Thứ Hai, 3 tháng 11, 2014

Xem công an cộng sản Củ Chi làm việc.

ringring.vn/phap-luat/me-dau-don-phat-hien-con-gai-8-tuoi-dang-bi-lam-nhuc-trong-nha-ve-sinh/95077.html
Hãm hại trẻ con trong nhà vệ sinh.
Theo gia đình nạn nhân, vụ việc diễn ra vào khoảng 18h30 ngày 2/1/2014 tại nhà vệ sinh chung của khu trọ thuộc đường số 9 ấp Tân Tiến, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP. HCM. Nạn nhân là cháu Nguyễn Thị Ly (SN 2006, quê Phụng Hiệp, Hậu Giang; con gái anh Nguyễn Văn Chiến và chị Nguyễn Thị Thủy). Nghi phạm là đối tượng SN 1997, quê An Giang, ngụ cùng dãy trọ.
Nghèo khó, để lại đứa con gái lớn cho bà ngoại, vợ chồng chị Thủy bế bé Ly lên Sài Gòn lập nghiệp vào năm 2008. Anh Chiến đi phụ bốc vác cho xe tải, chị làm công nhân. Phòng trọ đối diện có thanh niên 17 tuổi quê An Giang thường qua lại.

Dãy trọ có 6 phòng, dùng chung nhà vệ sinh bên ngoài. Chị Thủy kể: “Hằng ngày phải đi làm nên vợ chồng tôi không để ý đến thái độ của hắn với bé Ly. Ngày 2/1/2014 đi làm về, tôi lo nấu ăn, bé Ly đi đâu đó mà tới giờ cơm vẫn chưa về, tôi chạy đi tìm khắp nơi nhưng không thấy. Tự nhiên linh tính mách bảo điều gì đó, tôi mới chạy ra ngoài nhà vệ sinh xem có hay không”.
Tại đây, chị Thủy hoảng hồn khi phát hiện con mình đang bị hàng xóm hiếp dâm. Để mọi người không hay biết sự việc, nghi phạm đã cố tình mở nhạc thật to lấn áp đi âm thanh kêu cứu của nạn nhân. Bị phát hiện, nghi phạm buông bé Ly ra và bỏ chạy. Chị Thủy túm lại, nhưng kẻ có thân hình lực lưỡng thoát được.“Tôi la thất thanh lên để anh Chiến biết được mà ra ứng phó, nhưng vì tiếng nhạc quá to, không ai nghe được tiếng kêu cứu của hai mẹ con, hắn chạy thoát”, chị Thủy kể.
Người mẹ nhanh chóng đến công an xã trình báo sự việc, yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ. Đêm đó, công an đến khu trọ làm việc và động viên gia đình đưa nghi phạm đến cơ quan chức năng để làm việc khi phát hiện con mình về nhà. Cũng trong đêm, biết không thể trốn được, nghi phạm đến công an khai nhận toàn bộ hành vi.
Cha con nạn nhân.
Sau khi hoàn thành hồ sơ, công an xã chuyển hồ sơ lên công an huyện Củ Chi để giải quyết. Huyện lại chuyển hồ sơ cho PC45 vào ngày 28/5/2014. Nhưng cảnh sát vẫn chưa bắt giam, đối tượng này vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Thậm chí, trong lúc công an đang điều tra, nghi phạm bỏ đi đâu không ai hay biết.
Mẹ nạn nhân cho rằng khi làm việc với công an thành phố, nghi phạm khai nhận không chỉ thực hiện 1 lần mà trước đó đã có hành vi hiếp dâm đối với bé Ly. Ngày 3/1/2014, chị Thủy đưa con đi giám định. Kết quả cho thấy màng trinh của bé Ly đã bị rách.
Đã gây án, lại còn đe dọa gia đình nạn nhân?
Ngày 3/1, biết bé Ly đi giám định pháp y về, gia đình nghi phạm mang sang 1,5 triệu và đề nghị: “Cháu nó đi khám bệnh hết bao nhiêu để tôi đưa cho. Anh chị làm giấy bãi nại cho con tôi khỏi ở tù”. Anh Chiến và chị Thủy cương quyết không đồng ý vì vấn đề không phải đưa tiền là xong. Thấy vợ chồng anh Chiến cương quyết không nhận, gia đình nghi phạm buộc phải mang tiền về.
Nhưng không hiểu sao, bà chủ trọ lại đến làm khó dễ và buộc gia đình anh Chiến phải chuyển đi nơi khác chứ không được ở thêm một ngày nào khác. “Bà ấy cho rằng con tôi liên quan đến chuyện pháp luật sẽ rắc rối cho phòng trọ nên đuổi chúng tôi đi. Nhưng chúng tôi là nạn nhân, tại sao với gia đình thủ phạm, bà ấy không nói một câu nặng nhẹ. Bị đuổi nên chúng tôi phải dọn đi gấp”, chị Thủy nói.
Chị Thủy không dám chuyển đi xa vì công việc hai vợ chồng đang thuận lợi. Họ chuyển đến ấp Tân Lập bên cạnh để ở. Nhưng vào một đêm khuya đang bốc hàng lên xe cho kịp chuyến đi xa vào buổi sáng, anh Chiến nghe sau lưng mình có tiếng xe máy rồ ga, một số thanh niên lạ mặt đến đe dọa “hai vợ chồng mày làm giấy bãi nại đi. Nhận tiền rồi về Hậu Giang mà sống chứ ở trên này là không yên thân đâu. Báo cho biết vậy thôi”.
Đe dọa xong, nhóm thanh niên bỏ đi để lại cho anh Chiến một nỗi lo và niềm ấm ức. Anh chia sẻ: “Tôi cam đoan nhóm thanh niên này là người thân hoặc được gia đình nghi phạm thuê. Họ muốn dùng vũ lực buộc chúng tôi tha tội cho nghi phạm. Nhưng chúng tôi phải lấy lại công bằng cho con tôi chứ”.
Hay tin chồng bị đe dọa, hoảng quá chị Thủy lại phải chuyển phòng trọ thêm một lần nữa. Lần này để chắc ăn, chị chỉ dám thông báo cho công an thành phố biết để chuyển giấy tờ khi cần thiết. Hiện tại hai vợ chồng vẫn lo lắng không biết có bị tìm ra nhà trọ và bị đe dọa nữa hay không.
Giám định pháp y cho thấy cháu Ly bị xâm hại.
Sự chậm trễ khó hiểu
Về phần nạn nhân, từ sau biến cố, bé Ly có nhiều dấu hiệu rất nguy hiểm đến sức khỏe. Cụ thể mỗi đêm ngủ bé Ly đều giật mình thảng thốt kêu cứu, trí nhớ bị kém đi và học hành sa sút. Nhiều dấu hiệu khác cho thấy bé Ly từ khi bị hiếp dâm đã có triệu chứng của bệnh thần kinh. Hiện tại, bé Ly đang học lớp ba nhưng không dám rời ba mẹ nửa bước. Mỗi ngày vì bận công việc anh chị phải bỏ tiền thuê một người quen biết đưa bé đến trường chứ không dám cho đi một mình hoặc đi xe buýt.
Chị Thủy hàng ngày sống trong nỗi lo lắng, đớn đau.
Anh Chiến chia sẻ: “Mình trong sáng, họ trong tối, nên phải đề phòng. Hai vợ chồng chúng tôi còn phải lo cái ăn, cái mặc nên đâu có thời gian ở bên cạnh cháu 24/24h được”.
Một điều khiến vợ chồng anh Chiến không hiểu là sự việc đến nay đã 10 tháng, dù nghi phạm thừa nhận hành vi của mình nhưng vẫn chưa bị bắt mà nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Mỗi lần anh chị liên hệ đến người thụ lý hồ sơ đều được trả lời “chị cứ đợi đi, chúng tôi đang làm. Có thông báo gì tôi sẽ gọi hoặc có công văn trực tiếp đến nhà”.

7 nhận xét:

 1. Có thể có một số chiến sĩ công an thoái hóa biến chất nhưng đó chỉ là có thể. Nếu có những người như vậy thì pháp luật sẽ trừng trị họ thôi. Tác giả căm ghét gì "cộng sản" mà phải gắn "công an cộng sản " là sao. Không lẽ họ đắc tội gì với tác giả. Mình là mình thấy mùi của cái bọn đi bôi nhọ chính quyền rồi. Haiz. Đứng là nhàn cư vi bất thiện mà

  Trả lờiXóa
 2. làm việc gì thì nó cũng cần phải có quy định, quy trình là thời gian nên mọi người hãy thử ứng vào vụ án ở thành phố Hồ Chí Minh này thì chúng ta cũng có thể nhận thấy rằng, các chiến sĩ công an sẽ làm hết sức, hết bổn phận của mình để lấy lại công lý cho nạn nhân, đồng thời bắt những kẻ vi phạm pháp luật ra ánh sáng. Thế nhưng đám rận chủ lại luôn lợi dụng để xuyên tạc, nói xấu những con người là cộng sản ấy

  Trả lờiXóa
 3. chuyện những tên tội phạm sau khi gây án thì luôn đe dọa nạn nhân khi họ báo công an là chuyện rất bình thường vì đó là chiêu mà chúng dùng để gây sức ép lên gia đình nạn nhân, từ đó có điều kiện để chối tội, lọt tội. Hơn nữa cháu bé vẫn còn bi ảnh hưởng tinh thần cũng là chuyện dễ hiểu vì ít có đứa bé nào có thể vượt qua được cú sốc lớn như vậy và phải cần thời gian lâu hơn nữa để xóa đi nỗi đau này

  Trả lờiXóa
 4. Trên thực tế để làm rõ một vụ án cần rất nhiều thời gian nên xin gia đình hãy cứ yên tâm tin tưởng vào chính quyền nếu có hành vi phạm tội xảy ra trên thực tế thì cơ quan công an sẽ nhất định làm rõ và đưa thủ phạm ra ngoài pháp luật, những hành vi đe dọa của một số đối tượng cơ quan công an sẽ tìm ra và làm rõ không để các hành vi phạm tội diễn ra,

  Trả lờiXóa
 5. Có những việc đâu thể làm xong trong một sớm một chiều hả bạn.Bạn có chắc được rằng chuyện gì cũng có thể giải quyết ngay tức thì không?Thời gian,để làm sáng tỏ vụ việc,để có thể điều tra rõ tất cả những hành vi phạm tội và có thể có những kết luận chính xác nhất.Nhất là những vụ án mà khó điều ra.

  Trả lờiXóa
 6. Do hệ thống pháp luật của nước ta,nên mỗi bước đi cần có trình tự nhất định,nên việc điều tra cần thời gian dài là không có gì khó hiểu.Một vụ án muốn điều tra không dễ như những gì chúng ta nhìn,tất cả phải được xác minh rõ ràng và chính xác nhất,nhằm trả lại sự công bằng cho người bị hại và trừng phạt thích đáng với những kẻ phạm tội.

  Trả lờiXóa
 7. Suốt ngày vào cái trang này là thấy chúng nó xuyên tạc và bịa đặt để chống phá Đảng và nhà nước mà thôi.Thật là nực cười cho cái chiêu trò cũ này.Không nói xấu Đảng thì nói xấu công an,không thì lại nói xấu chính quyền.Cứ nhằn đi nhằn lại như chó nhằn rẻ rách vậy.Chúng mày có còn việc gì khác làm nữa không hay là chỉ có đi chửi thuê như thế này thôi sao.Chẳng có ai tin chúng mày đâu

  Trả lờiXóa