Thứ Hai, 17 tháng 3, 2014

Hàng ngàn người Tàu ở Hà tĩnh lao động trái phép - bộ lao động và bộ công an VN bó tay.

Nguy cơ khi người Trung Quốc quá đông tại Hà Tĩnh
(Doanh nghiệp) - Hàng ngàn lao động trái phép đang làm việc chui tại Khu Kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh), gây ra nhiều hệ lụy về an ninh trật tự.
Số lao động không phép chủ yếu là người Trung Quốc
Theo số liệu báo cáo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) Hà Tĩnh vào tháng 1/2014 cho thấy hiện trên địa bàn tỉnh có 54 tổ chức và cơ sở sử dụng 3.250 lao động nước ngoài (3.217 người tại KKT Vũng Áng). Trong đó, chỉ 1.340 người được cấp giấy phép lao động.
"Như vậy, có đến 1.910 lao động làm việc chui, không giấy phép. Theo một lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH Hà Tĩnh, số lao động không phép chủ yếu là người Trung Quốc", thông tin dẫn trên tờ Người lao động.
Trước đó, vào tháng 9/2013, Cục Quản lý xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công an phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã kiểm tra, rà soát lao động thuộc một số nhà thầu, doanh nghiệp nước ngoài ở KKT Vũng Áng, qua đó phát hiện hơn 570 người Trung Quốc không có giấy phép lao động.
Vào những lúc cao điểm, Khu Kinh tế (KKT) Vũng Áng có đến 3.000- 4.000 lao động nước ngoài làm việc, chủ yếu là người Trung Quốc. Con số này dự kiến sẽ còn tăng mạnh trong năm 2014 với khoảng 6.000 lao động nước ngoài đến làm việc tại KKT Vũng Áng.
Tại công trình dự án Formosa (của Đài Loan) ở KKT Vũng Áng, ghi nhận chiều 14/3 hàng chục ô tô khách chở công nhân người Trung Quốc tạm trú tại các xã lân cận vào đây làm việc.
Tại khu nội trú bên trong khu dự án Formosa, nhiều tốp cán bộ, công nhân người Trung Quốc cũng đang khẩn trương ra công trường.
Tại dự án Formosa, rất nhiều lao động người Trung Quốc làm việc trái phép
Tại dự án Formosa, rất nhiều lao động người Trung Quốc làm việc trái phép
Bên ngoài các công trường dự án Formosa, hàng ngàn lao động phổ thông người Trung Quốc đang làm việc. Tất cả lao động này là của các công ty Trung Quốc trúng thầu thi công những hạng mục của Tập đoàn Formosa.
Dọc Quốc lộ 1, đoạn từ thị trấn Kỳ Anh đến hầm Đèo Ngang, thấy hàng trăm bảng hiệu công ty, bảng quảng cáo viết chữ Trung Quốc, chữ Việt lẫn lộn.
Bảng hiệu chữ Trung Quốc còn xuất hiện nhan nhản tại các tuyến đường, khu dân cư ở huyện Kỳ Anh. Anh Trần Anh Dũng, trú tại xã Kỳ Phương, lo ngại: “Ở đây, hễ bước ra ngõ là gặp người Trung Quốc, đi tới đâu cũng thấy chữ Tàu treo đầy đường”.
Ông Nguyễn Lộc Hằng, Trưởng Phòng Văn hóa huyện Kỳ Anh, thừa nhận: “Nhiều công ty, nhà dân treo các biển viết chữ Trung Quốc sai quy định. Huyện đã tổ chức kiểm tra nhưng xử lý các trường hợp sai này chưa xong lại xuất hiện thêm các trường hợp khác”.
Trong khi đó: “Nhiều đơn vị sử dụng lao động nước ngoài cố tình che giấu số người thực tế, trong khi biên chế của đội ngũ thanh tra, cán bộ ngành LĐ-TB-XH chưa bảo đảm thực hiện việc kiểm tra hằng quý theo quy định”, một cán bộ Sở LĐ-TB-XH Hà Tĩnh phân trần.
Không chỉ vấn đề kinh tế, xã hội nữa
Chuyên gia kinh tế, bà Phạm Chi Lan từng bày tỏ lo ngại về việc các doanh nghiệp FDI đang "lấn sân" khu công nghiệp Việt cùng với vấn đề quốc phòng an ninh.
"Nói về FDI mình cần phải lo và cảnh báo mặt trái của FDI, mặt trái những năm vừa rồi nổi lên càng ngày càng rõ như hiện tượng chuyển giá vẫn chưa có công cụ ngăn chặn. Năm vừa rồi Bộ Tài chính có đi vào điều tra thêm và điều chỉnh lại nhưng chưa làm một cách rộng rãi và có công cụ thực sự hữu hiệu về lâu về dài để kiểm soát điều đó".
Đặc biệt bà Phạm Chi Lan quan ngại việc doanh nghiệp FDI lấn sân các doanh nghiệp Việt Nam.
"FDI lấn sân doanh nghiệp Việt Nam trong xuất khẩu được biểu hiện rất rõ nhưng trong các lĩnh vực khác như công nghiệp, dịch vụ Việt Nam có thành tích tăng trưởng nhưng trong đó bao nhiêu % là FDI?
Bởi vì số doanh nghiệp Việt Nam chết nhiều, giảm mạnh, doanh nghiệp nhà nước không cải thiện được nên rõ ràng sự phát triển là do nhân tố còn lại là FDI. Liệu mình có thể cứ chỉ dựa vào FDI mãi được không?", bà Phạm Chi Lan đặt câu hỏi.
Bà Lan kiến nghị, cần nhìn ở tầm dài hạn hơn thay vì lo năm 2014 có tăng trưởng hay không vì giá phải trả sau đó lớn hơn rất nhiều so với giá trước đây từng trả.
"Lần này tôi cảm thấy rủi ro hơn rất nhiều khi ở Hà Tĩnh thời gian vừa qua, mức độ có mặt của người Trung Quốc nhiều đến mức có thể cắt Việt Nam làm đôi thì những thách thức không chỉ vấn đề kinh tế, xã hội nữa.
Thành ra đừng quá háo hức với chuyện này và cần lưu ý mặt trái như thế nào, chúng ta muốn phát triển đất nước tạo cơ hội cho những người trẻ hay chúng ta cứ muốn có cơ hội từ nước ngoài mang đến", bà Lan nói.
Thiếu tướng đi kiểm tra
Trước thực trạng trên, mới đây, đoàn công tác Bộ tư lệnh Quân khu 4 do Thiếu tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 4 dẫn đầu đã tiến hành kiểm tra Khu kinh tế Vũng Áng (tỉnh Hà Tĩnh), về thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng – An ninh trong địa bàn.
Qua kiểm tra, thấy vấn đề quản lý lao động là người nước ngoài tại Khu kinh tế Vũng Áng gặp nhiều khó khăn.
Thiếu tướng Nguyễn Tân Cương yêu cầu các lực lượng quân đội, công an, biên phòng phối hợp chặt chẽ, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương có biện pháp hữu hiệu tăng cường kiểm tra, kiểm soát, tổ chức đăng ký việc ra, vào, tạm trú của người nước ngoài trên địa bàn khoa học và đúng pháp luật.
Đồng thời, Ban CHQS huyện Kỳ Anh, Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh chủ động xây dựng phương án khu vực phòng thủ, xử lý tình huống đột xuất, bổ sung lực lượng, phương tiện đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ.

Phương Nguyên

92 nhận xét:

 1. Hàng ngàn người Tàu ở Hà tĩnh lao động trái phép - bộ lao động và bộ công an VN xiềng cổ , khi mà trái phép, không ai có thể đứng trên pháp luật cả, đó là điều đương nhiên Vậy nên các bác dâm oan đừng có hành động ngu ngốc như thế nữa có được không ? toàn lấy cớ này cớ nọ để mà chống, tao cũng ghét tàu thật nhưng mà những kẻ như chúng mày tao cũng coi như Tàu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chiều thứ hai 14/11/2011, ông Nguyễn Duy Chiến, Phó chủ nhiệm Ủy ban biên giới quốc gia của Bộ Ngoại giao Việt Nam (tôi nhấn mạnh: của Việt Nam) được mời đến một trường đại học lớn ở Hà Nội báo cáo về tình hình biên giới.

   Nhưng có một thông tin mà cả giảng đường sững sờ: Khi nói về vụ Trung Quốc cắt cáp tàu Bình Minh 2 và tàu Viking 2 của ta, ông Chiến “lỡ mồm” đưa ra một lời răn dạy, chẳng qua chỉ là... là “Yêu cho đòn cho vọt” mà thôi! Theo bình luận của người quan sát, thì đây là lời khuyên của các cụ đối với các bậc cha mẹ khi dạy dỗ con cái.

   Nghe giọng điệu của ông cứ thấy là lạ thế nào! Đúng là giọng điệu của bọn người nước lạ, luôn mồm đe dọa cho “Dạy cho Việt Nam một bài học”... Nhưng lần này được ông cán bộ Chiến của cái cơ quan lạ kia phiên dịch bằng một ngôn ngữ “thân ái hơn”, là... là “Yêu cho đòn cho vọt”. Cả giảng đường giật mình... Không biết bố nào dạy con nào đây? Và ai đang được ai yêu như vậy đó?

   Xóa
  2. Phúc đức của nước nhà còn lớn lắm, bởi vì, đưa một người như ông Chiến đi thương thảo về biên giới, để một người như ông Chiến tư vấn chính sách về biên giới cho Chính phủ mà chúng ta mới chỉ mất có ngần ấy đất và ngần ấy biển là còn ít đấy”./.

   Xóa
 2. Thôi đi các bác dâm oan, các bác đừng có tuyên bố vớ vẩn như thế nữa có được không > nếu có thì các bác đưa bằng chứng ra chỉ một cách đích danh đi cho chính xác....chứ đừng có hành động như thế nữa. Hàng ngàn người Tàu ở Hà tĩnh lao động trái phép - bộ lao động và bộ công an VN bó tay. ... đấy chỉ là miệng lưỡi của các vị thôi. Thực sự mà nói thì tôi cũng ghét mấy thằng tàu lắm , mà đám dâm oan giả danh này cũng giống khựa lắm.

  Trả lờiXóa
 3. lại là thủ đoạn dâm ô của cái gọi là dâm oan, hành động thực chất mà nói là chỉ thuộc vào phạm trù của sự kích đểu... Khựa làm trái phép thì đương nhiên là biến về nước rồi, không có cái nào khác nữa các bác à. Qua miệng lưỡi của các bác nhà dâm thực sự là kinh khủng khiếp, đúng bản chất của những kẻ chuyên đi xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 4. Hàng ngàn người Tàu ở Hà tĩnh lao động trái phép - bộ lao động và bộ công an VN bó tay. qua miệng lưỡi của các bác nhà dâm thì là nó thế, còn đối với trên thực tế thì nó lại hoàn toàn khác, thực sự mà nói là không chấp nhận được bất cứ hành vi nào của chúng ở đây cả. Xuyên tạc đủ kiểu

  Trả lờiXóa
 5. Những hành động và việc làm của mấy bác dâm oan giả danh là thực hiện âm mưu chống phá đất nước , chia rẽ đất nước, chia rẽ đồng bào, sự thật là những hành vi đó chúng ta đáng lên án. Những việc làm của Tàu khựa, cũng như nước khác đều như nhau trên đất nước Việt Nam , không có cái gì gọi là khác cả, chính vì thế cho nên đừng bao giờ có những hành động xuyên tạc như thế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tàu đả ngồi trên nóc nhà mà không lo, ngồi đó mà lo '' thế lực thù địch và kẻ xấu'' vớ vẫn. Tếu và ngu.

   Xóa
 6. Có đủ bằng chứng để kết luận những hành động phá hoại của đám dâm oan giả danh này, chúng lợi dụng nhân dân , lợi dụng tất cả các vấn đề để thực hiện âm mưu chống phá. hành động của chúng phải nói là đáng lên án, đáng khinh. NHững gì mà chúng làm thực sự là chỉ muốn làm cho dân tộc này càng thêm đảo lộn mà thôi

  Trả lờiXóa
 7. Đúng bản chất của mấy đứa phá hoại đất nước rồi, các anh em cho nó mấy com cho nó biết mặt, chỉ toàn làm bẩn internet thôi, chả làm được cái đếch gì cả. Những cách mà chúng thường dùng là sử dụng những hình thức xuyên tạc để chống phá, để chia rẽ đó là một trong những cái mà chúng ta phải nhìn nhận./

  Trả lờiXóa
 8. Với những gì mà chúng đang hành động thì đúng là bản chất của những kẻ chống đối thực hiện âm mưu chia rẽ đất nước, chia rẽ dân tộc. Với những việc làm trên của chúng thì chúng ta nên xem lại bản chất của chúng đi, lợi dụng vấn đề tự do ngôn luận một cách thái quá để hỗ trợ tàu, Mỹ chống phá Việt Nam.....đúng bản chất của những đưa ba que

  Trả lờiXóa
 9. tôi thì chằng thích quân tàu chút nào, chúng sang chỉ nhằm ăn bám kinh tế nước ta mà thôi, chính quyền cần đôn đốc kiểm tra lý lịch nhân thân của những công nhân và kiểm soát tình hình an ninh trật tự có thể phát sinh nơi những thằng tàu thuê trọ, nếu để những thằng tàu đi lại lung tung thì thật là phiền hà khi trong chúng có nhiều thành phần sang đây nhận sự chỉ đạo của nước ngoài nhằm mục đích gây rối

  Trả lờiXóa
 10. Hờ... Hàng ngàn người Tàu ở Hà tĩnh lao động trái phép - bộ lao động và bộ công an VN bó tay. lại là mấy cái thủ đoạn giở người của Dâm oan giả danh, mấy thằng tàu khựa đúng là khiến mình ghét, nhưng mình càng ghét hơn cái bản chất của trang này là không có sự đóng góp nào mà chỉ toàn là làm trái với lương tâm của chính mình mà thôi

  Trả lờiXóa
 11. Ngôn từ của mấy bác dâm oan lại là thế này thế nọ, mấy bác thực chất là chả phải dâm oan gì đâu, mấy bác lợi dụng người dân mà thôi. Hàng ngàn người Tàu ở Hà tĩnh lao động trái phép - bộ lao động và bộ công an VN bó tay.....đấy là cái miệng thối của các vị loa, còn thực chất những tên tàu không có giấy phép đều biến hết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn nói đúng đấy, bài viết này của tác giả rõ ràng đang muốn kích động lòng hận thù trong người dân, đang muốn làm mất đi tình đoàn kết, làm cho người dân nghĩ xấu về Đảng và Nhà nước ta. Việc doanh nghiệp Trung Quốc vào nước ta đầu tư là đúng, vì họ trúng thầu mà, và việc thu hút đầu tư nước ngoài là một chính sách tốt để phát triển đất nước mà. Còn tác giả bảo không ai quản lý ư, tác giả đang muốn lừa người dân ak, những người lao động kia đều bị quản lý đều phải chấp hành pháp luật nước ta cả đấy

   Xóa
  2. Dư luận Việt Nam thể hiện qua báo chí và các diễn đàn trên mạng đang bày tỏ sự quan tâm rất lớn về hiện tượng người Trung Quốc xâm nhập sâu vào nền kinh tế Việt Nam và với cung cách đặc biệt khác thường. Câu hỏi đặt ra là phía sau những hành động đó ẩn khuất những mưu toan gì cả về kinh tế lẫn chính trị?

   Kinh tế hay chính trị?

   Trả lời Nam Nguyên tối 13/3/2014, TS Lê Đăng Doanh chuyên gia kinh tế độc lập từ Hà Nội nhận định:

   “Sự lo ngại trong công luận của Việt Nam rất là lớn, tôi cũng không hiểu tại làm sao mà trên lãnh thổ Việt Nam lại có các đơn vị Trung Quốc kinh doanh đóng kín như người dân ở đấy nói lại, như ở Hà Tĩnh công an vào họ cũng không cho vào. Như vậy ở đấy thành ra lãnh địa của Trung Quốc rồi chứ còn gì nữa!

   Và nhân kinh nghiệm ở Ukraina làm người ta cũng liên tưởng đến, nếu như ông Putin đã lấy lý do để bảo vệ kiều dân Nga ở Ukraina, thì cũng rất có thể đến một ngày nào đấy Trung Quốc lấy lý do để bảo vệ những công nhân Trung Quốc ở đấy, họ cũng sẽ làm một đòn tương tự thì lúc ấy sẽ ra làm sao?”
   Trung Quốc đang có ý đồ gì ở Việt Nam?

   Xóa
 12. Hà tĩnh đúng là có công nhận của Trung tàu vào làm thật, nhưng mà cái mà không có giấy phép đó là hoàn toàn không đúng, không có một bằng chứng và căn cứ nào đưa ra mà đám dâm oan này cũng có những lời lẽ xuyên tạc như thế hay sao, thực sự là chúng mày có xứng đáng làm người nữa không đây

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ừ thì cứ lo xử lý, nghi ngờ dân mình trước , cần thì dùi cui, roi điện chứ lo gì đến dân Tàu, chuyện Tàu lấn chiếm thì có đảng lo.

   Xóa
 13. thông tin đã rõ ràng như thế này thì tôi tin trong thời gian ngắn tới đây thôi chúng ta sẽ thấy được những biện pháp xử lí sai phạm từ phía nhà thầu. còn những chuyện liên quan kia chắc chắn tôi tin tưởng chính quyền có thể xử lí chính xác giúp người dân ở hà Tĩnh không chịu cảnh gặp mặt mấy thằng Tàu mà bẩn mắt, và không để cho thông lên báo blog cho bẩn mắt người đọc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn đừng vội tin những thông tin mà bài viết này đưa ra thế bạn, việc giải phóng mặt bằng luôn có những vấn đề phức tạp lắm, vấn đề chủ yếu là do việc giá cả đền bù, một bên người dân thì đòi quá cao, trong khi chủ đầu tư thì chỉ có thể áp dụng giá mà nhà nước đưa ra thôi, rồi thì vấn đề cưỡng chế để thi công nữa, nếu chúng ta muốn hiểu đúng sự việc thì cần phải tìm hiểu kỹ kìa chứ không dễ bị hiểu nhầm lắm

   Xóa
 14. cái mà chính quyền chưa tính đến là số lao động từ TQ sang làm việc tại các dự án kinh tế lại đông như vậy? khi biết được vấn đề này thì hẳn các cơ quan các cấp có những suy nghĩ và đề ra những biện pháp xử lí. chúng ta biết rằng với một vùng mà nhiều người dân TQ tập trung như vậy thì cuộc sống của người dân Việt Chúng ta sẽ ảnh hưởng như thế nào. đây có phải là kế hoạch người TQ dàn dựng để thực hiện cho việc thôn tính đất nước biển đảo thì xin không bình luận, không biết thì nên im lặng lắng nghe. giữa kinh tế và xã hội để giải quyết được vấn đề này tránh các nguy cơ thì Nhà nước sẽ có những biện pháp giải quyết chúng ta tin vào điều đó

  Trả lờiXóa
 15. Việt nam ta còn hay đã mất mà giặc tàu ngang tàng trên quê hương ta.Việt Khang nói như vậy đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh: bạn nói thế là bạn đang cố tình kích động tư tưởng dân tộc hẹp hòi rồi, bạn định kích động người dân ak. Mọi người đừng tin những kẻ như thế này, rõ ràng chúng đang kích động người dân, giờ là thời đại nào rồi mà còn có suy nghĩ đấy, mình mở khu công nghiệp thu hút đầu tư thì Trung Quốc cũng vào đầu tư là đúng họ cạnh tranh công bằng và chịu sự chi phối của pháp luật nước ta mà, nếu họ vi phạm thì sẽ bị xử lý ngay làm gì có chuyện như bài viết này nói thế

   Xóa
  2. bạn nói thế là sai rồi, tôi nghĩ việc có doanh nghiệp Trung Quốc vào đầu tư ở nước ta kia không có gì là sai cả, chính sách thu hút đầu tư nước ngoài là một chính sách đúng đắn không chỉ được Đảng Nhà nước ta áp dụng mà nhiều nước trên thế giới áp dụng mà, còn việc tác giả bảo là người Trung Quốc không được kiểm soát kia thì tác giả đang nói dối, đang kích động người dân nghĩ xấu về chính quyền, họ là những người lao động và họ sẽ bị sự kiểm soát của luật pháp nước ta, có rất nhiều vụ việc họ vi phạm và bị bắt bị xử lý rồi đấy

   Xóa
  3. Chính vì phát biểu những câu ngu như thế nên ông cái đời các ông mãi mãi vẫn chỉ là cái thằng đi chửi thuê cho lũ Việt Tân thôi nghe chưa. Cái âm mưu của ông Tàu, còn ai không biết đây, hơn nữa chẳng phải bây giờ nó mới thể hiện ra. Nhưng trên phương diện công khai. Đó vẫn là một nước mà chúng ta cần có những quan hệ ngoại giao để đạt được những lợi ích nhất định cho đất nước. Quan hệ ra quan hệ, đấu tranh ra đấu tranh. Lãnh đạo mà suy nghĩ cỡ như mấy vị, thì chiến tranh mấy chục năm nay chưa dứt

   Xóa
  4. Bài viết: Hà Tinh đầy ắp người Tàu
   ....Một người lái taxi tại thành phố Hà Tĩnh, quê gốc Kỳ Anh, cho chúng tôi biết: “Đó, quá nguy hiểm, sợ nó (người Trung Quốc) cài kiết cái gì vào(các công trình của Trung Quốc tại Kỳ Anh - Hà Tĩnh). Hôm nọ tôi chở ba bốn chục người đi hát karaoke. Thấy người Việt Nam mình nói nó khắt khe lắm, hở động một tý là nó đuổi việc ngay, họ bảo thằng này khó tính lắm, động một tý….

   Một người lái taxi

   Tất cả cũng do hám tiền, đói tiền, cái đất Hà Tĩnh này, toàn thanh niên hư hỏng hết, cha mẹ chiều, bán đất cho con cái ăn chơi, đua đòi. Vay tiền ngân hàng mua xe này xe nọ cho con cái.Thanh niên ở đây có làm gì đâu, có buôn bán gì đâu, toàn thanh niên nơi khác tới làm. Tụi nó đập đá loạn xạ, nó tự chế bài hát của nó, nó bảo trai Hà Tĩnh không biết đập đá, không biết ăn chơi không phải là trai Hà Tĩnh....”

   đọc tiep http://anonymouse.org/cgi-bin/anon-www.cgi/http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/ha-tinh-pro-swar-chi-10232013065235.html

   Xóa
  5. Nguy cơ từ việc Trung Quốc gia tăng đầu tư vào Việt Nam

   trích:...Dự án này được loan báo vào lúc mà các doanh nghiệp dệt may Trung Quốc đang gia tăng đầu tư vào Việt Nam, với hy vọng sau này được hưởng những điều kiện ưu đãi khi Việt Nam tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), với thuế suất xuất khẩu may mặc của Việt Nam sẽ được giảm xuống đến mức có thể chỉ còn 0% khi nhập vào Mỹ, thị trường lớn nhất của Việt Nam trong số các nước tham gia TPP.

   Điều này đang gây lo ngại cho các doanh nghiệp may mặc của Việt Nam, hiện có sức cạnh tranh còn rất yếu, vì chủ yếu vẫn là gia công và phụ thuộc vào nguyên liệu nhập khẩu từ Trung Quốc. Các nhà phân tích tại Việt Nam đã cảnh báo rằng dù sau này là thành viên của TPP, Việt Nam cũng không thể tận hưởng toàn bộ những lợi thế của một thành viên và phần ngon nhất của « chiếc bánh » TPP sẽ vào tay Trung Quốc.

   Đọc tiếp http://www.proxythatbitch.info/index.php?q=aHR0cDovL3d3dy52aWV0LnJmaS5mci92aWV0LW5hbS8yMDE0MDMxNy1uZ3V5LWNvLXR1LXZpZWMtdHJ1bmctcXVvYy1naWEtdGFuZy1kYXUtdHUtdmFvLXZpZXQtbmFt&hl=3ed

   Xóa
 16. sự thực mà nói là bạn lấy cái chứng cứ đâu mà nói là họ nhập cư bất hợp pháp, cái này chúng ta nên chờ xem kết quả điều tra nó như thế nào đã, được biết trung quốc hay người dân trung quốc có số người nhập cư toàn thế giới nhiều nhất thế giới và họ cũng tuyên bố rằng lãnh thổ của trung quốc không ở trong phạm vi của nước mà là người dân trung quốc ở đâu thì lãnh thổ của họ ở đó nên chúng ta kiểm soát được tình trạng nhập cư này

  Trả lờiXóa
 17. Ngày ngày cái lũ mà tự gọi là dân oan này không biết nó ăn bào nhiêu là tiền cảu bọn phản động, bọn loạn đảng đây mà nó có thể ngồi bịa ra lắm chiêu trò để chống phá nhà nước ta đến thế, hết chuyện này đến chuyện khác, toàn là câu chuyện bịa đặt vô căn cứ mang tính chống phá nhà nước ta, không nói xấu thì lại xuyên tạc, bịa đặt đủ điều đủ mọi chuyện,. Thật không còn gì có thể nói với cái lũ rận này nữa.

  Trả lờiXóa
 18. Báo động: Người Trung Quốc lại sắp lập căn cứ ở Quảng Trị

  Trong những năm qua, dư luận đã nhiều lần lên tiếng trước tình trạng người Trung Quốc, thông qua chiêu bài lập dự án kinh tế dưới nhiều hình thức khác nhau, đã chiếm lĩnh được những khu vực hiểm yếu về an ninh - quốc phòng trên cả nước trước sự “ưu ái” và “chủ quan” đến mức khó hiểu của những người có trách nhiệm...

  Trích: http://anonymouse.org/cgi-bin/anon-www.cgi/http://www.voatiengviet.com/content/nguoi-trung-quoc-lai-sap-lap-can-cu-o-quang-tri/1848385.html

  Các dự án trồng rừng đầu nguồn ở một số tỉnh miền núi phía bắc của tập đoàn InnovGreen và việc tập đoàn Formosa thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu liên hợp gang thép và cảng Sơn Dương tại Khu Kinh tế Vũng Áng là những ví dụ điển hình.
  Mới đây, trong lần ghé thăm Cửa Việt (Quảng Trị), chúng tôi lại nhận được một tin hết sức đáng lo ngại: Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (một công ty sản xuất thức ăn gia súc, thuỷ sản và chăn nuôi hàng đầu Việt Nam, trước đây thuộc tập đoàn C.P. Group của Thái Lan, nhưng đã bị Trung Quốc thâu tóm kể từ năm 2011) sắp được giao 96,1ha đất, kéo dài hơn 2km dọc theo bờ biển và chỉ cách cảng Cửa Việt chưa đầy 1km.....

  Trả lờiXóa

 19. Phát biểu của bà Dương Thu Hương, cựu Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước VN, tại Hội thảo Góp ý văn kiện Đại hội 11.
  ....
  Về an ninh quốc phòng thì sáng nay các anh cũng ít nói đến nhưng quả thật tôi đang rất là lo sợ về cái việc này. Vì cũng dính dáng đến Quốc hội, cho nên tôi cũng thấy rằng những vấn đề về bauxite Tây Nguyên, vấn đề về cho thuê rừng, vấn đề về lao động nước ngoài không được giải quyết triệt để. Tất cả những vấn đề kinh tế này nó dẫn đến, nó dính đến vấn đề an ninh quốc phòng mà hiện tại không được giải quyết dứt điểm. Không rõ ràng, không dứt khoát, còn chần chừ và e ngại.

  Thôi bauxite thì các anh cũng biết rồi không nói nữa. Nhưng rừng, cho thuê rừng: Xin báo cáo các anh là các đoàn ĐBQH ở những địa phương mà có rừng cho thuê người ta nói rằng sau khi cho thuê nó rào hết tất cả lại, nội bất xuất, ngoại bất nhập, không biết bên trong nó làm cái gì. Mà cho thuê tối thiểu là 50 năm. Mà tôi rất buồn là một đồng chí Phó chủ tịch tỉnh một tỉnh cho thuê rừng này lại tuyên bố rằng: ‘50 năm sau có người thực hiện, sẽ có người kiểm soát giám sát’. Sao mà ngây thơ thế!

  Thế rồi lao động nước ngoài, thưa anh rằng nước ngoài láng giềng chúng ta sang đây xây dựng làng xã thành phố rồi, mà nó không mang tên China Town đâu, chưa mang tên thôi nhưng mà nó sẽ mang tên. Rồi Quốc hội hỏi thì Bộ trưởng Lao động Thương binh Xã hội chần chừ, không dám nói. Giả sử nhà tôi có phúc tôi được ở vị trí đó thì tôi sẽ trả lời Quốc hội một câu rằng: “Tôi sẽ về kiểm soát, kiểm tra và nếu mà không đúng theo pháp luật Việt Nam tôi sẽ trục xuất ngay”. Nhưng mà không dám nói câu đó mà lại phát biểu trước Quốc hội rằng “khó lắm, tế nhị lắm”. Thế thì thôi, đặt họ vào, họ chiếm đất của mình hết rồi.

  Và các anh cứ đi từ Bắc Ninh lên Lạng Sơn xem, tất cả các dự án, những chỗ nào đất đai màu mỡ nhất là ở đấy các dự án của đồng chí bạn lớn của chúng ta hết. Mà người ta đã mang dự án sang, người ta mang công nhân sang, công nhân Trung Quốc sang, lấy vợ Việt Nam cắm đất đây luôn, sát ngay Hà Nội luôn. Tôi lo cái chuyện này vô cùng tận, nhưng mà không biết rằng trong báo cáo, trong cương lĩnh chính trị cũng như trong báo cáo chính trị, tôi thấy cái vấn đề này quá mờ nhạt luôn, quốc phòng an ninh chép đúng như những ngày xưa viết. Cái đó là cái rất đáng lo ngại.....

  Nghe tiếp video tại đây https://www.youtube.com/watch?v=qmXieC4EVvE&feature=youtu.be

  Trả lờiXóa
 20. To: hoàng long và hương mai.Đồng ý đầu tư nước ngoài vào nước ta rất tốt.Hiện những doanh nghiệp TQ " được " trúng thầu 90%, khai thác khoáng sản 60%.Thái lan cũng nhận đầu tư nước ngoài, hiện gần 150 cty của Nhật đang hoạt động ở đó và chịu sự kiểm soát của cơ quan chức năng.Nhưng hợp đồng đầu tư giữa chính phủ Thái lan và Nhật có điều khoản đóng thuế là lẻ dĩ nhiên nhưng 99.99% phải là công nhân Thái lan, người Nhật chỉ được đưa ít kỷ sư và giám đốc để điều hành doanh nghiệp mà thôi.Còn nước ta doanh nghiệp tràn lan và công nhân TQ tràn lan.Nhưng có điều cần phải cảnh giác cao độ về quân sự.Các bạn để ý đại đa số doanh nghiệp của TQ mở ra ở những vùng đất quốc phòng.Tôi luôn mong muốn chiến tranh Trung- Nhật đừng bao giờ xãy ra.Nếu xãy ra chúng ta chết chắc.Tôi đưa ví dụ: Việc khai thác Nhôm ở Tây nguyên TQ dùng đến 60k công nhân người TQ cô lập cả vùng đó thì ai dám biết họ vở trò vì trong đó, khi có chiến tranh chỉ cần phát cho mổi công nhân một cây AK thì họ đã có hơn 3 sư đoàn sẳn sàng đánh vào hông chúng ta.Sắp tới đây doanh nghiệp TQ được mở ở Vũng Áng và Cửa Việt- Quãng Trị đây là hai vùng đất tối cần cho

  Trả lờiXóa
 21. Quốc Phòng .Nếu chiến tranh xãy ra lính TQ nơi đây sẽ cắt VN ta ra làm đôi có nghĩa là Miền Bắc có chuyện miền Nam không thể tiếp viện và ngược lại .Nguy hiểm vô cùng ! VN ơi ! Nên đề cao cảnh giác đối với bọn xâm lược phương Bắc.

  Trả lờiXóa
 22. Làm gì có sự việc như vậy đúng là có nhiều người lao động trung quốc làm ở Việt Nam những không có chuyện là Bộ lao động với bộ công an phải bó tay thật là nực cười.Cái bọn viết bài trên trang danoan2012 này thôi tao xin mày mày đừng có xuyên tạc nữa đọc những lời văn của chúng mày mà tao buồn nôn.

  Trả lờiXóa
 23. Bọn phản động chúng cho bọn mày bao nhiêu tiền mà cái trang danoan2012 chúng mày ngày nào cũng kêu gào xuyên tạc về tình hình ở Việt Nam để chia rẽ nội bộ làm mất tình đoàn kết dân tộc ở Việt Nam vậy. Chúng mày không thấy những việc làm của chúng mày là ngu xuẩn sao. Đừng vì tiền mà đánh mất bản thân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên Đặc Sứ toàn Quyền VN tai Trung Quốc, nếu xem về tầm , về công trạng, về kiến thức, kinh nghiêm sống , nếu ta so sánh với những người vô danh tiễu tốt như Duy Huy Nguyễn thì ông ấy hơn cả mấy cái đầu !! Tướng Vĩnh viết:
   từ Hội nghị Thành Đô, một mặt thì giới cầm quyền TQ áp đặt, mặt khác do lãnh đạo phía ta tự ti, tự hạ nên mất dần độc lập tự chủ. Phía TQ yêu cầu ta không nhắc đến cuộc xâm lược của họ tháng 2/1979, loại bỏ Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch, nhà ngoại giao sắc sảo, sớm cảnh giác với chủ nghĩa bành trướng bá quyền của TQ.
   Trước mỗi kỳ Đại hội Đảng ở nước ta, thường có vài ba ủy viên Bộ chính trị TQ liên tiếp sang thăm để biết dự kiến bố trí nhân sự Đại hội. Họ biểu thị yên tâm với đồng chí này nắm cương vị lãnh đạo, đồng chí kia không thân thiện với TQ… Thí dụ, trong Hội nghị có người nêu đưa đồng chí Phạm Bình Minh làm Bộ trưởng Ngoại giao, thì Tổng bí thư Nông Đức Mạnh nói ngay: “TQ không đồng ý”.
   TQ muốn vào khai thác boxit Tây Nguyên, vị trí chiến lược xung yếu của nước ta, dù chưa có ý kiến của tập thể Bộ chính trị, Tổng bí thư Nông Đức Mạnh đã chấp nhận ngay. Họ mua rừng đầu nguồn biên giới, mua bãi biển Đà Nẵng, thuê dài hạn cảng Vũng Áng đều được.
   Trong các lần họp cấp cao hai bên, phía TQ đề xuất nào là:
   - Kết nghĩa giữa các tỉnh biên giới hai bên (ta được gì?).
   - Tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư kinh doanh của hai nước (phía ta ai sang TQ mà kinh doanh?).
   - Giúp nhau đào tạo cán bộ (Việt Nam lại đào tạo cán bộ cho TQ được ư? Hay là để ta gửi người sang học, để họ nhồi sọ?).
   - Thường xuyên giao lưu cán bộ các cấp kể cả cán bộ cấp vụ, cấp cục (để họ dễ lung lạc, mua chuộc).
   - Lập đường dây nóng giữa Bộ Ngoại giao và Bộ Nông nghiệp hai bên, xử lý nội bộ khi có va chạm (để ta không phản đối công khai xấu mặt họ trước thiên hạ khi họ lấn, cướp, gây hấn ở biển Đông).
   - Phối hợp trong các Hội nghị đa phương (để ngăn ta tố cáo sai trái của họ trong các Hội nghị ấy).
   - Lập khu liên hợp kinh tế biên giới (không cần thiết cho ta, họ có ý đồ lợi dụng).
   - Hối thúc lập Viện Khổng Tử (chả cần gì đối với ta, chủ yếu là để họ có cơ sở tuyên truyền trực tiếp vào nhân dân ta và thực hiện ý đồ “xâm lược văn hóa”).
   - Được trúng thầu các công trình ở nước ta dễ dàng.v.v…
   Lãnh đạo phía ta đều chấp nhận.
   Thế là những gì TQ muốn đều được....!

   Xóa
  2. TQ lập huyện “Tam Sa”, liên tiếp bày lắm trò hòng khẳng định chủ quyền của họ, ta cũng chỉ phản đối lấy lệ vài lần.
   Theo thông lệ, khi một công ty của quốc gia nào trúng thầu công trình gì đó ở một nước khác thì chỉ được đưa kỹ sư và công nhân kỹ thuật vào làm việc, còn lao động phổ thông thì phải thuê người của nước sở tại, nhưng các công ty TQ xây dựng các nhà máy điện và các công trình khác ở nước ta thì họ đưa ồ át lao động phổ thông của TQ vào không có giấy phép, vừa chiếm công ăn việc làm của lao động nước ta vừa thực hiện “di dân”, thành ra trong nước ta có thêm hàng vạn người TQ rất phức tạp cho ta, nhưng phía ta cứ để vậy không dám yêu cầu họ đưa số lao động vào trái phép về nước.
   Tháng 10/2013, một người dân huyện Kỳ Anh thuộc Hà Tĩnh dấu tên nói “Dân Kỳ Anh thật sự đã đánh mất mình, số người TQ tuy mới đến Kỳ Anh sống chưa bao lâu, nhưng họ đã tổ chức thành đội ngũ, băng nhóm, các ông trùm khá dữ dằn, họ sẵn sàng xử bất kỳ người Việt Nam nào đụng đến phe nhóm của họ, hầu như họ đã nắm hoàn toàn quyên lực và thế lực ở Kỳ Anh, công an Kỳ Anh vẫn hoạt động nhưng hình như họ chẳng xem ra gì bởi thế lực và tiền bạc của họ quá mạnh, hiện tại huyện Kỳ Anh giống như một tiểu khu của người TQ…”.
   Tại sao ta không dám xử lý triệt để, trục xuất họ đi?

   Xóa
  3. Tỉnh Hải Nam ra quyết định cấm đánh cá ở biển Đông (thực chất là chính quyền TW của họ). Khi có người hỏi, Lương Thanh Nghị mới biểu thị phản đối. Lẽ ra Bộ Ngoại giao phải mời Đại sứ TQ đến nhận công hàm phản đối như họ đã làm với tôi khi tôi làm Đại sứ nước ta ở TQ, khi TQ phản đối ta việc gì đó.
   Nhân dân Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng chuẩn bị sẵn sàng một đêm có nhiều tiết mục để kỷ niệm 40 năm TQ đánh chiếm Hoàng Sa thì đột ngột được chỉ thị phải dừng. Dư luận cho rằng do Tổng bí thư Tập Cận Bình có gọi điện qua đường “dây nóng” cho Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.
   Tình hình nêu trên cho thấy “Cái gì TQ muốn đều được, cái gì TQ không muốn thì phía ta không dám làm”.
   Thế chẳng phải là mất độc lập tự chủ rồi sao?
   Thêm nữa, trên thị trường ta thì hàng hóa TQ chiếm lĩnh hầu hết; các mặt hàng may mặc, giầy dép của ta xuất khẩu được khá thì đều phụ thuộc TQ về nguyên vật liệu; trong trao đổi hàng hóa giữa hai nước thì năm nào ta cũng bị TQ xuất siêu hàng hơn chục tỷ có khi đến 20 tỷ USD; các địa bàn xung yếu về quân sự của ta, người TQ đều đã có mặt. Đó cũng là tình hình lép vế của ta, còn TQ đã chiếm thế thượng phong.
   Tôi không phản đối hữu nghị giữa hai nước láng giềng, nhưng hữu nghị thì phải từ cả hai phía. TQ luôn nhắc lại “kiên trì phương châm 16 chữ, 4 tốt, lấy đại cục (?) làm trọng để buộc ta vào cỗ xe của họ. Chỉ có phía ta thực hiện hữu nghị, phía TQ chỉ nói trên mồm, còn hành đồng thì không.

   Xóa
  4. Hòa bình thì ai chả muốn. Đấu tranh chính trị, ngoại giao và để cho nhân dân đấu tranh khi quyền lợi của tổ quốc bị xâm phạm đâu phải là gây chiến. Đừng quá sợ TQ đánh. Trong bối cảnh TQ đương nằm trong vòng cung bao vây của Mỹ từ Nhật Bản đến Australia và cô lập, nội bộ họ còn đầy mâu thuẫn và bất ổn, chưa phải lúc họ có thể tuy tiện gây chiến tranh. Nín nhịn quá mức (nếu không nói là nhẫn nhục) tưởng là khôn khéo để giữ được hòa bình, hòa bình mà mất độc lập tự chủ thì hòa bình có ý nghĩa gì! Khi TQ thấy rằng thời cơ thuận lợi cho họ, họ trở mặt đánh ta thì dù có van xin họ, cũng không giữ được hòa bình.
   Hàng triệu cán bộ, chiến sĩ, đồng bào đã hi sinh, đổ biết bao xương máu mới có độc lập, tự chủ mà nay lại lệ thuộc phương Bắc, không còn độc lập tự chủ thì quá đau xót!
   Các liệt sĩ có linh thiêng hẳn cũng phải thét lên tiêng thét phẫn uất.
   Những ai làm mất độc lập tự chủ sẽ có tội với lịch sử.
   Phải đấu tranh chống lệ thuộc, khôi phục độc lập, tự chủ!

   Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh

   Xóa
 24. Trung Quốc đang có âm mưu gì ở Hà Tĩnh và Quảng Trị?

  Trích:...'' Căn cứ hải quân Du Lâm(5) của Trung Quốc, được Bách khoa toàn thư Wikipedia giới thiệu: là căn cứ tàu ngầm, nằm ở thành phố Tam Á, ở cực Nam trên đảo Hải Nam, “là một mối lo an ninh cho các nước ASEAN cũng như Ấn Độ”. Theo bản đồ (kèm theo), từ Du Lâm đến Vũng Áng và Cửa Việt của Việt Nam, có chiều dài đường chim bay khoảng 320-350 km, trong khi khoảng cách giữa Vũng Áng đến Cửa Việt theo QL1A là 190 km. Ba đỉnh này tạo thành một tam giác, và với lực lượng hùng mạnh về tàu ngầm và tàu chiến mặt nước, Trung Quốc rất dễ dàng chia cắt hai miền của Việt Nam ở khu vực Vũng Áng và tỉnh Quảng Bình. Kể cả đường bộ và đường biển.

  Phải chăng việc cấm người Việt Nam ra, vào Vũng Áng và Cửa Việt, bộc lộ ý đồ Trung Quốc muốn xây dựng hai vị trí này thành căn cứ quân sự bí mật của họ, phục vụ cho việc chia cắt Việt Nam bằng lực lượng hải quân khi chiến sự xảy ra. Đây chính là đáp án trả lời cho câu hỏi: tại sao Bắc Kinh lại “ưu tiên” để cắm chốt ở Hà Tĩnh và Quảng Trị.

  (Nên nhớ, Quảng Bình, nơi nằm giữa Vũng Áng và Cửa Việt, là vùng đất hẹp nhất trên dải đất hình chữ S của Việt Nam, bề rộng chỉ hơn 40 km tính từ bờ biển đến biên giới Việt-Lào).

  Nguồn http://anonymouse.org/cgi-bin/anon-www.cgi/http://boxitvn.blogspot.com/2014/02/trung-quoc-ang-co-am-muu-gi-o-ha-tinh.html#more

  Trả lờiXóa
 25. Quan hệ giữa hai nước đã đi từ cái quan hệ mật thiết như môi với răng, chuyển sang quan hệ kẻ thù và Việt Nam đã chính thức gọi Trung Quốc lúc đó như là kẻ thù trực tiếp nguy hiểm nhất. Quan hệ ngoại giao hai nước đã bị phá vỡ từ 1979 cho đến tận năm 1991, tức là hơn một thập kỷ quan hệ căng thẳng giữa Việt Nam và Trung Quốc.Tuy cuộc chiến biên giới kéo dài chỉ trong một tháng trời đã để lại những tổn thất nặng nề cho người dân Việt Nam về người và của. Đáng chú ý cuộc chiến tranh khốc liệt này đã bị cắt bỏ khỏi sách lịch sử và chương trình những lễ kỷ niệm hàng năm ở Việt Nam cho đến tận năm nay. Cho dù những hình ảnh lưu trữ trên báo của đảng những ngày ấy cũng cho thấy tầm quan trọng và sự khốc liệt của cuộc chiến tranh giữa hai người đồng chí trong quá khứ.

  Trả lờiXóa
 26. Nói đến bọn tàu khựa là mình ghét lắm nhưng mà sự xuyên tạc của cái trang này làm cho mình bức xúc không thể chịu được khi bọn chúng nói là bộ lao động với bộ công an của nước ta phải bó tay. Những người dân dù là công dân của nước nào đã vào Việt Nam thì phải chấp hành theo luật pháp Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi hi chú nói cho vui à, ai dám xử lý dân Tàu ? Chúng đánh phá tàu ngư dân ta, đạp cờ ném xuống biển mà còn chưa ai lo xử lý nói gì cả ngàn đứa sống trên đất VN.!

   Xóa
 27. Việc có nhiều người trung quốc làm ở hà tĩnh thì tôi cũng không rõ đấy có phải sự thật hay không nhưng trên thế giới người trung quốc sinh sống và làm việc có mặt ở tất cả các quốc gia trên thế giới . Nên điều người trung quốc làm ở Việt Nam là điều bình thường . Còn việc bộ lao động với bộ công an Việt Nam phải bó tay là điều xuyên tạc nhằm làm giảm lòng tin của nhân dân vào lực lượng công an

  Trả lờiXóa
 28. Không ngờ ở Hà Tĩnh lại nhiều người Trung Quốc làm việc trái phép như vậy. Có đến tận 570 người Trung Quốc làm việc chui tại doanh nghiệp nước ngoài ở KKT Vũng Áng - Hà Tĩnh. Thật sự mà nói thì không riêng gì ở Việt Nam mà người lao động Trung Quốc có mặt tràn lan khắp tất cả các quốc gia trên thế giới. Đó là do chính sách của Trung Quốc khuyến khích việc làm này. Đây có thể là một nguy cơ tiềm ẩn sự bất ổn về an ninh trật tự. Nhưng nhận thức được điều đó đáng ra các bác nên báo cáo và hiến kế xử lý thay vì ngồi đó mà nói bộ này bộ kia bó tay thế này thế khác.

  Trả lờiXóa
 29. Đúng vậy. Thay vì ngồi đó mà bàn ra tán vào, nói xấu bộ lao động, bôi nhọ bộ công an, tốt hơn hết là mấy chú nên hiến kế cho họ để họ giải quyết vấn đề này. Không phải bộ nào, người nào cũng có ba đầu sáu tay để quản lý được hết, làm được hết mọi việc như các chú nói đâu. Chứ tôi nghĩ cứ ngồi đây mà đổ lỗi hết cho nhau thì không biết ngoài kia bọn Tàu nó đang làm gì, nó đang phá hoại gì. Cứ ngồi đó mà ca thán, khi bọn Tàu chúng nó kéo nhau đến nhà lại không kịp chạy thì nó lại tẩn cho.

  Trả lờiXóa
 30. Dự án này do người trung Quốc trúng thầu nên chúng mới đưa nhiều người vào làm việc ở đây như vậy. Quả thực với số lượng người Trung Quốc nhiều như vậy thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh trật tự nhưng nói gì thì nói, dù họ là người nước ngoài đi chăng nữa thì chúng cũng phải tuân theo pháp luật Việt NAm, chúng mà gây sự gì thì nhất định sẽ bị đuổi tống cổ về nước mà thôi. Vì thế bà con cứ yên tâm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tàu cá Việt Nam lại bị tấn công ở Hoàng Sa
   Các tàu cá Việt Nam đánh bắt ở ngư trường Hoàng Sa liên tục bị tàu Trung Quốc tấn công kể từ đầu năm 2014.

   ∇ Nghe tường trình
   Chiếc tàu cá mang biển số KH90746-TS do ông Phan Quang làm chủ, khởi hành từ Ninh Hòa, Khánh Hòa đến ngư trường vùng biển Hoàng Sa thuộc chủ quyền của VN để câu cá nhám hôm 5/2.

   Ra khơi chuyến đầu tiên trong ngày mùng 6 Tết Giáp Ngọ, 8 người trên tàu hy vọng cho chuyến đi 1 tháng đầy ắp cá khi trở về. Thế nhưng, đánh bắt chưa lâu thì tàu gặp phải gió mạnh cấp 7-8 nên phải chạy vào lánh gió ở bãi cạn Bông Bay, thuộc chủ quyền của VN. Ông Phan Quang kể lại:

   “Ngày đầu năm nay tôi xuất quân đi vùng biển Hoàng Sa, thuộc chủ quyền biển đảo của VN. Ngày 21/2, Trung Quốc, toàn là lính, nhảy lên tàu chúng tôi, bắt chúng tôi, vô tàu tháo máy móc, định vị, lấy hết câu, vi cá…Lấy hết xong rồi, họ nói đảo Hoàng Sa là của Trung Quốc, con cá ở Hoàng Sa là của Trung Quốc, hòn đá của Hoàng Sa là của Trung Quốc. VN không được đến đây đánh bắt, phải chạy về VN”.

   Xóa
  2. ....Ông Phan Quang cho biết gia đình làm nghề đánh bắt cá mấy chục năm nhưng chỉ đánh bắt gần bờ. Do nguồn hải sản trong bờ không còn nhiều nữa nên ông Quang phải đi đánh bắt xa bờ. Tàu cá của ông đi đánh bắt ở ngư trường Hoàng Sa được 2 năm nhưng lại gặp tàu Trung Quốc đến 2 lần. Lần thứ nhất xảy ra hồi tháng 9/2013, tàu Trung Quốc đã đuổi tàu cá của ông suốt 1 ngày 1 đêm cho đến khi ra khõi khu vực đảo Hoàng Sa thì mới thôi. Trả lời câu hỏi của Hòa Ái rằng có liên lạc với Cơ quan Cứu hộ VN khi bị Tàu Trung quốc đuổi hay không, ông Quang nói:

   “Có kêu Cứu hộ thì bảo mình cứ chạy thẳng về VN. Mình chạy trước thì họ đuổi theo sau. Đuổi 1 ngày 1 đêm rồi cũng chạy về tới VN”.

   Ông Phan Quang nói thêm trước khi đi đánh bắt xa bờ thì hoàn toàn không hề biết về các vụ tàu cá VN bị tàu Trung Quốc tấn công. Trong 2 năm vừa qua do tàu cá có trang bị máy liên lạc tầm xa nên mới biết đến các thông tin này. Ông Quang nói tiếp:

   “Những tàu cá ở Quãng Ngãi, Quảng Nam cũng bị tình trạng này. Nói chung thì khoảng 1 hay 2 tháng hoặc vài ba tháng thì bị một chiếc”....

   Có mặt trên tàu cá của ông Phan Quang hôm 21/2 khi tàu Trung Quốc áp sát, không chế, thuyền trưởng Lê Hữu Toàn khẳng định đây là tàu chiến của Trung Quốc vì thấy trên tàu của họ có nhiều súng ống. Sau khi ép được tàu cá, khoảng 9-10 người mặc đồ lính cầm dao, búa, xà beng trên tàu để khống chế các ngư dân về phía mũi tàu, lục soát lấy máy, câu, vi cá nhám và còn cắt dây điện. Sau đó, có thêm khoảng 10 người khác lên tàu cá. Một người trong số họ nói tiếng Việt rằng tàu cá VN đã vi phạm lãnh thổ, lãnh hải của Trung Quốc.

   Xóa
 31. Giật tít là "bộ lao động và bộ công an VN bó tay." làm tôi tưởng có vấn đề gì nghiêm trọng. Thì ra là việc mấy tên Tàu không có giấy phép lao động. Thực sự mà nói thì việc này cũng có tiềm ẩn liên quan đến an ninh trật tự trên địa bàn, nhưng hiện tại nó chưa có gì phức tạp, nổi bật cả. Việc chủ động xây dựng phương án khu vực phòng thủ, xử lý tình huống đột xuất, bổ sung lực lượng, phương tiện đã được các cơ quan chức năng triển khai thực hiện. Vậy thì bó tay ở điểm nào thế?

  Trả lờiXóa
 32. Tình trạng này thật sự rất là phức tạp nhưng thiết nghĩ nếu chúng ta có cách xử lí phù hợp thì cũng không đáng ngại lắm đâu. Ừ thì có nhiều người Trung Quốc ở đó thật đấy nhưng đây là ở nước Việt Nam, chúng ta sợ gì nào. Hơn nữa chúng ta còn có một công cụ hữu hiệu đó là pháp luật nữa mà, nếu chúng có vi phạm là chúng ta xư lí cho viề nước ngay và khi chúng làm xong việc ở đây thì tất cả bọnc húng cũng phhải về nước hết mà. Ở lại sao? ai cho mà ở!@@

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì sao thương lái Trung Quốc chỉ "lừa" tại Việt Nam?

   - Tại Việt Nam, thương lái Trung Quốc thu mua hàng loạt nông sản giá cao với động cơ không rõ ràng sau đó "bỏ bom".
   Theo quan sát và nghiên cứu của TS Trương Duy Hòa, TS Nguyễn Thành Văn, TS Nguyễn Hồng Quang (Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) đều khẳng định những tình huống này không có ở các nước Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan.

   "Tôi chưa nghe thấy trường hợp này ở Campuchia" - TS Nguyễn Thành Văn, trưởng phòng nghiên cứu Campuchia khẳng định.
   Còn TS Trương Duy Hòa, trưởng phòng nghiên cứu Lào nói: "Ở Lào không có tình trạng thương lái Trung Quốc ồ ạt thu mua các loại nông sản như ở Việt Nam. Theo tôi, thương lái Trung Quốc sang đây mua nông sản của Việt Nam đều mang động cơ tiêu cực, và chỉ hướng vào Việt Nam".

   Theo TS Nguyễn Hồng Quang, trưởng phòng nghiên cứu Thái Lan - Myanmar, tại Thái Lan cũng không diễn ra tình trạng như Việt Nam.

   TS Nguyễn Hồng Quang lý giải, do Thái Lan có chính sách về nông nghiệp rất rõ ràng, chặt chẽ, họ đến từng thôn, xã giao từng sản phẩm, định hướng rõ từng sản phẩm, không có tình trạng sản xuất ồ ạt như ở Việt Nam và cũng không có chuyện người nước ngoài vào kinh doanh một cách dễ dàng như ở Việt Nam.

   "Tôi không hiểu vì sao Việt Nam lại để thương lái vào và làm những việc như vậy? Tại sao để họ vào tận khu vực thu mua, không có chính ngạch, hay hợp đồng ký kết?", TS Nguyễn Hồng Quang đặt câu hỏi.

   Xóa
  2. Còn nhớ, với cách thức thu mua ồ ạt, giá cao Trung Quốc đã mua các loại lá sắn, đỉa, lá điều, ớt, thanh long, dưa hấu... khiến không ít người hám lợi trước mắt đã tham gia vào chuỗi này rồi sau đó không ít tiểu thương điêu đứng vì bị thương lái Trung Quốc "bỏ bom" vì nhập hàng nhiều nhưng thương lái Trung Quốc không quay lại lấy.

   Hậu quả là lá điều chất thành núi, đỉa nhiều nơi tiểu thương đã thả lại đồng ruộng, lá khoai lang bị nông dân cắt bỏ sớm, trước khi thu hoạch làm năng suất cây giảm 50%.
   ới dưa hấu, Trung Quốc cũng từng đột ngột ngừng thu mua khiến giá dưa tại đồng bằng sông Cửu Long giảm mạnh từ 8.000 đồng xuống còn chỉ còn 1.300-2.000 đồng/kg nhưng cũng không ai mua.

   Xóa
 33. Đây là một vấn đề mà chúng ta cần phải cảnh giác, quá nhiều người Tàu sinh sống trong một phạm vi như vậy rất dễ phát sinh những vụ việc phức tạp về an ninh trật tự, nếu không có cách giải quyết hợp lí sẽ dẫn đến những hệ lụy nhất định. Nhưng thiết nghĩ khi mà dự án này đã được cấp phép hoạt động, khi mà biết bọn TÀu trúng thầu dự án này thì chính quyền ta cũng đã có những biện pháp nhất định để xử lí bài toán này rồi. Vì vậy chúng ta không cần quá lo lắng

  Trả lờiXóa
 34. Vũng án là một khu kinh tế quan trọng mà nước ta đang xây dựng, việc có nhiều người Trung Quốc ở đây thật sự cũng là điều mà chúng ta cần quan tâm đến bởi lẽ nó có liên quan đến các vấn đề an ninh trật tự. Nhưng xét kĩ mà nói thì chúng ta không nên quá lo lắng về tình hình này bởi vì chúng ta có pháp luật trong tay mà, bọn chúng đâu có thể ở lại mãi trên đất nước ta chứ, xong việc là bọn chúng bị đuổi về mà thôi

  Trả lờiXóa
 35. Việc lao động Trung Quốc có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới là điều không có gì mới. Và Việt Nam là một nước gần Trung Quốc nên không có gì lạ khi nhiều lao động Trung Quốc có mặt ở Việt Nam, làm cho các công ty mà không có giấy phép lao động. Tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an ninh trật tự trên địa bàn. Các cơ quan chức năng cần có biện pháp giải quyết sớm vấn đề này, không thì Xuân Việt Nam lại có cái cớ nói xấu bộ này bộ kia. Nói đi cũng phải nói lại, nếu những người lao động Trung Quốc này chưa làm những việc vi phạm nghiêm trọng thì cũng chưa có gì đáng bàn.

  Trả lờiXóa
 36. Trích bài viết Đất Quảng Trị tràn ngập người Trung Quốc
  Thêm một lần nữa, ba chữ “người Trung Quốc” làm nhức nhối một vùng đất Việt Nam, đặc biệt là những vùng duyên hải Việt Nam đang bị thâu tóm, xâu xé và chảy máu bởi những kẻ bên ngoài đóng vai nhà đầu tư nhưng thực chất, bên trọng họ ẩn chứa những mối nguy cho dân tộc. Tỉnh Quảng Trị, cũng giống như những tỉnh nghèo khác, lại bị người Trung Quốc tràn ngập xứ đất này và cũng như nhiều nơi khác, họ lại đóng vai nhà đầu tư cùng hàng loạt hành tung bí ẩn, khó hiểu và ngạo mạn, bất chấp của họ.

  Những vùng đất trong tầm ngắm của TQ

  ∇ Nghe tường trình
  Nếu như những năm cuối của thập niên 2010, nhân dân đã bức xúc vì người Trung Quốc tràn lan ở những vùng miền núi trọng yếu, vùng chiến lực quân sự của Việt Nam như Tây Nguyên Trung phần Việt Nam, các nông trường dọc theo dãy Trường Sơn, các cửa khẩu phía Bắc và những tỉnh lị cận biên giới như Bình Dương, Tây Ninh, Long An, An Giang, Cà Mau… Thì hiện tại, mức độ tràn lan của họ kinh khủng gấp trăm lần trước đây.

  Nếu như ở những nơi này, người Trung Quốc có được đặc quyền đặc lợi là tha hồ khai thác, được hoạt động bí mật, người Việt Nam không được vào khu vực hoạt động của họ và họ chỉ đóng một mức thuế tượng trưng… Thì hiện tại, mức độ tràn lan của người Trung Quốc trên đất Việt Nam đã đi vào chỗ không thể kiểm soát được nữa và nhân dân càng lúc càng thấy lo ngại cho sự tung hoành của họ. Mọi vùng đất duyên hải đều có mặt người Trung Quốc.

  Một người dân ven biển Quảng Trị than thở: “Quá nguy hiểm chứ, bên phía cửa Việt, cửa Tùng, tức là nó lấy danh nghĩa đầu tư kinh tế. Vậy mà bên phía chính quyền nó làm lơ, không đấu tranh là chết luôn.”

  Trả lờiXóa
 37. ...Theo người này nói, thời gian gần đây, hầu như mọi mảnh vườn ở làng Hà Tây, xã Triệu An, huyện Triệu Phong đều lâm vào nạn xâm lăng một cách trắng trợn của người Tàu và nhà cầm quyền địa phương. Nghĩa là khi người Tàu đến đây, việc đầu tiên họ làm là tìm đến các cơ quan, các quan chức để bằng mọi giá liên kết, đút lót và mua chuộc bằng được các quan chức này. Để rồi sau đó là những hành động xâm lăng.

  Hành động xâm lăng của người Tàu được thực hiện theo con đường đầu tư kinh tế trá hình. Người này khẳng định đó là xâm lăng và bán nước chứ không phải đầu tư gì cả. Vì một khi đầu tư kinh tế đích thực, biểu hiện đầu tiên của việc đầu tư phải là thiện chí, thuận mua vừa bán và không có những hành tung đen tối.

  Đằng này, thay vì thỏa thuận với nhân dân để mua đất, người Tàu lại mua chuộc và biến quan chức địa phương thành tay sai của họ, các quan chức địa phương nghiễm nhiên trở thành con rối trong cuộn dây giật của người Tàu. Thay vì bảo vệ nhân dân và bảo vệ quyền lợi quốc gia, bảo vệ lợi ích quốc dân, các quan chức địa phương lại bằng mọi giá bảo vệ người Tàu, xem họ như những quan thầy và bất chấp nỗi tủi nhục, đau khổ của nhân dân, họ hết dùng thủ đoạn này chuyển sang thủ đoạn khác để biến đất canh tác, đất vườn của nhân dân thành công trình của người Tàu.

  Trả lờiXóa
 38. Sẽ còn có nhiều dự án lớn mà Trung Quốc thắng thầu. Người Trung Quốc sẽ sang làm việc, phố Tàu, đường xá ghi bằng tiếng Tàu sẽ xuất hiện, khu phố Tàu ngày càng nhiều hơn. Chưa nói đến dự án lớn, mới đây chỉ con cá tầm thôi, người Trung Quốc làm mưa làm gió thị trường Việt Nam. Họ không phải đưa cá sang bán mà đưa người sang Việt Nam nuôi cá tầm để bán cho dân Việt nam.

  Trả lờiXóa
 39. Trách nhiệm thuộc về ai? Cơ quan nào?, công ty nào? ngành nào cho người TQ vào trái phép VN cứ thế mà TRUY ĐẾN CÙNG, Chiếm các ĐẢO NGOÀI KHƠI XA, KHÔNG KHÉO ĐẤT LIỀN dần dần chúng cũng LẤN tới. Lấy cớ ĐẦU TƯ này nọ, nếu chúng ta không tỉnh sẽ rất dễ bị lừa - như lời CẢNH BÁO của tác giả. CÁM ƠN TÁC GIẢ

  Trả lờiXóa
 40. có thể đổ lỗi cho nhiều nguyên nhân nhưng tôi nghĩ sâu xa là do dân ta còn nhiều điểm xấu giống người TQ. Thứ nhất, người TQ làm dự án rất hay hạ giá thành và hối lộ để được thắng thầu, mà hối lộ ở ta thì đã thành nếp, cưới vợ, làm hộ khẩu cũng dễ. Thứ hai là thấy lợi quên nghĩa, người TQ thì "mèo trắng mèo đen ", ta thì thấy giàu gả con cho Đài Loan, TQ ; thấy lợi thì nhập thực phẩm TQ về hại đồng bào, thấy rẻ thì mua xài ...

  Trả lờiXóa
 41. Cần phải cảnh giác cao trước mưu đồ ĐỒNG HÓA của trung quốc, đây là vấn đề thuộc về tầm nhìn, chính sách, trách nhiệm này thuộc về các nhà quản lý ...Thật buồn và có lẽ thấy nguy hiểm tiềm ẩn chỉ ra thực tế rằng người Trung Quốc đang tìm mọi cách để thâu tóm đất nước và con người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 42. Chúng đang ở cạnh người láng giềng đang đánh chúng ta trên tất cả các mặt, dùng mọi thủ đoạn hèn mọn. Đảng phải lãnh đạo nhân dân đề cao cảnh giác, có nhiều biện pháp chống lại mọi thủ đoạn của họ . tôi nghĩ những bình luận này dù hay, chưa hay, có đụng chạm hay ko đụng chạm Phải đáng được trân trọng. Thời loạn chúng ta cầm súng giữ chặt từng mảnh đất yêu thương, thì thời bình sao lại không thể dùng khối óc con tim để bảo vệ !? Người DÂN Việt Nam chúng ta rất thông minh, chỉ là hiếm có cơ hội để thể hiện mình. Những người lo lắng cho vận mệnh của nước nhà mới là những người con trung kiên với Tổ Quốc...

  Trả lờiXóa
 43. Vẫn còn một số ít người Việt treo biển hiệu tiếng Tàu mặt nhà cửa hàng, vừa thể hiện sự vi phạm luật quảng cáo. Không hiểu vì lý do gì họ lại ngang nhiên làm những việc gây bức xúc cho nhân dân đến vậy... Nhiều người cứ thấy cái lợi trước mắt là làm, không nghĩ tới hậu quả về sau. Vì vậy các cấp chính quyền phải làm mạnh tay, xử lý triệt để mới mong chẩn chỉnh tình hình được..

  Trả lờiXóa
 44. Bao nhiêu người lao động Viêt nam còn đang chật vật mưu sinh tìm kiếm việc làm dù là công việc lao động phổ thông thế mà không hiểu sao người lao động Trung Quốc sang VN quá nhiều từ các dự án nhỏ đến lớn(ví dụ:dự án Bô xít Tây Nguyên,DA nhà máy Nhiêt điện Mạo Khê,Cẩm phả,Uông Bí-Quảng Ninh v.v...)tôi chắc còn rất nhiều các dự án khác nữa.Viêt nam không thiếu người lao động,Việt Nam đang phải tiêu thụ quá nhiều những sản phẩm độc hại,không an toàn có xuất sứ từ Trung Quốc,Trung Quốc đang di cư người sang Việt Nam làm ăn sinh sống và nhập cư,Việt Nam muốn hiện đại hóa đất nước mà vẫn có những nhà máy công nghệ lạc hậu mang thương hiệu Trung Quốc v.v. Những điều kể trên rất mong Các nhà lãnh đạo quan tâm sâu sắc.

  Trả lờiXóa
 45. theo toi tinh trang nay can phai duoc ngan chan kip thoi ngay tu bay gio. Xin hay nghi sau xa hon tu viec bao ve chu quyen den viec bao ve tinh than dan toc Viet Nam, thiet nghi dieu chu yeu la phai lam cho chinh nguoi dan chung ta hieu y nghia xau xa do. Ma muon thuc hien duoc dieu nay thi cac nghanh chuc nang can vao cuoc som nhat la nhung can bo quan ly ngay tai dia phuong minh can phai nam ro luat phap va cac thong tin can thiet de quan ly tot hon. hay lam ngay lam chat che lam tu bay gio di de giu chu quyen dan toc. minh chi hoa nhap chu khong hoa tan!!!

  Trả lờiXóa
 46. tôi nghĩ chúng ta hãy bình tĩnh để nhìn nhận vấn đề .theo thiển ý của tôi thì chủ quyền nhất định phải lấy lại nhưng làm ăn thì vẫn nên duy trì có điều chúng ta nên nêu cao tinh thần dân tộc một chút hãy nhỡ mình là người việt vì thế ngôn ngữ của mình cần phải được viết lên trên rồi bên dưới có thể chú thích bằng tiềng nước ngoài là được

  Trả lờiXóa
 47. Cơ quan chức năng liên quan dĩ nhiên là có trách nhiệm. Nhưng ý thức, lòng tự tôn dân tộc thì mỗi một người dân đều phải khắc sâu, tự xây dựng chứ vì lợi nhuận kinh tế mà bán rẻ, bất chấp mọi thứ. Chính những con người ở đó đang tự "Tàu hóa" mình, xã hội mình còn gì. Đừng đổ lỗi cho ai mà hãy thẳng thắn nhìn nhận, mỗi một cá nhân mà làm tốt, có ý thức yêu nước, bảo vệ đất nước thì mới mong xh vững mạnh

  Trả lờiXóa
 48. tôi công nhận những điều Blog.bạn tôi ở Lâm đồng,nhà gần nơi khai thác củng nói như vậy.thậm chí còn phức tạp hơn nhiều,ở sài gòn bạn tôi kể là có chợ hoa(tức người hoa,người trung quốc).hàng loạt các thiết bị gia dụng,các thực phẩm,đồ ...xin các cấp lãnh đạo quan tâm hơn nữa ah.thực tế thì dân chúng rất hoang mang,đặc biệt là sinh viên chúng tôi rất ko yên tâm

  Trả lờiXóa
 49. Ngay như ở TP tôi đang sống năm ngoái kỉ niệm 50 năm thành lập TP, mỗi hộ gia đình được tặng 1 lọ hoa thủy tinh in chữ "Kỉ niệm 50 năm thành lập TP" bằng tiếng Việt hẳn hoi nhưng trên bao bì của lọ hoa thì lại là Made in China. Thế có chán ko? người dân ai cũng thắc mắc nhưng ko thấy có câu trả lời.

  Trả lờiXóa
 50. Ở quê mình Trung Quốc xây dựng nhiều nhà máy da giày, cũng tạo được ít công ăn việc làm cho bà con nhưng kéo theo không biết bao nhiêu hệ lụy: vợ chồng bỏ nhau vì làm việc ca đêm nhiều sinh ra nhiều nghi ngờ,thói hư tật xấu; con cái bơ vơ; nước thải đổ đầy ra sông suối, khí thải cũng thải trực tiếp ra ngoài gây ô nhiểm môi trường... Nhìn chung là nhà nước phải quan tâm xem Trung Quốc đang làm gì tại Việt Nam!!!,

  Trả lờiXóa
 51. Ở Bình Dương, mọc lên một con phố mà cư dân ở đây gọi là phố Tàu. Hàng quán, cửa hiệu ghi bằng tiếng Trung Quốc, niêm yết giá bán bằng Nhân dân tệ, hàng hóa phần lớn nhập từ Trung Quốc. Hỏi ra không ai biết lý do vì sao lại có khu phố Tàu này. Cùng với phố Tàu, các trung tâm dạy tiếng Hoa cũng “trăm hoa đua nở”, nhìn cách trang trí, màu sắc lòe loẹt, cùng với chữ Hán đầy đường, trông giống như một nơi nào đó bên xứ Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 52. Không biết vì lý do gì, bỗng dưng khắp nơi từ Nam đến Bắc, nổi lên phong trào trưng biển tiếng Trung Quốc. Ngay tại làng nghề mộc Đồng Kỵ (Bắc Ninh), người ta treo cả biển chỉ đường bằng tiếng Trung Quốc, còn hàng quán, cửa hiệu thì khỏi nói, y như khu phố của người Hoa.

  Trả lờiXóa
 53. Biển hiệu sai luật là có quyền dỡ xuống, đấy là luật. Nếu các hộ kinh doanh lại treo thì lại tháo, chi phí thì đã có tiền phạt ‘gánh’ rồi. Thi gan tiêu hao xem ai phải dừng trước? Đấy là chuyện đánh bài cùn, còn thực tế thì chính quyền, quân đội, công an, pháp luật nắm trong tay mà lại nói như vậy thì… chịu ông Chủ tịch Quảng Ninh rồi. Tôi lại nghi ngờ rằng liệu có chuyện khuất tất gì đằng sau đó chăng nên mới không thẳng tay giải quyết?

  Trả lờiXóa
 54. Chuyện thật nực cười… Xử lý không được và không thể rút giấy phép kinh doanh ư, tại sao??? Hãy cho một lời giải thích rõ ràng đi… Tại sao những điểm du lịch nổi tiếng khác lại không có hoặc rất ít, thì ở đây lại xảy ra và kéo dài nhiều năm vậy? Hay là để tôi giải thích luôn cho nhé: Vì đơn giản là không thể rút giấy phép kinh doanh, rút thì người ta kiện…Mà đi kiểm tra nhưng lại báo trước để họ bỏ biển hiệu xuống, đi lại treo lên. Chỉ ai không biết điều thì mới thẳng tay… Đúng thế không, ông Đan? Thật bức xúc, chịu không nổi… Lòng tự trọng và yêu nước đâu hết rồi không biết??

  Trả lờiXóa
 55. Chi phí làm biển quảng cáo không nhỏ. Việc đơn giản là tháo dỡ, thu hồi và phạt. 3 lần như vậy bằng lợi nhuận cả năm kinh doanh, ai dám làm bừa nữa??? Tôi thấy các ông toàn kiếm cớ lẩn tránh trách nhiệm thôi!”

  Trả lờiXóa
 56. Theo tôi, tất cả cũng vẫn vì một chữ TIỀN thôi…. Có những thứ không thể mua được bằng tiền thì sẽ mua được bằng rất nhiều tiền... Tại sao người TQ lại có thể dễ dàng kinh doanh trên đất VN như hiện nay? Vì họ sẵn sàng dùng nhiều tiền để đạt mục đích ban đầu. Còn người dân chúng ta có tinh thần yêu nước, nhưng nhiều khi quá vì miếng cơm manh áo, luật thì còn cả một đống kẽ hở… đến voi cũng chui lọt… thì làm gì được người ta chứ?

  Trả lờiXóa
 57. Luật có rồi, cứ theo đó mà làm thôi, có gì là khó? Tại sao bảng hiệu tiếng Anh, tiếng Pháp sai quy định thì xử lý được, mà tiếng Trung thì không??? Chuyện nhỏ mà làm không được thì đề nghị chuyển công tác những người chịu trách nhiệm tại địa phương này

  Trả lờiXóa
 58. Cần phải đề cao tinh thần người Việt, chúng ta không thể để TQ thắng thế ngay trên sân nhà. Hỡi những con người chưa tỉnh ngộ kia, hãy yêu đất nước bằng cả con tim, các bạn ạ. Đừng để đồng tiền che mờ mắt mà làm mất đi bản sắc dân tộc của chúng ta!”

  Trả lờiXóa
 59. Tuần vừa rồi chúng tôi có đi du lịch qua khu Hạ Long và Hải Dương với cả đoàn từ miền Trung. Tự hào vì danh lam thắng cảnh, đặc sản Việt Nam đẹp và ngon. Nhưng thật sự thất vọng và lo lắng khi thấy nơi này dùng toàn ngôn ngữ Trung Quốc, thậm chí bảng giá sản phẩm cũng bằng đồng nhân dân tệ... Vì sao vậy?

  Trả lờiXóa
 60. Đây cũng là tình trạng chung ở nhiều nơi. Một số nơi khác như Bình Dương... cũng đã và đang xảy ra tương tự. Nếu các cơ quan có trách nhiệm không giải quyết triệt để thì chưa biết điều gì sẽ còn xảy ra tiếp? Để tới tình trạng biển quảng cáo tiếng nước ngoài dày đặc như ở Hạ Long thì thật đáng buồn. Xin mọi người đừng quên đi gốc gác. Người Việt xưa mất 1.000 năm sống trong cảnh Bắc thuộc mà không bị đồng hóa, nhưng đến thế hệ con cháu chúng ta nếu vì lợi trước mắt mà không có tinh thần dân tộc thì thật đáng trách và xấu hổ!

  Trả lờiXóa
 61. Ông Hùng lý giải việc này xuất phát từ nhu cầu thực tế, lượng du khách là người Trung Quốc tới đây rất đông nên các hộ kinh doanh làm biển hiệu như vậy để thu hút du khách tới mua hàng." Nói như ông Hùng này thì chắc ở Phố cổ Hội An các biển hiệu viết toàn tiếng Anh hết cả. Nên cho ông này về Hội An xem …

  Trả lờiXóa
 62. Tình trạng này còn kéo dài khoảng 5 năm sau thì không chỉ Hạ Long mà Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác cũng sẽ xuất hiện. Đơn giản là Luật pháp Việt Nam lỏng lẻo, khiến tiểu thương China dễ dàng độc chiếm. Không chỉ là việc tên biển hiệu, sau này là chuỗi cửa hàng đồ TQ

  Trả lờiXóa
 63. Theo tôi hãy phạt từ cái gốc, nếu cơ sở in biển quảng cáo mà không ghi rõ nơi cơ sở in thì phạt ngay từ cơ sở in. Quy định in biển quảng cáo phải được nắm rõ khi thành lập công ty in ấn. Người dân nào không biết quy định thì khi đi thuê in phải được tư vấn và trái pháp luật thì không được làm. Cố tình làm thì phạt ngay từ gốc, phải có địa chỉ cơ sở in ở mặt sau hay vị trí nào mặt trước. Đừng để dân mất tiền làm biển quảng cáo rồi lại tháo dỡ, Những biển quảng cáo phản cảm cũng nên cấm in

  Trả lờiXóa
 64. Ý thức và tinh thần dân tộc của một số người chưa cao, cộng lại cơ quan chức năng còn lỏng lẻo trong quản lý. Hãy đề cao lòng tự tôn dân tộc. Chữ nước ngoài chỉ nên ghi nhỏ là được rồi. Mình có thể bán đắt hàng, nhưng chính du khách nước ngoài sẽ đánh giá tinh thần dân tộc của ta chưa cao

  Trả lờiXóa
 65. Người dân kinh doanh cũng cần có lợi nhuận. Nhưng để hiểu về luật thì hầu như dân mình còn quá mù mờ. Mà đây lại là luật Quảng cáo thì họ lại càng không biết. Trách nhiệm là ở người quản lí. Bao nhiêu người ăn lương ngân sách, hàng ngày qua lại khu vực này, hay chính họ cũng không nắm được luật? Dân mình vốn có tính tự hào dân tộc rất cao, khi họ hiểu ra thì tôi tin sẽ chẳng có gì khó khăn nữa cả”

  Trả lờiXóa
 66. Mình nghĩ ở chỗ khác thì hơi lạ, chứ Hạ Long thì đa số dù không giỏi cũng biết những chữ tiếng Anh đơn giản này. Còn người biết tiếng Trung thì hầu như không đếm xuể, vì từ tiểu học đã được học tiếng Trung hoặc tiếng Anh rồi. Để giao tiếp thì Quảng Ninh có nhiều người lắm. Chuyện này người ở nơi khác đến có thể thấy lạ, nhưng người ở đây thì thấy bình thường, tôi cũng thấy bình thường. Khu vực Bãi Cháy vào mùa thu -đông trở đi đến trước 30/4 năm sau ngoài khách Hàn, khách Trung ra hiếm thấy khách VN. Chỉ 3 tháng hè là có khách Việt. Mà du khách nước ngoài họ có hiểu chữ Việt đâu?

  Trả lờiXóa
 67. “Yêu cầu các nhà quản lý xử nghiêm minh theo nghị định 75/2010/NĐ- CP về vi phạm hành chính trong hoạt động văn hóa, quảng cáo. Mà không chỉ ở thành phố Hạ Long đâu, ở khu công nghiệp Vũng Áng của Hà Tĩnh cũng có nhiều biển quảng cáo như vậy. Rất không nên, đặc biệt là khi tình hình Biển Đông đang phức tạp như hiện nay

  Trả lờiXóa
 68. người Trung Quốc không chỉ có ở VIệt Nam mà còn nhiều nước nữa, và người VIệt Nam ra nước ngoài đặc biệt là Trung quốc cũng đâu có ít, tôi thây chỉ cần quản lý tốt người Trung QUốc nói giêng và người nước ngoài nói chung thì sẽ không có chuyện gì sảy ra cả, và từ trước đến nay thì việc này vẫn đạng được thực hiện tương đối tốt

  Trả lờiXóa
 69. Tàu khựa không từ bỏ mục đích lấn chiếm phá hoại Việt Nam được đâu. Vì thế mà mọi hành động của chúng chính quyền phải có sự quản lý. nếu ngay cả chính quyền mà chúng không có vào kiểm tra giám sát thì gay go. Nhất định là bọn nó có âm mưu đen tối. Cẩn thận không thừa.

  Trả lờiXóa
 70. Việc quản lí công nhân lao động ở nước ta chưa được tốt và chưa thực hiện nghiêm túc. Vậy nên đã xảy ra hiện tượng hàng ngàn lao động trái phép đang làm việc chui tại Khu Kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh), gây ra nhiều hệ lụy về an ninh trật tự. Cho nên các nhà chức trách cần chú trọng hơn việc này không để hiện tượng này tiếp diễn gây mất trật tự về an ninh.

  Trả lờiXóa
 71. Thôi đi mấy tên dân oan nửa mùa, đừng có tuyên bố vớ vẩn như thế được không? có giỏi thì đưa bằng chứng ra chỉ một cách đích danh đi cho chính xác, chứ đừng có hành động cái kiểu ngu xuẩn này nữa. Hàng ngàn người Tàu ở Hà tĩnh lao động trái phép - bộ lao động và bộ công an VN bó tay. ... đấy chỉ là miệng lưỡi của các vị thôi. Thực sự mà nói thì tôi cũng ghét mấy thằng tàu lắm , mà đám dâm oan giả danh này cũng giống khựa lắm.

  Trả lờiXóa