Thứ Năm, 20 tháng 3, 2014

Cựu điều tra viên bị tạm giam vẫn chỉ đạo thủ tiêu nhân chứng

 http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/cuu-dieu-tra-vien-bi-tam-giam-van-chi-dao-thu-tieu-nhan-chung-2966541.html

Trong thời gian bị bắt vì chiếm đoạt 2 tỷ đồng của kẻ trốn truy nã, Nguyễn Viết Hoà (cựu cán bộ Phòng cảnh sát truy nã tội phạm Thái Nguyên) nhờ 3 đồng nghiệp cũ thủ tiêu nhân chứng là vợ hờ của nghi can này.

Theo điều tra, do mâu thuẫn trong mua bán ma tuý, ngày 19/6/2011 Trần Đạo Thăng lái ôtô chặn đầu xe của Trần Văn Hưng và chỉ đạo đồng bọn dùng gậy đánh anh này. Một đàn em của Thăng bị Hưng dùng súng K59 bắn hai phát vào bụng.
Công an tỉnh Thái Nguyên khởi tố Hưng tội Giết người, Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Trong khi bị tạm giam, Hưng được điều tra viên Ma Khánh Linh (Phòng PC45 Công an Thái Nguyên) hứa sẽ "làm cho nhẹ tội" nếu đưa lót tay 500 triệu đồng. Hưng đồng ý và dặn em trai là Trần Văn Hữu đưa tiền.
Đêm 19/3/2012, khi bị Nguyễn Viết Hoà, Nguyễn Đức Chinh (đều là cán bộ Phòng cảnh sát truy nã tội phạm Thái Nguyên) bắt tại nhà Đinh Thị Thanh Loan (người tình của Hưng), Hưng ngỏ ý đưa cặp tiền 2,5 tỷ đồng để bỏ Loan ra khỏi vụ án.
Hoà nhận 2 tỷ đồng và dặn Loan không được nói với ai về việc bắt Hưng tại nhà mình. Vụ việc sau đó bại lộ, Hòa bị bắt và thời gian ở trong trại T16 nhiều lần viết thư ra ngoài nhờ tìm người thủ tiêu Loan.
Hoà còn nhiều lần nhờ Chinh cùng hai đồng nghiệp cũ bắt cóc Loan và "nịnh" cô ta viết đơn vu khống bị điều tra viên C47 bức cung, cho thông cung với Hưng để làm oan cho Hoà...
Cục Cảnh sát ma tuý (Bộ Công an) vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị VKSND Tối cao truy tố Hoà, Hữu cùng 5 người liên quan về các tội Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản, Đưa hối lộ, Nhận hối lộ, Mua chuộc hoặc cưỡng ép người khác khai báo gian dối, cung cấp tài liệu sai sự thật, Vu khống, Che giấu tội phạm, Khai báo gian dối hoặc cung cấp tài liệu sai sự thật, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Tại giai đoạn một của vụ án, nhà chức trách đã xử lý hình sự 37 người. Có 7 nghi can được tách ra để tiếp tục điều tra giai đoạn hai. Cơ quan điều tra cho biết Ma Khánh Linh đang trốn truy nã, khi nào bắt được sẽ xử lý sau. Loan chưa rõ tung tích nên cơ quan điều tra tách tài liệu để xác minh sau.
Việt Dũng

5 nhận xét:

 1. những người lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản,đưa hối lộ nhận hối lộ cần phải đưa trước pháp luật trừng trị thật cứng rắn,xây dựng bộ máy nhà nước ngày càng trong sạch vững mạnh hơn,tuy nhiên với thông tin này chúng ta không nên loại trừ trường hợp đây là một tin xuyên tạc nhằm nói xấu lực lượng công an,trên trang danoan2012 này quá nhiều bài xuyên tạc rồi,chắc bài này cũng không ngoại lệ

  Trả lờiXóa
 2. xây dựng lực lượng công an nhân dân trong sạch vững mạnh đang là một trong những mục tiêu đặt ra của Đảng,rất khó tránh khỏi trong lực lượng công an có con sâu làm sầu nồi canh,những hành vi như điều tra viên này là phần rất rất nhỏ,tuy nhiên chúng ta cũng không nên loại trừ trường hợp đây là tin giả,tin xuyên tạc nhằm nói xấu lực lượng công an,trên trang danoan2012 này gặp không ít trường hợp như thế rồi

  Trả lờiXóa
 3. lại là công an,không biết bao nhiêu bài viết về công an trong trang này nhưng hầu như bài nào cũng được viết lên nhằm bôi nhọ bộ mặt của lực lượng công an nhân dân,bao nhiêu cái tốt cái đẹp không nói,hễ cứ có cái gì tiêu cực tí là lại đưa ra nói,không những đưa ra không thôi còn thêm mắm thêm muối nữa mới sợ,thử hỏi với một số người không có hiểu biết không biết suy nghĩ thì họ sẽ nghĩ những gì khi đọc những bài bóp méo sự thật trắng trợn như thế này

  Trả lờiXóa
 4. Rõ ràng là chúng ta cần tỉnh táo để nhìn nhận vấn đề.
  Thứ nhất là một bài viết bịa đặt theo truyền thống của trang danoan2012, luôn xuyên tạc đủ các kiểu để bôi xấu chính quyền, đặc biệt là lực lượng công an.
  Thứ hai, nếu đây là thông tin đúng thì rõ ràng là công an đã có những nhìn nhận đúng, xử phạt những kẻ lạm dụng chức quyền để phạm pháp, luôn chỉnh đốn hàng ngũ, xây dựng đội ngũ công an trong sạch, vững mạnh.

  Trả lờiXóa
 5. Mọi công dân thì phải có trách nhiệm trước những việc mà mình đã làm ,và việc vi phạm pháp luật thì đáng phải chịu sự trừng phạt của pháp luật cho dù là ai đi nữa ,dù đó là công an người thực thi pháp luật khi vi phạm thì cũng bị xử lí nghiêm minh như bất cứ ai. Ở đâu chỗ nào cũng có mặt tốt và mặt chưa tốt nên cần khắc phục xử lí để phát triển và vững mạnh hơn nữa.

  Trả lờiXóa