Thứ Năm, 6 tháng 11, 2014

Chủ tịch Quốc hội và sân sau là em gái vơ vét tài sản Quốc gia.

  Những sự kiện các bạn cần biết trong cuộc đấu đá trong nội bộ đảng CSVN càng ngày càng gay gắt .
Nhiều dữ kiện từ từ được phơi bày khá chi tiết...

Khối tài sản khổng lồ của bà Nguyễn Hồng Phương, em gái ruột Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng. Bà Nguyễn Hồng Phương là một nhân tố bí ẩn trong giới tài chính cũng như thị trường chứng khoán, mọi thông tin về bà hầu như không được public, người ta chỉ biết bà là em gái ruột của đương kim Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đồng thời là chủ tịch HĐQT tập đoàn SSG đang thống lĩnh thị trường bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Vài nét về tiểu sử, bà Nguyễn Hồng Phương sinh ngày 03/12/1962 tại Nam Đàn, Nghệ An. Với gia thế hiển hách, bà được hưởng nhiều ưu ái của Đảng, Nhà nước ngay trong những năm tháng khó khăn của thời cuộc: Năm 1975, bà được tập kết ra Hà Nội học cấp 3 tại trường Trung học phổ thông Thăng Long. Năm 1981, được tuyển thẳng vào Đại học Tài chính Kế toán Hà Nội. Đến năm 1996, khi tròn 34 tuổi bà vào thành phố Hồ Chí Minh, cùng với sự thăng hoa chính trường của người anh cả Nguyễn Sinh Hùng, bà đã từng bước dựng lên đế chế SSG hôm nay từ một cửa hàng sao chép, kinh doanh đĩa lậu mang tên Bách Việt. Một số bước ngoặt trong sự nghiệp của Nguyễn Hồng Phương:

Năm 1996, bà Nguyễn Hồng Phương vào TP HCM lập nghiệp, mở Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Bách Việt tại Quận Tân Bình, chuyên kinh doanh sao chép, kinh doanh đĩa lậu.
Tháng 3/2003, Phương mở thêm công ty Công ty TNHH 1 thành viên Đĩa tin học Bách Việt tại xã Mỹ Xuân (Tân Thành, Bà Rịa-Vũng Tàu).

Tháng 9/2003, Phương với sự tư vấn của cháu ruột Nguyễn Sinh Nhật Tân (con ruột Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, hiện là Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Công thương) bắt đầu chuyển sang kinh doanh thị trường bất động sản với việc thành lập Công ty TNHH Kinh doanh và Cho thuê nhà Tân Bách Việt với các hoạt động mua bán, cho thuê và môi giới bất động sản. 

Tháng 10/2003, đây là bước ngoặt trong sự nghiệp kinh doanh của Nguyễn Hồng Phương khi thành lập Công ty Cổ phần Địa ốc và Xây dựng SSG với số vốn chỉ vài trăm triệu đồng, chỉ một thời gian ngắn sau đó, tháng 3/2004, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Sinh Hùng đã huy động 6 cổ đông góp vốn vào SSG (Tổng Công ty Vật liệu Xây dựng số 1 (Doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc Bộ Xây dựng): 300 triệu; Công ty Cổ phần XNK Việt Trang: 580 triệu; Công ty TNHH SX TM Nhất Phương: 340 triệu; Công ty TNHH TMDV Linh Thành: 110 triệu; Công ty TNHH XDTM Thuận Việt: 100 triệu và Công ty TNHH TM Nguyễn Đặng: 20 triệu), nâng tổng vốn điều lệ của SSG khi ấy lên 20 tỷ và Nguyễn Hồng Phương nghiễm nhiên được bầu làm Chủ tịch HĐQT. 

Tháng 3/2007, Phương cùng chồng (ông Đặng Chính Trung) góp 34 tỷ và huy động thêm 13 cổ đông nữa (bà Huỳnh Thị Kim Lưu: 24 tỷ; ông Ðặng Quốc Khánh:8.4 tỷ; ông Đinh Thọ Văn Nam: 7 tỷ; ông Trần Hoàng Hải: 6 tỷ; ông Nguyễn Minh Thịnh: 5 tỷ; bà Nguyễn Thị Thanh Thủy: 5 tỷ; ông Võ Thành Hiểu Nam: 3.5 tỷ; ông Nguyễn Thanh Cường: 2 tỷ; ông Trần Đình Quân: 1.5 tỷ; bà Nguyễn Thị Mai Hoa: 1.03 tỷ; ông Nguyễn Thanh Tùng: 1 tỷ; ông Trần Phương Đông: 1 tỷ; bà Bùi Thị Kim Thoa: 500 triệu) để lập Công ty cổ phần công nghệ và đầu tư Bách Việt tại Khu công nghiệp Mỹ Xuân A, Xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với tổng vốn điều lệ 100 tỷ đồng.

Tháng 09/2007, Tân Ủy viên BCT, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng đã chỉ đạo Tổng Công ty Vật liệu Xây dựng số 1 (Bộ Xây dựng) tiếp tục "góp vốn" cùng Nguyễn Hồng Phương thành lập Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Tân Bách Việt với vốn điều lệ 80 tỷ đồng.

Từ 2005 đến nay, các vị trí đắc địa, các khu đất vàng của thành phố HCM hầu hết đã vào tay SSG, có thể kể sơ các dự án như: SaigonPearl, Thảo Điền Pearl, Văn Thánh, Thanh Đa, Tân Cảng,... Cùng với sự thăng tiến sự nghiệp chính trị của ông Nguyễn Sinh Hùng, số vốn của SSG và khối tài sản riêng của bà Phương đã có sự thay đổi chóng mặt:

Tháng 04/2007, SSG đã nâng tổng số vốn lên 450 tỷ với sự biến mất của 3 cổ đông sáng lập lớn nhất: Tổng Công ty Vật liệu Xây dựng số 1 (Bộ Xây dựng), Công ty Cổ phần XNK Việt Trang, Công ty TNHH SX TM Nhất Phương, thay vào đó là các “cá nhân” như ông Đinh Ngọc Ninh (76.5 tỷ), bà Phan Thị Ngân (22.5 tỷ), bà Nguyễn Thị Giang (22.5 tỷ), trong đó Phương chiếm 26% cổ phần (117 tỷ). 
Tháng 12/2009, SSG đã nâng tổng số vốn lên 550 tỷ đồng và đổi giấy phép kinh doanh thành Công ty Cổ phần Tập đoàn SSG, lấn sân thêm 2 lĩnh vực là giáo dục và y tế. 
Đến tháng 12/2011, SSG đã nâng tổng số vốn lên tới 825 tỷ đồng.

Hà Văn Thắm (áo trắng) và Nguyễn Hồng Phương (áo đỏ đứng cạnh, bên phải) đồng chủ trì lễ tế khởi công dự án Saigon Airport Plaza
Đánh dấu sự lấn sân qua thị phần giáo dục là việc thành lập Trường Phổ thông Quốc tế WellSpring trực thuộc Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển giáo dục SSG tại phường Bồ Đề, Quận Long Biên, Hà Nội, hoạt động từ năm học 2011-2012. Ngay năm học đầu tiên, ngày 15/8/2011, trường đã được vinh dự đón Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai giảng và chưa đầy một tháng sau, ngày 4/9/2011, tân Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đến thăm và làm việc khi ông vừa đắc cử. 

Danh sách 27 công ty con và một số dự án đầu tư của SSG
Một số khoản đầu tư “khủng” khác: Hợp đồng ký với Cty TNHH 1TV PT KD Nhà: 173,6 tỷ; Công ty địa ốc Tân Bình: 62,42 tỷ; Dự án số 5 Lê Quý Đôn: 300,6 tỷ;… Chỉ mới thống kê sơ sơ tính trên vốn điều lệ các công ty và dự án (chưa tính tài sản riêng, tài sản người khác đứng tên giúp, tài sản đứng giúp người khác...) SSG của bà Nguyễn Hồng Phương đang sở hữu khối vốn công khai trên 3.400 tỷ đồng.

Trên đây là những số liệu BBT sưu tầm được từ Internet, từ đó đặt ra một dấu câu hỏi vẫn chưa có lời giải: Từ 2 bàn tay trắng với một khoảng thời gian không dài khi khởi nghiệp từ một cửa hàng sao chép đĩa lậu, bà Nguyễn Hồng Phương đã bằng cách nào tạo ra một đế chế với khối tài sản kếch sù (về số lượng thì chưa bằng 40 công ty như Hà Văn Thắm, nhưng chất lượng, ít ra là về vốn thì hơn hẳn), trong đó phát sinh hàng loạt các nghi vấn liên quan đến việc thâu tóm thị trường bất động sản? Đánh chết cũng không tin không có bàn tay của ai đó phía sau! Câu hỏi này dành cho các cơ quan điều tra nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ.

TV.  

24 nhận xét:

 1. Các người không bằng được người ta thì lại quay sang chửi,lấy đầy đủ lý do để phủ nhận cái thành công của họ.Tôi hiểu chứ,lòng ích kỉ của con người nó lớn lắm.Khi cảm thấy người ta quá thành công thì lập tức muốn vùi dập họ,Nhưng các vị có hiểu một điều,họ đã phải dùng xương máu của mình ra để làm không?còn các vị không làm mà cứ đòi sướng sao?

  Trả lờiXóa
 2. Dư luận viên hãy nhìn lại mình đi ! Lãnh đạo vơ vét hàng nghìn tỉ đồng, còn Dư luận viên chỉ là loại Dọn cứt bằng lưỡi, đáng hãnh diện lắm hay sao mà vẫn bày tỏ lòng trung thành ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐẾn bản chất của lũ dâm chủ chia chác nhau không đều cũng quay ra chửi bới nhau rồi, thứ hạng không đều vì ngu dốt cũng quay ra chửi nhau, chẳng có gì mà chúng không chửi được, miễn là có sự việc gì đó, đúng là hết nói với lũ này, nếu như muốn được như người ta thì nên xem lại bản thân đã làm được gì chưa, rồi hẵng ghen tị này nọ như thế, bản chất hèn mọn

   Xóa
  2. Người khác thành công là nhờ những cố gắng của người ta. Các người không bằng được người ta thì lại quay sang chửi,lấy đầy đủ lý do để phủ nhận cái thành công của họ như thế càng chứng tỏ các người vô dụng, chỉ biết lên đây bịa chuyện, anh hùng bàn phím. Họ đã mang sức lực của mình đóng góp cho sự phát triển của đất nước, giúp đất nước phát triển đến ngày hôm nay, còn các người thì đã làm được gì tốt đẹp chưa. dung la cai do khong biet suy nghi

   Xóa
  3. Thấy người ta quá thành công thì lập tức muốn vùi dập họ,Nhưng các người có hiểu một điều,họ đã phải dùng xương máu của mình ra để làm không, chứ đâu như rận các người không làm gì cũng đòi hưởng thụ. Đừng ngồi đó mà bôi nhọ nói xấu người khác nữa, các người làm nhiều việc thất đức, sớm muộn cũng sẽ gặp quả báo, phải chịu sự trừng phạt thích đáng, không thể nào bình yên vô sự được đâu.

   Xóa
 3. Nác danh 11:31 nói rất chí lí ! xin đừng ngu nữa các bạn dư luận viên ơi ! (chúng tôi van xin và năn nỉ ấy ! )

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thế tôi cũng xin hai ông nặc danh đừng có ôm mãi bàn phím mà làm anh hùng như thế nữa đi, muốn tài năng và hơn người thì vứt cái bàn phím đi mà làm việc cho có ích, khi đó sẽ có ngày được như người ta, đỡ phải ngồi đấy mà chửi đổng, không có người ta thì chắc gì các bạn đã có ở đây mà ngồi nói những lời ngu dốt như vậy chứ, lũ ăn hại

   Xóa
  2. Liệu có phải một anh ngồi tự tung hứng cho bản thân không vậy, nghi ngờ lắm. hết xuyên tạc bôi nhọ cán bộ này rồi sang cán bộ khác, nói nhiều như thế liệu bao nhiêu người nghe nữa, không lẽ là không có đầu để nhận ra cái bản chất đen tối sau mấy câu nghe có vẻ khách quan này hay sao, muôn được như người ta thì nên cố gắng mà phấn đấu, đừng có làm mấy trò bẩn này làm gì

   Xóa
  3. Người khác thành công là nhờ những cố gắng của người ta. Các người không bằng được người ta thì lại quay sang chửi,lấy đầy đủ lý do để phủ nhận cái thành công của họ như thế càng chứng tỏ các người vô dụng, chỉ biết lên đây bịa chuyện, anh hùng bàn phím. Họ đã mang sức lực của mình đóng góp cho sự phát triển của đất nước, giúp đất nước phát triển đến ngày hôm nay, còn các người thì đã làm được gì tốt đẹp chưa.

   Xóa
 4. Thôi,hết thuốc chữ,vẫn kiếp bưng bô liếm đít - nhớ liếm thật sạch nhé - có ích cho xã hội đấy !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cái cách kia nhưng thực ra chúng chẳng biết cái gì cả, chúng chỉ nói theo sự chỉ đạo của người khác thôi, và chắc chắn những thằng thất học , thiếu hiểu biết thì làm sao mà biết được cái nào tốt, cái nào xấu mà chúng chỉ làm vì vật chất, vì đồng tiền bẩn thỉu mà chúng nhận được ,chứ thực ra dám khẳng định rằng bọn này học không quá cấp 3

   Xóa
 5. Câu nói "Thôi,hết thuốc chữ,vẫn kiếp bưng bô liếm đít - nhớ liếm thật sạch nhé " cảu bạn Nặc danh 19:11 có vẻ phù hợp với những loại người như bạn đấy. có một điều lạ là hình như mấy đứa phản động có quan điểm cứ là thân nhân của quan là không được giàu có và được làm giàu. hình như có một sự đố kỵ không hề nhỏ giữa bọn phản động với những người giàu có. phải chăng do lũ phản động ngu học, chỉ biết bới móc, đi chọc gậy bánh xe để được nhận những đồng tiền bẩn thỉu của nước ngoài, chúng thấy mình được ít tiền quá nên sinh ra đố kỵ?? Đúng là một lũ hám tiền vô liêm xỉ.

  Trả lờiXóa
 6. Tao muốn nói mầy đó thằng Trần Dũng ngu ạ ! Mầy là thằng vô liêm sĩ đấy,mầy không thấy,không nghe,không biết gì hết à ? - nếu thế thì,hãy câm mồm đi cho thiên hạ nhờ !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các người không bằng được người ta thì lại quay sang chửi,lấy đầy đủ lý do để phủ nhận cái thành công của họ.Tôi hiểu chứ,lòng ích kỉ của con người nó lớn lắm.Khi cảm thấy người ta quá thành công thì lập tức muốn vùi dập họ,Nhưng các vị có hiểu một điều,họ đã phải dùng xương máu của mình ra để làm không?còn các vị không làm mà cứ đòi sướng sao?

   Xóa
 7. Thấy người ta quá thành công thì lập tức muốn vùi dập họ,Nhưng các người có hiểu một điều,họ đã phải dùng xương máu của mình ra để làm không, chứ đâu như rận các người không làm gì cũng đòi hưởng thụ. Đừng ngồi đó mà bôi nhọ nói xấu người khác nữa, các người làm nhiều việc thất đức, sớm muộn cũng sẽ gặp quả báo, phải chịu sự trừng phạt thích đáng, không thể nào bình yên vô sự được đâu.

  Trả lờiXóa
 8. Rận chủ các người thì chỉ biết việc bịa chuyện nói xấu người khác thôi, làm tay sai cho các thế lực thù địch với đất nước, vì tiền mà phản bội quê hương, đất nước. Dường như rận chủ có thành kiến với những người giàu có. Phải chăng do lũ phản động ngu học, chỉ biết bới móc, đi chọc gậy bánh xe để được nhận những đồng tiền bẩn thỉu của nước ngoài, chúng thấy mình được ít tiền quá nên sinh ra đố kỵ? Đúng là một lũ hám tiền vô liêm xỉ.

  Trả lờiXóa
 9. Người khác thành công là nhờ những cố gắng của người ta. Các người không bằng được người ta thì lại quay sang chửi,lấy đầy đủ lý do để phủ nhận cái thành công của họ như thế càng chứng tỏ các người vô dụng, chỉ biết lên đây bịa chuyện, anh hùng bàn phím. Họ đã mang sức lực của mình đóng góp cho sự phát triển của đất nước, giúp đất nước phát triển đến ngày hôm nay, còn các người thì đã làm được gì tốt đẹp chưa.

  Trả lờiXóa
 10. Rận chủ là một đám vô dụng, bất tài, không làm được việc gì nên chỉ có thể làm tay sai cho các thế lực thù địch, ngồi bịa chuyện nói xấu chính quyền, nói xấu các cán bộ nhà nước để nhận mấy đồng tiền bẩn thỉu của các thế lực phản động đó. Chính vì thế mà rận mới ghen tị với người khác, mà cố gắng dìm họ xuống, nhưng sẽ không có ai tin vào mấy câu chuyện không có bằng chứng cụ thể của các người đâu.

  Trả lờiXóa
 11. Rận chủ bịa chuyện vừa thôi, nói cái gì mà "Chủ tịch Quốc hội và sân sau là em gái vơ vét tài sản Quốc gia" các người có bằng chứng nào không mà dám vu cho người khác như thế, vơ vét tài sản quốc gia là một tội, các người vu cho người ta tội danh như thế không có bằng chứng thì làm gì có ai tin. Mà nếu thật sự như vậy, các người có bằng chứng thì đi kiện người ta đi, đăng lên đây làm gì.

  Trả lờiXóa
 12. Tác giả đang thực hiện mưu đồ mà các thế lực thù địch đang làm để chống phá nhà nước ta đấy hả, đủ hiểu bản chất của tác giả là như thế nào rồi, xin thưa tác giả rằng, chúng tôi nhứng người dân đang sống trên đất nước Việt Nam thân yêu của chúng tôi đang cảm nhận được sự quyết tâm và nổ lực rất lớn của cả hệ thống chính trị để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, nên tác giả đừng lợi dụng để xuyên tạc chia rẽ tình đoàn kết dân tộc nhé

  Trả lờiXóa
 13. Đúng là mấy thằng nhàn cư vi bất thiện. Chúng mày cũng nghĩ ra lắm thứ để làm trò nhỉ. Chúng mày tưởng bọn tao ngu hết hay sao mà tin mấy cái tin chúng mày tự phịa ra.

  Trả lờiXóa
 14. Mọi người cần khách quan khi tiếp nhận những tin kiểu này nhé. Nói thật là thằng viết bài này chắc vì mấy đồng đôla bọn bên ngoài nó vứt cho bảo viết mấy bài bôi xấu thì chúng nó viết thôi. Chứ chúng nó cũng đéo tin những gì chúng nó viết ra đâu.

  Trả lờiXóa
 15. Tác giả bài viết còn khẳng định những số liệu để chứng minh cho nhận định của tác giả là sưu tầm trên Internet. Quá nực cười khi mà những thông tin mạng thì chẳng có thể kiểm chứng được.

  Trả lờiXóa
 16. không hề nhỏ giữa bọn phản động với những người giàu có. phải chăng do lũ phản động ngu học, chỉ biết bới móc, đi chọc gậy bánh xe để được nhận những đồng tiền bẩn thỉu của nước ngoài, chúng thấy mình được ít tiền quá nên sinh ra đố kỵ?? Đúng là một lũ hám tiền vô liêm xỉ. Các người không bằng được người ta thì lại quay sang chửi,lấy đầy đủ lý do để phủ nhận cái thành công của họ

  Trả lờiXóa