Thứ Bảy, 8 tháng 11, 2014

Dân vẫn tin lời ông Nghị ?

Vụ mất phí bôi trơn làm sổ đỏ: “Bí thư thành ủy Hà Nội chỉ gặp người dân ở Mễ Trì Thượng”

09:55 08/11/2014

BizLIVE - Đại diện gần 700 hộ dân tại tòa nhà TSQ (Hà Đông, Hà Nội) bày tỏ mong muốn gặp được Bí thư Thành ủy Hà Nội trình bày vụ việc mất “phí bôi trơn” làm sổ đỏ. Tuy nhiên, Phó trưởng phòng tiếp dân cho biết Bí thư sẽ chỉ gặp người dân ở Mễ Trì Thượng (Từ Liêm, Hà Nội).

Vụ mất phí bôi trơn làm sổ đỏ: “Bí thư thành ủy Hà Nội chỉ gặp người dân ở Mễ Trì Thượng”
Cư dân TSQ tố chủ đầu tư Công ty TSQ Việt Nam thu phí bôi trơn làm sổ đỏ. Ảnh: TL
Bí thư Thành ủy chỉ tiếp dân ở Mễ Trì Thượng?
Như BizLIVE đã đưa tin, gần 700 hộ dân sinh sống tại tòa nhà TSQ (Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội) của chủ đầu tư Công ty TSQ Việt Nam phản ánh đã phải nộp số tiền 7 triệu đồng “phí bôi trơn” làm sổ đỏ theo thông báo của nhân viên công ty. Với những hộ dân không đóng 7 triệu, tiếp tục bị TSQ gây khó dễ bằng cách thu 2,5 triệu đồng hồ sơ kỹ thuật. 
Bức xúc trước cách hành xử của TSQ, sáng 6/11 đại diện các hộ dân sinh sống tại TSQ đã đến trụ sở của TSQ yêu cầu gặp lãnh đạo công ty nhưng nhân viên tại đây cho biết các lãnh đạo đều “đi công tác”.
Đến chiều qua (7/11) đại diện cư dân đã có mặt tại trụ sở Thành ủy Hà Nội và có cuộc gặp gỡ với Phòng tiếp dân Thành ủy Hà Nội để trình bày vụ việc do trước đó, vấn đề làm sổ đỏ mất phí bôi trơn từng được đề cập trong một phiên họp Quốc hội và Bí thư Thành ủy  Hà Nội Phạm Quang Nghị đã khẳng định tại Hà Nội không có trường hợp mất phí bôi trơn làm sổ đỏ. 
Đồng thời, trong cuộc họp giao ban báo chí Thành ủy vừa qua, Phó Chủ tịch UBND Hà Đông cũng từng khẳng định tại Hà Đông không có việc mất phí bôi trơn làm sổ đỏ.
Trong cuộc làm việc, ông Dương Hồng Vân, Phó trưởng phòng Tiếp dân Văn phòng Thành ủy cho biết, Bí thư Thành ủy sẽ chỉ trực tiếp gặp người dân ở Mễ Trì Thượng, người dân ở những nơi khác của Hà Nội sẽ phản ánh thông qua tổ công tác tiếp nhận đơn. 
“Trước đây Bí thư Thành ủy có thông tin nếu có trường hợp tại khu Mễ Trì Thượng như đại biểu Nguyễn Sỹ Cương thông tin mất phí bôi trơn làm sổ đỏ thì đồng chí sẽ tiếp trực tiếp, những vụ việc khác đồng chí có giao thành lập tổ công tác gồm đại diện văn phòng thành ủy, đại diện ban nội chính, đại diện ủy ban kiểm tra thành ủy xử lý”, ông Dương Hồng Vân nói.
Cư dân tòa nhà TSQ (Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội) trình bày vụ việc với đại diện Phòng tiếp dân Thành ủy Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Thảo
Theo đó, quy trình của tổ tiếp nhận là khi công dân đến tổ tiếp nhận trình bày sự việc và lập văn bản ghi lại những tài liệu, chứng cứ mà công dân và cơ quan tổ chức công tác.  Sau đó báo cáo với đồng chí Bí thư Thành ủy hoặc Thường trực Thành ủy giao cho cơ quan chức năng chỉ đạo giải quyết. 
Cũng theo ông Dương Hồng Vân, chưa có đường dây nóng để tiếp nhận thông tin từ phía người dân và thời gian qua tổ chưa từng nhận được phản ánh từ phía người dân về việc mất phí bôi trơn làm sổ đỏ và mới chỉ tham gia xử lý trường hợp của cư dân tại Mễ Trì Thượng. 
“Không tin được nhận lại 7 triệu đồng”
Sau khi nhận được ý kiến từ phía đại diện ban tiếp dân Thành ủy Hà Nội đồng thời là thành viên tổ công tác xử lý vụ việc liên quan đến việc cấp sổ đỏ mất phí bôi trơn trên địa bàn Hà Nội, trao đổi với BizLIVE, ông Kiều Ngọc Minh, trưởng Ban kiểm soát khu dân cư TSQ cho biết, ông không còn hi vọng sự việc sẽ được giải quyết, và các cư dân sẽ không thể nhận lại số tiền 7 triệu đồng và giải thích từ phía chủ đầu tư TSQ. 
“Tôi thấy thất vọng sau cuộc làm việc với phòng tiếp dân Thành ủy Hà Nội và không tin tưởng có thể nhận lại 7 triệu từ Công ty TSQ. 
Cư dân TSQ đã lên tiếng về vụ việc này, ông Nguyễn Văn Mỹ trực tiếp đứng tên và bày tỏ nguyện vọng gặp được Bí thư Thành ủy để trình bày vụ việc nhưng cuối cùng ban tiếp dân cho biết phải làm theo đúng quy trình nên tôi không hi vọng việc này sẽ được giải quyết. 
Việc TSQ nếu đúng phải giải thích cho dân làm sai phải bồi hoàn tiền cho dân, như vậy mới giữ được uy tín trong lòng dân”, ông Minh nói. 
Cũng theo ông Minh, việc phản ánh sự việc này lên phường, quận không có ý nghĩa gì vì vậy cư dân mong muốn được gặp Bí thư Thành ủy để phản ánh nhưng cuối cùng cũng không gặp được và lo lắng sự việc sẽ “rơi vào quên lãng”. 

2 nhận xét:

  1. sẽ không bao giờ có chuyện phân biệt người dân nơi này, người dân nơi kia cả đâu. Đám rận chủ đứng có ngồi đó chưa biết tin tức gì mà sủa bậy bạ cả lên như vậy nữa nhé. Đừng hòng xuyên tạc để nói xấu cán bộ lãnh đạo, nói xấu chính quyền và chia rẽ tình đoàn kết dân tộc, đồng bào ta. Mọi vấn đề khúc mắc sẽ được giải quyết một cách gọn gàng, thấu đáo đối với tất cả người dân có khúc mắc

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. uh,họ chẳng phân biệt dân nơi này nơi khác đâu,chỉ có chỗ nào béo bở lắm mùi tiền thì lãnh đạo để ý thôi.vụ như thế này mà quận hà đông ko ý kiến gì bởi lẽ đc đút vào mồm rồi ko mở ra được nữa.dân tộc sẽ càng đoàn kết để kiện tới cùng lũ sâu mọt, chứ ko phải đoàn kết để bảo vệ bè lũ quan tham đâu.

      Xóa