Thứ Ba, 16 tháng 12, 2014

Thảo, Nghị đang âm mưu cướp đất Công viên Thống Nhất ?

Bao nhiêu nghìn mét đất Công viên Thống Nhất sẽ bị xà xẻo?

Infonet - 

Không chỉ 10.000 m2 đất từ dự án làm khách sạn trước đây có chủ trương chuyển sang làm bãi đỗ xe ngầm, mà còn hàng chục nghìn m2 đất khác trong Công viên Thống Nhất sẽ bị xà xẻo làm các dự án khác.

Theo tìm hiểu của PV báo điện tử Infonet, Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) có diện tích 42 ha, trong đó diện tích mặt hồ khoảng 21 ha. Đến thời điểm này, Hà Nội dự kiến sẽ lấy hàng chục nghìn m2 đất thuộc khuôn viên Công viên Thống Nhất phục vụ cho các dự án: bãi đỗ xe, trạm xử lý nước thải, đường mở rộng và tới đây là dự án đường sắt trên cao.
Tại khu vực đường Trần Nhân Tông, hiện nay TP Hà Nội đã đồng ý chủ trương cắt hơn 7.000m2 ở Công viên Thống Nhất làm bãi đỗ xe. Tới đây, 10.000 m2 đất trong công viên này tiếp tục phải dành ra để làm dự án đường Nguyễn Đình Chiểu kéo dài. Bên cạnh đó, Công viên Thống Nhất còn phải cắt hàng nghìn m2 để làm trạm điện, đường sắt trên cao.
Sau khi dự án khách sạn 5 sao trong Công viên Thống Nhất đã phải tạm dừng nhiều năm nay, thì mới đây nhất UBND TP Hà Nội đã đồng ý chủ trương cho phép Công ty quản lý khai thác điểm đỗ xe nghiên cứu, xây dựng bãi đỗ xe ngầm trên chính khu đất này.
Như vậy, chỉ điểm qua một số dự án đã có từ 30 – 40.000 m2 đất vốn thuộc Công viên Thống Nhất phải nhường chỗ cho các dự án. Riêng bãi đỗ xe, theo quy hoạch trong công viên đã có 4 dự án làm bãi đỗ xe tại 4 cổng vào Công viên Thống Nhất.
Ghi nhận của phóng viên, hiện một số dự án tại Công viên Thống Nhất đang được rốt ráo triển khai. Riêng phần diện tích 10.000 m2 đã được quây tôn kín, phía trong là một bãi đất trống trông giữ xe.
Hình ảnh phóng viên ghi nhận tại một số dự án sắp được triển khai tại Công viên Thống Nhất:
Sẽ có khoảng vài chục nghìn m2 đất trong Công viên Thống Nhất nhường chỗ cho các dự án
Phần đất trong Công viên phía đường Lê Duẩn sẽ được dùng để phục vụ cho dự án đường sắt trên cao
Khu đất được giao chủ trương nghiên cứu làm bãi đỗ xe ngầm được quây tôn kín mít với diện tích 10.000 m2
Trạm xử lý nước thải cũng đang được triển khai trong khuôn viên Công viên Thống Nhất ngay cạnh bãi đất này
Không ít dự án được triển khai

Bên trong khu đất 10.000 m2 của dự án khách sạn trước đây, được Hà Nội cho phép nghiên cứu xây bãi đỗ xe ngầm đang là một khu đất trống và được dùng làm bãi trông giữ xe tạm.
Hàng rào thép trước đây chủ đầu tư xây dựng móng khách sạn vẫn còn nguyên dấu tích

Nhiều công trình đang được triển khai trong Công viên Thống Nhất...
Bãi gửi xe ngầm 10.000 m2 tại khu vực Công viên Thống Nhất trước đây làm khách sạn được triển khai ra sao? Chủ đầu tư nói gì về dự án này? Infonet sẽ sớm thông tin tới bạn đọc.
Thành Nam

10 nhận xét:

 1. Dân số phát triển đi lên cùng với đà phát triển của đất nước.Mật độ dân thành thì tăng đáng kể so với mỗi năm. Kéo theo đó là các vấn đề về quy hoạch đất đai rồi mở rộng thành phố, phát triển cơ sở hạ tầng...Ai không biết chứ Hà nội đang ngổn ngang khắp nơi thi công là thi công. Nói về bài viết, giật tít thế là không đúng. Câu view không nói nhưng nhiều lúc người ta sẽ lầm tưởng thành sự thật, như thế mới là oan ức cho cơ quan chức năng

  Trả lờiXóa
 2. thôi đừng có ngồi đó mà nói lung tung nữa.mấy cái dự án kia mà chúng mày lại đi nói là cán bộ âm mưu cướp đất.đúng là cái bọn này chúng nó chẳng còn việc gì để làm hay sao mà suốt ngày đi viết mấy cái bài kiểu này để mà câu View kiếm tiền như vậy chứ.những người dân chân chính đi đọc mấy cái bài kiểu này họ sẽ chẳng bao giờ tin đâu,vậy nên đừng có mà viết cho nó mất công.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng ta nên cùng nhau đoàn kết một lòng chiến đấu chống lại bọn ngoại bang và bè lũ bán nước ....non sông việt nam không thể dẽ dàng mà bị bọn ngoại bang xâm chiếm được hãy cùng đoàn kết đồng lòng chiến đầu chống lại những mối nguy những hiểm họa đang trực sẵn sàng nuốt tươi việt nam mình

   Xóa
 3. người ta đang đi xây dựng dự án gì đó mà cũng chụp ảnh lên bảo là đi cướp đất với cướp đai cái gì không biết nữa.chúng mày không có việc gì làm nên mà suốt ngày cứ đi làm cái trò này nhai đi nhai lại hay sao.đừng có dùng những chiêu trò đó để mong hạ bệ uy tín của lãnh đạo cấp cao nữa.mọi việc như thế nào người dân đã rõ rồi.họ không bao giờ tin vào lời của chúng mày đâu.

  Trả lờiXóa
 4. Hà nội đất trật người đông! Việc quy hoạch địa điểm làm một số sự án dân sinh có gì bất hợp lý không? Tất cả đều phục vụ các nhu cầu và lợi ích của nhân dân quanh khu vực được triển khai dự án! Và ai mà biết được mấy bức hình kia chụp ở chỗ nào trong khi Hà Nội có hàng chục dự án tương tự.

  Trả lờiXóa
 5. Trong những ngày vừa qua thành phó Hà Nội đã triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng bãi đỗ xe 1000 mét vuông ở công viên thống nhất đây là dự án đã đưa ra tham khảo ý kiến của nhân dân từ rất lâu và được nhân dân thủ đô đồng ý cho nên dự án này được thực hiện dự án này là nhằm phục vụ người dân Hà Nội chứ không như những con rận chủ nói là quan chức Hà Nội cướp đất công.

  Trả lờiXóa
 6. Ngu ngốc không tả nổi. Chúng mày nghĩ cán bộ chính quyền tỉnh Cà Mau là thần hay là thánh mà dám cướp đất của dân, phân lô bán nền như thế. Pháp luật Việt Nam sẽ không tha thứ cho bất kỳ kẻ nào vi phạm kể cả có là cán bộ chính quyền hay thường dân thì xử như nhau hết. Không thể có cái chuyện cướp trắng trợn như thế được. Đây chẳng qua chỉ là cái trò xuyên tạc vu cáo của lũ vịt chúng mày thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Buồn cười thật đấy. Có lẽ mục đích của tác giả là gây cười. Làm gì có cái chuyện cán bộ tỉnh cướp đất của dân, phân lô bán nền và đăg tải trên trang web. Có chăng chỉ là các người xuyên tạc, bịa đặt sai sự thật mà thôi, vu cáo người ta tham nhũng này kia nữa chứ. Theo tôi thấy thì cái trang Xuân Việt Nam này chẳng nói được cái gì chính xác cả đâu, nói lên chỉ gây cười thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Đất đai đã thuộc quyền sở hữu của người dân thì sẽ không có ai,không có cơ quan nào được phép thu hồi hay tịch thu để làm lợi cho cá nhân và tổ chức,mà chỉ có thể thu hồi để phục vụ cho lợi ích quốc gia và được sự cho phép của cán bộ cấp cao.Và điều đó hơn ai hết các cấp chính quyền,những người rất am hiểu và thi hành luật là những người biết rõ nhất.Vì vậy không có chuyện họ cố tình vi phạm để rồi bị trừng trị đâu.Đừng có ngồi đấy mà vu cáo nữa.

  Trả lờiXóa
 9. đúng là những lời phát ngôn quá ngang ngược của những kẻ vô học thức.Cán bộ nói riêng và cán bộ nhà nước nói chung là những người được tuyển chọn,đào tạo và giác ngộ tư tưởng Hồ Chí Minh rất tốt.Không phải là những kẻ côn đồ bỉ ổi chuyên đi phá hoại cướp bóc mà có thể dùng những lời lẽ như vậy.Ở đây cán bộ tỉnh Cà Mau chắc chắn đã bị bọn rận chủ này vu cáo đổ tội rồi.

  Trả lờiXóa