghiệp của Phó Thủ tướng Nguyễn xuân Phúc được hanh thông (Nguồn: VinaHouse)
Riêng cậu ấm Nguyễn Xuân Hiếu của ông Phúc (mới du học ở Mỹ về hồi tháng 5/2014), chưa làm nên công trạng gì, đã nghiễm nhiên sở hữu căn Villa số E9 nguy nga lộc lẫy tại khu du lịch Ocean Villas từ thời còn là “du học sinh”. Tuy nhiên, vì còn vô số các căn biệt thự “chìm” của gia đình không ở hết, nên căn villa này đang được Hiếu cho Công ty TNHH Khu Du Lịch Biển VINACAPITAL thuê. Không biết tiền đâu Hiếu mua căn villa siêu sang trên? Nếu nói là tiền của Hiếu tự kiếm được thì xem thường dân quá, còn nếu nói trắng ra là tiền của ông Nguyễn Xuân Phúc thì lại kẹt cho ngài Phó Thủ tướng “liêm khiết” quá!
Villa nguy nga hạng sang, tài sản riêng của quý tử Nguyễn Xuân Hiếu tại khu du lịch Ocean Villas
Giấy báo chia lợi nhuận doanh số cho thuê biệt thự của Nguyễn Xuân Hiếu
Trong khi thời gian chính khi du học của Hiếu (ngoài cùng bên phải) là ăn chơi đàn đúm cùng các anh chị nuôi của nhà Đặng Văn Thành
Chỉ mới đếm sơ sơ, đã có ít nhất 1 căn nhà và 2 dinh thự hạng sang mà ông Phúc đang sở hữu. Nếu liệt kê hết vô số các căn villa, biệt thự, đất đẹp ở Quảng Nam khiến dân phải trố mắt, mỏi cổ ngước nhìn và các khoản tiền chìm đâu đó trong ngân hàng, cổ phiếu, két sắt… của ông Phúc (đứng tên hoặc nhờ người đứng tên) hiện nay, tổng giá trị tài sản là con số khủng khiếp.
Nhẩm lại, căn cứ theo tin báo đưa thì lương Thủ tướng Việt Nam là 17 triệu/tháng. Từ đó, suy ra mức lương của Phó Thủ tướng tất yếu sẽ thấp hơn, thế thì cũng phải tằn tiện lắm mới đủ sống trong thời đại vật giá leo thang. Hoặc nếu có dư ra chút đỉnh, thì cũng phải 1.000 năm sau, ông Phúc mới có thể xây dựng một dinh thự cho mình. Vậy, tiền đâu ra để ông cất nhà, mua đất đẹp cho mình và vun vén cho dòng họ?!
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lại luôn hô hào chống tham nhũng, thậm chí còn đổ lỗi ‘Tham nhũng là do doanh nghiệp’
Nếu như ông Truyền khi còn đương chức luôn mạnh miệng phát biểu rằng: “phải bản lĩnh, dám đương đầu và chấp nhận để đấu tranh với tham nhũng; phải theo dõi việc kê khai tài sản của cán bộ nghỉ hưu”… nhưng ông Truyền là người thế nào mọi người đã rõ! Thì ông Phúc, cũng chẳng kém cạnh, trước báo giới ông luôn là tâm điểm bởi những tuyên bố gây chú ý như: “tham nhũng là do người dân”, “cần phải quyết liệt”, “cần kiểm tra, xử lý nghiêm minh cán bộ bao che cho buôn lậu, sản xuất hàng giả”… Nhân dân cả nước bao phen choáng váng trước sự “liêm khiết” được chính bản thân ông Phúc tô vẽ.
Nhưng dù cố gắng thể hiện mình gần gũi dân, ghét tiêu cực, tham nhũng cỡ nào thì việc ông có hẳn một cơ ngơi đáng nể. Rồi cả dòng họ đều được hưởng những miếng đất đẹp ở vị trí “đắc địa” cũng đủ khiến người ta “ngưỡng mộ” rằng ông Phúc quả là biết phát huy cái ân, cái uy của một vị “quan liêm” trong việc… thu vén cá nhân.
Đề nghị Ban Nội chính Trung ương và Uỷ ban Kiểm tra Trung ương nhanh chóng vào cuộc, kiểm tra xem còn bao nhiêu căn biệt thự, bao nhiêu m2 đất, và bao nhiêu “của chìm” của gia đình ông Phúc còn ẩn trong vùng tối khuất tất. Làm được việc này không chỉ có lợi cho dân, cho nước mà còn giúp trả lời thắc mắc của ông Truyền “Sao chỉ có mình tôi?”.
(Bài viết thể hiện lập trường và quan điểm của cá nhân người viết)
Tác Giả CHÂN DUNG QUYỀN LỰC Gửi TTXVA.NET

4 nhận xét:

 1. Trần nhật quang DLV22:40 18 tháng 12, 2014

  Nhà ông Phúc mà đã như thế này thì Trọng lú,Tư sâu Hùng hói và Dũng X sẽ như thế nào/đây chỉ là mới hỏi tứ trụ của Ba Đình còn đám chân rết nữa ôi chao dân đã nghèo rồi nay lại mạt thêm vì lũ sau96 này chúng hút cả máu (đỉa có hút máu ,no rồi cũng nhả ra )còn lũ sâu này không biết chúng hút máu cho đến bao giờ thì chúng nhả ra thảo nào dân người ta nói phân chúng nó cũng xơi

  Trả lờiXóa
 2. Các bác rận chủ lại dùng chiêu bài cũ rồi. Bôi xấu cán bộ, gián tiếp bôi xấu chế độ, thật là nhàm chán. Nói thật là con người thì luôn muốn lợi ích về mình, ai cũng vậy thôi, kể cả bọn rận chủ, phản động cũng vậy. Chúng mày chắc cũng không phải dỗi hơi mà tạo các blog để đang bài bôi xấu chế độ, chúng mày cũng vì đồng tiền thôi, không thì cũng vì những cái tham vọng chính trị viển vông của mình. Trong cái thời điểm hội nhập kinh tế toàn cầu thì con người có xu hương thu vén cho cá nhân và gia đình hơn, đó la những ảnh hưởng tiêu cực của kinh tế thị trường mà xuất phát của nó cũng là từ Tư bản mà ra. Bi giờ muốn kiếm ra một con người toàn diện không có khiếm khuyết thì kiếm đâu ra. Thật sự chẳng dám tin vào những luận điệu trên, bọn phản động thường hay bịa đặt và rất giỏi trong việc thổi căng, thêm thắt mà. Trong đầu lũ phản động lúc nào cũng quy nhưng người Cộng sản đều là phải vô sản hết hay sao ý. là người Đảng viên thì phải nghèo hết à. Thật thấy nhàm chán khi đọc những bài thế này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là Đảng viên không phải là nghèo hết nhưng ăn cũng phải chừa lại cho dân ăn chứ lẽ nào đảng cộng sản ăn hết,kể cả phân cộng sản ba đình chúng cũng không chừa đấy bác tấn dũng ơi

   Xóa
 3. Tài sản trên của có phải của phó thủ tướng hay không thì chưa chắc đâu.Đây chỉ là thông tin từ một chiều mà chưa được kiểm nghiệm.Còn nếu thật sự đây là tài sản của phó thủ tướng thật thì cũng xin tác giả hãy điều tra cho chính xác, xem số tài sản này từ đâu mà có.Chứ đừng ngồi đấy mà đổ lỗi cho phó thủ tướng là tham nhũng.Rồi từ đó bôi nhọ Đảng, nhà nước như vậy!

  Trả lờiXóa