Thứ Sáu, 14 tháng 11, 2014

Công an giết người, nghe tuyên án xong đạp ghế tòa án !

(PLO)- Sáng nay (14-11), ngay sau khi nghe chủ tọa phiên tòa tuyên án, bị cáo Lê Minh Phát (24 tuổi, công an viên xã Vạn Long, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) tỏ ra rất tức giận, dùng chân đạp mạnh vào ghế tòa án, khiến nhiều cảnh sát bảo vệ phải lao vào ngăn cản. 
Sự việc này xảy ra trước sự chứng kiến của HĐXX cùng đông đảo những người dự khán phiên tòa. Sau đó, người nhà của bị cáo này cũng la ó phản đối, cho rằng bản án quá nặng.
Lực lượng công an lao vào ngăn cản Lê Minh Phát khi bị cáo này đạp ghế phản đối. Ảnh: TẤN LỘC

Trao đổi với PV Pháp Luật TP.HCM sau phiên tòa, ông Đỗ Công Đa, Chánh án TAND huyện Vạn Ninh, cho biết ông đã nghe báo cáo lại sự việc bị cáo Lê Minh Phát đạp ghế tòa án tại phiên tòa. Ông Đa cho rằng, đây là hành động thái quá, chưa bao giờ xảy ra tại TAND huyện Vạn Ninh. “Là công an viên nhưng bị cáo này tỏ ra rất côn đồ”- một người dân chứng kiến bức xúc.
Bị cáo Phát vẫn tỏ thái độ phản đối khi bị dẫn giải về trại tạm giam. Ảnh: TẤN LỘC 
Bị cáo Lê Minh Phát bị TAND huyện Vạn Ninh tuyên phạt sáu năm tù về tội cố ý gây thương tích, chín tháng tù về tội bắt người trái pháp luật, tổng hợp hình phạt là sáu năm chín tháng tù. 
Dù tòa đã tuyên án xong, người nhà bị cáo Phát vẫn tập trung trước cổng tòa án để phản đối. Ảnh: TẤN LỘC
Theo kết luận của bản án sơ thẩm, chiều 29-12-2013, dù không phải ca trực, không được cơ quan thẩm quyền phân công, nhưng Lê Minh Phát đã vô cớ còng tay, bắt giữ, đánh đập em Tu Ngọc Thạch (sinh năm 1999, học sinh lớp 9, Trường THCS Lương Thế Vinh, xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh) khiến em này tử vong vào sáng 31-12-2013 do chấn thương sọ não. Tòa khẳng định, em Thạch không hề vi phạm pháp luật, không có hành vi nguy hiểm đối với xã hội cũng như không mâu thuẫn với Lê Minh Phát.
Gia đình em Tu Ngọc Thạch cho rằng mức án tuyên phạt đối với các bị cáo là quá nhẹ, nhất là đối với bị cáo Phát nên sẽ kháng cáo bản án sơ thẩm.

TẤN LỘC

13 nhận xét:

 1. Trong lực lượng nào cũng có những thành phần thoái hóa biến chất. Việc phát hiện ra những thành phần đó đã cho thấy sự minh bạch trong công tác điều tra xet sử ở Việt Nam. Đây cũng là một bài học cho những thành phần thoái hóa biến chất trong bộ máy cán bộ đất nước. Nhưng chúng ta vẫn còn niềm tin vào Đảng, chính quyền. Nhờ vậy mà những thành phần này mới bị loại khỏi đội ngũ cán bộ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không phải vậy đâu bạn, bạn chưa hiểu rõ vấn đề rồi, đây chỉ là những công an viên của xã, điều đó có nghĩa là họ không nằm trong biên chế của ngành công an, chỉ có trưởng công an xã thôi. Điều đó cũng cho thấy họ không được qua đào tạo bài bản nên việc họ thiếu hiểu biết về luật là điều có thể hiểu,việc họ vi phạm như vậy cũng thật đáng tiếc.

   Xóa
  2. Lại bắt đầu ăn nói bậy bạ rồi đó ,nói mà không có bằng chứng hay căn cứ gì cả thì có ai tin cho bạn hả ,suy nghĩ tí đi .Mà theo tôi thấy rằng những con người như vậy thì cũng sớm là gánh nặng cho xã hội gia đình và cộng đồng mà thôi ,nên cần bị trừng phạt của pháp luật.

   Xóa
 2. Đúng là bản chất của một người không ra gì, thế này mà cũng được chọn làm công an viên, thái độ như một tên côn đồ, đã làm sai rồi còn không chịu nhận nữa. Qua đây cũng nên xem xét lại việc bổ nhiệm công an viên ở cấp cơ sở, cần chọn những người thật sự tốt và cần phải đào tạo họ qua những lớp cơ bản để họ hiểu biết hơn về pháp luật tránh để những trường hợp đáng tiếc xảy ra nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hành vi sai phạm với quy định của pháp luật thì phải chịu tội đi thôi, còn tổ thái độ bất hợp tác làm gì nữa. pháp luật phải xử lý nghiêm thì nhân dân mới có niềm tin chứ, bản án như thế đâu phải là quá dài, mà sao trang dân oan này không đi mà kêu oan cho hắn nhỉ, thấy trường hợp nào mang ra xử cũng kêu oan hết cả mà

   Xóa
  2. Ui, chưa thấy có ảnh chứng tỏ đối tượng đạp bàn ghế trong phiên tòa cơ mà, chỉ mới thấy đối tượng có dấu hiệu không hợp tác cho lắm thôi, nên dừng lại ở hành vi của đối tượng mà nhận xét, làm sai thì phải gánh chịu hậu quả đi chứ, sao còn chống đối làm gì , mà cái trang này không có thông tin gì ngoài mấy cái tin vịt này hay sao, tư tưởng có đen quá không đấy

   Xóa
 3. tên Phát này đúng là không xứng đáng đứng trong ngành Công an. những hành vi của hắn thật đã "bỏ dầu nồi canh". nhưng nghĩ cho cùng, xã hội là thế, ở đâu cũng đan xen tốt xấu, nhưng cái tốt sẽ được phát triển, nhân rộng, cái xấu sẽ bị trừng trị đích đáng. đó cũng là quy luật của tự nhiên rồi. hy vọng tên này sau khi ngồi tù sẽ nhận xa lỗi lầm của mình mà cố gắng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức.

  Trả lờiXóa
 4. Thực sự tên phát này không đáng làm công an, cái hành vi trên của hắn đã khiến cho bộ công an phải mất mặt, những con sâu làm rầu nồi canh như thế này thì không thể chấp nhận được, đã là con người của pháp luật thì chí ít nó cũng phải hiểu như thế nào là pháp luật của việt nam chứ ai bên cạnh đó nó có những hành vi đúng là hết chỗ nói rồi

  Trả lờiXóa
 5. Không hiểu cái tên phát làm công an làm cái quái gì nữa như thằng này thì lúc đầu tư tưởng hành hung coi dân không ra gì thì đừng có thi đừng có học tập làm gì công an cả, những con người như vậy thì cũng sớm là gánh nặng cho xã hội gia đình và cộng đồng mà thôi, đối với những người như thế này thì mong bộ công an nên thanh lọc nhân sự của mình lại đi

  Trả lờiXóa
 6. Con sâu làm rầu nồi canh nhưng không thể quy chụp một cách vô trách nhiệm như thế được. Người không ra gì, thế này mà cũng được chọn làm công an viên, thái độ như một tên côn đồ, đã làm sai rồi còn không chịu nhận nữa. Qua đây cũng nên xem xét lại việc bổ nhiệm công an viên ở cấp cơ sở, cần chọn những người thật sự tốt và cần phải đào tạo họ qua những lớp cơ bản để họ hiểu biết hơn về pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. Luận điệu quá trơ trẽn đi, thật không thể nào tin được các bạn à, chúng vu khống mà như không có vấn đề gì xảy ra ấy, một sự thật phũ phàng còn khiến chúng ta chấp nhận được, nhưng ở đây cái lòng tin, sự tin cậy của chúng ta đã không có đối với trang này thì thật khó để tin tưởng được. Với lực lượng công an Việt Nam thì mục đích là phục vụ nhân dân, không cớ gì mà đi làm những chuyện như vậy, thủ đoạn vu khống này quả thật là đáng phỉ nhổ cho kẻ đã đăng bài này lên.

  Trả lờiXóa
 8. Lại là một chiêu trò đây mà, sao mà nhiều bài viết đưa ra thông tin lằng nhằng về một sự việc chưa được làm rõ thế nhỉ. Khi đã chưa được làm rõ thì sao có thể kết luận được điều gì, đến khi rõ trắng đen thì tha hồ mà nói có hơn không? hay là muốn mịt mờ như thế này để lừa dối người đọc, làm cho người đọc hiểu sai về Đảng và chính quyền Nhà nước đặc biệt là lực lượng Công an, lực lượng bảo vệ cho cuộc sống của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 9. Lại vẫn chỉ là công an có những sai trái công an thế này công an thế kia nhưng thử hỏi lại xem chính bản thân mình đã nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp hay chưa hay là lúc nào cũng vi phạm pháp luật bị công an đưa ra xử lí bị pháp luật Việt Nam trừng trị rồi quay lại nói để che dấu đi những sự sai trái của mình. Hãy nên biết một chút danh dự nhân phẩm của mình chứ đừng vì mấy đồng tiền bẩn thỉu mà bất chấp tất cả có thể bán rẻ đi danh dự nhân phẩm của bản thân của gia đình cũng như dòng họ. Tiền cũng quan trọng nhưng nó không phải là tất cả mà nó chỉ là một công cụ giúp cho cuộc sống của chúng ta, vẫn còn rất nhiều thứ khác quan trọng hơn đấy.

  Trả lờiXóa