Thứ Hai, 3 tháng 11, 2014

Vợ nhà báo oan Ba sàm gặp Dân biểu Đức.

Posted by adminbasam on 03/11/2014
CTV Ba Sàm
02-11-2014
H1Vào ngày 31.10.2014, bà Lê Thị Minh Hà, vợ của ông Nguyễn Hữu Vinh (Blogger Anh Ba Sàm), đã đến gặp Dân biểu Tom Koenigs tại Quốc hội Liên bang Đức ở thủ đô Berlin để trình bày về việc bắt giữ chồng bà tại Việt Nam. Ông Koenigs hiện là Trưởng nhóm dân biểu thuộc Đảng Xanh (Buendnis 90/Die Gruenen) trong Uỷ Ban Nhân quyền Quốc hội Đức. Được biết ông Koenigs từng đảm nhiệm các chức vụ cao cấp nhất về nhân quyền trong chính phủ và quốc hội Đức như Đặc uỷ Liên Bang về Nhân quyền và Cứu trợ Nhân đạo của chính phủ CHLB Đức và Chủ tịch Uỷ Ban Nhân quyền Quốc hội Liên bang Đức.

Sau khi nghe bà Hà trình bày, ông Koenigs nhận định rằng việc bắt giam ông Nguyễn Hữu Vinh (Blogger Anh Ba Sàm) và cộng sự viên Nguyễn Thị Minh Thuý là trái với Công ước Quốc tế về Quyền Dân sự và Chính trị mà Việt Nam đã kí kết tham gia, và vi phạm nghiêm trọng quyền TỰ DO BÁO CHÍ và quyền TỰ DO THÔNG TIN là những nhân quyền phổ quát.
Ông hứa sẽ viết thư can thiệp với bà đại sứ Việt Nam tại CHLB Đức để yêu cầu trả tự do cho ông Vinh và bà Thúy. Ông Koenigs nhắc lại nhiều lần cam kết ủng hộ ông Nguyễn Hữu Vinh vì ông Vinh là người cùng chia sẻ những giá trị nhân quyền với chúng tôi (Nguyên văn tiếng Đức: Er ist einer von uns).
—–
Vợ Anh Ba Sàm gặp Đặc uỷ Liên Bang về Nhân quyền của chính phủ Đức
H1Sáng ngày 23.10.2014, ông Christoph Straesser, Đặc uỷ Liên Bang về Nhân quyền và Cứu trợ Nhân đạo của chính phủ CHLB Đức đã mời bà Lê Thị Minh Hà là vợ của ông Nguyễn Hữu Vinh (Blogger Anh Ba Sàm) đến Bộ Ngoại giao Đức tại Berlin để hỏi thông tin về việc bắt chồng bà. Được biết ông Straesser là viên chức cao cấp nhất lo về vấn đề nhân quyền trên thế giới trong chính phủ CHLB Đức và cũng là dân biểu quốc hội liên bang thuộc Đảng Dân Chủ Xã Hội Đức (SPD) hiện đang ở trong liên minh cầm quyền tại Đức.
Cùng tham dự buổi gặp còn có bà Stefanie Seedig thuộc Vụ Đông Nam Á, chuyên trách về Việt Nam và Philipine. Sau khi nghe bà Hà trình bày về việc bắt khẩn cấp chồng bà với cáo buộc vi phạm tội “lợi dụng quyền tự do dân chủ” theo điều 258 BLHS, ông Straesser nhận dịnh rằng việc bắt và giam giữ nhà bảo vệ nhân quyền Nguyễn Hữu Vinh đã vi phạm nghiêm trọng quyền tự do ngôn luận, đặc biệt là quyền tự do CÓ QUAN ĐIỂM và quyền tự do BÀY TỎ QUAN ĐIỂM, và như thế trái với Công ước Quốc tế về Quyền Dân sự và Chính trị mà Việt Nam đã tham gia. Ông rất quan tâm đến việc ông Nguyễn Hữu Vinh không được gặp người thân, bạn bè và nhất là người mẹ già 94 tuổi đang bệnh nặng mà ông đang phải chịu trách nhiệm chăm sóc, nuôi dưỡng từ khi bị bắt giam đến nay. Ông Straesser cũng thông báo rằng trong chuyến viếng thăm CHLB Đức vừa qua của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, bà Thủ Tướng Đức Angela Merkel đã lưu ý thủ tướng Việt Nam về tình trạng vi phạm nhân quyền ở Việt Nam nhất là quyền tự do ngôn luận mà bà rất quan tâm.
Kết thúc buổi gặp ông Straesser đã chia sẻ tình cảm với gia đình ông Nguyễn Hữu Vinh và hứa sẽ can thiệp cho ông Nguyễn Hữu Vinh và cộng sự Nguyễn Thị Minh Thuý được trả tự do. Sau đó ông chụp hình lưu niệm với bà Hà tại văn phòng của ông.

18 nhận xét:

 1. việc bà Lê Thị Minh Hà vợ của tên Nguyễn Hữu Vinh chủ của blogger anhbasam chạy sang Đức cầu cứu cho chống mình càng chứng tỏ một điều là tên rận chủ này làm việc cho các tổ chức phản đọng ở nước ngoài sau khi bị công an chúng ta bắt giữ về tội lợi dụng quyền tự do dân chủ thì liền lập tức chạy sang nước ngoài cầu cứu qua vụ việc đó chứng minh tên mày là tên tội phạm thật sự cho nên chúng ta bắt tên này là hoàn toàn hợp lý và đúng pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ liên quan tới dân chủ nhân quyền hay tự do ngôn luận tự do báo chí gì đó là cứ y như rằng có sự can thiệp của các tổ chức thế lực bên ngoài nhằm vào việt nam, nói chung là thế giới hiện đại không thể can thiệp nước khác bằng vũ lực được thì chúng đành phải dùng đến chiêu bài dân chủ nhân quyền để can thiệp vào việt nam, nhằm mục đích xóa bỏ sự lãnh đạo của đảng ở việt nam

   Xóa
 2. Mỹ lúc nào cũng muốn ra tay kéo những tên rận chủ, những thân nhân của chúng về phía mình để quảng cáo cho đất nước của họ nào là giàu đẹp, nào là dân chủ, nhân quyền, quan tâm chu đáo đến cuộc sống của nhân dân nhưng tất cả chỉ là ảo tưởng, tất cả chỉ là bộ phim mà chúng đã tập với nhau để lừa gạt, che mắt thiên hạ mà thôi. Chúng chỉ là lá bài trong tay những ông chủ mỹ mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vi phạm pháp luật việt nam rành rành ra đó mà còn muốn lợi dụng các tổ chức bên ngoài can thiệp vào chính sách pháp luật của việt nam nữa, chúng đấu tranh cái gì vậy, dân chủ nhân quyền cho việt nam mà sao lại là kẻ tiếp tay cho thế lực bên ngoài can thiệp vào công việc của đất nước chúng ta, không hiểu chúng yêu nước như thế nào, hay chỉ là những kẻ mang lợi ích quốc gia ra trao đổi mua bán

   Xóa
 3. cái chiêu trò mà các thế lực thù địch và đám rận chủ bày ra trước mắt người dân nước ta đã quá quen thuộc rồi, một phần để lừa gạt nhân dân, một mặt để kích thích những tên rận chủ trong nước ra sức làm những việc phá hoại chống đối đất nước và món quà mà chúng nhận được sẽ là những chuyến sang Mỹ lưu trú, làm tay sai khi chốn chạy khỏi đất nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VIệt Nam hiện nay còn có sự phân biệt đối xử quá lớn đối với tù nhân, bọn trộm chó bị bắt thì dễ bị đánh đến chết, còn cái bọn bán nước bán thân lừa đảo niềm tin giá trị của lòng yêu nước thì lại được lũ phá hoại chống đối quốc tế cứu vớt và hết sức can thiệp, không lẽ nào lại có sự phân biệt lớn đến như vậy nếu chúng không phải là con bài trong tay của các nhà dân chủ và là cách thức để phá hoại sự ổn định của việt nam

   Xóa
  2. Nếu có sự bình đẳng và dân chủ thực sự mà nói thì thế này cũng đương nhiên là việt nam có quyền can thiệp vào công việc của mỹ cũng như việc thực hiện các chính sách của mỹ hay úc à, chúng lấy tư cách gì mà can thiệp vào công việc nội bộ của việt nam, không lẽ là vì việt nam vi phạm nhân quyền, nếu nói như thế thì chắc là cả thế giới này vi phạm nhân quyền chứ không riêng gì việt nam

   Xóa
 4. Lộ mặt chuột rồi chứ còn gì nữa.chồng bị bắt rồi,nhanh đi cầu cứu không lại để xét xử thì khổ.Xin nói thẳng chứ cái gọi là Dân biểu đức có mặt cũng chẳng thay đổi được gì khi mà những gì mà Ba sàm làm trong thời gian qua thì bắt là chẳng có gì sai.Pháp luật Việt Nam chẳng có một cái ngoại lệ nào cả.

  Trả lờiXóa
 5. Những trò mèo của Ba Sàm từ lâu đã được biết đến, những việc phán tán các loại tài liệu nặc danh, mạo danh để tuyên truyền hạ uy tín các lãnh đạo Đảng là việc làm bỉ ổi, phá hoại và làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng.

  Trả lờiXóa
 6. "Rận chủ" không chỉ biết làm con "rận" bẩn thỉu mà còn cầm tinh "con mèo" nữa, toàn diễn trò "mèo". Cóp nhặt một vài thông tin, biên soạn ra vài dòng chữ có vẻ thâm cung bí sử, trang Ba sàm tưởng sẽ đánh lừa được những người tiếp nhận thông tin. Thế nhưng, mấy giờ rồi mà Ba sàm còn dùng thủ đoạn này nữa, thủ đoạn này quá lộ liễu, người dân nhận thức được hết rồi. Cho nên, nó chỉ xứng đáng là một trò mèo một trò hề không hơn không kém. Giờ Đại hội thành công rồi không biết lũ rận này nghĩ ra trò gì để kiếm sống nữa đây!

  Trả lờiXóa
 7. sau bao nhiêu lần phản đối như vậy nhưng Ba sàm dường như không biết xấu hổ, vẫn chứng nào tật nấy, xem như không có chuyện gì là sao nhỉ? đại hội đảng càng tới gần thì chúng càng đưa tin xuyên tạc với nhưng đơn thư nặc danh rồi tố cáo các kiểu. không biết chúng còn tiếp diễn những chiêu trò này tới bao giờ đây?

  Trả lờiXóa
 8. Rõ ràng, điểm chung của các loại đơn thư này đó chính là không có tính thuyết phục, mang nặng mùi của các trang mạng chống cộng. Và đặc biệt, dù kí tên người này, người khác là cán bộ, đảng viên nhưng thực chất đó đều là nặc danh hoặc mạo danh.Tất cả chỉ là âm mưu nhằm chống phá đại hội Đảng, họ chẳng làm được điều gì tốt đẹp cả ngoài việc làm ba cái trò lăng nhăng này

  Trả lờiXóa
 9. Buồn thay khi mà mấy anh chị em biệt đội phản động rất thích giả mạo người ta nhá. Nhận mình là đấu tranh vì cái này vì cái kia những cuối cùng cũng không dám hành động đường đường chính chính, ném đá giấu tay. Và họ không phải là quân tử mà chính là những kẻ tiểu nhân "chân chính"!

  Trả lờiXóa
 10. Ba sàm lại tiếp tục thực hiện màn khua chiêng gõ mõ để thực hiện các hoạt động gây nhiễu thông tin dư luận trước thềm Đại hội Đảng chuẩn bị diễn ra vào tuần sau. Đúng là bản chất của những kẻ chống phá đất nước trong những thời điểm này lại tiếp tục được thể hiện và trình diễn. Vậy nhưng, những chiêu trò này cũng đã quá cũ rách và mong rằng chúng ta cần hết sức cảnh tỉnh trước những chiêu trò này

  Trả lờiXóa
 11. Xuyên tạc, bôi nhọ, bóp méo sự thật là bản chất một số trang báo lề trái nói chung và trang Ba Sam nói riêng. Blog Ba Sam là trang Blog lá cải hàng đầu chuyên bịa đặt và là nơi tập trung các loại tài liệu giả mạo hòng tuyên truyền chiến tranh tâm lý, phá hoại tư tưởng chống Việt Nam. Chúng nó là một lũ khốn nạn chuyên đi bôi xấu, hạ uy tín của các lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Cần phải xử lý nghiêm những kẻ đứng sau trang chân dung quyền lực này trước pháp luật để trừng trị hành động vu khống của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 12. Những ngày qua có nhiều thông tin cho rằng Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc được tín nhiệm rất cao trong Trung ương và Quốc hội qua các kỳ bỏ phiếu tín nhiệm. Đùng một cái, mấp mé hội nghị bất ngờ một blog mang tên Chân Dung Quyền Lực xuất hiện như một bóng ma kinh hoàng trong dư luận. Thấy rằng tất cả đều là chiêu trò của lũ tội độ dân tộc ,lũ tự xưng là dan oan dan chủ dùng những lời lẽ xuyên tạc bịa đặt làm giảm uy tín của những nhà lãnh đạo đât nước. Mọi người cần phải cảnh giác với cái lũ phá hoại, ăn tục nói phét này mới được.

  Trả lờiXóa
 13. Có một điều mà người ta quên rằng, muốn vu cáo một người thì phải có chứng cớ trình đến trước cơ quan pháp luật để khẳng định được vấn đề chứ không phải cứ đưa đon bừa bãi trên mạng thì được công nhận thông tin đó là đúng, những căn cứ muốn vu cáo một người thì phải đến trước cơ quan có thẩm quyền để tố giác một cách công khai. chứ không phải đưa đơn bừa bãi lên trên mạng mà chẳng biết là ai

  Trả lờiXóa
 14. Có vẻ như sau khi Nguyên Hữu Vinh phải trả giá cho những hành động này thì những tay chân đứng sau trang ba sam vẫn đang ảo vọng và đang chống phá đất nước dưới mọi chiêu trò. Những cái kiểu đơn thư nặc danh tố cáo những vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước những ngày qua đúng là như nấm mọc sau mưa. Vậy nhưng, bản chất của những đơn, thư này cũng đã bị người dân vạch rõ bộ mặt thật mà thôi

  Trả lờiXóa