Thứ Tư, 17 tháng 12, 2014

Giáo viẻn mầm non phải góp tiền bắn pháo hoa.

Dân đã nghèo rồi mà các bác ép dân phải hy sinh ìt nhất 1 ngày lương để mừng Đảng, mừng Xuân.
Các bác muốn mừng thì các bác bỏ tiền ra, tại sao phải ép dân đóng tiền để mừng Đảng.
THẬT LÀ PHI LÝ!
DÂN BỨC XÚC: Nhân viên trường mầm non cũng phải góp tiền bắn pháo hoa


Ngày 13-12, nhiều bạn đọc ở thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp gửi thư đến Báo Người Lao Động bày tỏ bức xúc trước việc UBND thị xã vừa gửi thông báo đến tất cả cơ quan, đơn vị yêu cầu phải vận động đóng góp ít nhất 1 ngày lương để phục vụ cho việc bắn pháo hoa Tết 2015. Bạn đọc đặt câu hỏi: Với một thị xã mới còn nghèo và là vùng biên giới như ở đây thì liệu việc đó có đúng và cần thiết?


Báo Người Lao Động đã xác minh và được biết phản ánh của bạn đọc là có cơ sở. Ngày 10-12, UBND thị xã Hồng Ngự có văn bản “Vận động kinh phí tổ chức bắn pháo hoa mừng Đảng mừng Xuân năm 2015”, chỉ tiêu là 1,2 tỉ đồng. Văn bản ghi rõ là cán bộ, công chức, viên chức (kể cả hợp đồng thời vụ) của các cơ quan, đơn vị hành chính, sự nghiệp ở các ngành thị xã, lực lượng vũ trang, cán bộ giáo viên, công nhân viên các trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học, THCS, bệnh viện, trạm trại… đều phải đóng góp tối thiểu 1 ngày lương thực lãnh; cán bộ lãnh đạo cấp phó trở lên ngoài mức như cấp dưới thì phải gương mẫu đóng thêm ít nhất 50% của một ngày lương. 

Với các chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng, các tổ chức xã hội, xã hội nghề nghiệp thì mỗi người đóng ít nhất là 200.000 đồng; cán bộ lãnh đạo ít nhất 300.000 đồng. Đến ngày 15-12, phải gửi tiền về cho Phòng Tài chính Kế hoạch kèm bảng lương tháng 12-2014 để đối chiếu.

Tối cùng ngày, ông Nguyễn Hùng Tráng, Chủ tịch UBND thị xã Hồng Ngự, xác nhận ông đã ký văn bản này và đây là chủ trương đã thống nhất trong Thường vụ Thị ủy.

Được biết, theo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 11- 2014 của UBND thị xã Hồng Ngự, hiện tỉ lệ hộ nghèo toàn thị xã còn 4,39%; hộ cận nghèo còn 6,10%.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/nhan-vien-truong-mam-non-cung-phai-gop-tien-ban-phao-hoa-20141213230640308.htm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét