Thứ Sáu, 7 tháng 11, 2014

UBND tỉnh Dak Lak - Một bộ máy chính quyền vô học.

​Tỉnh chi 200 triệu đồng để người dân “chấm dứt khiếu kiện”

07/11/2014 06:51 GMT+7
TTO - UBND tỉnh Đắk Lắk vừa quyết định chi 200 triệu đồng cho ông Lê Công Toàn (58 tuổi, trú xã Cư Mốt, huyện Ea H’Leo) với điều kiện ông này “chấm dứt mọi khiếu kiện” về đất đai.
Vợ chồng ông Toàn bên thửa đất xây dựng Hội trường thôn 1 xã Cư Mốt được UBND tỉnh Đắk Lắk chi 200 triệu đồng. Ảnh: TR.TÂN
Vợ chồng ông Toàn bên thửa đất xây dựng Hội trường thôn 1 xã Cư Mốt được UBND tỉnh Đắk Lắk chi 200 triệu đồng - Ảnh: TR.TÂN
Thực hiện quyết định của tỉnh, sáng 21-10, cán bộ thuộc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Ea H’Leo đã đến giao tiền và yêu cầu ông Toàn ký vào biên bản cam kết “chấm dứt mọi khiếu kiện”. Tuy nhiên, ông Toàn chỉ đồng ý chấm dứt khiếu kiện với thửa đất 294,5m2 xây dựng hội trường thôn 1, xã Cư Mốt mà ông cho rằng mình bị lấn chiếm.
"Các diện tích đất khác đang bị lấn chiếm, tôi sẽ tiếp tục kiện đòi. Cán bộ huyện không chịu và ôm tiền bỏ đi” - ông Toàn kể lại.
Được biết, năm 1993 gia đình ông Toàn được UBND huyện Ea H’Leo cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích 3.390m2. Sau khi nhận sổ, ông Toàn phát hiện đất gia đình bị xã và người dân lấn chiếm tổng diện tích 1.200m2. Ông Toàn khiếu kiện từ đó đến nay.
Ông Võ Tí Hon - chánh văn phòng UBND huyện Ea H’Leo - nói khi giao tiền huyện yêu cầu ông Toàn đưa “sổ đỏ” gốc để chỉnh sửa theo hiện trạng đất hiện nay. Ông Toàn chỉ đồng ý trừ đi 294,5m2 đất (trong sổ đỏ) được trả tiền.
“Trước sự cố này, các cán bộ đã điện thoại hỏi chủ tịch UBND huyện và được lệnh đưa tiền về. Phải chỉnh sửa “sổ đỏ” của ông Toàn theo diện hiện trạng là vì việc đo đạc, cấp bìa trước đây bị sai sót. Hiện UBND huyện cũng đã có công văn hỏi ý kiến của UBND tỉnh về việc sẽ tiếp tục trả tiền hay trả lại đất cho cho gia đình ông Toàn”, ông Hon giải thích.
Ông Đặng Đức Thắng - phó trưởng phòng nội chính,Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk - nhận định xem xét hồ sơ về đất đai thì ông Toàn không bị lấn chiếm đất. Tỉnh chi 200 triệu đồng vì gia đình ông Toàn khó khăn, thiếu đất. Việc chi tiền cũng để khắc phục sai sót trong đo đạc, cấp đất trước đây khiến ông Toàn mất nhiều năm thưa kiện mệt mỏi.
“Ngày 5-11 UBND tỉnh đã họp, chỉ đạo huyện Ea H’Leo phải tổ chức đo đạc, kiểm tra hiện trạng đất đối với gia đình ông Toàn và các hộ lân cận. Sau khi đo đạc, nếu đất của ông Toàn thực sự bị lấn chiếm thì tỉnh sẽ tổ chức xin lỗi, trả đất cho ông Toàn - ông Thắng nói.
Yêu cầu của huyện là không đúng
Luật sư Tạ Quang Tòng - phó chủ nhiệm Đoàn luật sư Đắk Lắk - cho rằng việc huyện yêu cầu ông Toàn nộp “sổ đỏ” để chỉnh sửa theo hiện trạng và yêu cầu không được khiếu kiện đối với các diện tích đất khác là không đúng.
“Không ai có quyền tước đoạn quyền được khởi kiện đòi tài sản của người dân. Trong vụ việc này, UBND huyện Ea H’Leo chỉ có thể chỉnh sửa giảm diện tích theo quyết định của UBND tỉnh Đắk Lắk (tức giảm 294,5m2)” - ông Tòng kết luận.

TRUNG TÂ

6 nhận xét:

 1. sự việc trên có đúng hay không chúng ta cần các cơ quan làm rõ nếu vụ việc trên có thật nghĩa là có vụ việc lấn chiếm đất đai và có vụ việc chính quyền không cho người dân khiếu kiên hay là những thông tin trên hoàn toàn sai sự thật tôi nghiêng về trường hợp những thông tin trên không đúng hơn vì chính quyển là thay mặt người dân đại diện cho nhân dân nên không có sự việc chính quyền lấn chiếm đất đai của nhân dân rồi không cho người dân khiếu kiện.

  Trả lờiXóa
 2. đúng là những lời bịa đặt vu khống cán bộ nhà nước,các chủ trương chính sách từ trung ương đến địa phương luôn được Đảng và nhà nước xem xét cân nhắc kỹ để đưa ra và các cơ quan cấp dưới làm theo và phải tuân thủ pháp luật làm gì có chuyện tỉnh chi 200 triệu để nhân dân chấm dứt khiếu kiện đây chỉ là lời bịa đặt vớ vẩn của bọn rận chủ đưa ra

  Trả lờiXóa
 3. việc đất đai của nhân dân là vấn đề rất nhạy cảm,những chính sách của các cấp có thẩm quyền là vì lợi ích chung của tất cả mọi người và khi thu hồi đất của dân thì luôn có chính sách bồi thường hợp lý để cho nhân dân có chỗ ở mới ổn định phát triển và làm theo pháp luật quy định và không có chuyện nhân dân khiếu kiện đất đai mà các cơ quan không giải quyết và chi tiền để nhân dân không khiếu kiện như bài viết nêu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bất kẻ là người dân hay chính quyền địa phương có làm sai thì đều bị xử lý theo đúng quy định pháp luật mà thôi vì xã hội luôn công bằng mà lại.Nhưng việc làm sai thì cần có những bằng chứng chính xác ,đâu phải nói không là được đâu chứ. Đừng có xuyên tạc mà nói xấu chính quyền địa phương.

   Xóa
 4. sự việc còn đang được các cơ quan chức năng xử lý để cho nhân dân được có lợi nhất,chúng ta không nên nghe theo bài viết để tránh bị các thế lực thù địch nhà nước lôi kéo tuyên truyền sai về các cơ quan nhà nước,và chính quyền là cơ quan đại diện để bảo vệ các lợi ích hợp pháp của nhân dân chứ không như bài viết đã nói

  Trả lờiXóa
 5. Mấy thằng ngu,mù,đói cứt đọc kỹ rồi comment nhé
  http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20141107/tinh-chi-200-trieu-dong-de-nguoi-dan-cham-dut-khieu-kien/668317.html

  Trả lờiXóa