Thứ Hai, 10 tháng 11, 2014

Hà nội dọa " trảm" công chức - trò hề rẻ tiền.

 Báo chí Hà nội cho biết thành phố vừa thanh tra đột xuất và trảm hàng loạt công chức ở các quận huyện vì ...mắc lỗi.
 Trảm công chức vì họ mắc lỗi ? trò hề rẻ tiền vì đằng sau  trò hề này là gì nếu không phải là trảm đi cho rộng chỗ để tiếp tục ...bán chỗ ? 
 Đầu năm, cả Hà nội rộ lên bởi chuyện bán công chức ở Ứng hoà - huyện ngoại thành Hà nội - bị phát hiện. Bán công chức nếu là giáo viên cấp 1 thì từ 80 đến 120 triệu, giáo viên cấp 3 thì từ 180 triệu đến 200 triệu còn tuỳ quan hệ, đơn thư tố cáo của nhân dân Ứng Hoà được gửi đến lãnh đạo Hà nội và văn phòng Luật sư được đăng tải trên mạng khiến hàng loạt quan địa phương bị sờ gáy, chuyển công tác, tuy nhiên tiền mua bán ghế thì đã mang về cho vợ con ăn rồi.

Công chức bị cho là " ăn bớt " vacxin đã được chỉ đạo cho thôi việc.
 Vài công chức quèn bị trảm, cho thôi việc liệu có phải là phương thuốc trị tận gốc nạn quan liêu, vô trách nhiệm, tham nhũng, suy thoái đạo đức của một vài bộ phận trong hệ thống bộ máy chính quyền ? không, đó chỉ là những ví dụ lẻ tẻ được đem ra giả vờ làm cho ra vẻ ...hòng lấy lại niềm tin   của nhân dân vào chính quyền đã rơi rụng  từ lâu rồi.
 Một nhân viên " ăn bớt " vacxin" thì bị cho thôi việc, còn một giám đốc viện mắt Hà nội tráo đổi cả thuỷ tinh thể của hàng ngàn bệnh nhân, cả của bố ông Nghị bí thư Hà nội thì vẫn nhơn nhơn kia, còn đang tiếp tục móc túi ngân khố qua việc mua sắm trang bị y tế, đập phá chỗ này xây chỗ kia trong bệnh viện...vẫn đang hàng ngày mang túi to túi nhỏ đến lãnh đạo Y tế và TP để được bảo kê, tiếp tục làm láo và ăn cắp.
 Một nhân viên của ban dự án cải tạo nghĩa trang Dương nội bị thôi việc chỉ vì " sai phạm " trong đền bù...nhưng Bí thư Phường Tràng tiền, Phó chủ tịch TP Nguyễn Văn Khôi, Vũ Hồng Khanh bị dân và báo chí tố cáo khắp nơi, cả mấy  năm nay với tội danh khai man lý lịch đảng, xây nhà, chiếm hè phố, bảo kê côn đồ, trả thù đảng viên tố cáo tham nhũng thì vẫn đang nhơn nhơn và cứ mặc cho báo chí hàng ngày ra rả.
 Kiểu quản lý của một thứ chính quyền bằng những chỉ thị, nghị định, thông tư nhiều như băng vệ sinh giả ngoài chợ quê khiến cho xã hội lộn tùng phèo, hàng năm với vài ngàn văn bản trái luật, vi hiến được các công bộc ban hành bị tuýt còi chưa sáng tỏ hết những thối tha trong phòng lạnh, trên bàn giấy của đám công chức chóp bu.
 Trảm công chức tép riu để có chỗ bán tiếp vì đang hết nguồn thu - đấy, gốc rế nó ở chỗ ấy. Còn mong trảm để Đất nước này đổi thay, tiến bộ thì phải trảm cả ba triệu đứa đang có thẻ nói láo kia thì mới có cơ may khá lên được.

9 nhận xét:

 1. Sặc, thế này là thế nào? lúc mà công chức nhà nước làm không được việc, quan liêu tham nhũng thì các ông kêu trời kêu đất lên, hò hét họ toàn con ông cháu cha với tại sao không làm được thì không cho nghỉ, cho xuống, thế mà bây giờ người ta thanh lọc bộ máy, loại ra những người yếu kém thì các ông lại nói người ta làm thế là gian trá, loại ra để lấy chỗ để bán, thế rốt cuộc là các ông muốn nhà nước ta phải làm sao? làm sao? hở?

  Trả lờiXóa
 2. Vớ vẩn, kiểu đưa tin xuyên tạc, bóp méo, không tôn trọng sự thật này mới gọi là trò hề rẻ tiền, người ta làm thế nào các ông cũng không vừa ý, cũng xuyên sang một ý nghĩa khác, loại người như các ông dù người ta có làm đúng, có cố gắng thế nào thì các ông cũng chà đạp bôi nhọ nó và không bao giờ công nhận đâu. không làm được việc thì cho nghỉ là đúng, chả thấy có vấn đề gì cả.

  Trả lờiXóa
 3. cái bọn này thì cái gì chúng nó cũng nói được thôi mà.khi mà những người cán đó không làm được việc tốt thì chúng mày kêu la này nọ.đến khi họ bị trảm thì cái lũ chúng mày cũng ngồi đó mà sủa bậy là sao chứ.đúng là cái lũ ba phải.chúng mày hãy nên nhớ rằng ai làm không được việc.không có đủ năng lực và trình độ thì phải nghỉ việc là hoàn toàn đúng với quy định rồi.

  Trả lờiXóa
 4. nói thế nào thì chúng mày cũng đúng cả hay sao vậy.người nào mà không đủ năng lực,không đủ trình độ thì làm sao mà có thể đi làm được tốt các công việc được giao chứ.vậy nên việc cho họ thôi việc làm hoàn toàn đúng đắn,chẳng có gì mà phải bàn ở đây cả,khi họ không làm được việc sẽ ảnh hưởng đến nhiều vấn đề.chính vì thế mà đừng có mà ba phải như vậy nữa lũ rận kia.

  Trả lờiXóa
 5. việc chạy này cũng đâu còn mới nhưng mà với thời buổi ngày nay thì những cái đó đang dần bị giảm xuống và đi lên khẳng định bằng chính khả năng của con người, suốt ngày nói chạy chức chạy quyền nhưng mà nó là tình trạng chung của xã hội rồi người dân nào cũng thế thôi có than có vãn thì cũng làm được gì hay bắt họ phải thay đổi thể chế đa nguyên đa đảng để không có tham nhũng chắc, với bản chất của con người VN thì có đa đảng thì vẫn thế thôi

  Trả lờiXóa
 6. Sao cứ phải nghĩ tiêu cực như bài viết này là trảm đi cho rộng chỗ rồi lại dùng nó để bán chỗ nhỉ ? Sao không nghĩ thoáng nên là Hà Nội đang đổi mới bộ máy, thanh lọc bộ máy hành chính, nếu làm chặt rồi thì làm gì có chuyện bán chỗ nữa chứ, chắc tác giả cũng thuộc hạng người suốt ngày chạy chọt nhưng mà không thành nên quay ra nghĩ xấu đấy hả?

  Trả lờiXóa
 7. Mấy cái trò đi nói nhăng nói quậy này mới coi là trò hề rẻ tiền đấy mấy bợn rận chủ ạ. Khi có sự việc gì đó liên quan đến công chức hay bất cứ ngành nghề gì các bạn đều đưa lên đây để rồi nói linh tinh lung tung rồi chỉ trích chính quyền là sao không giải quyết rồi giải quyết không đến nơi đến trốn. Bây giờ người ta giải quyết rồi thì lại nói là trò hề rẻ tiền rồi lại xuyên tạc theo một kiểu khác. Tóm lại là như nào mới là đúng với mấy bạn đây.

  Trả lờiXóa
 8. Cái bọn này đúng là loại gió chiều nào xoay chiều ấy, thật khiến người khác phải tức giận đến ghen ghét kinh tởm. cái gì nó cũng nói được. Việc làm sai trái nòa đó nó nói, ở mức độ nào còn hiểu được. bây giờ thì đến việc người ta làm đúng lại được chúng nó suy diễn, "tô phân trát són". thế rốt cuộc đối với cái bọn này tôi chẳng thể tìm được cái gì gọi là có học cả! toàn cái lũ... thật tình... tôi thật nói thì chẳng muốn nói mà không nói thì lại không chịu được. chỉ mong ngày nào đó chúng nó có học thêm chút xíu để đỡ làm khổ đầu óc nhân dân.

  Trả lờiXóa
 9. Một bộ phận không nhỏ cán bộ công chức đã và đang có những biểu hiện suy thoái biến chất, có những việc làm gây tổn hại cho lợi ích của nhân dân, những người này đã và đang làm cho hình ảnh của Đảng Nhà nước bị xấu đi, trước thực trạng ấy, Đảng Nhà nước đã và đang chỉ đạo công tác điều tra, làm rõ những sai phạm đưa ra xử lý nghiêm minh trước pháp luật để làm trong sạch bộ máy nhà nước.

  Trả lờiXóa