Thứ Bảy, 22 tháng 3, 2014

Công an đàn áp tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo

 PGHH bị đàn áp. (hình chỉ có tính chất minh họa) 
PGHH bị đàn áp. (Ảnh chỉ có tính chất minh họa)

Chiều tối ngày 21/3/2014, Hội CTNLT nhận được tin khẩn báo từ các tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo rằng họ đang bị đàn áp dữ dội tại tư gia nhà ông Nguyễn Văn Vinh, An Giang; khi đang chuẩn bị sân khấu cho buổi tưởng niệm 67 năm ngày đức Huỳnh Giáo Chủ thọ nạn. Toàn bộ tư trang, tiền bạc, giấy tờ, điện thoại, máy quay phim chụp ảnh,… trị giá gần 200 triệu đồng phục vụ cho buổi lễ cũng bị lấy đi, sân khấu bị phá nát. Được biết trước đó nhà cầm quyền cũng đã cử đoàn hơn 20 người đến nhà ông Vinh để răn đe thuyết phục cũng như cấm cản ông thực hành buổi lễ, tuy nhiên ông đã để lại bức thư tuyệt mạng tuyên bố sẽ tự thiêu nếu bị cấm cản.
CTNLT Nguyễn Ngọc Hà phía tay trái 
CTNLT Nguyễn Ngọc Hà phía tay trái
Cựu TNLT Nguyễn Ngọc Hà kể lại sự việc như sau:
“Chiều ngày 20/3/2014, tôi thoát được sự đeo bám của lực lượng an ninh đến nhà của ông Nguyễn Văn Vinh (82 tuổi) ở ấp Long Hoà , xã Long Giang, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Tối ngày hôm qua lực lượng côn an đến kiểm tra hộ khẩu rồi bỏ đi. Đến khoảng 16-17 giờ ngày 21/3/2014 một lực lượng rất đông khoảng 300 người gồm CSCĐ, CSGT, Công an xã, An ninh thường phục, trang bị dùi cui, khiên chắn, bình chữa lửa, vòi rồng…tràn vào sân nhà ông Nguyễn Văn Vinh.
Trong nhà lúc này có hơn 20 người gồm các đồng đạo PGHH và người nhà ông Vinh. Mọi người đều bị bắt đi, bị còng tay, riêng bà vợ ông Út Hòa Hải (Võ Thị Gấm) bị tấn công một cách dã man, còng quặt ngược hai tay ra phía sau khiến bà ngất xỉu và buộc côn an phải đưa bà đi cấp cứu. Tôi chạy vào nhà vớ lấy can xăng tưới lên người định sẽ “Vị pháp thiêu thân”, tuy nhiên họ đã ngăn tôi lại dí tôi xuống nền nhà và đánh đập khiến tôi ngất xỉu. Tiền bạc, tư trang, điện thoại, máy chụp ảnh… của tôi cũng bị lấy đi mất. Sau đó họ đưa tôi ra chiếc xe 4 chỗ và chở về nhà. Khi gần đến nhà, tôi tỉnh lại và đập đầu vào xe để phản đối  hành động mất nhân tính, vô pháp luật của nhóm người này. Hiện nay sức khỏe của tôi rất yếu (do bị bệnh tim) trước đó tôi đã nhờ chồng tôi, anh Phong (CTNLT) gọi điện cho bác sĩ tới truyền nước biển cho tôi nhưng họ hẹn lần, hẹn lựa mà không tới cứu giúp. Có khoảng 80 nhân viên an ninh hiện giờ đang bao vây khắp nhà tôi, không biết trong đêm nay họ sẽ hành xử thế nào nữa đây…”
Ông Hà Văn Duy Hồ, một người cũng có mặt tại thời điểm đó nói:
“Chúng tôi là những tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo thuần túy đang chuẩn bị sân khấu để kỷ niệm 67 năm ngày Đức Thầy Huỳnh Giáo Chủ thọ nạn (ngày 25/2 Âm Lịch). Cũng nên nói rõ hơn về ngày này 25/2 Âm lịch này, đó là ngày 16-4-1947 theo lời mời của Việt Minh Cộng sản, Đức Hùynh Phú Sổ đã đến làng Tân Phú (tức Đốc Vàng Hạ) thuộc tỉnh Long Xuyên để họp bàn về việc hòa  giải hai lực lượng dân chủ và cộng sản thì bị mật phục. Đức Huỳnh Phú Sổ thổi đèn cầy (nến) tắt, rồi mất tích từ đó đến nay. Chúng tôi cho rằng chính Việt Minh đã ám hại Đức Thầy. Sau đó chúng tôi đều đặn kỷ niệm 3 ngày lễ đó là lễ Đản sanh, Khai đạo, và lễ Đức Thầy thọ nạn đến năm 1975. Sau năm 1975, cộng sản không cho tổ chức lễ 25/2 này, năm nào chúng tôi cũng tổ chức nhưng đều vấp phải sự ngăn cấm từ công an, ban ngành đoàn thể. Năm nhiều nhất thì được mười mấy người tới, năm ít nhất thì chỉ có vài ba người “trốn” được đến thì chúng tôi vẫn tổ chức kỷ niệm.”
Khi được hỏi về diễn biến của cuộc trấn áp chiều nay ông kể:
“Vào lúc 17 giờ chiều này khoảng 300 công an, cảnh sát cơ động với trang bị gậy gộc, dùi cui, bình chữa lửa… đột nhiên xông vào nhà ông Nguyễn Văn Vinh đòi kiểm tra hộ khẩu. Tôi lên tiếng phản đối vì lúc bấy giờ còn sớm chưa đến giờ để kiểm tra hộ khẩu, nhưng công an đã chỉ đạo khoảng 30 người trấn áp tôi , còng tay lại, đánh đập tôi và những người ở trong nhà. Lúc này trong nhà có khoảng 22 người gồm: Hà Văn Duy Hồ, Trần Thị Sinh, Võ Thị Gấm, Nguyễn Ngọc Hà, Nguyễn Bé Năm, Nguyễn Văn Vinh, Lý Thị Trọng, Nguyễn Ngọc Lan, Thúc Sinh, Nguyễn Văn Beo, Đoàn Thanh Vũ,… đều bị đánh đập và còng tay lại, quăng lên xe bít bùng. Mẹ tôi bà Võ Thị Gấm 82 tuổi, bị đánh và còng tay đến nỗi phải nhập viện Châu Thành, An Giang. Bà Trần Thị Sinh cởi hết quần áo, tưới xăng lên người tự thiêu nhưng bị cảnh sát cơ động dùng bình chữa lửa xịt vào người và lao vào khống chế nên không kịp làm gì cả.  Lễ đài thì bị phá tan tành, lễ đài thì chúng tôi đã làm hơn 60%. Trên lễ đài có đặt hình Đức Huỳnh Giáo Chủ, lư hương, hoa, đèn… và treo băng rôn nữa. Trên băng rôn có để dòng chữ: Trung ương Giáo hội Phật Giáo Hòa Hảo thuần túy kỷ niệm 67 năm ngày Đức  Huỳnh Phú Sổ vắng mặt 25/2  Giáp Ngọ và Trung ương GHPGHH thuần túy mừng đồng đạo. Chỉ vậy thôi chứ không có gì quá đáng cả mà họ phá tan tành. Riêng tôi bị họ thu hết máy móc và cả số tiền quỹ của Giáo hội để chi cho việc làm lễ.”
Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc lý do vì sao công an lại chọn thời điểm này để tấn công và mục đích của cuộc trấn áp này là gì, ông Hồ nói:
“Thường thì 24/2 là bắt đầu vào lễ, và sáng 25/2 thì lễ kỷ niệm chính thức bắt đầu. Họ tấn công để không cho buổi lễ được diễn ra, họ quyết tiêu diệt PGHH thuần túy chúng tôi! Theo tôi được biết thì lễ kỷ niệm năm nay có ông Lê Quang Liêm Hội trưởng PGHH thuần túy tham dự, ngoài ra còn có sự tham dự của các tôn giáo bạn như: Cao Đài, Giáo hội Phật Giáo thống nhất, Dòng Chúa Cứu Thế… Tôi nghe có tên nói là đánh chặn không cho chúng tổ chức hay tuyên ngôn, tuyên bố gì ráo. Mọi năm ngày lễ chúng tôi chỉ dâng trà cho Thầy, ôn lại những lời Thầy nói, căn dặn; đọc kinh, niệm Phật cầu cho quốc thới dân an chứ không có làm gì quá đáng cả. Nhà cầm quyền cộng sản thường nói có tự do tôn giáo, nhưng theo tôi thấy thì họ nói một đằng làm một nẻo. Bây giờ tôi chỉ biết cầu xin truyền thông lên tiếng để đòi lại công bằng cho chúng tôi!”
Được biết trước đó ông Nguyễn Văn Vinh đã viết Thư tuyệt mạng, tuyên bố sẽ tự thiêu nếu nhà cầm quyền đàn áp, không cho tổ chức lễ 25/2 Âm lịch. Trước nhà của các tín đồ PGHH hiện nay có rất đông công an xã, an ninh (khoảng 100 người) theo kiểu: “nội bất xuất, ngoại bất nhập” khiến cho việc sinh hoạt thường ngày khó khăn… Khẩn thiết đề nghị các tổ chức nhân quyền quốc tế lên án về hành động đàn áp tôn giáo, vi phạm nhân quyền của nhà cầm quyền cộng sản hiện nay!

47 nhận xét:

 1. Lại là cái típ khá là quen thuộc đối với trang dân oan này,hết chính quyền rồi đến lực lưỡng công an nhân dân, chúng nó cứ bới móc hết chuyện này đến chuyện nọ, cứ thấy công an làm việc gì mà bọn nó không thích hay làm cản trở công việc biểu tình của chúng là chúng đưa ra những cái tin giật gân khiến cho nhân dân chúng ta loạn hết thông tin và khiến cho nhân dân không biết tin ai hay mất lòng tin vào Đảng, vào Nhà nước vào chính quyền đó là mục đích của chúng và khi mà nhân dân đặt niềm tin tưởng tuyệt đối vào Đảng và Nhà nước thì chúng có làm gì đi nữa cũng chẳng làm được gì hết

  Trả lờiXóa
 2. Không hiểu bọn này nó nghĩ gì mà lại nói ngu như thế được. Công an là lực lượng được Đảng và Nhà nước giao cho nhiệm vụ bảo vệ Đảng, bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân. Vậy nên những gì họ làm chỉ là vì lợi ích của dân tộc và nhân dân. Sẽ chẳng bao giờ có cái chuyện họ đàn áp tín đồ phật giáo cả. Thật là nực cười, có lẽ đứa con nít nó cũng biết rằng điều này là phi lí và không thể xảy ra chứ huống chi là người lớn. Hãy dừng ngay cái hành động ngu ngốc đó lại đi. Các ngươi sẽ không làm gì được ai đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng ! bạn đúng là một đứa con nít chưa mở mắt hay nói rỏ hơn bạn là chú Ếch đang ngồi đáy giếng.Nếu xã hội ta được tốt đẹp thì không một ai có thể nói xấu hay xuyên tạc được.Nếu họ làm thế sẽ bị phản ứng ngược tức là người dân sẽ đứng bên đảng và nhà nước ta chửi lại họ hoặc tiêu diệt họ có phải không ?.

   Xóa
  2. đối với những kẻ tham lam như mày thì việc hốc tiền của bọn phản động cấp cho để sủa hàng ngày như thế này thì bao nhiêu cho đủ, có làm thì mới có ăn, mấy thằng lười lao động chân tay anh hùng bàn phím chỉ biết chửi bới chế độ thì làm sao xứng đáng được nhân dân quý mến , hãy nhớ rằng đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta mà phải hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay, chào thân ái và mong rằng mi sẽ sớm nhận ra những lỗi lầm của mình

   Xóa
 3. Lại có chuyện nực cười gì nữa đây, lại còn có cả chuyện công an đàn áp tín đồ phật giáo hay sao? Bọn bên trang dân oan này bị nhồi nhét nhiều tiền quá nên giờ bị ngu ngơ hết rồi à? Chỉ nghe cái tít thôi là biết bịa đặt, xuyên tạc rồi, ai mà tin được những chuyện như thế này cơ chứ. Có kể chuyện gì thì làm ơn hãy đừng xuyên tạc nó đi theo kiểu tiêu cực thế này, công an họ cũng là con người và họ làm nhiều điều vì nhân dân mà. Sao cứ ghét họ rồi vu khống cho họ thế

  Trả lờiXóa
 4. Thực sự không hiểu những người viết báo như thế này cô được gọi là làm báo hay không nữa, họ đang tự bôi tro chát trấu vào chính bản thân của họ, vì những thông tin mà họ đưa ta cho độc giả là hoàn toàn không có cơ sở và bằng chứng nào để đáng gọi là thuyết phục cả, tất cả hoàn toàn chỉ là bịa đặt và hoàn toàn là ý kiến chủ quan của họ , điều này càng khẳng định một điều rằng những kẻ làm báo dân oan đang ngày càng tuyệt vọng với những gì chúng đang làm, những thứ chúng đang làm chẳng qua chỉ vì miếng cơm manh áo, bán đi lòng yêu nước để có được mà thôi

  Trả lờiXóa
 5. lại là vấn đề tự do tôn giáo tín ngưỡng đây! nói thật chứ mấy thằng phản động trong nước ta chỉ có mấy cái mánh khóe cũ rích sử dụng suốt bao năm nay thôi! những vấn đề quen thuộc như là tự do tôn giáo, tín ngưỡng hay tự do dân chủ, nhân quyền và cái nữa là vấn đề đất đai! tuy nhiên thì một phần cũng vì sự hiểu biết của người dân về những vấn đề này còn hạn hẹp quá, khiến cho họ dễ bị bọn phản động xấu xa kia kích động, đưa vào những mưu đồ chính trị đen tối của chúng! mong rằng các cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ có những biện pháp tuyên truyền sâu rộng hơn nữa để mọi người có thêm hiểu biết về những vấn đề này và cũng là để đấu tranh xua đuổi bọn phản động trong và ngoài nước!

  Trả lờiXóa
 6. những tín đồ của Phật giáo Hòa Hảo cần phải hết sức bình tĩnh, đừng vì những lời kích động của những kẻ phản động xấu xa mà tự biến mình thành con rối trong mắt bọn phản động, cũng đừng tự đưa mình thành một quân bài cho những kẻ xấu ấy lợi dụng! còn những kẻ phản động kia, tốt nhất là các ngươi hãy thôi mấy cái trò kích động bẩn thỉu ấy đi, rồi những người dân ấy, những tín đồ ấy sẽ hiểu ra mọi chuyện và chửi thẳng vào mặt các ngươi thôi! mong rằng các cơ quan chức năng có thẩm quyền sớm có những giải quyết hợp lí để làm yên lòng người dân cũng như tuyên truyền để họ hiểu ra những mưu đồ chính trị đen tối của bọn phản động!

  Trả lờiXóa
 7. Đảng và nhà nước ta luôn có những chủ trương, chính sách nhằm phát triển các đạo giáo, tín ngưỡng ở nước ta, cùng với đó thì pháp luật cũng như những lực lượng như công an luôn bảo vệ hết mình những quyền và lợi ích hợp pháp của các tôn giáo tín ngưỡng và các tín đồ của mình! như vậy thì chả có lí do gì để có một cái câu chuyện như ông tác giả bài viết này nói cả! chắc lại là một chiêu trò để kích động bà con giáo dân để thực hiện những mưu đồ đen tối của chúng, cùng với đó chắc là chúng muốn thừa nước đục thả câu, lợi dụng câu chuyện này để nói xấu công an, gây tai tiếng xấu cho họ đây! chả biết bọn rận này còn chiêu trò gì mới hơn nữa không biết nhưng mấy cái bài này thì chắc là bị người dân bắt bài hết rồi!

  Trả lờiXóa
 8. Tại sao lại hay có cái kiểu làm tin rồi chụp ảnh người ta với cái tờ giấy treo trước ngực thế nhỉ. Nhìn như kiểu tù nhân ấy. Trong phật giáo Hòa hảo từ lâu đã tồn tại những kẻ phá hoại đất nước. Việc lực lượng chức năng xử lý những kẻ này không phải là đàn áp tín đồ mà chỉ áp dụng cho những kẻ phạm pháp thôi. Không thể vơ đũa cả nắm thế được.

  Trả lờiXóa
 9. Tôn giáo ở Việt Nam cũng xuất hiện trong đời sống sinh hoạt hàng ngày,do sự tín ngưỡng và quyền tự do lựa chọn của mỗi người. Đó là điều không thể bàn cãi nhiều, với những lý do của các nhà dân chủ, thì cách hành động đó chính là lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo, đặc biệt là lợi dụng những người con công giáo Hòa Hảo để kích động, đó là những âm mưu rất đen tối, những thủ đoạn của thế lực thù địch chống phá đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Công an đàn áp tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo, đấy chính là một trong những bài viết tồi tệ nhất, một trong những bài viết mang tính hiềm khích kích động phá hoại đất nước, Lợi dụng vấn đề tôn giáo để phá hoại đất nước đó là một trong những thủ đoạn nguy hiểm nhất của thế lực phản quốc, những người con công giáo không nên tin theo lời chúng, mà cái quan trọng là mình nên đi theo chiều hướng nào đúng với đạo đức, đúng với pháp luật.

  Trả lờiXóa
 11. pháp luật Việt Nam và nhà nước luôn tôn trọng tự do tín ngưỡng. Thời đại hiện nay, tôn giáo lại ngày càng gia tăng. Thế lực thù địch lại càng có cơ hội quấy nhiễu. Ở Việt Nam, các thế lực chống đối đất nước luôn tìm cách phá hoại dân tộc, luôn tìm cách thúc đẩy sự phá hoại đất nước một cách ghê tởm, những hành động của chúng là lợi dụng đồng bào hòa hảo để gây hấn , không thể nào chấp nhận được những hành động của chúng.

  Trả lờiXóa
 12. Chủ nghĩa đế quốc đã tính toán đến âm mưu lợi dụng vấn đề tôn giáo để chống phá cách mạng nước ta, ngay từ khi chúng mới đặt chân vào đất nước.. Chúng tìm cách mua chuộc, lôi kéo các giáo sĩ, tín đồ các tôn giáo để thực hiện mục đích chính trị phản động... ngay cả đến bây giờ thì chúng cũng không hề từ bỏ những hành động đó , thực sự mà nói là một trong những thủ đoạn của những kẻ phản quốc lợi dụng vấn đề này thực sự là đáng khinh.

  Trả lờiXóa
 13. Việc lợi dụng đồng bào tôn giáo là vấn đề muôn thủa của thế lực thù địch, những hành động của chúng mà nói là khiến chúng ta phải hết sức cảnh giác. Hiện nay và trong thời gian tới, chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch đã, đang và sẽ tăng cường chỉ đạo, giúp đỡ mọi mặt để phát triển đạo trong các vùng dân tộc ít người, bao gồm cả phát triển các đạo giáo mới và cả số người theo đạo...kích động bà con giáo dân có trình độ nhận thức thấp để phá rối trị an, đây là một điều mà chúng ta cần phải lên án.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin bạn vui lòng chỉ ra thế lực thù địch hiện nay đang đâu? Phản động đang ở đâu một cách cụ thể.Nếu bạn không biết phản động là " thằng, con nào " tức là bạn nói láo đồng thời bạn chỉ mặt thế lực thù địch gồm đảng phái nào hay quốc gia nào đã kích động xúi giục thậm chí trả đô la cho người dân đánh phá đảng và nhà nước.Nếu bạn không chứng minh được bạn là một người cuồng tín đổi trắng thay đen và là một thằng BA XẠO.

   Xóa
  2. NẾu bạn chứng minh được những tên như Lân Thắng, QUang A... không có sự hẫu thuẫn thì tôi mới tin bạn, còn nữa những âm mưu của Tàu , Mỹ ... nó không bao giờ tha cho dân tộc mình. Tại sao dân tộc mình không đoàn kết mà đưa đất nước đi lên. Một cái chế độ cũ đã thối nát mà còn muốn cái gì nữa , tôi không phủ nhận đất nước ta còn nhiều bất cập, ngay cả tôi còn nhận ra điều đó, cơ mà bạn nên biết rằng nếu không có những cái đó thì không thể phát triển được, tính chất của sự đào thải bạn biết chứ ?

   Xóa
  3. Dân tộc chúng ta đã trải qua bao nhiêu đau thương, các bạn đã đóng góp được cái gì cho công cuộc đó, các bạn đã làm được cái gì ? ??? đấy , những điều đó làm tôi rất bức xúc, các bạn chụp mũ chúng tôi là dư luận viên, nhưng chúng tôi kệ, chúng tôi có sẵn lòng yêu nước và nhiệt huyết tuổi trẻ... nên bạn nhớ rằng điều đó càng thôi thúc chúng tôi đấu tranh với những kẻ như bạn.

   Xóa
  4. Nói chung là tự do tôn giáo ở Việt Nam chúng ta đã được Đảng và Nhà nước đảm bảo từ trước đến nay. Nhưng mà có những kẻ vẫn lợi dụng điều này để chống đối đất nước, chính vì vậy điều quan trọng là bà con không nên tin theo lời của bọn chúng, quan trọng là tình đoàn kết của dân tộc được đảm bảo.

   Xóa
  5. Từ hiến pháp năm 1946 Nhà nước chúng ta đã quy định chặt chẽ các quyền tự do tôn giáo và các quyền khác liên quan đến quyên tự do con người. Không thể chối cãi những gì về quyền đấy, cơ bản đây là những gì mà thế lực phản cách mạng luôn lợi dụng để chống đối đất nước, cứ cho chúng làm đi rồi chúng sẽ nhận được cái giá phải trả.

   Xóa
  6. Đây đều là vở tuồng của chúng cả, Những gì mà chúng làm thực sự là thủ đoạn rất thâm, may là chúng ta đã nhận diện được sớm, những mối nguy hiểm đó thường xuyên rình rập. lợi dụng sự thiếu hiểu biết về vấn đề chính trị đã xúi dục bà con giáo dân có những hành động chống phá nhà nước gây ra những hậu quả rất là nguy hiểm, những kẻ như chúng nó không thể thực hiện được âm mưu như thế được.

   Xóa
 14. Thất vọng với một bộ phận tuổi trẻ VN ngày nay. Họ không bao giờ đối diện và nhìn nhận sự thật ! Hoạ mất nước cận kề !!!. Việt nam nước tôi sẽ đi về đâu ?!.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Họa mất nước là đây, đây có phải là thủ đoạn của các vị không : Công an đàn áp tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo ... tại sao những điều đấy là không hề có mà các bạn lại cả gan vu khống như thế, vu khống rồi thì các bạn được cái gì ? nó có góp phần cho đất nước đảm bảo được quyền lợi của đất nước không ? hay là để mấy kẻ như Tàu nó thừa cơ hội lục đục nó nhảy vào, giới trẻ đang ra sức thi đua học tập làm việc , những gì mà LÊ HIỀN ĐỨC LÀM càng làm cho giới trẻ chúng tôi căm ghét cái lũ phản quốc này.

   Xóa
  2. Chính bạn cũng nhìn nhận" mấy kẻ như Tàu nó thừa cơ hội nhảy vào " Tàu nó đã nhảy vào từ biển đảo, đất liền từ Ải Nam Quan... í quên vì giao mất mẹ nó cho Tàu rồi... Nam- Trung- Bắc từ khuya rồi.Hoạ mất nước từ đây đó người bạn ngu si của tôi ơi !

   Xóa
  3. Cảm ơn bạn cát Bà đã có những lời tâm huyết, nhưng mà bạn à , bọn nó không nghe , không nhìn thấu lòng yêu nước đâu. Những gì mà chúng nói chỉ là nói cho được, nói để kiếm tiền. Còn chúng ta đấu tranh cho chính nghĩa thì cứ việc mà làm. Chúng không có cơ hội đứng lên cái vũ đài này đâu. Cái thóp của thằng QUang A, XUân Diện nó cũng to lắm chứ, Thắng Thắng không biết nó có đi biểu tình không nhỉ, hiện tại tôi đang có mặt để chứng kiến cái mặt của nó đây, tranh thủ làm mấy còm cho chúng nó biết, tường thuật luôn. hả hả. ANH là anh ghét Tàu, Anh là anh cũng chả tin gì Mỹ... Quan trọng là quan hệ ngoại giao mà thôi. Cho nên chúng ta đừng có quan tâm mấy cái điệu vớ vịt của chúng. VIỆT NAM TÔI ƠI< CỐ LÊN, LÒNG NHIỆT HUYẾT CỦA GIỚI TRẺ ĐANG DÂNG TRÀN.

   Xóa
  4. Chuẩn đấy, các bạn nói rất hay, đó là lý do tại làm sao thanh niên chúng ta đang tích cực thi đua chào mừng ngày thành lập đoàn 26/3 , ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.Thanh niên Việt Nam tích cực thi đua, đóng góp cho sự phát triển của đất nước, cùng chung tay cho sự phát triển , bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

   Xóa
  5. Tàu , Mỹ. bản chất của chúng nó như nhau cả, chúng vẫn một mực tìm cách công phá đất nước Việt NAm nếu dân tộc Việt Nam không đoàn kết chống lại nó thì thực sự đó là điều hết sức nguy hiểm đấy. Cùng hành động cho dân tộc mới là điều quan trọng, những gì mà chúng ta đang làm đó chính là đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

   Xóa
 15. Với những hành động lợi dụng tôn giáo của thế lực thù địch thì chúng ta có thể thấy rằng đây là thủ đoạn rất đáng lên án. có thể nói rằng, vấn đề tôn giáo ở nước ta đang gặp phải những vấn đề lớn, trước tiên, đó là có một bộ phận giáo dân vẫn chưa hiểu rõ thế nào là tự do tôn giáo,bà con tôn giáo Hòa Hảo không nên tin vào lời của những kẻ phản động này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những thủ đoạn của thằng Tàu thì chúng ta thừa biết, nhưng mà những thủ đoạn của Mỹ càng tởm nữa, căn bản là chỉ có cách duy nhất là dân tộc đoàn kết hợp sức., đóng góp cho sự phát triển đất nước đấu tranh với mấy lũ phản đất nước, cùng nhau hưởng ứng phong trào bảo vệ an ninh, trật tự, quốc phòng toàn dân.

   Xóa
 16. Gởi catba: Bạn muốn chứng minh các ông Lân Thắng , Quang A, v.v không nhận sự hậu thuẩn từ ai đó chứ gì ?.Có - Các ông ấy có nhận sự hậu thuẩn từ TRÁI TIM mách bảo cho KHỐI ÓC các ông ấy làm như vậy !.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc Danh : Nên hay không cho vào cái máy nói dối kiểm tra , thực sự mà nói là Mỹ không bao giờ coi nhẹ Việt Nam, mà còn phong cho một tập đoàn tìm kiếm cơ hội về nước Việt để thay đổi chế độ đất nước. Nếu mấy tên đấy mà đấu tranh cho chính nghĩa cớ sao chúng lại đánh giá thấp lịch sử dân tộc, thậm chí là chúng cả gan nả đạn vào chính tổ tiên . Vậy ! nếu đã vậy thì ai có thể chứng minh cho tôi không có sự liên quan ????

   Xóa
 17. chính sách của Đảng luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tôn giáo phát triển chả có cái cớ nào mà công an đàn áp đạo giáo hòa hảo cả, mấy thằng dân chủ chỉ toàn một lũ bậy bạ, mấy thằng dâm chủ này chỉ muốn cho đất sự đoàn kết lương giáo nước ta bị ảnh hưởng để cho mấy thằng này thừa cơ đục nước béo cò, chúng xuyên tạc mọi chủ trương đường lối chính sách của Đảng, có thể nói rằng mấy thằng này mắc bênh hoang tưởng cái gì thối nát nhất xã hội là chúng nghĩ ra

  Trả lờiXóa
 18. nước ta luôn coi trọng vấn đề về tự do tôn giáo tự do tín ngưỡng, tuy nhiên một số những kẻ phản động đang lợi dụng những vấn đề nhạy cảm để ràng buộc các vấn đề lại với nhau, mặc dù chẳng liên quan gì để bôi nhọ chính quyền nói xấu cơ quan ban ngành đảng và nhà nước, nếu có những bằng chứng xác đáng thì không nói làm gì, mà chắc chắn rằng cái đấy cũng chỉ là số ít mà thôi, đằng này chúng ngang nhiên ăn không nói có, thật đáng hổ thẹn cho những người làm báo nói chung

  Trả lờiXóa
 19. lần nào dạo qua những trang của blog này cũng thấy suốt ngày thấy thiểu não, thê lương đến cùng cực, nhất là các vấn đề liên quan tới vấn đề chính trị xã hội tập chung chủ yếu và các lực lượng chức năng và công an nói riêng, tôi xin mạn phép góp ý với các vị như thế này với phương diện là một độc giả, các vị hãy để những bài báo của mình mang tính sự thực nhiều hơn là xuyên tạc , tôi đọc thấy trắng trợn đến biết ngay đấy chính là xuyên tạc 100% chứ ko cần phải đắn đo một giây nào cả, mong rằng các tác giả sớm nhận ra những sai phạm của mình

  Trả lờiXóa
 20. mấy kẻ làm báo này thực sự là một thất bại của ngành bao cao su , là những con tinh trùng khuyết tật đã kịp thời gặp được trứng để thụ tinh, đáng buồn thay cho những bậc sinh thành của chúng khi sinh những người con ra , đáng lí chúng phải đền đáp lại những gì mà lịch sử dân tộc đã đem lại cho chúng nhưng đằng này không, chúng đang bán rẻ đi xương máu cha anh, chúng muốn làm hư hại một nền văn hóa trẻ , chúng đầu độc con trẻ bằng những thông tin sai lệch và bóp méo, với những kẻ như tác giả bài này cần phải tiêu diệt chúng ngay lập tức, tránh ko cho chúng đẻ trứng

  Trả lờiXóa
 21. nhà nước ta luôn thực hiện đầy đủ và trên cơ sở hết sức tôn trọng đạo của các tôn giáo, đạo nào nói chung cũng như đạo nào cả mà thôi, chúng là nguồn gốc để làm cho con người ta lấy đấy là một điểm tựa tinh thần, niềm tin của sức mạnh trong cuộc sống mỗi khi mà cuộc sống của ta gặp nhiều giông bão mà nó bị cuốn mất đi thì việc lấy lại tinh thần là điều cần thiết hơn bao giờ hết, tuy nhiên một số kẻ phản động đang lợi dụng những vấn đề này để xuyên tạc kích động bà con nhân dân đạo giáo dưới nhiều hình thực nhằm thực hiện ý đồ của chúng là gây rối trật tự an ninh

  Trả lờiXóa
 22. phật giáo là một nơi linh thiên và thanh tịnh được người dân và các tăng ni phật tự lui về đây để xua tan đi bụi trần tục còn vương bận , tôi mong rằng các tác giả không nên đem các vấn đề tôn giáo tín ngưỡng ra làm vấn đề để đùa cợt lợi dụng đục nước béo cò mượn gió bẻ măng để thực hiện các ý đồ bẩn thỉu của mình, để lộc cho con cho cháu là việc tu nhân tích đức mà có, và việc gây rối trật tự , và phá phách khác ko khác gì các bạn đang tự làm hại đời hậu duệ của con cháu mình đâu. thân ái

  Trả lờiXóa
 23. lại một câu chuyện không biết đâu là sự thật, không có bất cứ chứng cứ gì nhưng lúc nào cũng cũng lôi người lọ ra nói người kia ra nói để vu cho công an hay chính quyền nhân dân địa phương đàn áp, cưỡng chế họ. Tất cả những câu chuyện được bịa đặt ấy chỉ xoay quanh những vụ việc chúng lợi dụng quyền tự do cơ bản của con người như báo chí, ngôn luận hay tự do tôn giáo tín ngưỡng hay những vụ về thu hồi đất đền bù vào những dự án. Những bài viết xuyên tạc đã quá quen thuộc với bạn đọc rồi nhưng chúng vẫn viết ra không biết chán

  Trả lờiXóa
 24. Cũng giống như dao bí 13:37 Ngày 23 tháng 03 năm 2014 thôi,biết là nói bậy,nói láo không ai thèm nghe mà cứ vẫn com,com mãi,với một số từ nhất định,một ý,một cách hành văn quen thuộc,không cần đọc hết com cũng biết đại ý là gì rồi !

  Trả lờiXóa
 25. PGHH bị đàn áp. (Ảnh chỉ có tính chất minh họa) . Ngay cả cái ảnh cũng đã có tính chất minh họa rồi , trên kia làm gì thấy có công an đàn áp tín đồ phật giáo nào không chứ , không có thì thôi , lại còn cái kiểu tính chất minh họa , không có thì thôi , lôi ra để mà minh họa thì để làm cái quải gì cơ chứ , chẳng có một chút nào để mang tính thuyết phục người đọc cả , không tin được luôn đấy

  Trả lờiXóa
 26. Được biết trước đó nhà cầm quyền cũng đã cử đoàn hơn 20 người đến nhà ông Vinh để răn đe thuyết phục cũng như cấm cản ông thực hành buổi lễ, tuy nhiên ông đã để lại bức thư tuyệt mạng tuyên bố sẽ tự thiêu nếu bị cấm cản. Được biết điều này , biết ở đâu ra mà hay thế , biết thế sao không đi kiện đi , có chứng cứ rõ ràng rồi đấy , cứ lên đây than vãn thôi ah , cũng làm được gì đâu cơ chứ , có kết quả chính thức thì post sau cũng được mà

  Trả lờiXóa
 27. Nói thẳng ra là không tin chuyện này luôn đấy , công an mà người ta dam công khai làm những cái chuyện mà được gọi là " nghe kể lại " như trên kia không , mọi việc cũng chỉ là nghe thuật lại từ một người dân , rồi sau đó tác giả viết lên đây , cũng kha khá là khác xa so với câu chuyện ban đầu của nó rồi đây , mà như thế là thực sự theo ý của tác giả khá nhiều rồi đấy chứ còn gì nữa đâu mà sự thật trời

  Trả lờiXóa
 28. Một ông cụ 82 tuổi rồi , cũng có phải là ít tuổi nữa đâu cơ chứ , 82 tuổi là cái tuổi người ta an hưởng tuổi già rồi , sức khỏe cũng có hạn thôi , cần gì mà phải đến tận 2 người đến đó để mà quấy rồi , đàn áp làm cái gì cơ chứ , mà hơn 20 người như thế mà có giấu được cơ á , rồi thì người dân không biết làm gì cả ah , có bị sao thế không , nghe xem nó có hợp lí không , cũng muốn tin lắm nhưng mà thực sự thì không thể !

  Trả lờiXóa
 29. Cái trang blog này càng ngày càng quá đáng ,chỉ thấy có viết toàn những bài viết nói xấu ,xuyên tạc ,bôi nhọ danh dự của công an với chính quyền mà thôi. Không có việc gì mà làm à ,suốt ngày chỉ có bịa đặt với xuyên tạc vậy ,nên tìm những việc có ích cho đời mà làm chứ bỏ cái thói nói xấu người xấu đi ,không lại bị quả báo bây giờ.

  Trả lờiXóa
 30. Thật là một luận điệu xuyên tạc của bọn hoạt động dân chủ đây vì chúng nêu ra trên đây không có căn cứ một chút nào cả. Công an là lực lượng đảm bảo cuộc sống cho nhân dân nên không có chuyện đàn áp phật giáo hòa hảo như bọn chúng đã nêu và nhà nước ta cũng luôn tôn trọng những quyền lợi cơ bản của những tổ chức phật giáo.

  Trả lờiXóa
 31. Thực sự không hiểu những người viết báo như thế này cô được gọi là làm báo hay không nữa, họ đang tự bôi tro chát trấu vào chính bản thân của họ, vì những thông tin mà họ đưa ta cho độc giả là hoàn toàn không có cơ sở và bằng chứng nào để đáng gọi là thuyết phục cả, tất cả hoàn toàn chỉ là bịa đặt và hoàn toàn là ý kiến chủ quan của họ , điều này càng khẳng định một điều rằng những kẻ làm báo dân oan đang ngày càng tuyệt vọng với những gì chúng đang làm, những thứ chúng đang làm chẳng qua chỉ vì miếng cơm manh áo, bán đi lòng yêu nước để có được mà thôi

  Trả lờiXóa
 32. Đây đều là vở tuồng của chúng cả, Những gì mà chúng làm thực sự là thủ đoạn rất thâm, may là chúng ta đã nhận diện được sớm, những mối nguy hiểm đó thường xuyên rình rập. lợi dụng sự thiếu hiểu biết về vấn đề chính trị đã xúi dục bà con giáo dân có những hành động chống phá nhà nước gây ra những hậu quả rất là nguy hiểm, những kẻ như chúng nó không thể thực hiện được âm mưu như thế được.

  Trả lờiXóa