Thứ Hai, 3 tháng 11, 2014

Một Đại biểu của Nhân dân cần được bảo vệ.

Một ĐBQH cần được bảo vệ


... kẻo Đảng CsVN hãm hại, kẻo TQ tìm cách ám hại.

ĐBQH Trương Trọng Nghĩa của Đoàn ĐBQH TP. Hồ Chí Minh đã phát biểu thẳng thắn và hợp ý nhiều người VN còn biết nghe, biết đọc, biết suy nghĩ. Lời lẽ ông phát biểu tại Hội trường Diên Hồng cho thấy k phải như ai đó đã nói:
- Trí tuệ của Đảng và lãnh đạo VN đã hỏng cả, k còn phân biệt đúng, sai.
Ông đã nói những gì? Tạm tóm tắt như sau:
I). Nhắc cho 4 ông kễnh biết, trong vụ giàn khoan 981, công lao của dân đã quyết định chứ k phải của các ông hay của Đảng CsVN. Đừng nói láo, đừng cướp công, đừng mặt thớt nhận xằng.
Hãy học Đại tướng VNG. Chiến thắng nào cũng là của nhân dân, đại tướng vĩ đại nhất cũng là nhân dân.
II). Nếu ví nền KT như 1 đoàn tàu thì nó k thể đến chân trời mới khi vẫn lăn trên đường ray cũ, tới hướng cũ; nền KT thời gian qua có 3 hao là hao vốn, hao ngoại tệ, hao tài nguyên, môi trường; cách thức và mô hình k thay đổi thì đừng mong thuyết phục, vì ai cũng biết là nói láo. Thuyết phục là 1 nhiệm vụ của người lãnh đạo. Các ông đã k làm tròn bổn phận này thì chi bằng ... từ chức? Hoặc giải tán ĐCsVN? tổ chức đa nguyên, đa đảng? Cứ đè dân tộc mãi k cho phát triển sao?
- Đối với chủ đề KT, ĐBQH Nghĩa đã mắng khéo các ĐBQH thuộc Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội và bao nhiêu ĐBQH tự xưng là Tiến sĩ Kinh tế, mang danh là chuyên gia, nhưng hèn, nhát, tự tư, tự lợi, tóm lại là tâm địa tiểu nhân k dám nói thẳng nói thật, nói vì nước, vì đồng bào ruột thịt của mình.
- Ông đã nhắc có 4 ông kễnh đừng lờ đi nạn tham nhũng tràn lan, ở tất cả các cấp k giải quyết được. Đây mới là nguyên nhân chính dẫn đến nợ công, nợ xấu chồng chất. Đầu tư dàn trải, lãng phí, thất thoát, DNNN sài tiền ... tất cả là tham nhũng. Trong khi chưa thấy mấy cán bộ tham nhũng bị nghiêm trị thì đừng mong thuyết phục hiệu quả chi tiêu công và xử lý nợ xấu. "Ăn cắp quen tay", k bỏ tù nó, bảo nó thay đổi "thói quen" sao được? "Giang sơn dễ đổi, bản tính khó chừa"
- Ông đã nhắc cho các ĐBQH tâm địa hèn hạ, còn run sợ, còn chưa dám nói thẳng, nói thật, nói đúng hiểu biết của mình bao gồm cả 4 ông kễnh về việc KT dựa trên gia công, nhập khẩu hết nguyên liệu, vật liệu, phụ liệu lên đến 80% sản phẩm; lao động giá rẻ; bán tài nguyên; sản xuất hàng hoá giá trị gia tăng thấp thì chẳng có "Hùng Dũng Sang Trọng" gì. Phải chăng cái gọi là nền KT định hướng xhcn đã đến lúc vứt vào sọt rác?
III). Ông đã nhắc đến chủ đề nhạy cảm nhất mà toàn đảng, toàn quân k dám hoặc rất ít khi dám đả động đến: yếu tố Trung Quốc.
- Ông nhắc đến sự phụ thuộc KT trong quá nhiều lĩnh vực từ khai khoáng, nguyên liệu, nhân công, hàng tiêu dùng, trang thiết bị, thi công, năng lượng ... biết k tốt, k hay mà k dứt được và đặt nghi vấn đối với 1 điểm mấu chốt: "Sự phụ thuộc về tài chính"? Câu hỏi này k khác nội dung: phải chăng các vị đã bị TQ mua và trở thành đồ vật trong túi của TQ?
- Ông đã nhắc cho 4 ông tướng tưởng ta là vĩ đại nhớ lại: 1 SAMSUNG với 45.000 nhân công VN, sản xuất ra 130 triệu ĐTDĐ, giá trị 23,9 tỉ USD trong khi chỉ có 70 người Hàn Quốc quản lý các khâu. Trong khi đó, Formosa của TQ đưa sang 4.268 lao động phổ thông TQ, cả nước đang có hơn 23.000 lao động phổ thông TQ ở khắp Hà Tĩnh, Trà Vinh, Bình Dương, Bình Thuận, Lâm Đồng... thậm chí cả Hà Nội. Đây mới là con số ... đếm được. Mà họ xây cả miếu thờ, thờ ai, sau này có đập bỏ được? Miếu ở đâu thì dân tộc ở đó chứ còn gì nữa? Bán ngấm ngầm đất đai à? Cái gì đã khiến TQ có thể làm được "điều phi thường này"? Có phải lại là "sự phụ thuộc tài chính" của cá nhân ai đó?
- Rồi với visa du lịch, sao thương lái TQ có thể thâm nhập Tây Nam Bộ, đất phát của TTCP? TTCP k yêu quê hương, nơi chôn rau, cắt rốn của mình? Vậy lãnh đạo đất nước làm sao? Thương lái TQ lũng đoạn thị trường, giá, làm kho thu mua nông sản? Rồi hàng hoá tràn ngập từ biên giới TQ? Quản lý thế nào? Giải pháp? Cái này chính là chi tiết phải nói đến khi để cập giải quyết nợ công, xử lý nợ xấu. K cải thiện môi trường kinh doanh, bảo vệ thị trường thành công thì doanh nghiệp trong nước làm ăn thế nào?
- Rồi quyền tổ chức đấu thầu, chấm thầu là của VN, nhưng có ngành đến 90% trúng thầu là nhà thầu kém cỏi TQ. Thế này thì xử lý nợ công có thành công trong khi chưa bỏ tù những kẻ chưa bán đã chào và đưa ra điều kiện hối lộ là điều kiện tiên quyết trước khi làm dự án đầu tư công?
- Và ông k quên nhắc đến âm mưu chính trị, kinh tế của các nhà lãnh đạo TQ đối với VN và cho rằng QH và CP trước khi có giải pháp hữu hiệu phải khoan sức dân: ưu đãi doanh nghiệp tư nhân (ngược ý ĐCs, ngược chủ trương định hướng xhcn), ưu đãi doanh nghiệp vừa và nhỏ, công nghiệp, nông nghiệp; khôn khéo lành mạnh hoá quan hệ VN-TQ.
IV). Ông đã đả động chủ đề "nhậy cảm nhất" mà đảng viên k được làm: đó là bàn về đa đảng, đa nguyên.
- Ông kêu gọi ĐHĐ XII phải là cuộc cách mạng nhân sự, dẹp bỏ những kẻ đầu óc cũ kĩ, phải có ý thức dân chủ, khả năng đổi mới, hội nhập thì khác gì ông vả vào mặt Lú và những người như nó đang xếp hàng phía sau chờ "đến lượt"? Bao nhiêu năm họ rèn luyện nói láo chẳng lẽ ... ?
- Ông nhấn mạnh yếu tố "yêu nước" thì khác gì chửi ai đó k yêu nước? Hồi mình còn nhớ Lú nói: "họ nói là họ yêu nước, thế thì chúng ta k yêu nước à?" Câu nói này của ĐBQH Nghĩa khác gì khẳng định ý của "họ" là chính xác?
- Kiêng kị nhất lại là nội dung 3 trụ cột của nhà nước dân chủ: kinh tế thị trường (k định hướng xhcn), nhà nước pháp quyền (k bị ĐCsVN lũng đoạn), xã hội dân sự. ĐBQH Nghĩa nói thế thì khác gì yêu cầu thay đổi chế độ sang: đa đảng, đa nguyên, tam quyền phân lập? Đúng lòng mong mỏi của nhân dân để được như Nhật như Hàn k bị Chủ nghĩa Mác Lê kìm kẹp?
V). Ông nhắc đến việc k tăng lương cho tất cả năm 2015 mà tăng chi 1 bộ phận bao gồm: công nhân, nông dân, đồng bào nghèo đói; những người chịu thiệt thòi hơn cả trong bão khủng hoảng nợ công và nợ xấu. Đây chính là lời hiệu triệu của một vị ĐBQH nhỏ nhoi, k quyền, k chức, k ghế, k địa vị trong BCT, BCHTW nhưng còn có lương tâm của một con người chân chính. Ông ta cũng cần được cổ vũ và sự ủng hộ.
Trong giai đoạn người tốt hiếm, xấu nhiều, có lẽ ta nên trân trọng và có biện pháp bảo vệ ông trước những thế lực đen, vốn đã mất nhân tính hoặc cái tâm k còn đủ sáng để phân biệt sai, đúng. Việc đứng bên ông vào thời khắc này, phỏng vấn, viết bài, phóng sự, thể hiện sự ủng hộ cũng chính là gián tiếp nói với những kẻ còn lại: ta cần những người đại biểu nhân dân như vậy.
Tóm lại, 5 nội dung của ông Nghĩa phát biểu tại Hội trường Diên Hồng hết sức "nhậy cảm", quan sát clip quay ông phát biểu thấy nhiều ĐBQH xung quanh cười với tâm niệm "chuyện cũ nhưng k nên nói vì đó là việc của BCT, động chạm rồi". Nụ cười vừa chứa đựng sự chê bai, dè bỉu: "k thức thời, tôi biết nhưng k nói" hoặc "được đấy nhưng k khéo" hoặc chửi: "ngu, đúng thì ... cũng còn Bắc Kinh nữa".
Có lẽ, Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội đã và đang quan sát rất kĩ Kỳ họp và có báo cáo ngay về TW của họ tại Bắc Kinh để xin ý kiến chỉ đạo nhằm vô hiệu hoá những ý kiến "trái chiều" với lợi ích của TQ. Nền tình báo 3.000 nghìn năm của họ đủ khiến họ có hành vi như vậy.

Vương Quế Phương   Hà Nội 01/11/2014

Nguyên văn bài phát biểu của đại biểu Trương Trọng Nghĩa trên YOUTUBE
https://www.youtube.com/watch?v=YwZssRppQns&feature=youtube_gdata

3 nhận xét:

 1. tham an tuc uong07:25 4 tháng 11, 2014

  Chính quyền sau này (khoảng 100 năm khi mấy ông này ngủm củ tỏi)cứ việc nhằm vào tài sản con cháu của mấy ông Lê Duẩn, NVL, Đổ Mười, Phùng quang Thanh, NTD...cướp là đủ giàu có.
  Mấy ông Lê Duẩn, NVL, Đổ Mười, Phùng quang Thanh, NTD lúc đó nhớ đội mồ sống dậy cứu con cháu các ông nha.

  Lãnh đạo VN sợ con cháu họ đói-nên họ tìm mọi cách để kiếm tiền thôi, tài sản ăn 10 đời chưa hết vẫn không ngừng "tham ăn hốt uống". Họ tưởng đâu để nhiều tiền là vợ con sẽ kính trọng họ và con cháu có nhiều tiền sẽ sống an toàn?. Trong cơ chế này thì con cháu họ không lấy gì đảm bảo giữ được tài sản sau này cả khi mà mấy "ông bà tham ăn" của họ chết đi. Ô nhiễm môi trường, thực phẩm độc hại cũng đủ hại con cháu họ rồi
  100 năm nữa không ai nhớ Lê Duẫn, Nguyễn văn Linh, Đổ Mười, Nguyến Phú Trọng, Phùng quang Thanh là ai? Con cháu mấy người này nhớ giữ mình lúc đó nha. Nhà cầm quyền lúc đó chỉ cần cướp tài sản của con cháu mấy nhà này là đủ giàu có.

  Trả lờiXóa
 2. Lâu này toàn bảo các ông tham ô,nói như các vị ai chả nói được.Cứ nói thế nhưng liệu có chứng cứ nào có thể chứng minh những điều đó không?Các vị chỉ đi bịa đặt là giỏi thôi.Chắc cũng có một khóa đào tạo từ nước ngoài về kiểu nói này đây nhỉ.Thấy chuyện gì cũng bịa được,Những thằng ngu và hám tiền nó tiếp thu mấy cái này nhanh thật.

  Trả lờiXóa
 3. Xuyên tạc ít thôi mấy ông rận chủ ạ, nói thì hay lắm đấy nhưng mà có làm được gì không ? Người ta nói một kiểu qua cái trang này phản ánh lại thì nó lại thành cái kiểu khác mất rồi, đúng là cái bản chất lừa bịp, tích đức một chút để con cháu sau này nó còn được nhờ tí mấy ông rận chủ ạ, không thì sau này con cháu nó khổ đấy.

  Trả lờiXóa