Thứ Bảy, 22 tháng 3, 2014

Báo Nhật lại mới tố cáo quan chức Việt nam ăn hối lộ lớn !


Đây là vụ tai tiếng thứ hai của các công ty tư vấn Nhật Bản liên quan tới các dự án ODA trong lĩnh vực giao thông ở Việt Nam, sau vụ Công ty tư vấn quốc tế Thái Bình Dương (Pacific Consultants International - PCI) đưa hối lộ cho ông Huỳnh Ngọc Sĩ, nguyên trưởng ban quản lý dự án Đại lộ Đông-Tây, để thắng thầu dự án xây dựng đại lộ Võ Văn Kiệt ở TPHCM năm 2008. 

Theo các nguồn tin mà báo Yomiuri Shimbun trích đăng liên tiếp trong hai ngày 20 và 21-3-2014, ông Tamio Kakinuma, 65 tuổi, Chủ tịch JTC, thừa nhận JTC đã đưa hối lộ 130 triệu yen Nhật để được tư vấn cho 4 dự án đường sắt có tổng trị giá 7,8 tỉ yen Nhật.

Ông Kakinuma cũng khai rõ với đội điều tra đặc biệt của Văn phòng Công tố Tokyo đưa tiền lúc nào, bao nhiêu tiền dù ông nói ông không biết rõ về tình trạng hối lộ này. Tuy nhiên, ông Kakinuma đã ký bản nhận tội, theo báo Yomiuri Shimbun.

Trong số tiền này, JTC đã hối lộ cho một quan chức cao cấp về quản lý dự án ngành Đường sắt Việt Nam 80 triệu yen (hơn 16 tỉ đồng) để được thực hiện tư vấn dự án trị giá 4,2 tỉ yen; hối lộ quan chức đường sắt Indonesia 30 triệu yen để thực hiện dự án 2,9 tỉ yen và hối lộ quan chức Uzbekistan 20 triệu yen cho một dự án trị giá 700 triệu yen. Tất cả các dự án này đều được thực hiện bằng vốn vay hỗ trợ chính thức (ODA) của Chính phủ Nhật Bản, được tính bằng đồng yen Nhật.15 nhận xét:

 1. Hay thật đấy nhỉ , ngày trước thì có cái kiểu nước mỹ nói về nhân quyền ở Việt Nam , giờ lại còn có cái chuyện nước Nhật kiện quan chức ở Việt Nam nhận hối lộ , tham nhũng nữa cơ à , lắm chuyện nhỉ , sao lai tự nhiên sinh ra nhiều chuyện hay thế chứ lại , hay là chỉ có ở trên này ms có nhiều cái như vậy thôi chứ , ngoài ra thì hầu như là chẳng thấy ở đâu có những cái đó nữa cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tội ác của Nguyễn Đăng Vinh, Hoàng Công Khôi03:42 23 tháng 3, 2014

   Công an Trường Tiền Hoàn Kiếm đã tự ý bắt giam con gái của Bùi Thị Minh Hằng là ĐẶNG THỊ QUỲNH ANH mục đích chận đứng cuộc xuống đường ngày 23-3.
   Đảng côn đồ chúng mày lại đi them một sai lầm ngu xuẩn nữa là không có con của Bùi Minh Hằng thì mọi người vẫn nắm tay nhau xuống đường tố cáo mọi hành vi lưu manh của đảng chó đẻ chúng mày, rất mong quý bạn cùng phân phối rộng rãi tin khẩn này .

   Xóa
  2. Đây nè bà nội ơi ! Banh mắt ra mà đọc.Vụ việc đã trình lên thủ tướng rồi ! Việc nầy cũng do thế lực thù địch xúi giục thằng con cháu bác ăn hối lộ đó. Đừng tin nha bia đặt đó, xuyên tạc đó.Xã hội đã thối nát rồi lo mà sửa chửa cho dân bớt khổ.
   http://danviet.vn/thoi-su/nghi-an-hoi-lo-16-ty-dong-hom-nay-bao-cao-thu-tuong-qua-trinh-xu-ly-vu-viec/20140323102343264p1c24.htm

   Xóa
 2. Hay , cứ như thế này nữa thì quả thực là đúng là loạn hết cả lên rồi , lại còn có những cái chuyện này nữa , bị người nước ngoài người ta kiện hẳn quan chứ Việt Nam thế thì đúng là chẳng ra gì nữa rồi , thế thì có mất mặt nữa không cơ chứ , những cái chuyện này nói ra thì quả thực là đúng đáng để bàn tán đấy chư , tại sao lại toàn cứ như thế này là sao nữa không biêt được

  Trả lờiXóa
 3. Đầu tư nước ngoài mà cũng đi hối lộ thế này nữa thì không biết những chuyện khác liên quan đến quyền lực địa vị thì ra sao. Nếu không xử lý những kẻ ăn nhận hối lộ tốt thì đất nước sẽ gặp phải nguy cơ rất lớn. Không thể để tham nhũng hối lộ làm hại đất nước được.

  Trả lờiXóa
 4. phải xác nhận điều tra lại rõ ràng tin tức chứ không thể nghe theo ngay một tin mà công dân nước Nhật khai để tổ cáo một lãnh đạo ngành đường sắt Việt Nam được, vì đó là nguyên tắc của điều tra để đảm bảo một kết quả, một bản án chính xác tránh gây oan sai hay lọt tội. Nếu điều đó là sự thật thì đất nước ta tuyệt đối không dung tha những trường hợp hối lộ tham nhũng như vậy trong các quan chức nước ta, phải tuyệt đối liêm khiết, nếu bất cứ ai vi phạm cũng sẽ bị xử lý nghiêm khắc như những trường hợp đã có trước đó

  Trả lờiXóa
 5. Có những chuyện như thế nào sao, chúng ta chưa từng nghe ở đâu nói như vậy, không biết số liệu của một người khai ra như thế kia có đúng không nữa? Mà tại sao chúng ta lại có thể tin tưởng ngay được những lời nói và số liệu do một người vi phạm khai ra đây? Điều nàykhông thể tin tưởng ngay được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn muốn biêt số liệu à? Số tiền tham nhũng: 80 triệu yen =780.000 usd = 16 tỉ vn.
   Bạn đừng tin nha tôi bịa đặt nói xấu cán bộ,nói xấu nhà nước đó !

   Xóa
 6. Lại chuyện tham ô tham nhũng đây mà. Thực sự thì những bài viết của trang này nói chung hay những trang khác của bọn rận chủ yếu chỉ là mang tính chống phá chứ không phải là phản biện, phản biện không có kiểu hằn học về nội dung và chửi rủa như thế. Những sự kiện tham nhũng vừa qua đã có sự phanh phui rất lớn, trong thời gian qua những sự kiện này đã được Đảng và Nhà nước ta xử lý nghiêm minh, đồng thời cũng là thể hiện cuộc chiến không khoan nhượng của chế độ ta đối với những kẻ tham nhũng...Vì vậy, chúng ta hãy yên tâm là mọi việc rồi sẽ đâu vào đấy cả. Những kẻ nhận hối lộ sẽ ra trước vành móng ngựa.

  Trả lờiXóa
 7. nhật nó quan tâm việt nam làm gì,đừng đưa tin sằng bậy ở đây nữa,bọn mày nói xấu cơ quan chức năng việt nam thì cứ nói thẳng ra chứ đừng thỉnh thoảng lại lôi nước khác ra làm tấm chắn như vậy,hèn hạ lắm,đã nói xấu bôi nhọ chính quyền là hành động không thể tha thứ rồi còn gắp lửa bỏ tay người,đúng là một lũ sâu rận bẩn thỉu thối tha

  Trả lờiXóa
 8. đọc trên này nhiều bài nó chém kinh quá,không biết những con số đấy chúng lấy từ đâu ra nữa,hết nói xấu công an nói xấu Đảng giờ lại nói cơ quan chức năm việt nam ăn hối lộ,cái trò xuyên tạc nói xấu này chúng nó cứ làm mãi không thấy chán nhỉ,người đọc thì thấy nhàm lắm rồi,nhiều khi cũng chỉ đọc cho vui mắt thôi chứ mỗi câu mỗi chữ của chúng chẳng tin vào đâu được

  Trả lờiXóa
 9. Không biết thực hư như thế nào đi nữa ,nhưng nếu có sự việc quan chức Việt nam ăn hối lộ thì phải được cơ quan có trách nhiệm điều tra làm rõ thì mới biết trắng đen như thế nào, chứ nghe mấy tờ báo lá cải nước ngoài rồi viết bậy bạ thì không nên ,không biết họ hối lộ ở đâu hay cứ nói vậy thôi rồi Việt Nam cũng là cái bia đỡ đạn mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại một con sâu đăng đàn đở đạn cho bọn tham nhũng...trước một vụ án mang tính Quốc Tế..ha..ha..

   Xóa
  2. Lại một con sâu đăng đàn đở đạn cho bọn tham nhũng...trước một vụ án mang tính Quốc Tế..ha..ha..

   Xóa
 10. Nếu sự việc trên là có thật thì đó là các cá nhân tổ chức có liên quan đều phải chịu trừng phạt thật nặng của pháp luật. Sự việc này sẽ làm rõ và dù nó có đúng hay sai nhưng việc nguồn vốn ODA tiếp tục đến với Việt Nam là một việc làm cần thiết cho sự phát triển của nước nhà, trong thời buổi chúng ta cần nhiều vốn cho những dự án tương lai của đất nước

  Trả lờiXóa