Thứ Ba, 18 tháng 3, 2014

Người dân thủ đô cần tìm người H'Mong để học tập.

  Sáng nay, đồng bào H'Mong tuần hành kêu gọi công lý và tự do cho ông Thào Quán Mua. Họ tập trung hàng ngàn người đến từ nhiều tỉnh Tây bắc, cùng kéo về nơi phiên toà của cái chính quyền đang định xét xử một người từng giúp họ mở mang tri thức, hiểu biết pháp luật và quyền lợi của mình.

Hàng ngàn người  gồm cả trẻ già trai gái đi đồi công lý cho người thân.
 Chưa từng bao giờ họ làm như vậy mà ngay hôm nay họ đã đồng loạt hiên ngang xuống đường đòi công lý cho người thân, trên tạy họ biểu ngữ và ảnh của người thân họ rất đầy đủ thông điệp. Họ y như những cánh chim đang đồi tự do cho chính họ và người thân của họ. 
 Là người Việt nam đang sống ở các thành phố, mang tiếng được học hành, đời sống vật chất cao và thông tin, nhận thức pháp luật được coi là trung tâm, là văn minh, là nhiều giáo sư tiến sỹ, thử hỏi đã suy nghĩ và làm được như những người H'Mong hôm nay chưa ? hỡi các trí thức có hàng va li bằng cấp, hỡi những anh hùng bàn phím, những nhóm dân chủ, nhóm này nhóm kia suốt ngày chém gió chê bai nhau trên mạng ?
  Một điều chắc chắn là những người H;Mong kia không thể có điều kiện về vật chất : những máy tính nối mạng, những điện thoại thông minh, những máy tính bảng đắt tiền mà đám thanh niên thành phố cầm trên tay, lê la các vỉa hè, quán xá cắn hạt dưa và chém gió game chat tối ngày. Quyền con người, quyền đòi hỏi công lý, tự do cho bản thân và người thân đối với đám thanh niên thành phố giờ bỗng dưng chỉ đáng đi lên vùng cao, sách dép, vác củi để học người H'Mong mà thôi. Đừng có sỹ diện rồi gân cổ lên cãi lấy cãi để, chửi tục theo đám dư luận viên của hồ quang lợn trên mạng các bạn thanh niên thành phố nhé. 
 Chúng tôi có được những hình ảnh này cũng nhờ một số Facebooker là người H'Mong cung cấp, trong số họ cũng có vài người được đi học dưới xuôi nên  biết dùng mạng internet, có điều đáng nể phục họ là : với những chiếc máy điện thoại rất rẻ tiền, với cách tác nghiệp chưa từng được đào tạo, với sự đàn áp của đám côn đồ côn an mặc thường phục luôn rình rập họ, tấn công họ và cướp máy chụp, họ vẫn kịp thời đưa lên mạng toàn thế giới những gì đang diễn ra nơi họ sống. Họ hiểu rõ rằng : chính quyền đang làm điều sai trái, người thân của họ không có tội.
 Các bạn có tin rằng chỉ sau khi bài này được đăng thì sẽ có hàng trăm dư luận viên ăn cám của hồ quang lơn nhảy vào chửi tục, vung vãi thứ văn hoá cắt đá, nhảy múa quay cuồng trước tượng đài Vua Lý vào đầy mục comment dưới đáy bài không ? chúng tôi tin sẽ sớm có vô khối.
 Vì sao ư ? vì các bạn trẻ hãy nhìn xem có bao nhiêu người thân và bạn bè của Luật sư Lê Quốc Quân kéo tới phiên toà để đòi công lý cho  anh - một Luật sư của nhân dân ? vì thế chúng tôi không hề nói quá rằng :" người thành phố hãy tìm người H"Mong mà học tập".
người dân tộc hmong đang diễu hành đi tìm công lý cho và trả tự do cho ông thào quán mua và hôm nay là ngày sử án ông là ngày 18/3/2014

Ảnh : FB Bac Truyen

52 nhận xét:

 1. Chắc chắn là có thế lực đứng sau hàng loạt hành động trên. Người dân tộc thiểu số họ rất đoàn kết. Đó là sức mạnh nhưng cũng là điểm yếu dễ bị lợi dụng để thực hiện các hành vi phạm luật. Chưa biết vụ án được điều tra và xét xử ra sao nhưng để người dân tụ tập đông như vậy rõ ràng đã ảnh hưởng đến chính trị trong nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cho bạn này điểm 10, thuộc giáo trình DLV tốt lắm !

   Xóa
  2. @Nặc Danh: Dư luân viên cũng có giáo trình à, ai xuất bản đó, bán cho mình 1 cuốn được không, họ cũng chỉ là khách qua đường thôi,hay theo dõi bài viết của blog này, vậy mà bạn nói họ là có giáo trình, không hiểu trang này những thằng có tên Nặc danh là rất bố láo nhá, cái gì cũng suy luận ra được cũng nói này nói nọ được, thực sự mà nói người dân tộc rất đoàn kết chính vì vậy mà đây là có yếu tố tác động vào

   Xóa
  3. Nặc danh@: DLV là cái gì vậy nặc danh! Tôi không hiểu bạn nói gì nhưng có một điều chắc chắn là vấn đề này không hề đơn giản. Thiết nghĩ cái ông người Hmông Thào Quán Mua này là người như thế nào, bị xử về tội gì sao mà tác giả không noí đến vậy. CHắc là ông ta phải phạm tội gì đó thì mới bị xử như thế chứ, pháp luật nước ta nghiêm minh xử đúng người đúng tội thôi

   Xóa
  4. Nặc danh@: Bạn giả vờ không hiểu hay ngu thật đấy. Hãy xem cho kĩ đi cái tên mà những người Hmông này tung hô, bảo vệ đó là một kẻ vi phạm pháp luật mà, hắn ta xứng đáng phải đứng trước vành móng ngự thôi. Còn những người Hmong họ có hành động như vậy đơn giản là trình độ của họ còn thấp kém, bị các đối tượng lựoi dụng để chống phá cách mạng ta mà thôi

   Xóa
 2. từ lâu vấn đề người Mông đã là vấn đề khó quản lý đó ở đây rất phức tạp về địa hình và sự quản lý những thành phần cơ hội chính trị môi kích quần chúng nhân dân ra đường biểu tình phục vụ cho mưu đồ chống đối chính quyền nhân dân của chúng, chúng lợi dụng sự kém hiểu biết trong nhân dân để kích động biểu tình. rồi sau đó là kích động thành lập vương quốc Mông tự trị, thông tin về người phạm tội và thủ đoạn phạm tội thì chưa rõ đã thấy quần chúng nhân dâ ra biểu tình rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhân dân phường Cửa Nam phản đối việc Hoàng Công Khôi điều chuyển Đặng Đình Bằng sang Cửa Nam14:28 19 tháng 3, 2014

   Nhân dân phường Cửa Nam phản đối việc Hoàng Công Khôi điều chuyển Đặng Đình Bằng sang phường chúng tôi, Bằng là bãi phân thối um từ phường Hàng Trống bị sai phạm lại ném sang phường Tràng Tiền, bốc mùi ở phường Tràng Tiền lại định hót sang Cửa Nam - nhân dân phường Cửa Nam cực lực phản đối.
   Đề nghị hót Bằng ra Trường Sa Hoàng Sa.

   Xóa
  2. Dân chủ cái gìf toàn bọn lừa dân chống Đảng cả đấy.Nếu chúng mà tốt đẹp thật sự thì đã không làm những cái việc hèn hạ như già vờ rạch mặt ăn vạ, vu khống...Toàn những kẻ lừa đảo cả đấy.Dừng có tin những gì bọn này nói kẻo có chúng nó ỉừa cho tan cửa nát nhà đấy.Dân chủ cái gì bọn nàyt đầu óc thì toàn bã đậu.Nếu chúng bất tài nhưng biết cách sống thì người khác còn thương.Đằng này chúng lại đi chống lại giống nòi, chống lại dân tộc thì còn ai thương những kẻ này được đây.Suốt ngày huênh hoang đễ kiếm chút tiền của nước ngoài thôi mà.

   Xóa
 3. người mông là những người có tình đoàn kết keo sơn gắn kết nhất trong những dân tộc của nước ta,đây cũng chính là những phẩm chất quý giá của con người Việt,tuy nhiên cũng chính vì lí do này mà các thế lực thù địch luôn lợi dụng để đả kích chia rẽ người mông với dân tộc khác,chiêu bài này của bọn phản động và các thế lực thù địch thật sự rất thâm hiểm để lại hậu quả rất nghiêm trọng

  Trả lờiXóa
 4. chúng ta là người có học thức,là người có hiểu biết cần phải biết đúng biết sai và có những hành động đúng hướng,dân tộc mông là dân tộc đoàn kết rất dễ bị bọn phản động lợi dụng để chia rẽ người mông với dân tộc khác,những hành động của chúng thật thâm hiểm,chúng đang muốn chúng ta tự đấu đá lẫn nhau tự diễn biến tự chuyển hóa,chúng muốn phá hoại đất nước bằng diễn biến hòa bình,thật nguy hiểm nếu nhiều người không nhận thức được điều này

  Trả lờiXóa
 5. nếu người dân cứ tiếp tục nhẹ dạ cả tin vào lời bọn phản động và các thế lực thù địch thì bao giờ cho đất nước phát triển,chắc chắn rằng phía sau vụ diễu hành tìm "công lý" này có người đứng sau giật dây,còn cái người đã " mở mang tri thức, hiểu biết pháp luật và quyền lợi của mình" ấy liệu rằng là có thật sự muốn giúp nâng cao dân trí không,hay lợi dụng việc này để tuyên truyền kích động người dân tộc để phá hoại đất nước

  Trả lờiXóa
 6. Tôi chẳng hiểu tác giả bài viết nói gì, đặc biệt là đoạn cuối. Cái gì mà "Các bạn có tin rằng chỉ sau khi bài này được đăng thì sẽ có hàng trăm dư luận viên ăn cám của hồ quang lơn nhảy vào chửi tục,". Dư luận viên là thế nào? Tại sao họ phải chửi tục như tác giả nói chứ. Tôi chỉ là một người thích đọc tin tức, thích cập nhật tình hình thời sự, thỉnh thoảng có ghé qua trang mạng, nhưng đọc được mấy dòng trên của tác giả thì không hiểu tác giả đang viết bài, đưa tin hay là có mục đích khác đây.

  Trả lờiXóa
 7. Thật ngớ ngẩn. Tôi không hiểu người viết bài này có mục đích gì nữa. Bên trên thì nói rõ hay rằng người dân tộc H' Mông thế này thế khác, hơn người thành phố thế này thế kia. Bên dưới thì quay sang nói xấu, chửi mắng những người mà người viết bài gọi là "dư luận viên". Đúng là dấu đầu hở đuôi. Cuối bài viết người ta không thấy một người viết lịch lãm mà thấy lộ rõ bản chất của một tên lưu manh.

  Trả lờiXóa
 8. Tôi chẳng phải dư luận viên gì gì đó nhưng tôi thấy điên máu quá. Các người không có tí tôn trọng độc giả nào hết. Các người viết bài đăng tin hay là chửi nhau thế hả. Các người viết cho những người mà các người gọi là dư luận viên xem đấy à? Hóa ra cái trang này là để giành cho việc chửi nhau của các người à? Phải tôn trọng người đọc một chút chứ.

  Trả lờiXóa
 9. Cũng được đấy chứ. Ảnh cũng sắc nét và thể hiện khá đầy đủ nội dung của một cuộc diễu hành đấy chứ. Facebooker người dân tộc H' Mông - người theo tác giả bài viết là đã cung cấp những hình ảnh này có vẻ cũng rất chuyên nghiệp đấy chứ, đâu đến nỗi quá tệ. Trong ảnh ta cũng thấy có cả những phóng viên, người chụp ảnh quay phim đầy đủ. Chắc chắn phải có sự chuẩn bị trước ở đây. Chẳng có cái sự trùng hợp nào giữa nhiều người quay phim chụp ảnh và cảnh diễu hành của bà con tại một nơi xa xôi hẻo lánh như thế cả.

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là trò hề của mấy thằng điên, chúng nó không có óc hay sao ấy nhỉ, bản chất của những kẻ này đúng là quá lếu láo , không chấp nhận được những hành động đó. Người dân thủ đô cần tìm người H'Mong để học tập, học tập cái gì ?> học tập những cái sai trái thế à, đúng bản chất chưa, dụ dỗ , mua chuộc, lôi kéo , phá hoại

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. à không, thằng này lại hiểu nhầm ý của tác giả rồi. Ông tác giả muốn lên trên HMong để học tập văn minh của người HMong chứ không phải là mình. Bởi vì ông ấy làm anh hùng bàn phím quá lâu rồi nên bắt đầu sinh ra ảo tưởng sức mạnh của bản thân trong khi chả có tí văn minh nào.

   Xóa
  2. Tới hiện tại, trong cái gọi ỉà"phong trào dân chủ" có quá nhiều người hám danh, phong tặng danh xưng tùm lum cho nhau. Mà trên thực tế, ông bác sĩ thì không hành nghề chữa bệnh; ông luật sư thì chưa từng đứng ưước tòa làm thày cãi; ông viết linh tinh chẳng ai biết tới thì tự nhận là”nhà báo tự do"; ông tự nhận là giáo sư thì mấy chục năm không đứng trên bục giảng; ông được giới thiệu ià nhà văn, nhà thơ thì chẳng ai biết ông có tác phẩm gì..."phong trào dân chủ” có chủ trương gắn cho nhiều người danh xưng như vậy để chứng tò°phong trào" có trí thức tham gia.

   Xóa
 11. Người dân thủ đô cần tìm người H'Mong để học tập, học tập cái gì ? học tập những trò lố bịch à, bản chất của những người đó đã khẳng định một điều rằng có một sự dụ dỗ không hề nhẹ, có một sự can thiệp không hề nhẹ sâu vào tư tưởng. Hình thức kíc động của các nhà dâm mà nói là hết sức nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 12. Những hành động của mấy bác nhà dâm là hết sức đáng bị khinh bỉ, nói chung là chỉ âm mưu chống phá cách mạng Việt Nam mà thôi. Những hành động và việc làm trên khiến chúng ta phải lên án mấy kẻ có những hành động như thế này. Người dân thủ đô cần tìm người H'Mong để học tập, đúng là lố bịch.

  Trả lờiXóa
 13. Có một góc độ mà dường như tác giả chưa hề nói tới đó là việc ông Thào Quán Mua này phạm tội gì mà lại bị xét xử như vậy. Nếu quả thực ông ta đã phạm tội thì người dân Hmông ở đây đã sai rồi đấy, như thế thì học tập cái quái gì chứ. Có một điều mà chúng ta cần nhắc đến đó là người dân tộc ở đây còn đói khổ, trình độ thấp nên không nhận thức được đầy đủ, họ thấy người dân làng của mình bị bắt nên ra tiếng bảo vệ thế thôi, họ đâu biết rằng họ đnag bảo vệ một thằng vi phạm pháp luật đâu chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mềnh cũng đang định nói như thế. Nếu ông Thào Quán Mua này không có tội thì bị bắt kiểu gì, tác giả có thể nói rõ hơn. Hay chỉ là nghe sao nói nấy. Nghe người ta chụp ảnh photoshop người HMong bay được lên trên trời cũng đăng bài với tiêu đề: " Người HMong bay được lên trời" mà không có kiểm chứng gì.

   Xóa
  2. nếu có người bảo ông tác giả có thể ăn được shit gà không khéo ông ấy cũng đem shit gà ra ăn thử để kiểm chứng thông tin ấy chứ. Biết đâu đấy.

   Xóa
  3. Sự ra đời của blog phản động ban đầu, tuy mới xuất hiện nhưng sau một thời gian ngắn đẫ gây chú ý vì loạt bài nói xấu, bôi nhọ Thủ tướng, Bộ trưỡng, Chủ tịch nước và những người thân tín, cùng những lãnh đạo trong tổ chức chính trị Đảng cộng sản Việt Nam thậm chí cả Hồ Chí Minh vĩ đại hoặc là những bí mật gọi là bí mật quốc gia cao giá/. Với những cái tít giật gằn mang tiếng khiêu dâm, tình dục hay là chuyện lạ trong đời thirờng cũng được đăng trên các blog đã gây tò mò rất lớn cho bạn đọc trong vả ngoài nirác

   Xóa
 14. Lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để chống phá cách mạng là một âm mưu đen tối của thế lực thù địch, những việc làm trên thực sự là đáng lên án. Đây Vấn đề này luôn luôn là một trong những điểm yếu của ta để bọn phản động, kẻ xấu lợi dụng để chống phá nhà nước ta. Vì thế chúng ta phải có những biện pháp chính sách hợp lí để giải quyết.

  Trả lờiXóa
 15. Đến nỗi người dân thủ đô còn phải học tập ứ ? Học tập cái gì chứ học tập những cái xấu đó thì nói làm cái đếch gì hả, đúng bản chất của những con người điên khùng chưa hả. Đã là nhân dân cùng một dân tộc thì cần phải đoàn kết, không được kỳ thị, phân biệt, rời xa.. thế mới là điều kiện tiên quyết. đặc biệt tránh để mấy thằng phản động khốn nạn nó lợi dụng chống phá, ảnh hưởng tới khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

  Trả lờiXóa
 16. Một trong những mục tiêu của bọn phản động là chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, chia rẽ những người theo đạo và không theo đạo làm suy yếu tinh thần đoàn kết của ta. Thế nên người dân đừng bao giờ tin vào những lời của những kẻ xấu dụ dỗ, đó là một âm mưu hết sức đen tối, xấu xa, đó là một trong những thủ đoạn khiến chúng ta phải phòng tránh, Đặc biệt là những kẻ như đám tiếu lê Hiền Đức đây..

  Trả lờiXóa
 17. Âm mưu, thủ đoạn lợi dụng vấn đề Dân tộc, chống phá nước ta, các thế lực thù địch đã ý thức rõ vị trí, ý nghĩa chiến lược của các vấn đề dân tộc chúng ta phải hết sức đề phòng, người dân tộc không nên tin theo những thủ đoạn của những kẻ này, đây là một điều mà chúng ta cần phải hết sức lưu ý.

  Trả lờiXóa
 18. Người dân tộc hay bị thế lực thù địch lợi dụng để kích động chống phá đất nước nhất, những hành động của chúng mà nói là đáng lên án. những kẻ như thế thực sự là khiến cả dân tộc phải lên án đấy. Việt Nam là dân tộc có nhiều dân tộc anh em và đây chính là vấn đề để bọn phản động lợi dụng chống phá nhà nước ta. Dâm oan Lê Hiền Đức là kẻ cầm đầu phá rối, những hành động của bà ta đúng là điên rồ,

  Trả lờiXóa
 19. Người dân Hmong là những người có trình độ thấp lại nhẹ dạ cả tin nên rất dễ bị các đối tượng lựoi dụng để chống phá cách mạng ta, họ có hiểu biết gì về vấn đề này đâu, chỉ cần bọn hại nước hại dân kia cho họ mấy đồng bạc là họ làm theo chúng ngay, họ có biết gì về ông THaof Quan Mua này đâu. Mà chính tác giả viết bài này đã lựoi dụng họ để chống phá cách mạng ta đấy, đó là điều cần bị lên án

  Trả lờiXóa
 20. Đây, đây : Kích động các dân tộc thiểu số, tín đò chức sắc các tôn giáo chống lại chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng, Nhà nước là thủ đoạn của bọn phá hoại dân tộc, trong đó có lũ dâm oan giả danh này, chúng hành động không bằng con thú vật, những việc mà chúng làm thực sự mà nói là quá ác ôn, quá chó má , đồng bào đừng để nó lợi dụng

  Trả lờiXóa
 21. Âm mưu, thủ đoạn lợi dụng vấn đề dân tộc, chống phá nước ta, các thế lực thù địch đã ý thức rõ vị trí, ý nghĩa chiến lược của các vấn đề dân tộc... trong đó người dân tộc Mông là cái cớ để thế lực lợi dụng nhiều nhất vào hoạt động chống phá đất nước, những thủ đoạn trên thực sự mà nói là khiến chúng ta phải lên án.

  Trả lờiXóa
 22. Đúng là như thế đất nước ta hiện nay đang trong qua trình phát triển nên việc phải đối mặt với những khó khăn thử thách là chuyện không thể tránh khỏi. Những thủ đoạn lợi dụng vấn đề dân tộc của các thế lực thù địch thực sự mà nói là rất lớn, bản chất của chúng là những kẻ âm mưu, toan tính, tìm kiềm cơ hội để chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 23. Cả bầy khốn nạn vi phạm pháp luật thì không bắt xử tội lại bắt bỏ tù người bảo vệ tín ngưỡng của đồng bào họ.Dư lợn viên hãy mở to đôi mắt nhìn...Nguyên nhân đây nè !
  http://timlaisuthat.blogspot.com.au/2013/12/su-that-ve-cong-ap-pha-nha-tang-le-cua.html

  Trả lờiXóa
 24. http://www.youtube.com/watch?v=isVs1ErwYXc

  Trả lờiXóa
 25. nhiều người dân tộc do trình độ học vấn , kinh tế còn hạn chế nên rất dễ bị dụ dỗ lội keo , nghe theo lời bọn phản động ,đi biểu tình gây rối, vấn đề người H,mông là một ví dụ , bọn phản động, chúng lợi dụng vấn đề dân tộc , mua chuộc dụ dỗ, các cơ quan chức năng ,chính quyền cần có những biện pháp phù hơp, vừa tác động được vào những người dân tộc thiểu số, vừa lội bọn phản động tội phạm ra chịu hình phạt trước pháp luật;.

  Trả lờiXóa
 26. hình ảnh những người dân đồng bào dân tộc mông cầm biển hiệu đi diễu hành kia có lẽ cần được nhắc tới với một góc nhìn dân sự. thứ nhất xin được hỏi người đồng bào dân tộc có số ít người đi xuống miền xuôi họ tiếp cận được văn hóa dưới này, những con người đó biết thế nào là đúng sai, phải trái còn số người dân đa phần vẫn còn các hủ tục, nhận thức hạn chế các bác dân chủ đem dân chủ đến cho họ đổi lại họ cầm biểu hiệu diễu hành để đáp lại tình cảm những con người dân chủ kia. còn xem các nhà dân chủ đem gì đến cho họ đem cho họ một cuộc sống ổn định hay sao? các nhà dân chủ chỉ đưa vào suy nghĩ những người đồng bào là chia tách dân tộc lập ra nhà nước cho riêng dân tộc họ

  Trả lờiXóa
 27. Người đồng bào dân tộc Mông đang muốn bảo vệ cho công lí hay cố thực hiện việc làm che dấu tội phạm đây! vẫn biết là người đồng bào người dân tộc chịu rất nhiều thiệt thòi nhưng không vì thế mà người dân có thể mù quãng. đó là trác nhiệm của những cán bộ công bộc chưa hoàn thành được bổn phận của mình với người dân. giúp cho người đồng bào ổn định cuộc sống để họ tin theo những việc làm bất lương của những đối tượng cá biệt.
  Từ phiên tòa xét xử ông Thào Quán Mua thì tôi nhận thấy cần giáo dục nhiều hơn tại các vùng đồng bào dân tộc để họ am hiểu luật pháp và nhìn nhận tự bảo vệ mình trước những hành vi lợi dụng

  Trả lờiXóa
 28. như vậy tác giả cũng nên lên trên đó mà học tập và sống với những người văn minh. Chứ ở vùng đất trung tâm hèn kém này không chứa nổi 1 nhân tài to lớn như tác giả. Khi nào học tập trên đó xong thì báo cho mọi người chiêm ngưỡng nữa nhé. Học xong mà giấu văn minh như mèo giấu cứt là không được đâu.

  Trả lờiXóa
 29. trích: "Là người Việt nam đang sống ở các thành phố, mang tiếng được học hành, đời sống vật chất cao và thông tin, nhận thức pháp luật được coi là trung tâm, là văn minh, là nhiều giáo sư tiến sỹ, thử hỏi đã suy nghĩ và làm được như những người H'Mong hôm nay chưa ? hỡi các trí thức có hàng va li bằng cấp, hỡi những anh hùng bàn phím, những nhóm dân chủ, nhóm này nhóm kia suốt ngày chém gió chê bai nhau trên mạng ?". thế sao tác giả không đi đến những nơi văn minh hơn mà sống. Sao lại sống ở nơi kém văn minh này. Hay là tác giả chỉ là 1 anh hùng bàn phím thôi?? có chăng là 1 thất bại ở ngoài xã hội nên mới phải tìm thấy bản thân ở đây?

  Trả lờiXóa
 30. Học tập gì chứ,ông Thào Quán Mua dạy người H'Mông cái gì về pháp luật chứ,ông ta dạy về pháp luật nhưng người dân có biết pháp luật thực sự là gì không.Có ai hiểu biết pháp luật để đối chiếu với những lời ông ta nói không.Thực sự thì ông ta cũng chỉ là người của những kẻ phản động chống đối nhà nước đã bị mua chuộc để sang tuyên truyền những văn hóa phản quốc cho những người dân tộc H'Mông không hiểu biết gì mà thôi.Người dân nên tỉnh táo lại đi.

  Trả lờiXóa
 31. Người dân tộc H'mông là người dân tộc kém hiểu biết,chính vì thế những kẻ xấu lợi dụng vào vấn đề này mà để kích động người dân chống đối nhà nước.Hết vụ biểu tình ở nhà thờ Thái Hà rồi lại đến vụ việc này,đòi thả ông Thào Quán Mua.Thật không thể hiểu người dân này nghĩ gì,ông ta tuy là người có chút học thức nhưng đã bị bọn phản động mua chuộc để chống đối với nhà nước ta.Chính vì thế người dân nên tỉnh táo hơn trước những hành động của mình.

  Trả lờiXóa
 32. Lợi dụng một số dân tộc thiểu số và một số dân tộc ở vùng sâu vùng xa kém hiểu biết để làm những việc làm xấu,kích động người dân chống đối nhà nước chính là một trong những biện pháp của những kẻ phản động nước ngoài.Chúng xây dựng hình tượng một người nào đó tốt đẹp trong mắt người dân,sau đó để người kia bị công an bắt giữ.Từ đó kích động người dân biểu tình chống đối nhà nước ta.Đó là âm mưu và thủ đoạn của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 33. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 34. Bài viết thật là không ra gì cả,gì mà người dân thủ đô phải học tập người dân H'mông chứ.Ngay cái đề bài bài viết đã thấy chối tai rồi.Người dân tộc là những người kém hiểu biết,chính vì thế họ rất dễ bị kẻ xấu lôi kéo mua chuôc.Chỉ cần cho họ ít tiền,làm cho thân quen với họ thì bảo họ đi làm gì họ cũng làm,miễn là họ có lợi,có tiền.Họ đâu biết rằng những việc làm của họ là những việc làm gây tổn hại to lớn đối với an ninh quốc gia của chúng ta,dễ dàng để cho những kẻ xấu có thể lợi dụng vào điều này để chống phá nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 35. Ai nói mà chẳng hay chứ, chẳng có lý chứ, nhưng thực sự nó ra sao nó như thế nào thì chúng ta phải xem xét, thực tế sự việc đang diễn ra như thế nào thì chúng ta đều ngồi đây làm sao có thể khẳng định chắc chắn được mọi việc tác giả nói và nhận định điều là đúng hết đây, hay vẫn là kiểu anh hùng bàn phím mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói là học tập như ở đây là học tập cái gì đây, học tập sự nhẹ dạ cả tin hay là điều gì, những người dân đồng bào dân tộc nơi đây do họ còn nhiều khó khăn, nhận thức còn hạn chế nên dễ bị người khác lợi dụng, kích động nên mới có tình trạng này thôi chứ nhận thức mà tốt thì sao có được sự việc như thế này được.

   Xóa
 36. Chính vì họ không có điều kiện tiếp xúc nhiều với thông tin, với công nghệ thông tin phát triển nên họ mới bị dụ dỗ, kích động, lôi kéo thực hiện vụ việc như thế này, chứ không phải như tác giả đã nêu trên. Việc đồng bào dân tộc một số nơi đã bị lợi dụng không còn mới lạ gì, chúng ta theo dõi thì cũng có thể đoán biết được ai đứng sau mấy việc như thế này.

  Trả lờiXóa
 37. danna nguyen mày ngu vừa thôi bây giờ thiếu gì phương tiện truyền tin bọn tao là dân tộc nhưng cũng không ngu cho chúng mày đàn áp các khu tự trị việt bắc, tây bắc chúng mày giải thể đã hỏi ai chưa hay là thích thì làm chúng tao đi lính đi tráng để được làm nô lệ cho chúng mày à.?

  Trả lờiXóa
 38. Dưới sự hiểu biết của dlv tất cả mọi sự việc không tốt đều do " thế lực thù địch " xúi giục kể cả tin tức do báo trong nước đưa tin.Các bạn nên nhớ hơn 700 tờ báo + 67 đài truyền thông truyền hình + báo điện tử online tất cả đều của đảng và nhà nước: ông Tổng biên tập không có quyền đưa tin nếu không có sự đồng ý của ban Tuyên giáo trung ương hoặc địa phương.Các ông TBT sợ ở tù lắm.Các bạn chỉ cho tôi báo hay đài nào là báo của tư nhân dù chỉ một tờ ! Hãy cố gắng đối diện với sự thật đi để tiến bộ. Cứ che giấu chỉ thụt lùi mà thôi !
  Bất cứ việc gì sai cứ nhận là sai sau đó sửa đổi chả ai trách! Trên đời có ba cái ngu: 1) Ngu mà biết mình ngu...ngu ít. 2) Ngu mà không biết mình ngu là ngu vừa vừa. 3) Ngu mà cứ vổ ngực cho rằng ta thứ gì cũng khôn là ngu ngoại hạng.
  Các bạn dlv cho tôi hỏi " thế lực thù địch " đâu mà lắm thế ? Nếu từ trong nước cho đến hải ngoại đâu đâu cũng là thế lực thù địch thế thì đảng ta và gần 4 triệu đảng viên nguy to. Thân chào các dlv thương yêu.

  Trả lờiXóa
 39. Bà con dân tộc H'Mong vốn đã là dân tộc thiểu số , gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống , ở vùng sâu vùng sa , vốn đã thiệt thòi rồi , nay lại còn gặp những trường hợp như thế này nưa thì quả thực là càng khó khăn hơn ,với tri thức và hiểu biết về pháp luật còn thấp nên chưa hiểu hết được pháp luật và cũng bị một số đối tượng kích động để gây rối.

  Trả lờiXóa
 40. bà con dân tộc Mông đang muốn bảo vệ cho công lí hay cố tình che dấu tội phạm vậy! vẫn biết là người đồng bào người dân tộc chịu rất nhiều thiệt thòi, thiếu hiểu biết, đời sống khó khăn, lại chất phác thật thà, nhưng không vì thế mà người dân có thể mù quáng đi theo đám phản động bán nước được. đó là trác nhiệm của những cán bộ chưa hoàn thành tốt bổn phận của mình với người dân - giúp cho đồng bào dân tộc thiểu số ổn định cuộc sống. điều đó khiến họ mất niềm tin vào chính quyền mà đi tin theo những việc làm bất lương của những đối tượng cá biệt.

  Trả lờiXóa