Thứ Bảy, 22 tháng 3, 2014

Thanh tra chính phủ như này thì thanh tra cái gì ?

Liên quan đến thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI): Ông Lê Sỹ Bảy bao che cho tham nhũng, sai phạm ở Nhà máy Đường Trà Vinh “chìm xuồng”

Lật lại hồ sơ Kết luận thanh tra số 1564/KL-TTCP-V.I ngày 10/7/2009 do ông Lê Sỹ Bảy, Phó Vụ trưởng Vụ I Thanh tra Chính phủ (TTCP) làm Trưởng đoàn Thanh tra, còn rất nhiều nội dung sai phạm tại Tổng Công ty Mía đường 1 và Công ty Mía đường Trà Vinh, bị ông Nguyễn Thanh Minh là cán bộ từng phụ trách kế toán của Công ty Mía đường Trà Vinh tố cáo, bao che cho sai phạm tham nhũng “chìm xuồng”, “bật đèn xanh” cho đường dây chạy án…
Kết luận thanh tra lộ rõ dấu hiệu bao che cho tham nhũng
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, ngày 26/9/2008 Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 6425/VPCP-KNTN giao cho Tổng TTCP thanh tra làm rõ nội dung đơn tố cáo và phản ánh các sai phạm tại Tổng Công ty Mía đường 1 và Công ty Mía đường Trà Vinh, thuộc Bộ NN&PTNT. TTCP thành lập Đoàn thanh tra theo Quyết định số 2390/QĐ-TTCP ngày 7/11/2008  do ông Lê Sỹ Bảy, Phó Vụ trưởng Vụ I làm Trưởng đoàn.
 Trước khi có Đoàn thanh tra của TTCP, từ năm 2001 đến năm 2008 đã có 16 cuộc thanh tra, trong đó có các cuộc thanh kiểm tra của Bộ Công an, Bộ NN&PTNT, Kiểm toán Nhà nước… đã có kết luận và kiến nghị xử lí nhiều nội dung thiếu sót và sai phạm. Sau 16 cuộc thanh tra trước đây, người tố cáo khiếu nại và công luận mong chờ một kết luận nghiêm minh của TTCP.
Sau 5 tháng thanh tra (tháng 11/2008 đến tháng 4/2009), với 5 nhóm nội dung xác minh, Trưởng đoàn TTCP Lê Sỹ Bảy có báo cáo kết quả thanh tra ngày 15/4/2009. Trên cơ sở đó ngày 10/7/2009 (sau 11 tháng có quyết định thành lập Đoàn thanh tra), TTCP có Kết luận số 1564/KL-TTCP-V.I kết luận  thanh tra tại Tổng Công ty Mía  đường 1 và Công ty Mía đường Trà Vinh. Kết luận thanh tra này bị ông Nguyễn Thanh Minh, tố cáo có dấu hiệu cố ý làm sai lệch hồ sơ, báo cáo chưa đúng sự thật, chưa khách quan báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng Trung ương, nhằm bao che cho sai phạm tham nhũng tại Tổng Công ty Mía  đường 1 và Công ty Mía đường Trà Vinh.
 Nhà máy Đường Trà Vinh.
Nhà máy Đường Trà Vinh.
Dự án Nhà máy Đường Trà Vinh: Kí giả kết quả đấu thầu, cố ý làm trái và tham ô, nhóm quan chức đều thoát tội
Lật lại Kết luận số 1564 /KL-TTCP-V.I  ngày 7/10/2009 của TTCP do ông Lê Sỹ Bảy làm Trưởng đoàn, các nội dung kết luận thanh tra thể hiện rõ ông Bảy đã làm ngược những nguyên tắc tối thiểu của thanh tra, là tập hợp tất cả các tài liệu có liên quan đến vụ việc và nội dung tố cáo để kết luận rõ ràng, chi tiết sự thật cho lãnh đạo TTCP và Thủ tướng Chính phủ xử lí. Có 10 nội dung thanh tra vụ việc xảy ra ở Công ty Mía đường Trà Vinh. Theo đó, ở nội dung thứ nhất liên quan đến gói thầu số 9 và 13 (A+B) có dấu hiệu tham nhũng 4,2 tỉ đồng; 1,75 tỉ đồng và 46.000 USD; gói thầu số 12 cố ý làm trái trong đấu thầu vận chuyển, thiệt hại 7,33 tỉ đồng.
Ngày 25/1/2006 tổ chuyên án 504T, Cơ quan CSĐT Bộ Công an có Báo cáo số 225/C11-BCA xác định dấu hiệu tham ô, cố ý làm trái, thiếu trách nhiệm của các ông Nguyễn Thiện Luân, cựu Thứ trưởng Bộ NN&PTNT trong kí giả kết quả đấu thầu; ông Nguyễn Mạnh Lương, Phó Vụ Trưởng Vụ Đầu tư Xây dựng cơ bản, tội thiếu trách nhiệm trong kí kết quả đấu thầu; ông Vũ Đức Hòa, Giám đốc Ban Quản lí Dự án, tội cố ý làm trái quy chế đấu thầu, kí giả kết quả đấu thầu; ông Nguyễn Văn Hội tội cố ý làm trái và tham ô; ông Hoàng Anh Phương tội cố ý làm trái và tham ô.
Sau 5 tháng điều tra, Kết luận số 1564/KL-TTCP-V.I do ông Lê Sỹ Bảy làm Trưởng đoàn kết luận về những sai phạm của gói thầu số 9 và số 12: “Chủ đầu tư đã thực hiện sai về trình tự thủ tục đầu tư xây dựng, như kí kết hợp đồng trước khi phê duyệt thiết kế kĩ thuật, đấu thầu không đúng quy định, thi công trước khi đấu thầu. Ban Quản lí công trình kí hợp đồng giám sát với Công ty Tư vấn Đầu tư KTCĐ nhưng công ty này lại tham gia làm thầu phụ cho Công ty Xây dựng 44 là nhà thầu trúng thi công gói thầu số 9; nghiệm thu không đúng khối lượng, chất lượng vật liệu dẫn đến chênh lệch tăng sai 3,839 tỉ đồng. Tại thời điểm thanh tra, Cục CSĐT (C15) Bộ Công an kết luận và xử lí về kinh tế (tạm giữ 277 triệu đồng), Thanh tra Bộ NN&PTNT tạm giữ 2,186 tỉ đồng. Tuy nhiên, các thiếu sót, khuyết điểm đã phát hiện chưa được các cơ quan có thẩm quyền xử lí dứt điểm”.
Kết luận trên của TTCP quá hời hợt, tên người, vụ việc, chi tiết sai phạm, các số liệu, văn bản, minh chứng cho sai phạm gây nên thiệt hại do tham nhũng đều không thấy xuất hiện trong kiến nghị của TTCP kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo xử lí.
Kiến nghị về xử lí trách nhiệm, Bộ Công an tiếp tục xem xét, điều tra làm rõ và có kết luận báo cáo Thủ tướng Chính phủ để xử lí về những nội dung do các cơ quan thuộc Bộ đang thụ lí liên quan đến gói thầu 9; 12 (Công ty Mía đường Trà Vinh). Với kết luận này TTCP đã “đánh bùn sang ao”  đẩy cho Bộ Công an. Đến nay những sai phạm tại gói thầu số 9, số 13 (A+B) và gói thầu số 12 của Công ty Mía đường Trà Vinh, chưa có cơ quan nào xem xét điều tra tiếp, “nhóm quan chức” có sai phạm theo kết luận của tổ chuyên án 504T Bộ Công an, sau kết luận của TTCP do ông Lê Sỹ Bảy làm Trưởng đoàn Thanh tra đều thoát tội. Trong khi đó, đảng viên Nguyễn Thanh Minh, người dũng cảm tố cáo các dấu hiệu tham nhũng xảy ra tại Công ty Mía đường Trà Vinh, không có tên trong kết luận của của tổ chuyên án 504T, lại bị TTCP đề nghị Bộ NN&PTNT xử lí trách nhiệm liên quan kế toán trưởng Công ty Mía đường Trà Vinh từ năm 2001 – 2008, bị đuổi khỏi công ty.
Ông Nguyễn Thanh Minh tố cáo và minh chứng các sai phạm của Công ty Mía đường Trà Vinh ra sao? Ông Lê Sỹ Bảy, Trưởng đoàn TTCP đã bao che, hóa giải cho các sai phạm như thế nào? Bức màn ấy sẽ được vén lên cùng với khối tài sản “kếch xù” của ông Bảy tăng đột biến, mà hiện tại ông Bảy vẫn chưa thể lí giải được sự minh bạch của khối tài sản này.
 Nhóm PVĐT
http://nguoicaotuoi.org.vn/phap-luat/lien-quan-den-thuc-hien-nghi-quyet-trung-uong-4-khoa-xi-ong-le-sy-bay-bao-che-cho-tham-nhung-sai-pham-o-nha-may-duong-tra-vinh-chim-xuong.html

9 nhận xét:

 1. Nhân dân phường Tràng Tiền, và phường Cửa Nam - quận Hoàn Kiếm – Hà Nội kiến nghị xử lý trách nhiệm của người đứng đầu UBND phường đối với ông Đặng Đình Bằng18:42 22 tháng 3, 2014

  * Buông lỏng quản lý gây khiếu kiện kéo dài trên địa bàn trung tâm thủ đô, giao việc nhưng không giám sát, không cần cấp dưới báo cáo. Phó phường Nguyễn Minh Thanh đã lợi dụng việc buông lỏng quản lý này để không xử lý các vi phạm tại biệt thự 11A Tông Đản, tới nay vắt sang năm thứ 4 không xử lý xong.

  * Ký V/b có tính chất bao che công khai cho vi phạm ống thải WC số 49/KL-UBND ngày 06/12/2011. Tới ngày này, UBND quận đã có QĐ thụ lý, trong đó có nội dung ống thoát WC dẫn ra DT chung mà V/b 49 của Bằng vẫn lờ hạng mục này.

  * Giao việc không đúng quy định: từ tháng 9/2011 ông Thanh đã bị tố cáo bằng văn bản mà (theo như V/b 247) ngày 01/11/2011 ông Bằng còn giao cho ông Thanh trách nhiệm dẫn “Đoàn” lên mở cửa bất hợp pháp kho hàng của người đứng đơn tố cáo.

  * Tự xin việc qua C/v số 18/UBND-TTXD ngày 24/02/2012 nhưng lại không hoàn thành trách nhiệm được UBND quận giao trong QĐ 481: Bằng không thu phạt bà Trịnh Hoàng Anh 17,5 triệu trong thời gian quy định 10 ngày của QĐ 481.

  * Dung túng cho Cty Phúc lợi chống lại QĐ 481 của chính quyền cấp quận, gần 4 tháng không nộp phạt mà không có biện pháp cụ thể, hữu hiệu để xử lý và báo cáo cấp trên kịp thời (từ 08/3-03/7/2012).

  * Vi phạm những nguyên tắc căn bản của quản lý: không kháng nghị V/b số 3306/PN-ĐKKD ngày 03/7/2012 của Sở kế hoạch đầu tư để bao che cho cty Phúc Lợi tạm ngừng kinh doanh khi chưa hoàn tất nghĩa vụ nợ tài chính (nộp phạt) đối với nhà nước.

  * Vi phạm luật bầu cử của nhà nước VN, với cương vị Chủ tịch Hội đồng bầu cử, Bằng bao che cho đại biểu HĐND phường Nguyễn Minh Thanh sử dụng lý lịch khai man, không xử lý tố cáo của cử tri kịp thời, khủng bố cử tri Nguyễn Văn Long là người có đơn tố cáo.

  * Trình độ yếu kém về pháp luật, ký C/v số 50/UBND ngày 20/4/2012 cho rằng không có cơ sở pháp lý để cưỡng chế bức tường xây không phép trên đất công tại 11A Tông Đản của bà Trịnh Hoàng Anh, để sau đó UBND quận ra QĐ và đã cưỡng chế xong với đầy đủ căn cứ pháp lý.

  * Bảo kê cho cb cấp dưới vi phạm pháp luật, vi phạm những điều đảng viên không được làm, trả lời thiếu trách nhiệm với báo Xây Dựng cho rằng không có cơ sở pháp lý để cưỡng chế bức tường xây không phép trên đất công tại 11A Tông Đản của Nguyễn Minh Thanh.

  * Trả lời thiếu trách nhiệm với báo Xây Dựng, dùng tài liệu thu tiền nhà, không đủ cơ sở pháp lý về sơ đồ kiến trúc để bao che cho việc đập bức tường chịu lực liên thông từ tầng 2-3-4 tại biệt thự 11a Tông Đản

  Chúng tôi tiếp tục cập nhật các vi phạm của Đặng Đình Bằng và Nguyễn Minh Thanh – 2 kẻ chủ sự gây khiếu kiện kéo dài từ 2006 tới nay trên địa bàn phường Tràng Tiền.

  2 kẻ này đang được Bí thư quận ủy Hoàn Kiếm Hoàng Công Khôi dung dưỡng nên coi trời bằng vung.


  Trả lờiXóa
 2. Đặc sản quận Hoàn Kiếm - chăn nuôi gia súc trong DT chung18:47 22 tháng 3, 2014

  Mấy ngày nay, Đặng Đình bằng và Nguyễn Minh Thanh đang khủng bố công dân Trịnh Tuấn Tòng - cán bộ Văn phòng chính phủ bằng hình thức chưa từng có trong lịch sử khủng bố:
  Chúng bố trí cho một tên lưu manh nuôi lợn, và nuôi một cũi chó ở hành lang dùng chung trong số nhà 18 Ngô Quyền, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội - vi phạm các quy định về quản lý sử dụng nhà ở đô thị.
  Trưởng công an phường Nguyễn Đăng Vinh cho rằng, kẻ lạ mặt được phép ở trong 30 ngày để chứng minh về pháp nhân.
  Hết 30 ngày chúng sẽ bố trí thằng lư manh khác tới ở và chăn nuôi chó - lợn trong 30 ngày nữa...

  Hỡi ôi - trung tâm thủ đô, sao chính quyền đốn mạt tới như vậy - đầu con rắn độc là bí thư quận ủy Hoàn Kiếm Hoàng Công Khôi
  Còn ô dù của Khôi là Trần Lưu Hải UVTW đảng CSVN

  Trả lờiXóa
 3. TRẦN LƯU HẢI ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG ĐẢNG BẢO KÊ CHO BÍ THƯ QUẬN ỦY HOÀN KIẾM18:50 22 tháng 3, 2014

  Trần Lưu Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức TW là kẻ chóp bu trong đường dây bảo kê cho Nguyễn Minh Thanh sử dụng lý lịch khai man trúng cử HĐND phường Tràng Tiền.

  Theo dấu vết từ vụ bê bối kéo dài: cử tri phường Tràng Tiền tố cáo đại biểu HĐND phường Nguyễn Minh Thanh khai man lý lịch ứng cử nhưng được hệ thống chính trị quận Hoàn Kiếm đứng đầu là Bí thư kiêm CT HĐND quận Hoàng Công Khôi bảo kê, chúng tôi điều tra ra kẻ chóp bu đường dây là Trần Lưu Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức TW.

  Trần Lưu Hải đã cất nhắc Hoàng Công Khôi từ Hòa Bình về Hà Nội. Còn Lưu Hải leo lên ghế như hiện nay là nhờ tổ chức đường dây tham nhũng cho cán bộ lãnh đạo Hà Nội và TW mua đất ở Lương Sơn, Hòa Bình, rồi năm 2008 “cắt” 4 xã đã được các quan tham “phủ sóng” về Hà Nội để các quan tha hồ nâng giá bán đất.

  Huyện Lương Sơn trước khi sáp nhập về Hà Nội: Cấp đất “siêu tốc”...
  http://suckhoedoisong.vn/thoi-su/huyen-luong-son-truoc-khi-sap-nhap-ve-ha-noi-cap-dat-sieu-toc-2008929171154790.htm

  Tên lưu manh họ Trần xuất thân từ Đoàn Thanh niên, rồi làm Bí thư Huyện ủy Lương Sơn, rồi Bí thư Hòa Bình, rồi Phó chủ nhiệm UB Dân tộc miền núi… tài của Trần Lưu Hải là tổ chức đường dây tham nhũng đất đai liên tỉnh và bảo kê khai thác khoáng sản lậu.

  Vũ Thị Hồng (đã có chồng làm CS giao thông ở đội 7 CA TP HN) và em gái Hồng đều là nhân tình công khai của Trần Lưu Hải, đây là nguyên nhân của việc chính quyền phường, quận, TP Hà Nội và chính phủ Việt Nam đều bất lực, đã 7 năm qua không thể xử lý nổi các vi phạm trật tự xây dựng của Vũ Thị Hồng ở 18 Ngô Quyền. Lưu Hải “trên tiền” cung cấp 350 cây vàng để Hồng mua 25m2 nhà tại đây.

  Trước căn hộ ở 18 Ngô Quyền, Lưu Hải đã cấp đất rừng phòng hộ ở Hòa Bình cho Hồng phá rừng làm khu du lịch sinh thái và qua tay Hồng mở một số cty cổ phần khai thác khoáng sản vàng, đá quý ở Nghệ An, và bảo lãnh cho Hồng vay tiền của nhiều ngân hàng tới nay đang đổ bể và dần dần khơi bày ra ánh sáng…

  Hà Nội: Bất lực trước sai phạm tại 18 Ngô Quyền
  http://dantri.com.vn/su-kien/ha-noi-bat-luc-truoc-sai-pham-tai-18-ngo-quyen-607148.htm

  Sai phạm ở nhà số 18 Ngô Quyền vẫn thách thức UBND quận Hoàn Kiếm
  http://dantri.com.vn/ban-doc/sai-pham-o-nha-so-18-ngo-quyen-van-thach-thuc-ubnd-quan-hoan-kiem-728299.htm

  Đây cũng là nguyên nhân Hoàng Công Khôi bị phát giác bảo kê nhiều năm liền tặng bằng khen cho vũ trường New Century bán thuốc lắc, rượu lậu mà lại được đề bạt từ Chủ tịch UBND quận lên làm Bí thư quận ủy Hoàn Kiếm.

  Những hình ảnh chưa từng công bố khi bộ Công an đột kích tụ điểm này
  https://www.youtube.com/watch?v=BLNUkL3w2-Y

  17 người bị kỷ luật liên quan đến vũ trường New Century ở 3 ban ngành Hà Nội bao gồm: Công an Hà Nội, Sở Văn hóa Thông tin, UBND quận Hoàn Kiếm, riêng CT UBND quận Hoàng Công Khôi thoát tội nhờ bàn tay ông trùm mafia Trần Lưu Hải.
  http://vi.wikipedia.org/wiki/V%C5%A9_tr%C6%B0%E1%BB%9Dng_New_Century

  Chủ vũ trường Nguyễn Đại Dương đã được TAND quận Hoàn Kiếm tuyên miễn trách nhiệm hình sự, trong sự ngỡ ngàng của nhiều người tham dự phiên tòa cũng nhờ Lưu Hải.
  http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/ong-chu-vu-truong-new-century-trang-an-2143910.html

  Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc toàn quốc và hải ngoại về tài sản, nhà, đất của gia đình Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban thường trực Ban Tổ chức TW Trần Lưu Hải, Bí thư quận ủy Hoàng Công Khôi và các thành viên trong ban lãnh đạo Hà Nội và trung ương đảng đã mua đất từ đường dây Trần Lưu Hải.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tham nhũng ở Bến tre chưa bằng ở quận Hoàn kiếm - hà nội03:45 23 tháng 3, 2014

   http://nguoicaotuoi.org.vn/tin-tuc/vuon-pho-thuong-vu-o-thanh-pho-ben-tre.html

   Xóa
 4. Hiện nay tệ nạn tham nhũng trên đất nước Việt Nam còn rất nhiều. Ảnh hưởng trực tiếp đến sự ổn định chính trị, tồn vong của đất nước, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Nếu không xử lý kịp thời và chính xác thì hậu quả là không thể lường trước được.

  Trả lờiXóa
 5. Nhân dân Việt nam ghi tên Hoàng Công Khôi , Đăng Vinh vào hồ sơ tội ác chống lại loài người - cấm xuất cảnh sang các nước văn minh có nhân quyền03:46 23 tháng 3, 2014

  Tội ác của Nguyễn Đăng Vinh, Hoàng Công Khôi
  Công an Trường Tiền Hoàn Kiếm đã tự ý bắt giam con gái của Bùi Thị Minh Hằng là ĐẶNG THỊ QUỲNH ANH mục đích chận đứng cuộc xuống đường ngày 23-3.
  Đảng côn đồ chúng mày lại đi them một sai lầm ngu xuẩn nữa là không có con của Bùi Minh Hằng thì mọi người vẫn nắm tay nhau xuống đường tố cáo mọi hành vi lưu manh của đảng chó đẻ chúng mày, rất mong quý bạn cùng phân phối rộng rãi tin khẩn này .

  Trả lờiXóa
 6. không chỉ là ngành thanh tra mà cứ hễ mọi người phát hiện những sai phạm nào của các cán bộ các cấp các ngành thì nhà nước ta luôn hưởng ứng, phát động những tố cáo, khiếu nại ấy vì chúng ta không muốn những con sâu làm rầu nồi canh, không muốn đất nước chứa chấp những phần tử sâu mọt không làm gì cho đất nước khi giữ chức mà lúc nào cũng chỉ hám lợi, tham lam. Đất nước ta sẽ đưa những trường hợp làm việc sai trái ấy ra ngoài ánh sáng, nghiêm trị để làm gương cho những người còn lại có ý đồ đen tối, để đưa đất nước phát triền một cách bền vững

  Trả lờiXóa
 7. Tôi thấy nếu cứ điều tra ra có hiện tượng tham ô tham nhũng ăn hối lộ của các quan chức thì cần mạnh tay xử lí thật nặng để làm gương cho những người khác. Không nên để cho con sâu làm rầu nồi canh ,những cũng phải cẩn thận và thận trọng để tránh xử lí oan, xử lí thật nghiêm để thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là vấn đề tham nhũng đang hết sức nghiêm trọng và vấn đề xử lý cũng gặp nhiều khó khăn.Tuy nhiên điều đó chúng ta đang khắc phục dần cho nên các bạn đừng có sớm kết luận về những điều này vội.

  Trả lờiXóa