Thứ Năm, 18 tháng 12, 2014

Học viên Pháp Luân Công chết trong tù vì tuyệt thực.


  Theo tin mới nhận được của Facebooker Lô Đề VN, anh Vũ Hồng Tố, một học viên Pháp Luân Công, vì phản đối bản án 5 năm tù mà CSVN dành cho anh khi anh và các bạn định đập lăng ông Hồ Chí Minh và giật đổ tượng Lê-nin, nên anh đã tuyệt thực và chết trong nhà tù.

Mặc dù biết anh tuyệt thực nhưng trại giam cố tình không cứu mà để cho anh chết vì kiệt sức. Cũng theo nguồn tin từ một số các blogger thì trước đó anh cũng từng bị các quản giáo đánh đập rất dã man. 
Theo gia đình cho biết thì sức khoẻ của anh Vũ Hồng Tố rất yếu vì đã tuyệt thực nhiều lần, có lần lên tới 2 tháng.
Vào ngày 3 tháng 2 năm 2014, một nhóm thanh niên gồm 6 người xưng là học viên Pháp Luân Công đã đã bị công an Hà Nội bắt giữ sau khi mang theo búa ra lăng ông Hồ Chí Minh với ý định đập phá.
Trong đó, 4 người lập tức bị an ninh khống chế khi tiếp cận gần sát chân lăng là các anh Nguyễn Doãn Kiên người cầm búa tạ, Vũ Hồng Tố, Nguyễn Văn Kiệm, Trịnh Minh Khánh. Đây là nhóm đã đứng ra thực hiện các hoạt động gây nhiều sự chú ý trong thời gian đầu năm, như giăng băng rôn tố cáo tội ác đảng cộng sản tại lăng Ba Đình, giật xập tượng đài Lê-nin, ...
Ông Nguyễn Doãn Kiên, đã bị tòa án Hà Nội tuyên án sáu năm tù vì tội 'Gây rối trật tự công cộng' theo Điều 245 Bộ Luật Hình sự.  Bị tuyên án vì cùng tội danh với ông Kiên trong phiên sơ thẩm ngày 27/3 còn có ba người khác là ông Vũ Hồng Tố (5 năm tù), Nguyễn Văn Kiểm (4 năm tù) và Trinh Kim Khánh (4 năm tù).
Trước đó, ông Kiên có cho biết việc hạ tượng Lenin đã được dân chúng nhiều nơi trên thế giới thực hiện và nhóm học viên Pháp Luân Công Việt Nam muốn làm điều đó tại Việt Nam, bởi theo ông, “bản chất cộng sản không thể cải biến được, mà chỉ có thể đào thải thôi”.
“Cộng sản Việt Nam chỉ là một cái vòi của con bạch tuộc Cộng sản Trung Quốc, mà Trung Cộng đã bức hại Pháp Luân Công trong nhiều năm”, ông Kiên nói. 
Giải thích cho các hoạt động của nhóm mình, Nguyễn Doãn Kiên từng chia sẻ, con ma lớn nhất không phải tên đại ma đầu Hồ Chí Minh, mà là sự sợ hãi trong lòng của mỗi người dân Việt chúng ta. (Thanh Lan)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét