Thứ Ba, 18 tháng 3, 2014

Công an Hoà Bình đánh dân nhập viện trong nguy kịch.

(ĐSPL) - Chỉ vì không đội mũ bảo hiểm, một nam thanh niên ở huyện Lương Sơn (Hòa Bình) phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Nguyên nhân là do cuộc "chạm trán" giữa thanh niên này với lực lượng công an huyện trong chiến dịch đi tuần tra... "nhầm ngày"?!
Tuần tra... "nhầm ngày", Công an khiến nam thanh niên chấn thương - Ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn được người dân chụp lại ngay sau khi sự việc xảy ra.
Công an truy đuổi gây tai nạn?
Hẳn đến giờ, những người dân thôn Năm Lu, xã Hòa Sơn huyện Lương Sơn (Hòa Bình) còn chưa hết bàng hoàng khi chứng kiến cảnh một nam thanh niên nằm bất tỉnh giữa vũng máu, trong khi đó, đứng ngay cạnh là lực lượng công an huyện vẫn ung dung chờ người đến... "giải cứu". Chỉ đến khi người dân trong khu vực kéo đến gây sức ép, nạn nhân mới được đưa đi cấp cứu trong tình trạng thê thảm ở phía sau thùng ô tô tải.
Rất nhiều người dân chứng kiến sự vụ bức xúc kể lại cho PV báo Đời sống và Pháp luật, khoảng 16h30 ngày 27/2/2014, Đội CSGT phối hợp với các lực lượng khác thuộc Công an huyện Lương Sơn triển khai tuần tra địa bàn. Cụ thể là tại KCN huyện Lương Sơn, đường liên thôn Năm Lu, đường 9, đường 6,... Như thường lệ, người dân trong khu vực lại được chứng kiến những màn rượt đuổi gắt gao của lực lượng này đối với những người vi phạm giao thông.
Tuy nhiên, đến 17h40 cùng ngày, một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra trên đường từ khu công nghiệp ra đường quốc lộ 6. Nạn nhân được xác định là anh Lê Minh Hải (thuộc đội Liên Sơn, Thị trấn Lương Sơn). Sự vụ làm náo loạn cả một khu phố khi người dân tận mắt ghi lại hiện trường một nam thanh niên nằm sõng soài giữa vũng máu và đứng bên cạnh là hai chiến sỹ (một CSGT, một hình sự) cùng hai chiếc xe máy.
Chị Lê Thu Phượng (thôn Năm Lu, xã Hòa Sơn) nhớ lại: Khi đó tôi đang ngồi trong nhà, bất ngờ một thanh niên điều khiển xe không đội mũ bảo hiểm đâm rất mạnh vào cửa xếp nhà mình. Tôi chạy vội ra thì thấy hai đồng chí công an (một người mặc áo vàng của CSGT còn người kia mặc sắc phục công an màu xanh) đã đứng ngay phía sau cùng chiếc xe máy của họ. Người thanh niên bị tai nạn thì đang nằm bất tỉnh, máu lênh láng dưới đường. "Phải rất lâu sau, họ mới đưa người bị nạn đi cấp cứu bằng cách xốc người bị nạn bỏ lên thùng xe tải của CSGT cùng ngổn ngang nhiều chiếc xe máy vi phạm khác", chị Phượng bức xúc.
Ông Đặng Văn Thiệu cùng thôn mô tả lại: Khi tôi có mặt thì nạn nhân đã trong tình trạng hết sức nguy kịch, nhưng lực lượng công an lại không hề có động thái đưa đi cấp cứu. Chỉ đến khi đông đảo người dân lên tiếng, gây sức ép, một trong hai người mới gọi xe tải đến. "Phải đến gần 1 tiếng sau, khi xe tới, hai đồng chí công an mới miễn cưỡng vác nạn nhân đẩy lên thùng xe đưa đi cấp cứu", ông Thiện nói.
Trong kế hoạch hay "ngoài kế hoạch"?
Trong một diễn tiến khác, nguồn thông tin từ bệnh viện 103 cho biết, bệnh nhân Lê Minh Hải nhập viện trong tình trạng hết sức nguy kịch với trạng thái hôn mê sâu, đa chấn thương... Chẩn đoán ban đầu cho thấy bệnh nhân Hải bị chấn thương sọ não, phải tiến hành phẫu thuật mới hy vọng cứu được tính mạng.
Đáng nói, thời điểm anh Hải gặp tai nạn, có người dân còn cho biết đã có cuộc rượt đuổi giữa lực lượng công an với người vi phạm giao thông nên mới xảy ra tai nạn. Anh Hải điều khiển xe Honda Wave (màu đỏ), còn hai chiến sỹ công an huyện Lương Sơn được xác định đi trên một chiếc xe Exciter (của hãng Yamaha) mang biển kiểm soát màu trắng số 29V5-163.36. Khi tai nạn xảy ra, cũng có mặt hai chiến sỹ và chiếc xe trên tại hiện trường.
Trao đổi với PV báo Đời sống và Pháp luật, ông Nguyễn Xuân Hoan, Phó trưởng Công an huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình thừa nhận, hai chiến sĩ công an trên là Nguyễn Thành Luân (đội CSGT, TT, CĐ) và Nguyễn Tiến Thành (Đội CSĐT tội phạm về TTXH). Liên quan đến vụ tai nạn, ông Hoan cũng cho biết, ngay sau khi có chuyện đáng tiếc này, Công an huyện Lương Sơn đã yêu cầu cán bộ, chỉ huy trực tiếp liên quan viết báo cáo, tổ chức rút kinh nghiệm. Trên cương vị phụ trách mảng giao thông và ANTT, ông Hoan cũng thẳng thắn nhìn nhận: "Có việc lực lượng công an truy đuổi người vi phạm giao thông và cũng đã nhắc nhở anh em chấn chỉnh để xử lý hài hòa?".
Quay trở lại với sự vụ tai nạn của anh Lê Minh Hải, ông Hoan cho biết: "Trước đó, công an huyện có kế hoạch thành lập tổ tuần tra khoảng 10 người. Việc tuần tra được chia làm 2 đồng chí/xe (cho sử dụng xe cá nhân) đi vào các xóm, nếu phát hiện người vi phạm giao thông có trách nhiệm và ra tín hiệu dừng xe đúng quy định pháp luật".
Thời gian tổ chức thực hiện tuần tra theo kế hoạch được vị Phó công an huyện cho biết, bắt đầu từ ngày 16/1 đến 28/2/2014. Thế nhưng, khi cung cấp bằng văn bản theo yêu cầu của PV báo Đời sống và Pháp luật, Kế hoạch số 16/KH (đề ngày 16/1/2014) lại ghi khá cụ thể thời gian: "Thực hiện từ ngày 16/1/2014 đến ngày 27/1/2014, sau ngày 27/1/2014 sẽ có đánh giá rút kinh nhiệm...". Như vậy, Công an huyện Lương Sơn đã thực hiện "vượt chỉ tiêu" đúng một tháng trời so với kế hoạch. Hoặc cũng có thể việc tuần tra này đã được thực hiện... "nhầm" ngày và "nhầm" cả tháng (???)
Trần Quyết

22 nhận xét:

 1. Đả đảo CA lạm quyền15:57 18 tháng 3, 2014

  Hoan nghênh báo Đời sống pháp luật tố cáo bộ mặt bọn công an phản dân hại đồng bào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lại là công an à, công an là lực lưỡng bị nói xấu nhiều nhất mà trang này, trang dân oan thì chuyên đưa tin phản động rồi nên chuyện đưa mấy cái thông tin này cũng chẳng ai tin cả, nếu thực sự mà nghe theo cái tin này thì chúng ta sẽ mất đoàn kết mà thôi, chúng ta bị lợi dụng cái lòng yêu nước đó làm theo lời chúng như chúng mong muốn, chắc các bạn cứ nghe thấy tin đọc xong những tin này chắc bạn cũng bức xức lắm

   Xóa
  2. lực lưỡng công an làm những gì làm được gì cho nhân dân thì ai cũng biết rồi, dẫu biết rằng là trong cuộc sống này không có ai là hoàn hảo không có chính quyền nào là hoàn hảo, như nước ta chính quyền đã làm cho nhân dân những cái gì ai cũng biết vì thế mà những bài này trên trang dân oan cũng chỉ khiến cho nhân dân nhận ra 1 điều rằng đó là trang wed phản động chúng ta nên cảnh giác

   Xóa
  3. Vãi cả lạm quyền. Mẹ nó, đúng là báo chí, tôi thấy mấy ông C.A nhiều khi cũng khổ, ăn gió nằm sương, thức đêm, thâu sáng đi bắt tội phạm, cũng chẳng có ai biết , chẳng có ai cho lời động viên, nhưng hễ có vài ông trong ngành sai sót cái gì cái là báo chí cả nước rùm beng lên. Toàn một lũ nhổn làm viên, báo chí lá cải, mẹ, tham gia giao thông, khôn thì chấp hành cho đầy đủ để biết mà giữ cho cái mạng của mình. Cái loại đó, không đo đường bây giờ, sau này ra có khi lại đâm chết người khác

   Xóa
 2. công an là lực lưỡng bảo vệ sự bình yên cho cuộc sống của nhân dân, suốt đời vì nhân dân ở đâu nhân dân thì ở đó có công an, công an nhân dân tích cực tham gia bảo vệ An toàn trật tự xã hội chống bọn tội phạm chống bọn phản động hại nước nên vì vậy mà công an nhân dân luôn được lên trang nhất như ngày hôm nay, bởi vì công an làm cho bọn này ghen ghét bọn phản động mà làm cho chúng không hoạt động được

  Trả lờiXóa
 3. Đã là công an đi tuần tra thì làm gì có chuyện là tuần tra nhầm ngày cơ chứ, ngày nào mà họ chẳng phải thực hiện nhiệm vụ cảu mình, vậy thì hai từ nhầm ngày ở đây là như thế nào đây? Theo tác giả đi tuần vào ngày nào mới là đúng ngày đây, ngày nào công an không phải đi làm nhiệm vụ của chính họ đây?

  Trả lờiXóa
 4. Trần Lưu Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức TW là kẻ chóp bu trong đường dây bảo kê cho Nguyễn Minh Thanh khai man21:38 18 tháng 3, 2014

  Theo dấu vết từ bê bối cử tri phường Tràng Tiền tố cáo đại biểu HĐND phường Nguyễn Minh Thanh khai man lý lịch ứng cử nhưng được hệ thống chính trị quận Hoàn Kiếm đứng đầu là bí thư kiêm CT HĐND quận Hoàng Công Khôi bảo kê, chúng tôi điều tra ra kẻ chóp bu đường dây là Trần Lưu Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức TW.

  Trần Lưu Hải đã cất nhắc Công Khôi từ Hòa Bình về Hà Nội. Còn Lưu Hải leo lên ghế như hiện nay là nhờ tổ chức đường dây tham nhũng cho cán bộ lãnh đạo Hà Nội và TW mua đất ở Lương Sơn, Hòa Bình, rồi sau đó “cắt” 4 huyện đã được các quan tham “phủ sóng” về Hà Nội để các quan tha hồ bán đất nâng giá.

  Tên lưu manh họ Trần xuất thân từ Đoàn Thanh niên, rồi làm Bí thư Huyện ủy Lương Sơn, rồi Bí thư Hòa Bình, rồi Phó chủ nhiệm UB Dân tộc miền núi… tài của Hải là tổ chức đường dây tham nhũng đất đai.

  Bà Hồng ở 18 Ngô Quyền là nhân tình công khai của Trần Lưu Hải, đây là nguyên nhân của việc chính quyền phường, quận hay TP Hà Nội đều bất lực, 7 năm không thể xử lý nổi các vi phạm của bà Hồng ở 18 Ngô Quyền.

  Trả lờiXóa
 5. Chỉ được cái đưa thông tin mù mờ vớ vẩn. Ai tin được chứ. Nếu thực sự có bằng chứng xác đáng mà có thể đưa ra pháp luật mà xử lý những người trái pháp luật, làm ăn phi pháp. Tham nhũng tham ô tài sản thì hãy làm đi. Đừng có ngồi một chỗ mà phán nọ phán kia nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Có một khác biệt rất lớn giữa quan niệm bắt phạt người không đội mũ để bảo vệ người ấy và bắt phạt chỉ vì một tư tưởng quân phiệt, '' bắt cho đáng đời'' của người công vụ đối với người dân. Nếu vì bảo vệ mạng sống thế thì khi thấy mạng sống lâm nguy mà đứng ngu ngơ như vịt khong làm gì để cứu thì là sao ?

  Trả lờiXóa
 7. Kể cũng hay nhỉ, dân ta thì ý thức tham gia giao thông thì khỏi phải bàn rồi...Nói thật chứ đội cái mũ chẳng qua là để đối phó, chủ yếu là bảo vệ túi tiền của mình. Không đội mũ, công an thổi phạt thì co giò mà chạy, đến lúc chạy không được thì nằm đo đường, lúc đó thì trách nhiệm lại đổ hết lên đầu mấy ông công an đi làm nhiệm vụ. Mấy vị dân ở đây cũng to tiếng nhỉ, đến lúc bị mấy cái thành phần vi phạm giao thông này nó đâm vào người đi rồi ngồi đó mà phê phán

  Trả lờiXóa
 8. Một cái trang blog nhảm lờ cùng với một bài viết đặt cái title nhảm lờ không kém "Công an Hoà Bình đánh dân nhập viện trong nguy kịch" - Không hiểu thằng cu đăng bài này có bị thiểu năng không vậy. Đọc từ đầu bài đến cuối bài không thấy đoạn nào có nhắc đến tình tiết "công an đánh dân"...không hiểu khả năng nhận thức của vị tác giả này kiểu gì. Các vị luôn lu loa về tính "khách quan của thông tin trên blog cơ mà" - giờ chỉ mong giữa bài viết với cái title có tính liên quan mà phúc lắm rồi

  Trả lờiXóa
 9. Trước hết, xin mấy ông tác giả đăng bài trên cái trang này, vui lòng vận dụng một tí ti cái gọi là "suy nghĩ" trước khi đặt tiêu đề cho bài đăng giùm cái. Tạm thời bỏ qua cái nhảm nhí của tiêu đề bài viết, tôi cũng không đồng tình với các làm việc của mấy vị CSGT dưới đây vì sự chậm trễ trong việc đưa người vi phạm giao thông đi cấp cứu như vậy. Tuy nhiên thẳng thắn mà nói, mấy vị kia cũng chẳng phải tay vừa...Nếu trong trường hợp kia, mấy ông vi phạm đó đâm vào người đi đường thì chẳng biết thế nào đây...

  Trả lờiXóa
 10. nói thật cái trang này nói xấu công an quá nhiều rồi,giờ cũng chẳng biết tin nào thật tin nào giả nữa,bọn này thỉnh thoảng còn xuyên tạc bóp méo sự thật để bôi nhọ lực lượng công an,một thông tin của chúng về công an chúng ta không nên tin hoàn toàn,hãy kiểm chứng tìm hiểu thật rõ ràng,trước những loạn ngôn của bọn này chúng ta cần phải tuyệt đối đề cao cảnh giác

  Trả lờiXóa
 11. việc Công an Hoà Bình đánh dân nhập viện trong nguy kịch là việc thiếu căn cứ,không biết đây có phải là một trò xuyên tạc của bọn rận chủ này không nữa,nhưng nếu có thật thì những người đó sẽ được pháp luật trừng trị,tuy nhiên nếu mấy tên kia cũng có cái sai,nếu luôn chấp hành pháp luật,sai phạm thì phải chịu phạt,cứ chạy thoát là lần sau lại không đội mũ tiếp,thế chẳng phải là những người này sẽ coi thường pháp luật à

  Trả lờiXóa
 12. nói đi nói lại cũng chỉ nói về công an,không biết chúng muốn nói xấu đến công an đến bao giờ nữa,lực lượng công an là lực lượng nòng cốt chủ chốt trong việc đảm bảo cho pháp luật được thực thi,các bọn phản động luôn tìm cách nói xấu lực lượng công an cũng chính là gián tiếp bôi nhọ sự lãnh đạo của Đảng,chúng ta là những người có học thức,cần phải biết suy nghĩ trước khi phán đoán một sự việc xảy ra

  Trả lờiXóa
 13. Công an cũng có nhiều người gặp khó khăn khi gặp mấy tên côn đồ , hung hãn lẵm , chúng liều mình , bất chấp nguy hiểm của bản thân vào người khác mà tháo chạy khi bị công an truy đuổi, với những tên như thế thì cũng cần phải thẳng tay , cứng rắn trừng trị , nhiều khi cũng có những tình huống đáng tiếc sẩy ra nhưng cũng chẳng ai muốn, tự làm thì tự chịu thôi

  Trả lờiXóa
 14. Những sự việc này chỉ hoàn toàn là bịa đặt, chứ thực ta không có sự việc này xảy ra ở nơi mà bọn chúng nói, không có việc công an đánh dân nhập viện hay gì gì cả, mấy cái trang phản động này mà đứng đầu là mấy con chó viết bài ăn tiền của bọn nước ngoài, nên chúng chỉ biết vu khống thôi chứ không biết là gì tốt đẹp đâu, mọi người khi theo dõi những trang phản động như thế này thì cần phải chú ý vì đa phần thông tin là thiếu chính xác, bịa đặt.

  Trả lờiXóa
 15. Lúc nào cũng cái giọng công an thế này, công an thế kia, bao giờ bọn chúng mới thôi nói xấu lực lượng công an, những người bảo vệ trật tự an toàn xã hội. Rõ ràng người dân ở gần đó mà chẳng có tí thông tin gì về vụ việc này hay trên các báo đài khác cũng chẳng thấy nói gì vụ này, vậy mà đọc xong bài viết này thấy chẳng thể không nghe thấy gì nếu vụ việc này đã diễn ra, chẳng lẽ đây chỉ là tin lá cải, không thể tin được

  Trả lờiXóa
 16. Thủ đoạn của bọn này chỉ là nhằm chia rẽ chính quyền với nhân dân mà thôi, hành động của những kẻ phá hoại, đi ngược lại với nguyện vọng chung của cả dân tộc đó chính là đoàn kết thống nhất, thế mà cả gan chúng lại có những hành động như vậy, làm sao có thể chấp nhận được những việc làm của chúng đây, công an Hòa Bình cố gắng làm tròn mọi nhiệm vụ được giao trong những năm qua, có thể nói là có sai sót nhưng mà những kết quả làm được là hết sức lớn thế mà cả gan cái lũ này nó xuyên tạc như thế, đúng là loài cầm thú.

  Trả lờiXóa
 17. Lực lượng Công an nhân dân Việt Nam đều hết lòng với công việc, hết lòng với dân. Biết bao nhiêu vấn đề xã hội, bao vụ án khó, hóc búa, họ đều giúp chúng ta tìm ra thủ phạm. Vì thế mọi người không nên vì cái bài viết không đâu vào đâu này, nội dung mật mờ, chứng cứ thì không có mà nghi oan cho công an hay cản trở họ thực hiện nhiệm vụ. Mọi người hãy nhìn nhận đúng về lực lượng công an, đừng để bọn xấu kích động

  Trả lờiXóa
 18. Đọc xong bài viết thì hãy xem nó chỉ là một câu chuyện mà đã được tác giả tưởng tượng một cách thổi phồng lên quá mức rồi viết nên bài viết này ,toàn thấy an nói bậy bạ bịa đặt không thể chấp nhận được .Hãy dùng trí tưởng tượng của mình vào những việc có ích hơn đi nhá ,chứ dùng vào những chiêu trò này thì nhàm chán quá rồi đó.

  Trả lờiXóa
 19. quanh đi quẩn lại cũng chỉ chăm chăm nói xấu công an,không biết bọn này định bôi nhọ, dựng chuyện về lực lượng công an đến bao giờ nữa. lực lượng công an là lực lượng nòng cốt trong việc đảm bảo pháp luật được thực thi, bè lũ phản động bán nước luôn tìm cách bôi nhọ lực lượng công an cũng chính là gián tiếp bôi nhọ sự lãnh đạo của Đảng. là những người có học thức, mỗi chúng ta cần phải biết suy nghĩ trước khi phán đoán một sự việc xảy ra

  Trả lờiXóa