Thứ Sáu, 19 tháng 12, 2014

Tòa Thanh oai Hà nội xử 3 nông dân tố cáo quan cướp đất.

 Hôm qua, ngày 18.12.2014, tòa án Thanh oai tiếp tục mang các nông dân ra xử.
 Hình ảnh diễn biến phiên tòa Thanh oai Hà nội xử ba nông dân :
  Các nông dân xã  Xuân Dương đã đến rất đông để xem, ngoài cổng tòa có vài chục bà con lớn tiếng tố cáo quan chức địa phương lộng quyền, ăn hiếp dân :
- Thằng chủ tịch dùng 4 cái tên, mua cả bằng cấp 3, chia đất cho con cháu nó.
- Chúng tôi đã gửi đơn tố cáo ra tận trung ương đảng và nhà nước nhưng chưa đứa nào về xử bọn nó.
- Có cả ông đảng viên già đứng ra tố cáo đây nhưng chúng nó bảo không sợ đứa nào hết, bên trên bảo kê cho chúng tao làm, đứa nào chống đối cứ cho đầu gấu đánh, bỏ tù hết...
- Chủ tịch huyện Nguyễn Hồng Yên cũng cùng dây chúng tao cả, cho chúng mày tố cáo, đơn của chúng mày cho vào thùng rác hết...
 Đó là những tố cáo của bà con nông dân xã tới dự xem tòa. Qua đó cho thấy rằng : chính quyền huyện Thanh oai quá nát bét, vô chính phủ và hại dân hại nước toàn tập. Nguyễn Hồng Yên chủ tịch huyện này nổi tiếng với vụ tham nhũng ngàn tỷ trong việc ăn chia tại dự án Cienco5 của Thân Đức Nam làm chủ tịch năm 2010, hồ sơ tố cáo của dan và cán bộ xã Bình Minh còn đang dừng tại C48 Bộ Công an từ năm 2012 nhưng chưa xử lý.
 Con đường do Cienco 5 làm dở dang đến Bình Đà thì dừng lại, để cỏ mọc hoang ba năm nay.

Vũ Văn Huề bị xử hôm nay vốn là con của cựu bí thư xã, hai phụ nữ cùng bị đưa ra tòa : một bệnh tim, một loẻo khoẻo như tàu lá nhưng bị lũ cẩu quan vu cho tội " chống người thi hành công vụ " - công vụ cướp đất. Khi xử một lúc thì đưa cô bệnh tim đi cấp cứu.

Xem thêm :

THÔNG BÁO


Vũ Văn Huề cách đây 4 tháng, trong đám cưới. Cậu là con của cựu bí thư xã.

Ảnh ở phiên tòa sơ thẩm 3 lần.


Ngày kia. tức ngày 18-12-2014 tại tòa án huyện Thanh Oai sẽ tiếp tục phiên tòa sơ thẩm Vũ Văn Huề trú tại xóm 1 Trường Xuân xã Xuân Dương huyện Thanh Oai. Anh là con trai thứ 2 của ông bà Ngô Thị Tuyến và Vũ Văn Hoa, được biết đây là lần thứ 4 sau 3 lần xử sơ thẩm không thành.
Vũ Văn Huề sinh năm 1992 bị quy tội chống người thi hành công vụ, vụ việc liên quan đến gần 100 hộ dân không đồng tình trong việc dồn điền đổi thửa.
Theo Cô Nguyễn Thị Viền là mẹ nuôi của Huề thì các hộ còn lại đã bị ép buộc phải đi gắp phiếu và mẹ của anh Huề đã không còn khả năng phát ngôn kể từ khi Huề bị bắt ngày 11-3-2014.

Gia đình anh Huề cũng nhắn gửi lời mời tham dự phiên tòa công khai vào hồi 8h ngày 18-12-2014. cùng trong cảnh oan khuất tôi xin được kính báo và khẩn cầu cộng đồng quan tâm và lên tiếng để công lý được thực thi cho anh Vũ Văn Huề.
Tôi xin chân thành cảm ơn

p/s: anh Huề ngày cưới 4 tháng trước khi bị bắt

FB Trịnh Bá Phương - Dân oan Dương nội Hà đông Hà nội.

3 nhận xét:

  1. chúng mày là đi học luật chưa.chúng mày có biết cái chữ gì về luật hay không mà cứ ngồi đó mà sủa bậy vậy hả.chúng mày nên nhớ rằng pháp luật quy định rõ ràng những hành vi không được làm.đó là những hành vi vi phạm pháp luật và ai làm sai thì người đó phải chịu trách nhiệm trước pháp luật thôi.chẳng có ai mà tự nhiên lại bị bắt giữ và bị xử phạt cả.càng nói càng vô lí.

    Trả lờiXóa
  2. người dân không được nghe theo những lời kích động của đám rận bán nước để làm những việc vi phạm pháp luật như vậy.mọi người hãy tin vào sự công bằng của pháp luật.những ai làm sai thì pháp luật mới xử lí.chính vì thế mà bên cạnh việc chấp hành nghiêm những quy định của pháp luật thì mọi người cũng cần phải cảnh giác trước những âm mưu của các phần tử xấu.

    Trả lờiXóa
  3. Tôi là nhân chứng. Đây là hình ảnh diễn biến ngoài phiên tòa thì đúng hơn.Hình ảnh cho thấy một cô nằm giữa sân của trụ sở tòa án và khóc lóc, kêu than. Mặc dù được công an nhắc nhở trật tự để đảm bảo quá trình xét xử của tòa án nhưng cô này không nghe và vẫn nghe và còn khóc lóc kêu than to hơn nữa, thậm trí nằm lăn lóc, nên đã "giúp" cô ấy cách ly khỏi phiên tòa. Nội dung xét xử và lý do xét xử thì tôi không rõ, nhưng với hành vi của cô ấy thì không chấp nhận được. Dù con có bị oan hay không,thì trước một phiên tòa đang xét xử người dân cũng phải có sự kính trọng, và một ý thức tuân thủ pháp luật, người dân không thể lấy cái miệng ra để đe dọa hay làm ảnh hưởng những nơi như vậy, vì suy cho cùng nó không tạo ra một sự tích cực nào và trái lại đang vi phạm pháp luật, ảnh hưởng tới quá trình xét xử, làm hại chính mình. Nếu theo đúng luật thì cô này có thể bị tạm giữ suốt phiên tòa hoặc cấm tham gia chứng kiến phiên tòa tiếp theo vì không kiểm soát được hành vi, gây ảnh hưởng tới quá trình tòa án xét xử.

    Trả lờiXóa