Thứ Sáu, 21 tháng 3, 2014

Hai người H'Mong bị tù oan, hàng ngàn người H'Mong biểu tình phản đối.

VRNs (20.3.2014) – Sài Gòn - Anh Lý Văn Súa, con trai ông Lý Văn Dinh tham dự phiên tòa cho biết: “Ông Dương Văn Tu bị 1 năm 9 tháng tù, ông Lý Văn Dinh bị 1 năm 5 tháng tù. Hai ông không có tội nhưng nhà cầm quyền vẫn quyết xử họ có tội. Trong phiên tòa, hai ông có yêu cầu trả tự do cho hai ông.”
“Quan điểm bào chữa của Luật sư cho hai ông là vô tội, yêu cầu [Hội đồng xét xử] đưa ra bằng chứng để chứng minh hai ông này có tội nhưng [Hội đồng xét xử] hoàn toàn không có [bằng chứng]. Theo bản thân tôi, thực sự, nếu tòa án nhân dân này thực hiện đúng trình tự của pháp luật thì hai ông hoàn toàn không có tội. Theo các nhân chứng có nghĩa vụ và liên quan thì họ chứng minh hai ông không có tội. Nếu có, hai ông chỉ vi phạm hành chính về việc không có giấy phép xây dựng ngôi nhà bảo quản đồ tang lễ. Nhưng [Hội đồng xét xử] cho rằng, hai ông xúi giục bà con xây dựng ngôi nhà tang lễ nên họ quyết định bắt giam.” Anh Lý Văn Súa tường thuật.
Anh Lý Văn Súa cám ơn: “Tôi cảm ơn tất cả mọi người đã [đồng hành] đòi lại tự do cho bố tôi. Nhưng về phía chínhh quyền, họ đã đàn áp người H’Mông như vậy, thì bản thân tôi hoàn toàn không chấp nhận vì họ đã xâm phạm nghiêm trọng đến Nhân quyền của con người. Tình hình có 30 bà con bị ngất. Họ bị cảnh sát cơ động tấn công.”
Vào lúc 15 giờ 30 cùng ngày, qua điện thoại, anh Lý Văn Anh, một trong những người đang có mặt trước cổng tòa án hốt hoảng: “Bà con đi tham dự phiên tòa rất ôn hòa. Tự nhiên, công an xịt hơi cay vào 2 cô gái, đánh và bóp cổ em của tôi bị tím hết. Công an dùng gậy kích điện và gậy để đánh đập người dân. Công an đã bắt 4 – 5 người đi rồi.”
Được biết, ông Dương Văn Tu bị bắt cóc vào ngày 10.10.2013, sau đó 3 ngày công an mới thông báo cho gia đình biết ông bị tạm giam. Trường hợp của ông Lý Văn Dinh bị bắt cóc tương tự như vậy nhưng vào ngày 19.11.2013.


55 nhận xét:

 1. Trông những hình ảnh trên thì đúng là người dân biểu tình đòi người , đòi đất thật rồi , lên đây nhiều cũng thấy có nhiều những trường hợp như thế rồi , nhưng mà đúng là đến bây giờ mới thấy có một sự việc mà có tính thuyết phục cao như thế này đấy , chính quyền phải giải quyết sớm vụ việc lần này một cách hợp tình hợp lí đúng pháp luật , không để những bức xúc trong nhân dân, và những hậu quả về sau

  Trả lờiXóa
 2. Chuyện đâu còn có pháp luật , có công lí mà , nhiều lúc có những người không hiểu chuyện , không hiểu biết gì nhưng mà lúc nào cũng cứ khăng khăng rằng mình đúng , đến lúc chính quyền người ta vào cuộc thì giận quá mất khôn , toàn làm ra mấy cái chuyện chẳng ra gì , rồi thì dư luận nữa , mỗi người truyền tai nhau một câu là chuyện nó đã khác rồi , trái ngược hẳn , thành ra gây ra rất nhiều những hiểu lầm tai hại

  Trả lờiXóa
 3. Lại là biểu tình đòi trả lại quyền tự do.Lúc phạm tội thì sao không biểu tình đi.Nhà nước ta không bao giờ xử sai cho ai bất cứ điều gì.Tất cả đều phải căn cứ vào điều luật của nhà nước ta đã quy định.Chính vì thế ở đây không có gì là oan ức cả.Nên người dân H'mông hãy xem xét lại các hành động của mình đã đi biểu tình.Đừng để kẻ xấu kích động để biểu tình chống đối nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 4. Người H'Mông không hiểu nhận được bao nhiêu tiền và nhận được những gì từ những kẻ phản động chống đối nhà nước mà dạo này thi nhau đi biểu tình để chống đối nhà nước để đòi người.Không thể hiểu được trình độ văn hóa và dân trí của người dân tộc này đến đâu mà lại để những kẻ xấu lợi dụng để thực hiện các âm mưu chống phá nhà nước của bọn chúng như vậy chứ.Mong bà con hãy tỉnh táo lại để không bị lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 5. Xin lỗi, các vị dân oan nếu muốn góp sức cho sự nghiệp xây dựng đất nước thì không nên đi theo con đường này, đây là thủ đoạn hèn , không đáng trân trọng., Những gì mà các vị nói Hai người H'Mong bị tù oan, hàng ngàn người H'Mong biểu tình phản đối...đấy chỉ là nằm trong suy nghĩ của các vị mà thôi, không có pháp luật nào là pháp luật lại đi làm oan người khác cả.

  Trả lờiXóa
 6. Kiến thức của mỗi người chúng ta đến đâu mà lại dám đi đòi thả tự do cho những kẻ có tội như vậy chứ.Cứ vi phạm pháp luật rồi kêu gọi nhiều người đến biểu tình thì sẽ hết được tội sao,thế thì ai cũng phạm tội à.Người dân này đúng thật là kém hiểu biết,pháp luật không bao giờ xử sai cho ai bao giờ.Chính vì thế những người không có tội sẽ được thả,còn những kẻ có tội thì nhất định sẽ phải chịu sự trừng trị của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. Luôn luôn là lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để chống phá cách mạng, những việc làm phải nói là khiến cho toàn thể dân tộc phải lên án chúng. Tại sao chúng lại có thể có những hành động như thế cơ chứ, trong khi chúng giúp được đồng bào cái gì ? chúng đã đóng góp được cái gì cho đất nước này mà chúng lại có những hành động như thế !

  Trả lờiXóa
 8. Lợi dụng đồng bào dân tộc để gây ảnh hưởng đến tình hình đất nước đó là bản chất chung của những kẻ phá hoại, trong đây những đám ô hợp dâm oan giả danh, mấy con rận chủ tìm đủ mọi cách để lợi dụng đồng bào dân tộc Mông , chống phá cách mạng, Những việc làm đó thực sự là chúng ta có thể đơn giản nhận diện được, những việc làm phải nói là quá nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 9. Cha tổ bọn DLV14:22 21 tháng 3, 2014

  Khi cần nói lên sự phản đối,người H'Mong đoàn kết 1 lòng.Đừng để họ gọi người kinh chiếm đa số là người Hửi Mông.
  Dì yến Như nói phải đó :Mong bà con Hửi mông tỉnh táo bớt ích kỹ để sớm vặt lông làm thịt bon dư luận viên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. BÁC : Hai người H'Mong bị tù oan, hàng ngàn người H'Mong biểu tình phản đối.... rồi dân tộc này đang bị thế này, dân tộc khác đang bị thế khác... Nói chung đây là thủ đoạn chung của mấy tên phản quốc, chúng chuyên lợi dụng vấn đề này để chống phá đất nước, thủ đoạn của trang blog này là nhằm khiêu khích người dân tộc Mông, đây là một thủ đoạn tởm lợm, mà kẻ đứng đầu là Mụ Đức, những việc làm trên là một điều khiến chúng ta phải lên án một cách mạnh mẽ.

   Xóa
  2. Kẻ nào mà đưa cái bài này lên thì kẻ đó đúng là gian manh, quyệt xảo, vì đồng tiền mà chúng làm tất cả, chúng giết hại tình đoàn kết của dân tộc mình. Những hành động và việc làm đó thực sự là khiến người đời nguyền rủa chúng, cứ để mà xem, người dân tộc H Mông tin chúng mày hay sao ? chẳng qua là họ chưa nhận ra thủ đoạn đen tối của Mụ Đức thôi.

   Xóa
  3. Hửm Hửm ....lại là mấy con tó lợi dụng vấn đề này để chống phá đất nước, Hai người H'Mong bị tù oan, hàng ngàn người H'Mong biểu tình phản đối ...nghe chúng nó diễn kịch hay thật, hóa ra chúng nó chỉ biết dựa vào những người đồng bào nhận thức chưa cao để mà phá hoại đất nước thôi ư ? xứng đáng không ?

   Xóa
  4. Quan trọng là tình đoàn kết đó nó phải được thể hiện đúng chỗ bạn à, những gì mà bạn Nặc Danh nói nó khó nghe mà lại hơi tối nghĩa, cơ bản là những gò mà họ đang làm chỉ mục đích là chống phá đất nước một cách nhiệt tình mà thôi. Những việc làm trên cơ bản là lợi dụng đồng bào dân tộc để phá hoại đất nước mà thôi.

   Xóa
  5. Quan trọng là tình đoàn kết đó nó phải được thể hiện đúng chỗ bạn à, những gì mà bạn Nặc Danh nói nó khó nghe mà lại hơi tối nghĩa, cơ bản là những gò mà họ đang làm chỉ mục đích là chống phá đất nước một cách nhiệt tình mà thôi. Những việc làm trên cơ bản là lợi dụng đồng bào dân tộc để phá hoại đất nước mà thôi.

   Xóa
  6. Hỗi ôi, những kẻ lợi dụng chính dân tộc mình để kiếm cơm, những kẻ như thế mà cũng xứng đáng sao ? Những hành động của BLog dân oan này chủ yếu là xuyên tạc tình đoàn kết dân tộc, chủ yếu là hành động chống phá đất nước, lợi dụng đồng bào dân tộc thiểu số để nhằm phá hoại đất nước, thực sự là những kẻ như thế không xứng đáng.

   Xóa
  7. Mẹ cái thằng vô văn hóa, tự nhiên vào đây chém mấy cái câu ở đâu ra. Nói thật cho chung mày biết, nếu bà con đoàn kết, nếu bà con hiểu biết, tỉnh táo về mấy vấn đề này thêm một chút nữa. Thì mấy đứa bọn mày chỉ có nước vỡ mồm con ạ. Đừng có hòng lợi dụng bà con để lôi kéo, kích động bà con theo mấy cái vụ biểu tình hay gây rối như thế này. Ở đó mà húm cháo, không kích động được bà con thì đừng hòng mấy "nhà dân chủ" nó mớm tiền cho

   Xóa
  8. Chúng nó đóng góp được cái gì cho sự phát triển đất nước, chúng nó đóng góp được cái gì cho sự toàn vẹn của xã hội của dân tộc,. Chúng chỉ là những tên đầu sõ luôn âm mưu thực hiện công cuộc chống phá đất nước , những hành vi trên mà nói là phải lên án một cách mạnh mẽ.

   Xóa
  9. Mợ chúng nó chứ, chuyên đi bịa chuyện để mà kích động lợi dụng chống đối đất nước, nếu chúng đưa thông tin mang tính chất xây dựng hai chiều thì cũng tuyệt vời đấy, cơ bản là chúng quá đáng trong việc xuyên tạc thông tin. Những hành vi tráo trở quá, không thể nào chấp nhận được, những việc làm của chúng cần lên án một cách triệt để

   Xóa
  10. Cảnh giác với những âm mưu của thế lực thù địch, liên tục có những hành động chống phá đất nước thông qua con đường internet , những hành động của chúng mà nói là đi quá đà, xuyên tạc một cách quá đáng. Những việc làm đó cần được làm sáng rõ khi mà chúng dám lợi dụng lòng yêu nước để chống đối chính quyền, phá rối trật tự đất nước.

   Xóa
  11. Với những hành vi trên của chúng , lợi dụng bà con dân tộc để phá hoại đất nước, chúng ta cực lực lên án những hành động trên , không thể có cái gọi là có sự lợi dụng một cách quá đáng như thế được/ Đó là một âm mưu đã có sự chuẩn bị sẵn bởi các thế lực thù địch, điều đó là một điều hoàn toàn không chấp nhận được.

   Xóa
 10. Nhìn hình ảnh người dân mỗi người cẩm một cái biển mà lại thấy buồn lòng.Chỉ vì lòng tham lam mà con người chúng ta có thể bất chấp bất cứ làm việc gì miễn là có lợi cho chúng ta mà người dân không hề nghĩ đến lợi ích tập thể,nghĩ đến lợi ích của đất nước,của dân tộc.Mà chính những lợi ích này lại là lợi ích để phục vụ cho người dân chúng ta.Vậy thử hỏi tại sao người dân không thể vứt bỏ cái lợi ích cá nhân mà đặt lợi ích tập thể lên trên để xã hội ta được phát triển hơn.

  Trả lờiXóa
 11. Những người dân cần phải bình tĩnh để giải quyết mọi việc mọi người đừng có nghe những lời lẽ kích động của kẻ xấu mà làm những việc trái pháp luật để tạo điều kiện cho những kẻ xấu đó phá hoại sự yên bình của đất nước ta. Tất cả mọi chuyện sẽ tuân thủ đúng theo pháp luật của nhà nước ai có tội thì phải chịu tội còn không thì sau khi cơ quan chính quyền xác minh là đúng thì sẽ được thả mọi người không nên quá kích động

  Trả lờiXóa
 12. Các cơ quan chức năng cần sớm giải quyết vụ việc và giải thích cho người dân hiểu để cho mọi người không bị những kẻ phản động và các thế lực thù địch của nước ta kích động tham gia biểu tình chống phá chính quyền. Còn về phía người dân cần phải bình tĩnh và chờ sự trả lời của cơ quan chức năng chứ không lên biểu tình đông người như vậy

  Trả lờiXóa
 13. Các thế lực thù địch của nước ta và bọn phản động chúng lợi dụng triệt để mọi vấn đề để xuyên tạc phá hoại đất nước ta. Trong những chiêu bài đó bọn chúng lợi dụng vấn đề dân tộc tôn giáo để phá hoại đất nước ta. Nước ta có 54 dân tộc anh em chung sống với nhau trên tổ quốc Việt Nam này chúng ta cần đoàn kết lại với nhau để bảo vệ đất nước.

  Trả lờiXóa
 14. Lợi dụng bà con dân tộc để chống phá đất nước là một thủ đoạn của đám ô hợp Lê Hiền Đức, thực ra thì chúng không có một cái gì gọi là yêu nước, chúng chỉ yêu cái mõm của mình thôi. Bản chất của lũ phá hoại đồng bào, những kẻ không xứng đáng làm người. Bà con dân tộc có đáng để chúng lợi dụng thế không >?

  Trả lờiXóa
 15. Các thế lực thù địch chúng cho các người được bao nhiêu mà các người đi xuyên tạc tình hình về đất nước mình như vậy . Các người không cảm thấy nhục nhã khi đi nói xấu chính mảnh đất mà các người đã sinh ra và lớn lên sao. Việc các nhà rận chủ lợi dụng các đồng bào dân tộc thiểu số để kích động mọi người chống phá nhà nước ta thì các cơ quan chức năng cần phải làm tốt công tác tuyên truyền để cho tất cả mọi người hiểu và biết đường lối chủ trương chính sách của đảng và nhà nước ta đối với đồng bào dân tộc thiểu số.

  Trả lờiXóa
 16. Hử Hử, cái thủ đoạn này nhàm lắm rồi mấy cái bác giả danh dân oan ơi , đừng có dùng thủ đonạ bịp bợm bà con dân tộc nữa, họ không đáng để chúng mày lợi dụng thế đâu. Những người dân tộc rất thật thà, họ cũng rất dễ nghe lời cám dỗ, chính vì thế đây là điểm yếu để chúng mày ngày ngày lợi dụng họ mà chống phá, mà tuyên truyền bịp. Ạc, quái

  Trả lờiXóa
 17. Lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để xâm hại đến tình hình đất nước là chuyện các nhà dâm chủ đang làm . NẾu như những việc làm trên đây mà là chính nghĩa thì tôi cũng phải nói là quá thán phục rồi, cơ mà những việc làm trên quả là chủ ý nhằm mục đích gây tổn hại đến đất nước, lợi dụng sự cả tin của đồng bào để mà gây hấn, dẹp ngay mấy cái hành động vớ vẩn đấy đi.

  Trả lờiXóa
 18. có lẽ người dân tộc thiểu số là những người dễ bị kích động và dễ bị bọn phản động lợi dụng nhất! có thể do điều kiện về trình độ học vấn, cũng như đời sống chưa thể tiếp cận được với những thông tin đại chúng, còn quá u mơ về những vấn đề phản động trong nước nên dễ bị những mưu đồ, toan tính của bọn xấu lợi dụng! tốt nhất là người dân nên bình tĩnh bởi vì pháp luật cũng như những cơ quan chức năng có thẩm quyền luôn làm tất cả những điều có lợi nhất cho người dân! mọi người đừng vì những lợi ích nhỏ nhặt trước mắt mà bị bọn xấu kích động, lợi dụng! một cuộc biểu tình hay gì đó tương tự sẽ không giải quyết được vấn đề gì mà chỉ làm cho mọi chuyện trở lên phức tạp hơn thôi!

  Trả lờiXóa
 19. mong rằng các cấp chính quyền địa phương sớm có những biện pháp làm yên lòng người dân, cũng như đẩy mạnh những hoạt động tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân để họ có thể nhận ra những chiêu trò bẩn thỉu, đen tối của bọn phản động rận chủ! còn đối với những kẻ bán nước kia, những gì các ngươi làm chỉ là lợi dụng người dân thiếu hiểu biết, đời sống còn nghèo nàn, các ngươi sắp hết đất để sống rồi, đất nước Việt Nam chúng ta cần một sự ổn định để phát triển chứ không phải những kẻ chuyên đi phá hoại, vì một chút lợi ích mà bán đi lòng tự tôn của dân tộc, lòng tự trọng của bản thân!

  Trả lờiXóa
 20. đây đúng là một câu chuyện khác quen thuộc, khi mấy thằng phản động lại lợi dụng vào vấn đề dân chủ nhân quyền, đặc biệt là chúng hay đánh vào bộ phận những người dân tộc thiểu số! việc xử lí những người có hành vi phạm tội của chính quyền địa phương chắc chắn là phải có nguyên nhân, có lí do; nếu có gì thắc mắc tốt nhất là mọi người nên chờ sự giải quyết của các cơ quan chức năng có thẩm quyền thay vì kéo nhau đi biểu tình, khiếu kiện như thế! làm như thế là mọi người đang mắc lừa những kẻ phản động xấu xa đấy, chúng đang muốn mượn tay mọi người để thực hiện những âm mưu đen tối của chúng thôi!

  Trả lờiXóa
 21. trước tiên thì mọi người, những người đọc bài viết và đặc biệt là những người dân H'mông được nói tới trong bài viết, cần phải giữ được cái đầu lạnh của mình, đừng làm cho mọi chuyện trở lên rối thêm và như vậy chỉ làm cho bọn phản động được phen thừa nước đục thả câu thôi! mỗi một công dân Việt Nam đều công bằng trước pháp luật và nước Việt Nam chúng ta cũng luôn xử lí công bằng không phân biệt chủng tộc, không biệt màu da! cùng với đó các cơ quan chức năng có thẩm quyền cũng nên sớm có những động thái nhằm trấn an tinh thần người dân, để họ hiểu được sự sai trái trong hành động mà họ đang làm, cũng một phần đẩy lùi những âm mưu đen tối của bọn phản động trong nước!

  Trả lờiXóa
 22. Lại một giọng văn rất quen thuộc, nói là chỉ có mấy từ bị đánh đập, kích điên các kiểu, làm gì ở đâu có chuyện bóp cổ chứ, chúng ta đã quá quen thuộc với các vấn đề này rồi, chỉ biết kêu ca nhưng những hành động mình làm thì ra sao chứ, có đúng với pháp luật và chính lương tâm của mình không?

  Trả lờiXóa
 23. Vẫn là những bài không có tính chất gì mới cả, chỉ là thay đổi địa phương, thay đổi những con người mà thôi, họ vẫn thể hiện ý đồ của mình, vẫn vin vào và lợi dụng một vấn đề. Chúng ta đã quá hiểu rõ vấn đề này nên giờ đây họ quay sang lôi kéo những người vùng sâu vùng xa do điều kiện khó khăn nên mới bị họ dụ dỗ như vậy chứ ở nơi khác đâu có dễ dàng vậy chứ

  Trả lờiXóa
 24. Thằng nào viết bài này bị não chắc "Anh Lý Văn Súa, con trai ông Lý Văn Dinh tham dự phiên tòa cho biết: “Ông Dương Văn Tu bị 1 năm 9 tháng tù, ông Lý Văn Dinh bị 1 năm 5 tháng tù. Hai ông không có tội nhưng nhà cầm quyền vẫn quyết xử họ có tội. Trong phiên tòa, hai ông có yêu cầu trả tự do cho hai ông.”" - thằng tác giả viết bài này nghĩ nó thánh luật à, hay nghĩ mấy ông trong HĐXX ngu như nó. Không bao giờ tòa án ra quyết định đưa mấy vị này ra xét xử nếu không có các chứng cứ phạm tội trong tay. Thằng cu học cấp ba nó cũng hiểu điều đó

  Trả lờiXóa
 25. Đọc một lô các đoạn do "Anh Lý Văn Súa tường thuật" - thì thấy ông này nói nhăng nói cuội không à. Không hiểu ông dựa vào đâu mà cứ phán như đúng rồi, cứ khăng khăng không có tội. Pháp luật nó đã quy định rành rành ra đó, muốn thì đối chiếu xem, đừng có bao giờ phán cái kiểu "tòa án họ nghĩ thế này, tòa án họ nghĩ thế kia" - họ phải nghĩ gì cho mất công, họ cứ àm việc dựa trên các chứng cứ thực tế đó thôi. Cái này chẳng qua là bài học cho bà con dân tộc thiểu số thôi

  Trả lờiXóa
 26. Cái anh "Anh Lý Văn Súa" này chắc phải đổi tên thành "Lý chém gió" đi thì đúng hơn nhỉ. Không hiểu ông nghĩ thế nào mà cũng chém gió được những câu như "Nhưng về phía chínhh quyền, họ đã đàn áp người H’Mông như vậy, thì bản thân tôi hoàn toàn không chấp nhận vì họ đã xâm phạm nghiêm trọng đến Nhân quyền của con người. Tình hình có 30 bà con bị ngất. Họ bị cảnh sát cơ động tấn công.”
  “Bà con đi tham dự phiên tòa rất ôn hòa. Tự nhiên, công an xịt hơi cay vào 2 cô gái, đánh và bóp cổ em của tôi bị tím hết. Công an dùng gậy kích điện và gậy để đánh đập người dân. Công an đã bắt 4 – 5 người đi rồi.”
  Được biết, ông Dương Văn Tu bị bắt cóc vào ngày 10.10.2013, sau đó 3 ngày công an mới thông báo cho gia đình biết ông bị tạm giam. Trường hợp của ông Lý Văn Dinh bị bắt cóc tương tự như vậy nhưng vào ngày 19.11.2013.
  Nhưng đọc đi đọc lại thì thấy mấy cái cụm từ "đàn áp", "đánh đập"m "xịt hơi cay", "bắt cóc" này đúng là thân quen vãi cả ra, giọng điệu của mấy vị "dân chủ" đây mà. Lẫn đi đâu được. Tôi không nhầm thì cái này là do mấy vị tự nói rồi mượn danh anh Súa lên đây thôi. Cũng có ai mất gì đâu mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thôi thôi, những âm mưu xuyên tạc của các anh tôi còn lạ gì nữa chứ, không hẳn là các vị nhằm âm mưu kích động mà còn muốn lợi dụng họ làm con rối để xây dựng thế cờ. Ối dời, những âm mưu toan tính lợi dụng bà con, chia rẽ tình đoàn kết thì nói làm gì? Những hành động của các bác nói chung là phỉ.

   Xóa
 27. Xời, cần gì phải nói hả bác, đọc lướt qua thì đã hiểu rồi, cái giọng điệu, câu từ lẫn đi đâu được, luôn mở đầu bằng câu "bà con gì gì đấy rất là ôn hòa" và kết thúc bằng việc bị C.A "đàn áp dã man" - nghe nhiều phát dị ứng :))
  Đọc qua thì có thể hiểu một là anh Súa gì gì đó đây được mấy nhà dân chủ mớm lời cho nói.
  Hai là mấy vị tự nói rồi bảo anh Súa nói. Có chết ai đâu mà, anh Súa thì đã về làng rồi, cũng chẳng nó mạng mà lên đây để biết mấy vị chém gió kiểu này

  Trả lờiXóa
 28. Đầu tiên cứ tưởng là XUANVN đăng bài này thì thất vọng về "khả năng nhận thức của XUANVN" quá, nhưng sau khi thấy nguồn là chuacuuthe thì còn ... thất vọng hơn nữa. Tự xưng là người đại diện cho "chúa cứu thế" mà chém gió không thương tiếc kiểu này thì mất mặt "chúa" quá. Chúa trên kia chắc cũng phải lắc đầu về mấy thằng thiểu năng này. Nên đổi tên cái trang web đó thành chuachemgio đi. Chỉ cần một người có nhận thức là người ta cũng hiểu cái bài trên nhảm nhí cỡ nào rồi

  Trả lờiXóa
 29. Nói chung là đa số người dân tộc nhận thức còn yếu kém, đã bị thế lực thù địch lợi dụng để đầu độc những quan điểm chống đối lại nhà nước. Bây giờ chỉ cần một người vi phạm pháp luật, bị pháp luật bắt giữ thì chúng sẽ dụ dỗ bà con đứng lên biểu tình, gây khó cho đất nước, mất trật tự xã hội, làm loạn suy nghĩ của dân chúng. Mà như các chú rận của danoan2012 này viết thì bà con bị công an đàn áp, trong khi ảnh có thấy gì đâu? bà con vẫn đứng yên đấy thôi. Quá mâu thuẫn.

  Trả lờiXóa
 30. Nói thật thì mấy thằng dân tộc dễ bị lợi dụng cực, bọn họ chỉ cần rêu rao là người Kinh cướp đất của họ, hay là cho họ 1 chút tiền để họ tiêu xài là sai khiến được họ ngay ấy mà, biểu tình cái gì mà biểu tình, chắc lại được thuê để làm loạn chứ gì, đùng là tộc.

  Trả lờiXóa
 31. đúng là một tộc dốt là một dân tộc yếu, chúng ta từ những năm giành được độc lập việc đầu tiên mà chúng ta tập trung vào là vấn đề cải thiện dân trí con chữ cho người dân, và từ đó đến nay nước ta vẫn đang trên đã phát triển nhờ có con đường soi sáng của Bác, tuy vậy ở một số vùng đồng bào thiểu số hiện nay với tầm nhận thức còn hạn chế, chưa bao quát hết được những gì mà những kẻ bán nước đang lợi dụng từ họ, kích động lôi kéo người dân chống chính quyền , chống phá nhà nước nhằm tạo nên một chế độ riêng cho chúng

  Trả lờiXóa
 32. việc lợi dụng những vấn đề về giải phóng mặt bằng rồi thì các vấn đề liên quan tới tín ngưỡng tôn giáo đang là một trong những nội dung được đám rận chủ hết sức chú trọng vào đây. vậy nên việc chú trọng tăng cường các hoạt động giác ngộ về học thức , an ninh văn hóa cho nhân dân ở các vùng địa phương có dân trí còn hạn chế cần được tăng cường kết hợp với tăng lượng vốn đầu tư cho người dân ở nơi đây khi có nhu cầu vay vốn đề họ thực hiện các vấn đề tăng gia sản xuất, làm đời sống cải thiện làm tiền đề cho việc nâng cao dân trí

  Trả lờiXóa
 33. bây giờ bọn kẻ phản động nhằm bêu riếu xuyên tạc kích động hòng lật đổ chế độ nước ta hiện nay được thực hiện thông qua những kẻ có nhận thức thấp kém, và to mồm nữa, cách thức chủ yếu của chúng là bơm tiền cho những kẻ đó để chúng kêu gào, biểu tình chống đối , phá phách hoặc gây cản trở các lực lượng cơ quan chức năng hòng kiếm cớ để luận lý viết những bài báo vu cáo trắng trợn sai sự thực, đánh lừa con mắt người dân dưới một thông tin chưa thực sự toàn diện khi ngồi trước màn hình internet như hiện nay là vấn đề chúng đang tập trung thực hiện

  Trả lờiXóa
 34. càng ngày càng thấy rằng nước ta bây giờ đang là tự do dân chủ quá trớn, người dân được tự do biểu tình, các thế lực thù địch được tự do hô hào bốc phét xuyên tạc cả một nền chính trị, thật đáng buồn , vì thế các việc làm cấp bách hiện nay theo tôi cần trước tiên phải trấn áp tội phạm với những tên đầu sỏ trước tiên trước toàn thể nhân dân, tuyên truyền và giác ngộ cho họ hiểu biết và cách phòng tránh để bị chúng lợi dụng mà phạm phải lỗi lầm vi phạm pháp luật không đáng có do kém hiểu biết

  Trả lờiXóa
 35. danoan đang là một kênh phản động đắc lức của các thế lực phản động hiện nay, với những thông tin nhân được không cần biết ở đâu chúng cũng có thể chế biến xào nấu thành những tác phẩm đầy tính chất phản động, kích động người dân với những sai trái của các lực lượng chức năng mà thực sự thì đầu phải là như vậy, đây chính là một trong những diến biến hòa bình mà bọn chúng đang tập trung vào nhằm đánh sập hình tượng lãnh đạo trong mắt nhân dân

  Trả lờiXóa
 36. việc tự ý lập nên những nhà chứa đồ kiểu như thế này chỉ là một cái cớ đề chính quyền tham gia vào giải quyết, ai biết được đằng sau cái nhà của những kẻ này lập nên còn có tác dụng khác? đây chính là một ổ điểm của những kẻ phản động lấy chỗ này làm địa bàn và là hang ổ của bọn chúng, nhưng những người dân thì đâu có hay rằng đấy là hoạt động sai trái, với nhận thức còn hạn hẹp và cộng thêm với những lượng vật chất dễ dàng đánh lừa người dân nơi đây làm họ dễ dàng gián tiếp làm tay sai hỗ trợ đắc lực cho chúng

  Trả lờiXóa
 37. nếu có tù oan thật thì cũng không nên kéo nha uddi như thế này , và có vẻ như các bạn không biết chức năng cảu mình trong việc thực hiện tố tụng cũng như trong việc minh oan , cho nên tôi cũng không tin những gì mà tác giả bài viết này nói, bài viết cần có thêm một số thông tin đi, không nên cứ cái gì cũng như thế được, cái gì cũng phải có cái giá của nó, và nói không đúng thfi là một cái tội nguy hiểm hơn nhiều đây

  Trả lờiXóa
 38. hình như tác giả đang bị nhầm lẫn chăng, hàng ngàn người kia á, chắc là mắt kém không nhìn được tấm xa nên không thấy được số lượng người dân h mông, có vẻ như những gì mà những người dân chủ thấy chỉ là một cái nhìn rất tiệm cận thật đấy, như thế thì đúng là hơi thất vọng về cái bọn dân chủ cuội này quá đấy, cấn học tập thêm đi nhé nhưng tên dân chủ à
  , không còn là trẻ con nữa đâu mà cứ viết bậy mãi

  Trả lờiXóa
 39. Những kẻ lợi dụng internet để tuyên truyền chống phá đất nước cần có sự thanh trừng một cách thích đáng, chúng không hề có cái gọi là đóng góp cho sự phát triển đất nước mà chỉ toàn là chống phá đất nước mà thôi. LÊn án những trang như Blog dân oan , luôn nhằm âm mưu chia rẽ khối đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam , chia rẽ nhân dân. có nhiều kẻ xấu, lợi dụng tự do ngôn luận, kênh thông tin rộng rãi internet để tuyên truyền chống phá nhà nước, đối với những kẻ như vậy cần xử lí nghiêm làm gương cho kẻ khác

  Trả lờiXóa
 40. Bản chất của những kẻ háo sắc, trong đó Lê Hiền Đức là tên đứng đầu cái trang, đại diện thôi, chứ bài viết thì có rất nhiều kẻ, đủ thông tin và bằng chứng để kết luận điều đó. Cái chuyện bọn phản động lời dụng internet tuyên truyền xuyên tạc đất nước ta trong thời kỳ hiện nay là quá nhiều.Chúng ta cần phải hết sức lưu tâm đến những thông tin có trên mạng cần phải biết chọn lọc cũng như bảo vệ bản thân trên internet.Internet luôn tiềm tàng nhiều mối nguy hiểm đặc biệt là cái bộ mặt của dâm oan giả danh

  Trả lờiXóa
 41. Với những hành vi của chúng mà nói là đi quá đà so với cái nghĩa là quyền tự do ngôn luận, những gì mà chúng làm là nhằm lợi dụng quyền tự do dân chủ, tuyên truyền , xuyên tạc chống đối đất nước, chống đối chính quyền, chia rẽ tình đoàn kết dân tộc Việt Nam. Cần có cách ứng xử trước những tình huống chúng đang cố tình chống đối đất nước ta như thế.

  Trả lờiXóa
 42. NHững hành vi phải nói là vượt quá giới hạn của sự chống phá cách mạng. Những việc làm khiến chúng ta phải nhìn nhận lại bộ mặt quái thú của chúng, lợi dụng chính đồng bào mình để phá hoại đất nước, lợi dụng chính dân tộc mình để nuôn thân chúng. Như thế thì còn gì mà nói nữa , không còn cái gì khác hơn để nói với cái lũ chuyên đi phá hoại kia rồi,

  Trả lờiXóa
 43. Đôi khi tiền quan trọng thật đấy nhưng tiền không phải là tất cả, tiền chỉ quý khi mình làm ra và sử dụng nó, không nên tuyệt đối hóa nó, bởi vì nếu vậy bạn sẽ bị biến chất, biến thành nô lệ của đồng tiền. Vì vậy không nên làm những chuyện bán rẻ lương tâm để chạy theo đồng tiền ,hãy nên làm những chuyện có ích cho đời cho dú là nghèo đói đi nữa.

  Trả lờiXóa