Thứ Hai, 17 tháng 3, 2014

Huyện Kỳ anh Hà tĩnh có Vua mới.

‘Buộc’ giáo viên, cán bộ nghỉ việc vì... GPMB

 - Trong lúc những giáo viên, cán bộ bị mất đất do dự án mở rộng QL1A (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đang thắc mắc chưa thống nhất diện tích đền bù, giá cả thì bỗng dưng bị buộc phải nghỉ việc để GPMB.
Đáng chú ý hơn, trong số những cán bộ bị chủ tịch huyện ra công văn “buộc” nghỉ công tác, có 3 giáo viên THPT và 1 cán bộ kiểm lâm, những cán bộ này không thuộc thẩm quyền quản lý của UBND huyện Kỳ Anh.
Chưa chịu nhận tiền thì... nghỉ việc
Dự án mở rộng QL1A đoạn phía nam Hà Tĩnh hiện đang còn nhiều hộ dân chưa đồng thuận. Trong đó có một số người mất đất hiện đang công tác tại Trường THPT Nguyễn Huệ (đóng trên địa bàn Kỳ Anh), Hạt kiểm lâm Kỳ Anh, Trung tâm ứng dụng KHKT& BV cây trồng vật nuôi huyện.
Kỳ Anh; GPMB; Sở Nội vụ; Hạt kiểm lâm
Thầy giáo Võ Xuân Viên bức xúc vì bỗng dưng bị nghỉ dạy theo “chỉ đạo” của chủ tịch huyện.
Thầy giáo Võ Xuân Viên (trú xã Kỳ Phong), một trong 3 giáo viên có khiếu nại cho biết, trong lúc gia đình ông đang khiếu nại một số nội dung xung quanh diện tích đất thu hồi không rõ ràng thì bỗng dưng bị nghỉ công tác do nhà trường nhận được công văn “giao” của ông Nguyễn Văn Bổng - Chủ tịch huyện Kỳ Anh.
“Gia đình tôi hoàn toàn đồng thuận với dự án để mở rộng QL 1A. Tuy nhiên, do HĐ GPMB làm việc không rõ ràng, làm sai diện tích bị thu hồi của gia đình cả trăm m2 nên chúng tôi có ý kiến để được trả lời thỏa đáng. Trong lúc chưa có văn bản trả lời công dân thì bỗng dưng nhận được “trát” buộc nghỉ việc của chủ tịch huyện”, ông Viên bức xúc.
Ông Viên là một trong 3 giáo viên của Trường THPT Nguyễn Huệ bị nghỉ công tác để “tổ chức, vận động gia đình nhận tiền bồi thường....”. Ngoài ra, trong văn bản ngày 3/12/2013, ông chủ tịch huyện còn “giao” 2 cơ quan khác là Trung tâm ứng dụng KHKT... huyện và Hạt kiểm lâm huyện cho cán bộ nghỉ công tác với nội dung trên.
Thời hạn nghỉ công tác của 5 cán bộ này trong “trát” của Chủ tịch huyện tính từ ngày 5/12/2013, không có ngày kết thúc.
“Các cán bộ, giáo viên nêu trên được bố trí trở lại công tác sau khi hoàn thành nhiệm vụ được giao”, công văn nêu.
Kỳ Anh; GPMB; Sở Nội vụ; Hạt kiểm lâm
Văn bản Chủ tịch huyện Kỳ Anh “giao” các cơ quan không thuộc diện quản lý của huyện (kiểm lâm, trường THPT) cho cán bộ, giáo viên nghỉ việc để về GPMB.
Căn cứ để Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh ra văn bản trên là “Thực hiện kết luận của Thường trực huyện ủy tại cuộc họp giao ban công tác GPMB ngày 2/12/2013”.
Văn bản trái quy định?
Làm việc với PV, lãnh đạo Hạt kiểm lâm Kỳ Anh cho biết, cơ quan này không nhận được văn bản nêu trên. Chỉ thấy có lãnh đạo huyện điện thoại trao đổi. Tuy nhiên nếu buộc cán bộ nghỉ việc thì Hạt phải báo cáo Chi cục kiểm lâm tỉnh, chứ không thể căn cứ băn bản giao của Chủ tịch huyện mà thực hiện được.
Và thực tế cán bộ kiểm lâm này vẫn đi làm bình thường vì không thấy cơ quan thông báo nghỉ việc theo văn bản giao của chủ tịch huyện Kỳ Anh. Ngoài ra, một số giáo viên, dù “chưa hoàn thành nhiệm vụ” nhưng cũng đã trở lại đi dạy.
Kỳ Anh; GPMB; Sở Nội vụ; Hạt kiểm lâm
Một số hộ dân xã Kỳ Phong phản ánh cách làm việc không rõ ràng của Hội đồng đền bù DA mở rộng QL1A.
Dư luận cho rằng, việc Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh sử dụng mệnh lệnh hành chính bằng văn bản, yêu cầu (giao) một số cơ quan không thuộc thẩm quyền quản lý buộc cán bộ nghỉ việc là trái với các quy định của nhà nước.
Để rộng đường dư luận, PV đã có cuộc trao đổi với ông Trần Huy Liệu, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Tĩnh. Ông Liệu cho biết, không có quy định nào cho phép cán bộ, giáo viên “được” nghỉ công tác vì khiếu nại.
Ông Liệu cho rằng, phải làm rõ công văn này có bắt buộc hay tạo điều kiện. Nếu bắt buộc thì Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh căn cứ quy định nào?
“Nếu người ta không nghỉ công tác thì sao?”, ông Trần Huy Liệu nói.
Theo ông Liệu, những đối tượng cán bộ như giáo viên THPT, kiểm lâm (nêu trong văn bản, đơn vị quản lý phải là Sở GD&ĐT, Chi cục Kiểm lâm.
“Trong trường hợp này Chủ tịch UBND huyện chỉ có quyền đề nghị các cơ quan. Chứ dùng từ giao là hoàn toàn không đúng”, Phó Giám đốc Sở Nội vụ nói.
Trong khi đó, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, ông Trần Trung Dũng cho biết, Sở không nhận được văn bản trên. Ông Dũng không bình luận sâu về văn bản, tuy nhiên, “để xử lý thấu tình đạt lý thì UBND huyện Kỳ Anh nên trao đổi với Sở”.
Không đồng ý thì báo lãnh đạo tỉnh
Trao đổi với PV, ông Lê Trọng Bính, Bí thư huyện ủy Kỳ Anh cho biết, văn bản này chỉ là cho nghỉ công tác chứ không phải đình chỉ.
Bí thư huyện ủy Kỳ Anh vẫn khẳng định căn cứ ra văn bản trên không trái thẩm quyền. Và nếu cơ quan nào không thực hiện thì sẽ báo cáo lãnh đạo tỉnh xử lý (?!).
Duy Tuấn – Ngân Khánh

68 nhận xét:

 1. nếu rõ ràng có sự việc như thế này thì cần phải làm rõ đưa những người sai phạm ra để xử lý chứ không có chuyện có thể ép buộc người như thế được. Nhưng tôi cũng xin nói thêm, việc giải phóng mặt bằng thì phải đúng diện tích, đúng giá mà Nhà nước quy định chứ không phải là việc giá cả giống như giao dịch giữa hai người dân vì làm thế sẽ không công bằng cho các công trình khác trên cả nước do đó người dân cũng nên hiểu về điều này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những năm cuối triều nhà Sản20:22 17 tháng 3, 2014

   Nhà nhà, người người thành DÂN OAN.
   CT huyện lộng hành quá mức.

   Xóa
  2. Dân oan cái gì vậy chứ?? Trước hết chúng ta cần phải xác định rõ ràng rằng việc mở rộng quốc lộ 1a là một chính sách đúng đắn của Đảng nhà nước ta, đây là điều không ai có thể phủ nhận nhưng còn việc đèn bù, tiến hành ở địa phương thì có thể sẽ có ở một số nơi do chưa được tìm hiểu kĩ. Nếu thật sự có sự việ này xảy ra thì chúng ta cần xác minh làm rõ vấn đề, xem sự thật là như thế nào để từ đó có cách xử lí phù hợp

   Xóa
  3. Xã hội nào mà chẳng có những bất cập nhất định quan trọng rằng những bất cập đó có được sữa chữa, rút kinh nnghiệm kịp thời hay không thôi. Về vấn đề này chúng ta cần làm rõ được là nguyên nhân nào chính quyền nơi đây lại có chính sách đền bù như vậy? chính sách đó có hợp lí, hơp pháp hay không? nếu nó là thỏa đáng thì không có gì phải bàn cãi cả còn nếu nó tiềm ẩn nhiều vấn đề thì cần phải vào cuộc để diều tra làm rõ. Noí chung là thông tin còn có nhiều bất cập lắm, chưa kết luận được gìđâu

   Xóa
 2. không chỉ vụ việc này mà tôi thấy nhiều vụ việc giải phóng mặt bằng khác nữa luôn có một chút gì đấy mâu thuẫn giữa người dân và phía chủ đầu tư và chính quyền, mà nó xuất phát từ việc giá cả giải phóng mặt bằng, do người dân cứ nghĩ là giá phải cao giống giá mà một số hộ dân thường hay giao dịch với nhau, từ đó sinh ra hiểu nhầm, mọi người cần phải hiểu rằng, giá cả này phải theo quy định của nhà nước vì đấy là sự nhất trí của nhân dân và để đảm bảo công bằng cho tất cả các công trình trong cả nước

  Trả lờiXóa
 3. tôi nghĩ trong việc giải phóng mặt bằng của dự án mở rộng quốc lộ 1A này đang có những vấn đề mà phía chính quyền cần phải làm rõ hơn cho người dân hiểu, và cũng cần có sự thanh tra kiểm tra giám sát quá trình giải phóng mặt bằng ở đây bởi lẽ những thông tin mà tác giả đưa ra ở trên nếu là sự thật thì rõ ràng đã có sự sai phạm của chính quyền cấp huyện, còn nếu đấy là vu khống mà khiến cho một số người dân bị mắc lừa thì sẽ gây ra hiểu nhầm cho người dân, ảnh hưởng đến uy tính của chính quyền

  Trả lờiXóa
 4. nếu chỉ vì muốn giải phóng nhanh chống mặt bằng để thi công mà chính quyền huyện làm thế thì rõ ràng cần phải có sự điều tra làm rõ ở đây, vì việc giải phóng chẳng liên quan gì đến công việc của người dân cả, làm gì có quyền mà cấm người ta nghỉ dạy, cần phải làm rõ vấn đề này nhanh chóng để nếu ai có sai phạm phải xử nghiêm, còn nếu bài viết này vu khống thì cũng cần phải có sự phản biện để cho người đọc biết, người dân biết kẻo bị lừa

  Trả lờiXóa
 5. Ở quận Hoàn Kiếm trung tâm thủ đô có việc kinh khủng hơn20:33 17 tháng 3, 2014

  Ở quận Hoàn Kiếm trung tâm thủ đô có việc kinh khủng hơn.
  Bí thư quận ủy Hoàng Công Khôi hỏi mua nhà (vị trí đẹp) của cô giáo dạy ở trường Trưng Vương, cô không bán, bí thư Khôi liền đuổi cô giáo sang Gia Lâm - "cho mày chết, không bán nhà cho tao thì đi thêm 2 chục cây số mà đi làm".
  Chúng tôi sẽ đăng vụ việc khủng bố lộng hành của bí thư quận ủy HK lên báo để ghi tên Khôi vào hồ sơ tội ác vi phạm nhân quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoàng Công Khôi có một ngôi nhà ở Hàng Bè22:31 17 tháng 3, 2014

   Hoàng Công Khôi có một ngôi nhà ở Hàng Bè.
   Bác Tiến khẩn trương bổ sung đơn tố cáo về tài sản tham nhũng của bí thư QU Hoàn kiếm - hơn nhiều lần Trần Văn Truyền

   Xóa
  2. Huyện Kỳ anh Hà tĩnh có Vua mới. đấy là lời của mấy bác nhà dâm , chuyên đi xuyên tạc, tìm đủ mọi cớ, phá ở hà Nội chưa chán tìm đến tận hà tĩnh để mà mị dân, đúng là lũ loạn thực sự. Vấn đề GPMB là vấn đề cần thiết, những khúc mắc trong đấy nếu cần thì giải quyết một cách thỏa đáng theo pháp luật công, tư phân minh, đâu phải như lời của mấy bố chém

   Xóa
  3. Xin lỗi là mấy thằng chúng mày ăn cơm cà nói chuyện chính trị vừa thôi, Mỹ nó cho mấy đồng bạc ghẻ, chúng mày nở về phá hoại dân tộc này hả, chúng mày không xứng đáng là một công dân Việt Nam đâu, những gì chúng mày xuyên tạc cũng chả ai nghe đâu. Vấn đề GPMB là vấn đề cần thiết, và giải quyết như thế nào cho ổn thỏa thì đó là chuyện giữa dân với chính quyền

   Xóa
  4. Hỡi ơi , những kẻ giả dang, tiếm danh, lộng ngôn...đời chỉ có biết dựa lưng vào địch...chống đối đất nước. Nếu đến khi chết thì liệu có ai có sự thương tiếc cho những kẻ đã làm những chuyện bất chính như Dân Oan LÊ Hiền Đức , Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy Hay không ? nước non này mãi khắc sâu bản chất của những kẻ đang phá hoại dân tộc này

   Xóa
  5. Những vở tuồng của các bác nhà dâm diễn thật hay ? các bác tìm đến tận mãnh đất hà Tĩnh Quê Choa để kiếm thông tin mươi móc, trong khi bà con cũng đang có chút không đồng ý, trong khi bà con cũng dần nhận thức ra được huyết mạch giao thông quốc lộ 1 A... thế mà chúng cả gan xuyên tạc

   Xóa
 6. Đọc là biết ngay lại là cái trò mà bọn rận này đang bày ra để kích động quần chúng nhân dân khiếu kiện về chuyện đất đai đây mà. Đất đai là vấn đề nóng vô cùng nhạy cảm nên bọn phản động này đang không ngừng lợi dụng nó để có hoạt động chống phá nhà nước ta, chống phá các chính sách để phát triển đất nước của Đảng và nhà nước ta. Vì chúng không muốn nhà nước ta có điều kiện để phát triển. Và câu chuyện giải phóng mặt bằng ở đây để phục vụ mở rộng tuyến đường giao thông huyết mạch quốc lộ 1A đang bị bọn bán nước chống phá mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Vũ Hồng Khanh và Phan Văn Minh “đánh lận con đen” lừa Thủ tướng chính phủ09:50 18 tháng 3, 2014

  Vụ tố cáo Nguyễn Minh Thanh ở 11A Tông Đản - Vũ Hồng Khanh phó CT UBND TP đã lộ rõ bộ mặt phản phúc, làm V/b báo cáo “đánh lận con đen” lừa cả Thủ tướng chính phủ

  Theo tin mới nhất chúng tôi vừa tổng hợp về tình hình khiếu kiện kéo dài ở trung tâm thủ đô:
  1/ Đơn Tố cáo đại biểu HĐND phường Tràng Tiền khai man lý lịch vi phạm pháp luật (gồm 11 mục) của cử tri phường Tràng Tiền từ tháng 11/2011 đã gửi lần thứ 9 tới Nguyễn Thế Thảo vẫn chưa được thụ lý.
  Không có quốc gia nào mà cử tri tố cáo đại biểu HĐND lại bị coi thường như ở Việt Nam hiện nay.

  2/ Nhưng Vũ Hồng Khanh đã man trá, sử dụng Kết luận thanh tra về vi phạm trật tự xây dựng ở biệt thự 11A Tông Đản (kết luận này đã bị Thanh tra TP tự ý cắt xén so với QĐ thanh tra chỉ còn 4 nội dung) để trả lời 2 văn bản chỉ đạo của Thủ tướng CP:
  - Số 6039/VPCP-KNTN ngày 09/8/2012 yêu cầu UBND tp Hà Nội xử lý tố cáo và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong quý III/2012.
  - Số 4621/VPCP-V.I ngày 07/6/2013 đề nghị UBND thành phố HN khẩn trương thực hiện chỉ đạo tại cv số 6039/VPCP-KNTN ngày 09/8/2012 và báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
  3/ Vũ Hồng Khanh ngang nhiên làm như vậy là do có sự thông đồng từ Phan Văn Minh – Vụ trưởng vụ khiếu nại tố cáo, sẽ sử dụng báo cáo “đánh lận con đen” của Khanh để làm báo cáo tâu lên hòng kéo dài thời gian, xoa dịu dư luận vụ bê bối này để bảo kê cho đại biểu HĐND Nguyễn Minh Thanh khai man.

  Đơn tố cáo của cử tri chưa được thụ lý, chưa có bất kỳ cơ quan nào trả lời cử tri về đại biểu khai man thì lấy kết quả nào để Vũ Hồng Khanh + Phan Văn Minh báo cáo Thủ tướng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những hành động của lũ này là nhằm vào nhân dân ta đấy mà, hành động của mấy thằng này là đưa thông tin lên xuyên tạc, tìm cách để phá hoại đất nước, những việc làm phải nói là chúng ta nên lên án chúng một cách quyết liệt. Đây là một âm mưu cực kì nguy hiểm bởi vì nhân dân ta do nhận thức chưa cao nên rất dễ bị chúng lợi dụng phục vụ cho những hành động sai trái của bọn chúng.

   Xóa
  2. Cán bộ Hà Nội và Vụ 1 câu kết lừa Thủ tướng Chính phủ10:33 18 tháng 3, 2014

   Dựa trên Báo cáo “đánh lận con đen” của Vũ Hồng Khanh, Phan Văn Minh sẽ làm báo cáo tâu lên TTg hòng kéo dài thời gian, xoa dịu tình hình khiếu kiện, nhằm bao che cho Nguyễn Minh Thanh, bao che trách nhiệm cho Hoàng Công Khôi bí thư kiêm CT HĐND quận.

   Bọn này phải ăn đầy họng của H.C.Khôi mới ngang nhiên làm bậy như vậy, dù Phan văn Minh man trá giảm dược 1 tuổi nhưng cũng sắp về hưu.

   Đơn tố cáo của cử tri về đại biểu khai man chưa được thụ lý xem xét trả lời thì lấy kết quả từ đâu để Vũ Hồng Khanh & Phan Văn Minh báo cáo Thủ tướng?

   Xóa
  3. Cuộc đời chúng mày chỉ tìm cách mà đả kích mà phá hoại dân tộc, những gì mà chúng mày đang làm là một sự dối trá nghiêm trọng. Hành động của chúng mày thực sự là khiến nhân dân phải căm phẫn, những hành động phải nói là trời không tha , đất không dung,,,,những thủ đoạn của những kẻ phá hoại tình đoàn kết dân tộc

   Xóa
  4. Đâu đất thì mãi là đầu đất, người dân họ tự làm nên họ ăn, chứ không phải như những kẻ chuyên đi tìm cách xuyên tạc như thế này, hóa ra chúng nó cũng chỉ thế là cùng thôi, cũng không có gì để nói với những kẻ đầu bò này nữa. Hành động của chúng thực sự là gian manh

   Xóa
  5. Phản đối những thủ đoạn của những kẻ tiếm dang, những kẻ lộng ngôn như trên, hành động của chúng mày chỉ làm cho nhân dân thêm ức chế, phẫn nộ, chỉ muốn cho chúng mày một trận đòn. Hành động của chúng mày chỉ là muốn phá hoại tình đoàn kết của dân tộc mà thôi

   Xóa
  6. Chính quyền Hà Nội tích cực bao che đại biểu khai man lý lịch ứng cử11:25 18 tháng 3, 2014

   Bê bối mang tên Nguyễn Minh Thanh càng ngày càng nổi tiếng và thêm nhiều tình tiết ly kỳ - tất cả là do Hoàng Công Khôi ăn hối lộ bảo kê.
   Nếu Khôi không bảo kê cho Thanh thì Thanh đã “chết” ngay từ việc hủy tang vật ma túy tàng trữ tại trụ sở UBND phường Tràng Tiền.
   Nếu Khôi không bảo kê thì Thanh đã “chết” khi bị cử tri Nguyễn Văn Long 17 Bà Triệu tố cáo khai man lý lịch ứng cử che dấu kỷ luật đảng.

   Xóa
  7. Cử tri tẩy chay bầu cử HĐND các cấp sẽ bùng phát từ vụ Hà Nội bao che đại biểu HĐND sử dụng lý lịch ứng cử khai man15:29 18 tháng 3, 2014

   Qua vụ Nguyễn Minh Thanh càng rõ bộ mặt phản động của chính quyền CS độc tài sẽ làm dấy lên phong trào cử tri tẩy chay bầu cử HĐND các cấp

   Xóa
  8. Lại thêm mấy bài này. Vừa thấy ở mấy bài trước xong hôm nay lại ở đây rồi. Sao mà chỉ biết copy paste hết trang nọ sang trang kia, hết từ bình luận này sang bình luận kia vậy. Không nói được gì thì thôi đừng có nói. Chỉ biết làm mấy việc trẻ con ấy thì đừng có làm.

   Xóa
 8. Dâm oan, dâm oan, suốt ngày chỉ biết lấy cái từ đó để lợi dụng người dân mà xuyên tạc. Há mà nói thì cuộc đời mấy cái thằng này cũng chỉ dựa vào mấy vấn đề này để có được cuộc sống thôi. Chúng nó đã giúp được gì cho đất nước. có hay chăng chúng nó đang là những kẻ phá hoại đất nước một cách ghê tởm nhất.

  Trả lờiXóa
 9. THầy giáo Vo Xuân Viên hình như quá nhạy cảm phải không? Việc chủ tịch huyện Kì Anh cho thầy giáo nghĩ việc liệu có đúng không thế khi mà với cương vị đó vị chủ tịch này không hề có quyền. Đôi khi là do ông Viên công tác vi phạm gì thì sao nê mới bị cho thôi việc thế thôi, chứ bảo chủ tịch huyện làm chuyện đó thì khó tin quá. Còn việc giải phóng mặt bằng thì đó là quy dịnh chung của toàn quốc rồi, đền bù như thế nào thì đã có quy định cụ thể. Nếu thật sự huyện kì anh làm sai thì phải xử lí thôi

  Trả lờiXóa
 10. Đất đai là những vấn đề hết sức phức tạp mà chúng ta cần xem xét vấn đề một cách kĩ lương không thể đoán mò, kết luật vấn đề tự một chiều được. VIệc giải phóng, mở rộng quốc lộ là điều cần thiết rồi, đó là chuyện không phải bàn cải, nhưng đèn bù như thế nào thì thiết nghĩ việc này đã có tính toán, quy định từ trước rồi chứ, đâu phải là ai thích làm thế nào thì làm chứ

  Trả lờiXóa
 11. ủng hộ cử tri tẩy chay bầu cử do ĐCS sử dụng đại biểu HĐND có lý lịch man trá16:02 18 tháng 3, 2014

  ủng hộ cử tri tẩy chay bầu cử do ĐCS sử dụng đại biểu HĐND có lý lịch man trá.
  Đả đảo Hoàng Công Khôi bí thư kiêm CT HĐND quận bảo kê cho mọi vi phạm pháp luật ở quận HK
  Đả đảo phòng Nội vụ quận Hoàn Kiếm
  Đả đảo Vũ văn Viện chủ tịch quận HK

  Trả lờiXóa
 12. Ghi tên Hoàng Công Khôi vào hồ sơ tội ác16:04 18 tháng 3, 2014

  Ghi tên Hoàng Công Khôi vào hồ sơ tội ác vi phạm nhân quyền

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Lưu Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức TW là kẻ chóp bu trong đường dây bảo kê cho Nguyễn Minh Thanh khai man21:41 18 tháng 3, 2014

   Theo dấu vết từ bê bối cử tri phường Tràng Tiền tố cáo đại biểu HĐND phường Nguyễn Minh Thanh khai man lý lịch ứng cử nhưng được hệ thống chính trị quận Hoàn Kiếm đứng đầu là bí thư kiêm CT HĐND quận Hoàng Công Khôi bảo kê, chúng tôi điều tra ra kẻ chóp bu đường dây là Trần Lưu Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức TW.

   Trần Lưu Hải đã cất nhắc Công Khôi từ Hòa Bình về Hà Nội. Còn Lưu Hải leo lên ghế như hiện nay là nhờ tổ chức đường dây tham nhũng cho cán bộ lãnh đạo Hà Nội và TW mua đất ở Lương Sơn, Hòa Bình, rồi sau đó “cắt” 4 huyện đã được các quan tham “phủ sóng” về Hà Nội để các quan tha hồ bán đất nâng giá.

   Tên lưu manh họ Trần xuất thân từ Đoàn Thanh niên, rồi làm Bí thư Huyện ủy Lương Sơn, rồi Bí thư Hòa Bình, rồi Phó chủ nhiệm UB Dân tộc miền núi… tài của Hải là tổ chức đường dây tham nhũng đất đai.

   Bà Hồng ở 18 Ngô Quyền là nhân tình công khai của Trần Lưu Hải, đây là nguyên nhân của việc chính quyền phường, quận hay TP Hà Nội đều bất lực, 7 năm không thể xử lý nổi các vi phạm của bà Hồng ở 18 Ngô Quyền.

   Đây cũng là nguyên nhân Hoàng Công Khôi bị phát giác bảo kê cho vũ trường New Century bán thuốc lắc, rượu lậu mà lại được đề bạt làm Bí thư quận ủy Hoàn Kiếm.

   Xóa
 13. Việc giải phóng mặt bằng để mở rộng QL1A là một chính sách hoàn toàn đúng đắn. đây là chính sách để xây dựng đất nước, chứ không phải việc mua bán đất đai. Có một số thành phần lấy đây là cơ hội để lấy tiền đền bù của nhà nước, nên đã có những phản ứng đòi hỏi thái quá. Nếu có chuyện như dân oan nêu ra thì cần có mặt có các cơ quan chức năng làm rõ, không thể viết một bài viết chung chung như vậy được.

  Trả lờiXóa
 14. Cờ Trung Quốc trên sách dạy học sinh Việt Nam, cờ Trung Quốc trong siêu thị Việt Nam, hình ảnh thắng cảnh Trung Quốc trên gian triển lãm du lịch Việt Nam, chưa kể nhiều loại sách vở, ấn phẩm khác tuồn từ Trung Quốc sang để truyền bá văn hóa phương Bắc.

  Trả lờiXóa
 15. 4000 năm dựng nước-Nam quốc sơn hà Nam đế cư-hơn 4000 năm quật khởi dân tộc Việt không bị đồng hoá,văn hoá Việt không bị diệt vong.Vậy cơ chế nào đã để phố Tầu tràn lan trên khắp đất nước ? Đồng tiền kinh doanh đã dẫm lên ý thức và lòng tự tôn dân tộc trên khắp nẻo đường Việt nam ! Ai là người phải chịu trách nhiệm trước vấn nạn này ?

  Trả lờiXóa
 16. Đây là trách nhiệm của chính quyền, cơ quan chức trách và một số người dân vì hám lợi kinh doanh mà đã vô tình không hay biết đang tiếp tay cho Trung Quốc,Mong quốc hội hãy sớm đưa ra bộ luật đối với người Trung Quốc sang làm việc tại Việt Nam

  Trả lờiXóa
 17. cần cảnh giác trước những âm mưu của TQ. Lịch sử mấy ngàn năm đã cho thấy thành công nhất trong việc tranh giành lãnh thổ của TQ là dùng người Hán để đồng hóa văn hóa của các quốc gia khác.Dân Trung Quốc sang làm việc vậy là các dịch vụ tQ cũng sang theo. Có cả làm đầu, cắt tóc, hàng tạp hoá... Liệu tương lai vị trí đó liệu có chỗ cho người Việt không mặc dù là trên đất Việt/

  Trả lờiXóa
 18. Chỗ tôi có 1 tài xế quê Ninh Bình.Hai năm trứơc anh về thăm quê .Khi trở vô SG anh ta nói với tôi ,trời ơi người Tàu đả lập làng ở quê anh và họ làm công nhân bất hợp pháp khắp các nhà máy , mua bán, ăn nhậu gây náo lọan cả xã, huyện mổi tối về.Chính quyền thì nói không có chỉ thị nên không dám đuổi họ.

  Trả lờiXóa
 19. Theo tôi được biết thì Bộ VHTT và Du lịch có văn bản ghi rõ ràng là cấm ghi quảng cáo hay biển hiệu , giá tiền bằng tiếng nước ngoài mà nếu vi phạm thì bị phạt cũng không rẻ đâu .Tại sao các địa phương lại để tình trạng này sẩy ra nhỉ phải chăng có điều gì đó không bình thường ở đây !!!

  Trả lờiXóa
 20. Ngươì Việt Nam và Trung Quốc đều có lòng yêu nước đều có lòng tự hào dân tộc. Hàng triệu kiều bào của ta vẫn đang hước về Tổ quốc và vài chục năm sau hàng chục triệu người TQ ở việt Nam vẫn hướng về cội nguồn khi đất nước họ keu gọi có đáng lo ngại không? Nhất là đối với một dân tộc như TQ... Thật đáng báo động!

  Trả lờiXóa
 21. Thật lòng mà nói , khi Tôi đọc hết bài viết và những lời bình luận của tất cả các Quý vị đọc giả, tôi nghĩ các Quý vị cũng như Tôi rất quan tâm đến vấn đề thời sự mà tác giả của bài viết này đề cập, đây cũng là chủ đề nóng, Đảng , nhà nước ta cũng rất quan tâm và Tôi nghĩ các Vị lãnh đạo đã có hành động và việc làm cụ thể rồi.Cơ chế thị trường, phải có mặt mạnh, mặt yếu, mỗi người dân có ý thức, trình độ, thì sẽ mọi việc giải quyết được .

  Trả lờiXóa
 22. Lịch sử đã trải qua hàng nghìn năm bắc thuộc ko thể phủ nhận việc chúng ta đã ảnh hưởng. Tuy nhiên ngày nay việc đồng hóa lại tiếp tục dưới nhiều con bài kinh tế khác nhau, việc này rất đáng để chúng ta quan tâm và cần có biện pháp chấn chỉnh và khống chế ngay.

  Trả lờiXóa
 23. Chúng ta đã có quy định của luật pháp về việc ghi chữ nước ngoài trên bảng hiệu, trên quảng cáo...theo đó chữ nước ngoài chỉ được phép to bằng 1/3 chữ Việt Nam. Như vậy những cái nào để chữ nước ngoài to bằng hoặc to hơn chữ Việt Nam là vi phạm pháp luật phải bị sử phạt theo luật định. Các cơ quan chức năng cứ theo đó mà làm.

  Trả lờiXóa
 24. Khu đô thị tôi ở THNC hiện đại bậc nhất HN trước đây chỉ thấy người Hàn Quốc thuê ở , nay người HQ chuyển đi bớt thì thấy dân Tàu đến ở đầy , chẳng biết họ đến buôn bán hay được mời làm chuyên gia mà lắm thế .

  Trả lờiXóa
 25. về quả lý không khó chỉ khó là cán bộ các ngành, các địa phương có làm hay không- các nước khác mà sang nước họ kinh doanh không được nhập tịch thì trước nhất là bỏ tù, thứ hai là thu thưế rất nặng hàng tháng - thứ bà là tịch thu ,phạt tiền và tống cổ về nước - nếu công an khu vực cùng với an ninh thôn,trưởng thôn, xã, phường, huyện quận , tỉnh và thành phố, cùng với Quản lý thị trường, hải quan, biên phòng, thanh tra , văn hóa thông tin ,các cấp cùng có trách nhiệm thì làm gì có hàng hóa TQ lan tràn, Người Trung quốc lan tràn, văn hóa Trung quốc lan tràn và các điểm, nhà máy TQ kinh doanh lan tràn

  Trả lờiXóa
 26. Hãy chú ý giáo dục môn Lịch sử cho giới trẻ. Giới trẻ hãy đánh thức lòng tự hào dân tộc "4.000 năm văn hiến". VIỆT NAM ANH HÙNG. Giới trẻ hãy nhớ truyện "Cái nỏ Thần" mà cảnh giác:Đã có quy định về biển quảng cáo bảng hiệu rồi, nay phải làm chặt chẽ hơn. 7- Tất cả bảng quảng cáo, bảng hiệu, tờ bướm tờ rơi dùng quảng bá, giới thiệu cho hiệu tiệm cử hàng liên quan đều phải chịu cùng chung quy định . Tránh cảnh bảng hiệu chữ Việt tờ rơi toàn ngoại ngữ.

  Trả lờiXóa
 27. Ngược lên hướng Tây Nguyên, không phải là phố Tàu bằng chữ mà có cả khu công nhân người Trung Quốc làm việc ở mỏ bauxite Tân Rai – Lâm Đồng. Ở khu mỏ này chủ yếu là người Trung Quốc làm việc, công nhân Việt Nam rất ít. Với đà khai thác các mỏ bauxite, chẳng bao lâu nữa, ở Tây Nguyên sẽ có rất đông người Trung Quốc đến làm việc.

  Trả lờiXóa
 28. “Đúng là chuyện thật như đùa, đã vi phạm rồi còn ra thông báo đến hết tháng 7 mà không thay đổi thì sẽ bị xử lý. Đã vi phạm rồi sao không xử lý luôn đi, cứ treo lên là phạt, là xử lý hành chính, nếu vi phạm lần thứ 3 thì tước giấy phép kinh doanh. Có thế thôi mà cả một bộ máy chính quyền QN lại nói là không làm được? Bó tay!

  Trả lờiXóa
 29. Hình như có vấn đề khuất tất ở đây thì phải? Chuyện này tôi thấy nhỏ lắm mà. Lần 1: phạt (kinh doanh thì phải biết luật cũng như tham gia giao thông). Lần 2 : phạt (tái phạm phạt gấp đôi ). Lần 3 : thu giấy phép kinh doanh, nếu vẫn kinh doanh không phép thì cắt điện, cắt nước.

  Cũng như với những công trình xây dựng không phép, đây mới là bước đầu thôi, còn nhiều biện pháp hay hơn nữa mà. Còn nếu ông Chủ tịch QN vẫn nói là không làm được chuyện nhỏ này thì theo tôi có những lý do sau: + Một là thiếu năng lực (nên nói chẳng ai nghe?) + Hai là có “miếng mỏ” gì đây (vậy thì nên nhường ghế đi thôi…) Tóm lại, nếu chuỵện nhỏ này mà không làm được, thì chắc chỉ sau 5 - 10 năm nữa, 100% các cửa hàng, cửa hiệu ở đây sẽ toàn viết chữ TQ hết... Thật sự nghĩ mà nản quá!

  Trả lờiXóa
 30. Chuyện xảy ra từ tháng 5/2012 rồi mà đến bây giờ vẫn chưa giải quyết được. Là người đứng đầu cả một thành phố mà nói như thế được sao? Luật đã quy định trên biển quảng cáo, ngôn ngữ nước khác phải nhỏ hơn ngôn ngữ chính thức với tỉ lệ nhất định. Người dân không biết mà làm sai, còn có thể cho là do thiếu hiểu biết về pháp luật hoặc yếu kém về mặt nhận thức dân tộc. Nhưng dù là không nắm rõ quy định luật pháp, nhưng đã là dân nước nào thì phải có ý thức đặt ngôn ngữ của mình lên hàng đầu chứ, từ trước tới nay vẫn luôn là thế rồi. Nói như ông Đan thì quan trọng là ở ý thức của người dân, hẳn là không thể thay đổi ngay lập tức, nhưng chẳng lẽ không thể tác động trực tiếp lên ý thức của những người dân đó hay sao?

  Trả lờiXóa
 31. Luôn có tình trạng như vậy ở nhiều nơi trên khắp đất nước ta: những chuyện dân thấy là lớn thì giới chức cho rằng nhỏ và ngược lại. Bởi không có điểm gặp nhau đó, nên tình thế luôn chẳng khác gì trống đánh xuôi, kèn thổi ngược…Đau nhất là dân nhận thấy hình như cán bộ các cơ quan chức năng của ta toàn hậu thuẫn cho tình trạng… dân ta, hàng ta thua ngay trên sân nhà???

  “Thật là quá… kém! Có việc nhỏ thế mà không giải quyết được? Lại nhớ đến vụ bến xe Mỹ Đình, Hà Nội cũng không giải quyết được mà phải cầu cứu tới tận Thủ tướng. Việc nhỏ không xong, việc lớn sẽ như thế nào? Việc của dân ta thường bị chậm trễ cũng là do năng lực giải quyết của giới chức yếu kém, chứ không phải do thủ tục quá nhiêu khê đâu

  Trả lờiXóa
 32. Quan trọng là có làm hay không chứ không có chuyện không làm được. Cứ nghĩ tới các ngư dân của mình bị tàu cá TQ o ép đến mức nguy hiểm tính mạng, thì càng chẳng thể chấp nhận được việc này… Họ có biết làm vậy thật không xứng đáng là người dân nước Việt không?” -

  Trả lờiXóa
 33. Cần phải đề cao tinh thần người Việt, chúng ta không thể để TQ thắng thế ngay trên sân nhà. Hỡi những con người chưa tỉnh ngộ kia, hãy yêu đất nước bằng cả con tim, các bạn ạ. Đừng để đồng tiền che mờ mắt mà làm mất đi bản sắc dân tộc của chúng ta!”

  Trả lờiXóa
 34. Cái này nó diễn ra từ Nam ra Bắc, từ miền núi đến đồng bằng. Có lẽ tỉnh nào cũng có. Chắc các vị quản lý "bận rộn" quá nên không kiểm soát hết? Bạn đã vào Kỳ Anh - Hà Tĩnh chưa? Ngay ở quốc lộ 1A đầy rẫy các quán cơm, cửa hàng Trung Quốc rồi, chưa nói xuống sâu vào khu công nghiệp Vũng Áng. Thật buồn thay! ”

  Trả lờiXóa
 35. Ở quê tôi muốn làm một bảng hiệu mà có chữ nước ngoài thì phải đảm bảo yêu cầu như sau: 1.Chữ tiếng Việt phải to hơn chữ nước ngoài (gần gấp đôi). 2. Chữ tiếng Việt phải ở phía trên. Chứ làm gì có chuyện chữ tiếng nước ngoài tràn lan kiểu này, nhìn vào không khác gì đang ở TQ

  Trả lờiXóa
 36. “Tháng 11/2009, tôi đi dự Colloque International về Recherche-action tại Quảng Châu (TQ). Nhìn các biển hiệu của các cửa hàng, cơ quan trên phố của họ rất trật tự: Mọi bảng hiệu đều viết bằng chữ Trung Quốc cỡ lớn. Nếu có chữ nước ngoài (thỉnh thoảng thôi, và chủ yếu là tiếng Anh) thì phải viết bên dưới, với cỡ chữ nhỏ, bằng 1/3 chữ Trung Quốc. Việt Nam ta thì cho viết chữ Trung Quốc to hơn chữ Việt! Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc như thế ư ?

  Trả lờiXóa
 37. Không thể tin được một người quản lý của tỉnh lại có thể phát biểu như vậy. Nếu bất cứ việc gì đều lấy lý do nguyên nhân việc này là do xuất phát từ thực tế, vậy hỏi cán bộ của chúng ta hiện nay yếu kém vậy sao? Tinh thần tự tôn dân tộc của chúng ta ở đâu? Yêu cầu các cơ quan chức năng cần phải chấn chỉnh, xử lý nghiêm minh vì đất nước, con người VN

  Trả lờiXóa
 38. “Một số người dân chúng ta chỉ biết đến lợi nhuận trước mắt mà đánh mất đi giá trị bản sắc dân tộc mà chính tổ tiên của những người bán hàng này đã xây dựng lên, phải chăng họ ghi thế cho oai. Rõ ràng chúng ta đang bị mất đi bản sắc riêng của dân tộc một cách nghiêm trọng. Họ là thế hệ hiện tại còn tương lai, con cháu họ cứ như thế này thì hỏi tình yêu dân tộc, tình yêu đất nước sẽ còn đâu.

  Trả lờiXóa
 39. Cứ để tình trang này lâu dần sẽ biến tướng nhiều vấn đề không lường được. Nay là việc dân ta treo biển hiệu TQ với lý do bán hàng dễ hơn. Mai là dân của TQ ở đó, lấn dần dân ta... Liệu lúc đó trở tay sao kịp? Đề nghị chính quyền các cấp xử lý nghiêm, ngăn chặn ngay tình trạng kể trên.”, chúng ta không khỏi giật mình nhớ lại câu chuyện ngụ ngôn: Một con chó sói đứng ở ngoài chuồng gà, nghĩ mưu để ăn thịt đàn gà đang ở trong chuồng, bèn bảo gà: “Trời lạnh quá, làm ơn cho tôi thò một chân vào chuồng để ấm”. Đàn gà thương tình cho chó sói thò một chân vào. Một lúc sau, chó sói lại bảo: “Vẫn lạnh quá, làm ơn cho tôi thò thêm một chân nữa vào.” Đàn gà lại cho sói thò chân thứ hai vào. Một lúc sau, sói lại bảo: “Còn lạnh lắm. cho tôi thò thêm chân nữa vào.” Gà lại cho chó sói thò thêm chân thứ ba vào. Lúc sau, chó năn nỉ: Trời ơi, sao vẫn lạnh thế. Làm ơn đi, cho tôi thò nốt chân cuối cùng vào.” Gà thương tình mở luôn cửa chuồng cho sói vào. Vào được chuồng rồi, sói liền ăn thịt cả đàn gà dại dột và cả tin.

  Trả lờiXóa
 40. Tôi thấy quá buồn vì các cơ quan chức năng buông lỏng quản lý nhà nước trong lĩnh vực quảng cáo. Tại sao phải dùng tiếng nước ngoài để quảng cáo? Nếu ai đã từng sang TQ thì thấy các biển quảng cáo của họ có tiếng nước ngoài hay không? Họ toàn dùng tiếng nói, chữ viết của họ để quảng cáo. Đừng nghĩ rằng dùng tiếng nước ngoài để quảng cáo mà thu hút được du khách, cái quan trọng nhất để thu hút được khách du lịch là thái độ phục vụ đối với du khách, chất lựợng, giá cả của sản phẩm, hàng hóa...

  Trả lờiXóa
 41. Thật đáng buồn cho một thành phố du lịch như Hạ Long. Hạ Long của VN, tại sao chính người dân của mình lại đánh mất lòng tự tôn của dân tộc chỉ vì lợi nhuận? Cơ quan quản lý nhà nước nên vào cuộc và xử lý ngay để cảnh tỉnh cho người dân về lòng yêu nước”

  Trả lờiXóa
 42. Nhìn từ góc độ rộng và xa hơn, nhiều phản hồi của bạn đọc vạch rõ những điều không bình thường từ chính những chuyện được coi là “bình thường ở huyện” vẫn tồn tại lâu nay bởi chính cái sự xuê xoa, dễ dàng cho qua… mà quên mất phải tuân thủ nghiêm ngặt mọi quy định của pháp luật:

  Trả lờiXóa
 43. Không nên quá khắt khe. Khu du lịch Bãi Cháy, Hạ Long mấy năm trở lại đây khách du lịch chiếm 80% là người TQ và Hàn Quốc, nên quảng cáo bằng tiếng của họ cũng không có gì lạ. Tại sao tiếng Anh dùng quảng cáo được mà tiếng Trung lại không? Tôi được biết những phố người Việt ở bên nước ngoài cũng quảng cáo toàn bằng tiếng Việt đó thôi”

  Trả lờiXóa
 44. Đây mới là mặt đường thôi, nhà báo Quốc Đô à. Bạn xuống khu Chợ Đêm của bãi tắm mà chụp hình, còn rất nhiều biển quảng cáo chữ Trung Quốc, Hàn Quốc nữa. Không biết kinh doanh được bao nhiêu mà đem cả bãi tắm đẹp thế làm CHỢ ĐÊM, lại bán toàn đồ Trung Quốc??

  Trả lờiXóa
 45. vụ việc nhức nhối dư luận hiện nay đó là chuyện đất đai đền bù cho nhân dân mới đây tiên lãng hải phòng cũng nổi là vụ đầu tiên cho cả nước được tham khảo sau đó bây giờ nó lan ra nhiều tỉnh thành, nghệ an hà nội hà tĩnh... nhiều tỉnh khác nữa và vấn đề ở đây là gì, đó chính là vấn đề chỉ trích chính quyền ta,đó là không làm sao quản lí được đất đai của chính mình vì thế mà cứ vướng đến đất đai đền bù là có bài lên đây giật típ ngay

  Trả lờiXóa
 46. Chủ tịch huyện kỳ anh đã có nhiều quyết định kỳ lạ

  http://tainguyenmoitruong.com.vn/boi-thuong-gpmb-ql1a-o-xa-ky-khang-ky-anh-ha-tinh-can-bo-xa-mao-chu-ky-an-chan-tien-cu-dan.html

  http://nongnghiep.vn/nongnghiepvn/vi-vn/25/9807/Thoi-su/Viet-tiep-sai-pham-GPMB-o-Cang-Vung-Ang-Ky-Anh-Noi-phap-luat-khong-co-hieu-luc.html
  http://congannghean.vn/gia-dinh-xa-hoi/201403/ai-gia-mao-ho-so-nhan-tien-den-bu-gpmb-ql1a-460716/

  http://www.baomoi.com/Chu-tich-huyen-Ky-Anh-Ha-Tinh-bat-den-xanh-cho-DN-khai-thac-dat-lau/45/13258599.epi

  Trả lờiXóa
 47. tôi nghĩ là phải có vấn đề thì mới có nhiều báo chí đưa ra công chúng thế này , sẽ chẳng có vấn đề gì nếu như ai cũng như Bộ Trưởng Đinh La Thăng hoặc trưởng ban nội chính Nguyễn Bá Thanh

  Trả lờiXóa
 48. mời các bác xem một số quyết định kỳ lạ ở huyện kỳ anh như trên

  Trả lờiXóa
 49. Việc mở rộng quốc lộ 1A là chỉ để có tác dụng trong công cuộc phát triển chung của đất nước, có thể nhiều người dân bị mất đất họ chưa thấy được lợi ích của việc này, nhưng họ cũng có thể đã được bồi thường một cách thỏa đáng và chính quyền cũng tạo công an việc làm đầy đủ cho họ, và cũng có không ít người chỉ là do kém hiểu biết mà nghe mấy tên phản động phá dối, hay biểu tình nhiễu loan.

  Trả lờiXóa
 50. Chủ tịch huyện kỳ anh đã có nhiều quyết định kỳ lạ

  http://tainguyenmoitruong.com.vn/boi-thuong-gpmb-ql1a-o-xa-ky-khang-ky-anh-ha-tinh-can-bo-xa-mao-chu-ky-an-chan-tien-cu-dan.html

  http://nongnghiep.vn/nongnghiepvn/vi-vn/25/9807/Thoi-su/Viet-tiep-sai-pham-GPMB-o-Cang-Vung-Ang-Ky-Anh-Noi-phap-luat-khong-co-hieu-luc.html
  http://congannghean.vn/gia-dinh-xa-hoi/201403/ai-gia-mao-ho-so-nhan-tien-den-bu-gpmb-ql1a-460716/

  http://www.baomoi.com/Chu-tich-huyen-Ky-Anh-Ha-Tinh-bat-den-xanh-cho-DN-khai-thac-dat-lau/45/13258599.epi

  Trả lờiXóa
 51. giải phóng mặt bằng để mở rộng quốc lộ 1A là một chính sách hoàn toàn đúng đắn, phục vụ cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, chứ không phải việc mua bán đất đai. một số kẻ lòng tham không đáy, coi đây là cơ hội để lấy tiền đền bù của nhà nước, nên đã có những phản ứng đòi hỏi thái quá. Nếu có chuyện như dân oan nêu ra thì cần có mặt có các cơ quan chức năng làm rõ, không thể viết một bài viết chung chung như vậy được.

  Trả lờiXóa