Thứ Năm, 20 tháng 3, 2014

Hà nội lén lút lấp hồ của Thái HàMột lần nữa, nhà cầm quyền đã lại phát động lên ngọn lửa Thái Hà.

Nhà Cầm Quyền Lén Lút Phá Hủy Hiện Trạng Tu Viện DCCT Hà Nội

VRNs (19.03.2014) – Thái Hà- Đêm qua, nhà cầm quyền Hà Nội sử dụng máy xúc và máy ủi để đổ đất lấp hồ trong tu viện DCCT Hà Nội mà họ chiếm dụng làm bệnh viện Đống Đa.

Theo người dân xung quanh cho biết: Họ bắt đầu đổ gạch, đất, vữa xuống hồ liên tục trong những ngày qua. Đỉnh điểm là đêm hôm qua, lợi dụng đêm hôm khuya khoắt, họ sử dụng phương tiện cơ giới để lấp hồ.

Trong một động thái mới nhất, sáng nay, linh mục Lưu Ngọc Quỳnh đã trực tiếp sang bên Tu viện để kiểm tra. Tuy nhiên, đáp lại thiện chí đó là sự hung hăng, bất hợp tác của nhân viên bảo vệ.

Theo quan sát, nhà cầm quyền đã tăng cường thêm các nhân viên công an tại một bốt ngay sát cổng ra vào của Tu viện mà hiện đang bị chiếm bất hợp pháp làm bệnh viện.

Nói chuyện qua điện thoại với ông Lê Hưng- Giám đốc bệnh viện Đống đa, linh mục Lưu Ngọc Quỳnh đã yêu cầu ông giám đốc dừng ngay những việc làm khuất tất, coi thường pháp luật và phải trả lại nguyên trạng khu đất hồ và Tu viện cho nhà Dòng.

Ông Hưng cho biết: “sẽ báo cáo, xin chỉ thị của cấp trên”.

Ông viện lí do nạo vét, cải tạo hồ để đổ đất xuống. Tuy nhiên, theo các nguồn tin đáng tin cậy cho biết: Nhà cầm quyền dự định xây trên khu đất hồ một tòa nhà cao tầng và lí do nạo vét hồ chỉ là một động tác giả vờ mà thôi. Như thế, cảnh quan và khuôn viện tu viện và nhà thờ Thái Hà sẽ bị phá hủy một cách trầm trọng.

Hiện tại, giáo dân rất bức xúc trước việc nhà cầm quyền cho lấp hồ một cách lén lút. Họ cho biết, nếu ông giám đốc không dừng ngay những việc làm phi pháp đó, họ sẽ kéo đến tận nhà ông để thắp nến cầu nguyện cho sự thật và công lý.

Linh mục Giuse Nguyễn Văn Phượng, phó bề trên kiêm chính xứ Thái Hà cho biết: “Chúng tôi đã cố gắng hết sức để giáo dân phản đối một cách ôn hòa. Tuy nhiên, nếu như nhà cầm quyền cứ ngang nhiên phá hủy tu viện thì nhà cầm quyền phải tự chịu lấy những hậu quả do sự bức xúc của giáo dân”.

Hiện tình, linh mục còn cho biết: “Giáo xứ Thái Hà đã mất mát quá nhiều do sự thiếu tôn trọng pháp luật của nhà cầm quyền. Các linh mục, tu sĩ và giáo dân Thái Hà đã trở nên những linh mục oan, tu sĩ oan, và giáo dân oan. Chúng tôi chung chia thân phận dân oan với những người dân đang bị đàn áp trên khắp đất nước Việt Nam”.

Bên cạnh tu viện Dòng Chúa Cứu Thế đang bị cưỡng chiếm, khu Hồ Ba Giang của giáo xứ cũng đang bị xâm hại trầm trọng và có nhiều dấu hiệu của tham nhũng. Thông cáo được đọc cuối các Thánh Lễ Chúa Nhật của nhà Dòng ghi rõ:

“Chúng ta là chứng nhân cho công lý và sự thật, nên tất cả mọi người ở khắp nơi đang cùng chung sứ mạng bảo vệ tài sản của Giáo Hội khi bị xâm hại. Xin anh chị em cầu nguyện và chuẩn bị tinh thần để muôn người cùng một tiếng nói, một hành động bảo vệ tài sản của Giáo Hội.”

Được biết, từ mấy năm nay, chương trình cướp chiếm đất đối với Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội đã liên tục diễn ra, đặt Giáo xứ vào một con đường đấu tranh đòi Công lý dai dẳng và kiên trì. Thế nhưng, những âm mưu của nhà cầm quyền Hà Nội vẫn không dừng lại ở đó.

Một lần nữa, nhà cầm quyền đã lại phát động lên ngọn lửa Thái Hà.

Jos. Vũ Đức Trung
- See more at: http://thanhnienconggiao.blogspot.com.au/2014/03/nha-cam-quyen-len-lut-pha-huy-hien.html#more

32 nhận xét:

 1. Tôi nghĩ với một vụ việc như thế này thì lén lút có được không cơ chứ, tiếng máy ủi, rồi tiếng xe ben chở đất đá như thế thì ai mà chả biết sao tác giả cho là lén lút ở đây, tác giả muốn thêm râu thêm ria để biến sự việc thành chuyện xấu để tác giả nói xấu chính quyền lãnh đạo Hà Nội ak, mà tôi nghĩ với vụ việc như thế này thì chính quyền đã có những suy xét kỹ, cả lấy ý kiến người dân nữa rồi, và tôi tin chắc là nó đúng theo những quy định trong cơ chế quản lý Nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 2. Thật sự không hiểu mấy cái lũ bán nước các ngươi sao lại có thể vô tâm đến mức thế. Dân tộc ta, nhân dân ta luôn mong muốn được sống trong hòa bình. Ấy thế những con rận bán nước các ngươi lại luôn muốn tạo nên đâu thương là sao. Hết lợi dụng tốn giáo ở Thái Hà để chông phá, giờ các ngươi lại giở cái chiêu trò gì nữa đây trờ, lại dựng lên, bịa lên những chuyện không có thật để tuyên truyền gây náo loạn trong quần chúng nhân dân sao. Ngậm ngay cái miệng thối của các ngươi lại, đừng có mà cướp đi cuộc sống tự do của dân tộc ta lũ rận à.

  Trả lờiXóa
 3. Lén lút? tác giả muốn bịa chuyện để nói xấu lãnh đạo của Hà Nội ak, việc lấp hồ kia người ta tiến hành giữa thanh thiên bạch nhật kia thì sao mà tác giả gọi là lén lút vậy, cái lén lút chính là tác giả đang làm đấy, tác giả đang lén lút, giấu thanh giấu phận của mình để chuyện đi viết những bài viết vu khống người khác, để nói xấu Đảng Nhà nước, để đánh lừa người dân, kích động người dân làm những chuyện xấu

  Trả lờiXóa
 4. tôi không hiểu tác giả đang nói gì nữa, việc lấp Hồ là việc mà người ta làm giữa ban ngày như thế rồi tiếng động cơ mạnh như thế mà bảo là lén lút, thật không hiểu, tác giả muốn lừa ai ở đây vậy, lừa những đứa trẻ mới lên 3 ak. Tác giả muốn nói xấu cán bộ lãnh đạo thì hãy đưa ra những vụ việc đúng đi, và đưa ra bằng chứng đúng đi đừng có mà nói xấu sau lưng, thích gì viết vậy, vu khống người khác thế này. Mong mọi người nên cảnh giác với những bài viết kiểu như thế này của cái trang blog bán nước này

  Trả lờiXóa
 5. vụ việc giáo xứ thái hà diễn ra khá lâu và cũng đã được im hơi lặng tiếng bấy lâu này bởi vì nhân dân với chính quyền đã quyết đinh đưa mảnh đất tranh chấp đó xây dựng bệnh viện khám bệnh cho người dân để chúng ta có thể cứu chữa kịp thời cho người dân trong khu vực ấy vậy mà bây giờ bên trang dân oan này lại đưa những tin tức rất là khiến dư luận bất bình trước những bài viết gây chia rẽ nội bộ như thế này

  Trả lờiXóa
 6. Bạn điêu thuyền thân mến ! Tha thiết xin bạn vui lòng cho tôi biết bọn bán nước là bọn nào vậy ? Nhỏ lớn giờ tui chăn trâu có học hành chi nên ngu lắm ! híc híc. Bạn đừng nói với tui bọn tay sai đế quốc Mỹ à nha ! vì khi tụi nó bị nhào.Đãng và nhà nước ta tiếp quản lảnh thổ miền Nam không mất một nắm đất.Bọn khốn kiếp đó không hề ký bất cứ một văn bản nào liên quan tới Thác Bản giốc. Ải Nam quan và 1600km2 đất ở biên giới và biển đảo à nha ! Và quần đảo Trường sa không bóng dáng ngoại bang ngoại trừ tụi Nguỵ tạm chiếm giữ.Quần đảo nầy có 100 đảo lớn nhỏ hiện ta giữ 29 đảo, Phi 1 đảo, Đài loan 1 đảo, còn lại bao nhiêu người bạn thân thương 4 tốt+16 chử vàng tạm giữ khi ta cần thì bạn trã lại ( một cựu lảnh đạo của ta đã nói như vậy đó ).Bạn có biết tiền thân của chiếc tàu hàng HQ 505 của Hải quân nhân ta không ? Trước 75 ở miền Nam nó là Dương vận hạm ( LST ) HQ 504 tui công tác trên chiếc tàu nầy nên tháng nào cũng ra Hoàng- Trường sa tiếp tế gạo, thực phẩm và phát lương cho Nguỵ nên tui rành hai quần đảo nầy lắm .Thân chào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. phải kể đến một số văn nghệ sỹ, nhả báo, các nhả hoạt động chính trí, xã hội người ngoại quốc, ớ nước ngoải đã đên Việt Nam do không có những thông tin chính xác, đây đủ, bị người Việt phản động luu vong tuyên truyền, lôi kéo cung cấp thông tin bịa đặt, phá hoại Việt Nam. Trong khi đó, các nguôn sách báo, phim ảnh có nội dung đôi trụy, ca ngợi một chiêu, phiên diện vê cuộc sông của những nihớc phát triên tù' bản chủ nghĩa không quản lý được, tác động vào tư tưởng, tâm lý của nhân dân.

   Xóa
 7. Nguyễn Thế Thảo bao che vi phạm pháp luật tại biệt thự 11a Tông Đản, Hoàn Kiếm, Hà Nội21:15 20 tháng 3, 2014

  TÓM TẮT QUÁ TRÌNH VỤ KIỆN VI PHẠM THÔNG TƯ 38/2009BXD TẠI BIỆT THỰ 11A TÔNG ĐẢN

  BAO CHE Ở CẤP THÀNH PHỐ NĂM 2013 – 2014
  Cuối tháng 3/2014 bà Êlêna nhận được Thông báo số 29/TB-UBND ông Nguyễn Văn Khôi ký trả lời. Đáng ngạc nhiên, trong Thông báo số 29 này, chỉ có 4 nội dung được nêu (đều công nhận là 4 tố cáo có cơ sở), còn 5 nội dung khác đã thống nhất trong bản Thông qua dự thảo kết luận xác minh với cb phòng 2 ngày 30/10/2013 đã bị lờ đi, bớt xén.

  5 NỘI DUNG BỊ BỚT XÉN SO VỚI QĐ THỤ LÝ
  1/ Nội dung ống thải WC không phép vi phạm Thông tư 38/2009BXD của Trần Vinh Quang bị lờ đi.
  2/ Nội dung xử lý vi phạm lấn chiếm cầu thang của cty Phúc Lợi do bà Trịnh Hoàng Anh làm GĐ mới xử lý có ½: ngày 31/3/2012 dọn tủ khỏi cầu thang nhưng chưa nộp phạt 17.5 triệu theo QĐ 481 ngày 03/3/2012 do Nguyễn Quốc Hoa ký mà CT phường Đ. Đ. Bằng đã cho cty Phúc Lợi tạm ngừng kinh doanh khi chưa hoàn tất nghĩa vụ nộp phạt đối với nhà nước.
  3/ Nội dung tố cáo UBND quận vi phạm Hiến pháp và pháp luật (cụ thể ông Vũ Văn Viện – người đứng đầu phải chịu trách nhiệm) khi lập “đoàn liên ngành”mở trộm cửa kho:
  + Đoàn này không có QĐ văn bản thành lập.
  + Đoàn này tự ý mở cửa kho của công dân mà không có thông báo, không có đại diện dân phố…
  + Đoàn này sử dụng 2 người đang bị tố cáo là Nguyễn Minh Thanh (để dẫn đoàn) và Trịnh Hoàng Anh tham gia đoàn (để dùng bà này trực tiếp mở).
  4/ Nội dung tố cáo UBND quận vi phạm nguyên tắc thanh tra (cụ thể ông Vũ Văn Viện – người đứng đầu phải chịu trách nhiệm) đã cử bà Trần Thị Nga làm Trưởng nhóm xác minh:
  + Trong khi bà Nga là người liên quan có ảnh (đã đăng trên nhiều báo) trong vụ mở cửa bất hợp pháp ngày 01/11/2011.
  + Đã có Thông báo chuyển đơn số 70/TB-HK của Viện Kiểm sát quận HK cho CA quận HK để điều tra vụ việc này từ ngày 07/11/2012 [đính kèm].
  + QĐ thụ lý quận HK ban hành ngày 06/12/2011 sau 2 việc trên.
  5/ Nội dung kiến nghị xử lý trách nhiệm:
  + Trách nhiệm của người đứng đầu đối với ông Đặng Đình Bằng:
  * Không giám sát, giao việc nhưng không cần cấp dưới báo cáo.
  * Ký V/b có tính chất bao che vi phạm ống thải WC số 49 nêu trên.
  * Từ tháng 9/2011 Thanh đã bị tố cáo mà tháng 11/2011 ông Bằng còn giao cho Thanh trách nhiệm dẫn “Đoàn” lên mở cửa bất hợp pháp.
  * Đ. Đ. Bằng đã cho cty Phúc Lợi tạm ngừng kinh doanh khi chưa hoàn tất nghĩa vụ nộp phạt 17.5 triệu đối với nhà nước
  + Vi phạm của Nguyễn Minh Thanh lặp đi lặp lại thành hệ thống từ 2007 tới nay: tháng 11/2007 bị kiểm điểm trách nhiệm các nhân, tháng 12/2008 bị kỷ luật khiển trách ghi lý lịch đảng, tháng 1/2009 tiếp tục ký sai V/b số 08/QĐ-CT sau đó phải thu hồi… bản thân ông Thanh và vợ đều vi phạm TTXD, vi phạm những điều ĐV không được làm.

  - Việc xác minh đơn tố cáo thì chính quyền phường lờ và khủng bố công dân, chính quyền quận báo cáo sai sự thật và xử lý nửa vời, chính quyền thủ đô bớt xén quá nửa nội dung, còn việc xử lý vi phạm thì vẫn trên giấy.

  - Sau khi nhận được V/b số 29 bị bớt xén 5 nội dung xác minh, bà Êlêna đang tiếp tục gửi đơn tố cáo UBND TP HN (người đứng đầu là ông Nguyễn Thế Thảo) bớt xén nội dung thanh tra thể hiện qua V/b số 29/TB-UBND ngày 03/3/2014.
  Đơn gửi tới: Văn phòng CP, Thanh tra CP, Vụ Xử lý đơn thư và tiếp đảng viên công dân của TWĐ, Ban Nội chính TW và các cơ quan báo chí.

  - Trên đây là tình hình xử lý ĐƠN TỐ CÁO VỀ VI PHẠM TTXD TẠI 11A TÔNG ĐẢN (đơn số 1 khởi từ tháng 5/2011).

  - Đơn số 2 khởi từ tháng 11/2011: TỐ CÁO ĐẠI BIỂU HĐND PHƯỜNG TRÀNG TIỀN NGUYỄN MINH THANH KHAI MAN LÝ LỊCH-VI PHẠM PHÁP LUẬT chưa được thụ lý mặc dù đã có 2 V/b chỉ đạo của TTgCP gửi UBND TP HN và ông Nguyễn Thế Thảo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng tung ra luận điệu trong Đảng có phe cải cách vả phe bảo thủ, có ‘nhóm lợi ích* từ lãnh đạo câp cao và nhóm này chi phôi toàn bộ các nhóm lợi ích ở câp dưới. Chúng cũng bịa đặt răng "điêu này cho thây phe bảo thủ đã thành công trong việc đặt nặng sự ôn định chính trị trong nước trước cải cách. Thành phân thủ cựu trong Đảng cộng sản lo ngại Nhả nước sẽ mât đặc quyên đặc lợi."

   Xóa
 8. đúng là chỉ có những kẻ phản động như những thằng đăng cái trang này mới nghĩ ra lắm cái trò câu view rẻ tiền như thế này, tôi thấy rằng việc gì lén lút tưởng chừng như phải ở nơi hoang vắng, ít người qua lại chứ đằng này ở hồ Thái Hà đông dân cư như vậy thì rõ ràng một điều là đầu để của bài này viết là không hợp lí một chút nào rồi, thiết nghĩ rằng với ngôn từ ngông cuồng đầy tính chất hăm he hòng kích động người dân như trang này chắc chắn muốn chia rẽ tinh thần đoàn kết giữa nhân dân và chính quyền nhà nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giữa nhân dân và cán bộ chính quyền làm gì có đoàn kết để mà chia rẽ21:44 20 tháng 3, 2014

   Giữa nhân dân và cán bộ chính quyền làm gì có đoàn kết để mà chia rẽ.
   Các bộ chính quyền đều là loài sài lang, loài thảo khấu, loài đê tiện...

   Xóa
  2. Này bạn, bạn có căn cú nào mà nói năng thế. Tôi thấy bạn đang vơ đũa cả nắm đấy. Không thể nói rằng tất cả các cán bộ chính quyền tất cả đều là người tốt nhưng cũng có người tốt kẻ xấu, vẫn có những con sâu bỏ rầu nồi canh. Chúng ta quyết không nhân nhượng với những con sâu đó, phải đuổi chúng ra khỏi hàng ngũ lãnh đạo nhưng cũng phải ghi nhận những tấm gương tốt chứ bạn. Không thể vơ đũa cả nắm như bạn được đâu.

   Xóa
  3. sự việc xảy ra thật bất ngờ cũng như làm choáng hầu hết các cơ quan chức năng chuyên trách ,
   chúng nó phản động bôi nhọ kiểu gì chả được , chúng lôi ông này ông nọ đi viết chuyện viết thần thành bôi xấu mấy lãnh đạo , chúng chỉ được cái tung tin đồn không chính xác gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho nước nhà , mấy thằng này không đáng là người việt

   Xóa
 9. Ai đã dung dưỡng bao che cho những phần tử hủ bại? Là Ban Tuyên Huấn TƯ.21:42 20 tháng 3, 2014

  Chỗ “thắt cổ chai” trên con đường phát triển văn minh của xã hội là gì? – Là Ban Tuyên Huấn TW (đại diện cho cả hệ thống tuyên huấn).

  Kẻ vác đá ghè chân mình là ai? Là Ban Tuyên Huấn TƯ.

  Ai đã dung dưỡng bao che cho những phần tử hủ bại? Là Ban Tuyên Huấn TƯ.

  http://boxitvn.blogspot.com/2014/03/thao-phat-ban-tuyen-huan-trung-uong.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thời nảy la thời nào nữa mả còn bày đặt mấy cái trò bôi xấu nọ kia vậy, tirông mọi người không biết gì sao. bây giờ thông tin nhanh như vậy, cái gì mả ngiròi ta chả được cập nhật, lảm sao có thể bị ảnh hướng hay bị đánh lừa bởi những thông tin kiểu nảy, dừng ngay mấy trò lố nảy đi nhé các nhả rận chủ , haiz, trong khi 2 máy xúc đểu già nảy hành xác trẻ em thì chúng bay vơ ngay là đến chế độ nảy nọ các kiểu, không có chút logic nào chì nhưng thằng ngu mới tin , những chúng mảy ngày nào cũng giọng

   Xóa
 10. thật khó có thể chấp nhận được một kẻ như giáo sứ thái hà như vậy mà luôn được các thế lực thù địch tung hô , thật ngu ngốc khi một kẻ chính mồm mình phun ra những từ mà ai cũng thấy điều ấy là không thể nào chấp nhận được một kẻ cùng dòng máu nói ra những điều như vậy, đúng là danoan có khác, chẳng bao giờ nói được những lời hay ý đẹp đúng với thực tế gì cả, tất cả mọi thứ qua miệng lưỡi chúng đều trở nên sai trái và bẩn thỉu như chính cái mồm của chúng vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những thông tin sai lệnh quá , haiz. chán thằng post bài này, việc hình ảnh và bài viết nó phải sát thực với thực tế chứ không phải có hình ảnh rồi nói gì thì nói, viết gì thì viết, vu khống người khác mà không biết nhục nhã ị nhàn phẩm của ông đặt ỡ đâu vậy, việc công an đến thăm ngirài ta lại vu oan giá họa cho họ, họ trong mắt ông là 1 con quỷ chắc , loạn thật , hãy tôn trọng sự thật đi nhé ông, các bạn đọc hẩy chửi vảo thằng post bài nảy , luôn chửi chính quyền rồi đén công an

   Xóa
 11. giáo sứ thái hà là một vết nhơ trong giáo sứ ở thái hà nói chung và ảnh hưởng xấu đến đại bộ phận giáo sứ ở nước ta nói riêng, chính hắn đã tạo một tiền đề xấu để lại tiếng xấu cho đến hôm nay, giờ đây danoan còn tư cách gì để nói rằng giáo sứ thái hà là một vị anh hùng trong mắt bọn chúng cơ chứ, đáng thất vọng làm sao, mong rằng những người con cháu của chính những kẻ đang viết báo danoan này ngộ nhận ra được luân lý để cảm hóa được những người thân của họ biết rằng đâu là sai lầm

  Trả lờiXóa
 12. bạn Giữa nhân dân và cán bộ chính quyền làm gì có đoàn kết để mà chia rẽ nói như vậy là sai hoàn toàn bản chất rồi, bạn có biết rằng ngày xưa chúng ta giành được độc lập từ tay các đế quốc thực dân hay với các loại tội thù địch khác là hoàn toàn có sự liên kết chặt chẽ từ nhiều cấp , chính quyền nhà nước tw cũng như đến từng người dân, toàn quân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc là vấn đề liên kết chặt chẽ giữa nhân dân và chính quyền, nếu ko đoàn kết thì làm sao được ngày toàn thắng hôm nay

  Trả lờiXóa
 13. chính quyền với nhân dân luôn luôn là một khối đại đoàn kết các dân tộc, các người đừng cố gằng tách giữa nhân dân với chính quyền nữa, những gì thuộc về quá khứ thì tốt nhất hãy cho qua đi, nhìn thử lại mà xem những kẻ mà các người đang tung hô xem chúng được những gì không, toàn một lũ bán nước, coi rẻ đến chính dòng máu mang trong mình như vậy thì thử hỏi hắn làm cái việc tốt đời đẹp đạo đấy chờ ai khi mà chính bản thân hắn hắn còn không coi trọng nữa là

  Trả lờiXóa
 14. chính quyền với nhân dân luôn luôn là một khối đại đoàn kết các dân tộc, các người đừng cố gằng tách giữa nhân dân với chính quyền nữa, những gì thuộc về quá khứ thì tốt nhất hãy cho qua đi, nhìn thử lại mà xem những kẻ mà các người đang tung hô xem chúng được những gì không, toàn một lũ bán nước, coi rẻ đến chính dòng máu mang trong mình như vậy thì thử hỏi hắn làm cái việc tốt đời đẹp đạo đấy chờ ai khi mà chính bản thân hắn hắn còn không coi trọng nữa là

  Trả lờiXóa
 15. Đúng là vớ vẩn. Việc lấp hồ không thể hành động lén lút được. Máy móc ầm ầm, gạch đá ầm ầm mà dám nói chính quyền lén lút. Mà chắc chắn đây là quy định rõ ràng, phục vụ việc quy hoạch, xây dựng thành phố chứ không phải là lén lút gì hết. Bài này còn nhắc đến cả giáo sứ Thái Hà, một cái tên mà người nghe không mấy thiện cảm, rồi hàng loạt từ như tu sĩ oan, giáo dân oan, dân oan này nọ...quá vớ vẩn. Đừng dùng cách này để bôi xấu chính quyền nữa.

  Trả lờiXóa
 16. tôi nghĩ rằng chính các ông mới là những người lén lút làm những chuyện bỉ ổi nên mới dùng những từ ngữ nghiệt ngã chut xót như thế này để nói xấu chính quyền nói xấu chế độ đấy, xem lại mình đi, đúng là bát cơm thì vứt mà cục cứt thì lại muốn đút vào mồm, chẳng thể hiểu được lũ cẩu tặc danoan chúng bay nghĩ gì nữa, ý đồ chia rẽ chính quyền nhân dân với địa phương, với nhà nước của các người đã quá rõ ràng rồi, sẽ chẳng ai còn tin những lời bịa đặt của các ngươi đâu

  Trả lờiXóa
 17. Giáo xứ Thái Hà lại một lần nữa được nhắc đến, đây có vẻ như là một điểm nóng mà các thế lực luôn muốn nhắm đến để chống phá Đảng nhà nước ta. Tôn giáo là một vấn đề phức tạp, đặc biệt là Thiên chúa giáo và giáo xứ Thái Hà luôn là một cái tên gây được sự chú ý. Tôi không đồng tình với tác giả bài viết, chính quyền luôn tôn trọng các giáo dân, không bao giờ có chuyện họ phát lên ngọn lửa Thái Hà.

  Trả lờiXóa
 18. Chính quyền Hà Nội chắc chắn không thể làm những việc làm thiếu suy nghĩ gây ảnh hưởng tới đời sống linh mục và giáo dân được. Tôi nghĩ đây lại là một bài viết xuyên tạc sự thật. Tác giả chắc chắn muốn khơi lên ngọn lửa thù hận, kích động các giáo dân. Chúng muốn nói xấu chính quyền Hà Nội đối xử không tốt với giáo dân để làm mất đi lòng tin của dân với chính quyền Đảng nhà nước,

  Trả lờiXóa
 19. Lại là một vụ liên quan đến giáo xứ Thái Hà. Có vẻ như chủ đề này chưa bao giờ nguội đối với những kẻ chống đối Đảng nhà nước. Chúng lại muốn kích động các giáo dân chống đối Đảng nhà nước đây. Khi mà ngọn lửa Thái Hà đã lắng xuống giờ những kẻ xấu này lại muốn thổi bùng nó lên. Đây quả là một âm mưu đê tiện bỉ ổi. Mọi người hãy cảnh giác với những bài viết kích động như thế này.

  Trả lờiXóa
 20. hài thật , việc gì mà chính quyền phải làm ăn lén lút như thế cơ chứ , mà tưởng là chuyện gì làm lén lút chứ cái chuyện này thì len lút làm sao được cơ chứ , chẳng hiểu những cái chuyện ở trên nói là có ý nghĩa gì nữa cả , ăn nói cái kiểu đấy mà cũng có thể nghe được ah , bây giờ có giỏi thì ai lén lút lấp hồ Thái Hà cho tôi xem cái nào , chẳng hiểu sao giờ lắm những cái chuyện lạ thế không biết

  Trả lờiXóa
 21. Lại cái trang thanh niêng công giáo , này , không thể tin được bất cứ điều gì mà cái trang này viết hay nói ra cả , làm gì có những cái chuyện như thế được , nghe nó đã thấy không hợp lí chút nào rồi ấy chứ , nói gì đến những cái chuyện khác có liên quan đến nhưng việc kia , lấp hồ thì cứ lấp , thích thì chính quyền lấp hồ , việc gì mà phải làm ăn lén lút như thế cơ chứ , điêu điêu làm sao ấy nhỉ?

  Trả lờiXóa
 22. Giáo xứ Thái Hà đã mất mát quá nhiều do sự thiếu tôn trọng pháp luật của nhà cầm quyền. Các linh mục, tu sĩ và giáo dân Thái Hà đã trở nên những linh mục oan, tu sĩ oan, và giáo dân oan. Chúng tôi chung chia thân phận dân oan với những người dân đang bị đàn áp trên khắp đất nước Việt Nam. CHém gió nghe cũng kinh phết , chắc là cũng chẳng còn lạ lẫm gì nữa với những cái trường hợp như thế này nữa rồi

  Trả lờiXóa
 23. Mấy cái chuyện liên quan đến tôn giáo thực sự là thời gian gần đây tôi thấy là có nhiều những sự việc không hay ho gì cả , thậm chí là toàn có liên quan đến đạo thiên chúa , thực sự thì tôi không thích cái đạo này cho lắm , vì nó gây ra rất nhiều những sự việc tiêu cực ở đất nước ta , xem như đạo phật ấy , nguwoif ta có bao giờ gây tai tiếng gì không cơ chứ , chẳng hiểu được cái này là sao nữa

  Trả lờiXóa
 24. mấy thằng rẻ rách sủa bây, đảng chĩ lối cho đất nước không có đảng cộng sản làm sao đát nước thịnh virợng phát triển phồn hoa được , chúng mày đúng là lũ xấu xa chuyên đi nhạo báng nhà nước .Một nửa cái bánh mì là mộỉ nửa cái bánh mì. Còn một nửa sự thật thì đó không còn là sự thật. Bịa đặt và xuyên tạc lả bản chất của các nhà dân chủ cuội;) mày đừng có xúc phạm đến đtấ nước, dẹp đi cho đất nước yên bình nhé

  Trả lờiXóa
 25. Hà nội lén lút lấp hồ của Thái Hà ,vậy không có ai biết sự việc này à,nói không biết nghĩ gì cả ,việc lấp hồ có phải là việc trong một buổi đâu mà lén lún được mà không có ai biết được. Toàn thấy là lời lẽ bịa đặt xuyên tạc một cách vô cớ không có căn cứ gì cả. Chỉ giỏi lợi dụng nhiều chuyện mâu thuẫn để gây kích động với lôi kéo làm mất trật tự thôi.

  Trả lờiXóa