Thứ Hai, 31 tháng 3, 2014

Tàu cá của ngư dân lại bị giặc Tàu khống chế !

Tàu cá cùng 11 ngư dân bị khống chế bằng súng ở Trường Sa

 - Sáng 30.3, Thông tin từ Đài Thông tin Duyên hải Việt Nam (TTDH) cho hay, đơn vị này vừa nhận được thông tin một tàu cá cùng 11 ngư dân của tỉnh Khánh Hoà đã bị 2 kẻ lạ mặt dùng súng tấn công trên vùng biển Trường Sa.

Theo Đài TTDH Việt Nam, khoảng 9 giờ sáng ngày 29.3 đơn vị này nhận được thông tin từ ông Phan Hoan-thuyền trưởng tàu KH 94649 cho biết, lúc 14 giờ ngày 26.3, khi ông Phan Hoan đang nói chuyện trên máy Icom thì nhận được thông tin tàu cá KH 96365 bị hai người cầm súng nhảy lên tàu khống chế 11 thuyền viên trên tàu. 

Sau đó thì tàu Ông Hoan không thể liên lạc được với tàu cá KH 96365 nữa. Lúc xảy ra tình huống này, tàu KH 94969 đang hành nghề tại vị trí tọa độ 10,50 độ vĩ bắc - 117,00 độ kinh đông, cách khu vực Bãi Cạn Xen Di (quần đảo Trường Sa) khoảng 34 hải lý.

 Ngư dân đánh bắt trên biển luôn thường trực hiểm nguy.
Ngư dân đánh bắt trên biển luôn thường trực hiểm nguy.

Theo thông tin của ông Phan Hoan, tàu của ông mất liên lạc với tàu bị nạn khi tàu bị nạn đang ở toạ độ 11,00 độ vĩ bắc - 118,00 độ kinh đông.

Hiện, Hệ thống Đài TTDH Việt Nam đã nhanh chóng thông báo tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực và địa phương để tìm kiếm và hỗ trợ tàu bị nạn.

15 nhận xét:

 1. Thời gian trước đây bà con ngư dân đánh bắt ở Hoàng sa mà bây giờ Trường sa cũng bị " tàu lạ " " hai kẻ lạ nhưng " người quen " dùng súng hổng biết có " bén " hay không !.Các đồng chí Hải quân nhân dân ơi ! Đặc quyền kinh tế biển đảo của ta ngư dân bị " hải tặc lạ " uy hiếp " sém " chết cà !
  Ngẩm nghỉ lại mấy" thằng " Nguỵ bán nước tay sai coi vậy mà bảnh.Đừng nói ăn hiếp ngư dân " tàu lạ " mới léo hánh đến Hoàng sa là nó " bén " liền chứ đừng nói tới Trường sa.
  Không tin mời xem:
  http://www.youtube.com/watch?v=Lw7p9RHJDN0

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh: Thế bạn lại không biết rồi, bạn có biết ai đã bán nước bán đảo cho bọn Trung Quốc không, đó chính là bọn VNCH bán nước hại dân đấy bạn à. Thử hỏi khi Trung Quốc tiến đánh chiếm Hoàng Sa thì bọn VnCH này đã làm gì chứ? Chúng chỉ đứng nhìn mà thôi trong khi chúng có đủ lực lượng phương tiện như máy bay, tàu chiến để đấu lại bọn Khựa. Bọn chúng thật không biết xấu hổ sao??

   Xóa
  2. Năc danh: Bạn phải hiểu rằng vấn đề là ở chỗ đất nước ta lực lượng hải quân của ta còn yếu và thiếu trong khi đó thì Biển Đông rộng mênh mông như vậy thì viêc kiểm soát hết tất cả là điều không thể dể dàng một chút nào. Còn bạn tung hô bọn Ngụy bọn Vnch bán nước hại dân thì bạn đã nhầm rồi đấy, chính chúng mới là những kẻ bán nước bạn đảo cho bọn Trung Quốc đấy bạn à

   Xóa
  3. Nặc danh@: Bạn đừng nói hải quân nước ta thế này thế nọ, đất nước ta kinh tế còn yếu nên chưa đủ trang bị lực lượng phương tiện đâu, còn những chiến sĩ hải quân họ đã vất vả lắm rồi, đừng nói họ như vậy bạn à. Ai cũng biết ra biển như thế việc gặp hải tặc là điều chẳng mong muốn nhưng biển rộng thế, lớn thế thì sao hải quân bao quát hết được. Thiết nghĩ quan trọng là các ngư dân của chúng ta nên biết đoàn kết lại để ra biển với nhau như thế sẽ tránh đuwọc rủi ro hơn

   Xóa
  4. Hương nhài thật ra là Hương thối...kiến thức của người này qua là đáng thương. Kiến thức quá kém mà lại thiếu thông minh .Ngày hôm nay, thế kỷ này thông tin bén nhạy không thể nói lấy được, noi xuyên tạc, nói trắng thành đến thế nào cũng được.
   Ngay trên báo Thanh Niên , tài liệu, bài viết về: Hải chiến Hoàng Sa 1974 đọc không hết
   http://www.thanhnien.com.vn/pages/hai-chien-hoang-sa.aspx

   Vào đọc thêm để mở mang kiến thức, chắc chưa bao giờ đọc báo cả nên không biết là tài liệu nhiều như thế này.

   Xóa
 2. Tình hình trên biển ngày càng diễn ra khó lường. Nhưng mà trong vụ tấn công tàu này chưa thấy có kết luận là tàu của Việt Nam bị tàu của Trung Quốc tấn công cả mà chỉ nói là 2 kẻ lạ mặt. Thế mà các ông giật ngay cái tít "Tàu cá của ngư dân lại bị giặc Tàu khống chế !" liệu có quá vội vàng không. Không phủ nhận Trung Quốc đang ngày càng có nhiều hành động chứng minh sự xâm chiếm trắng trợn về chủ quyền biển đảo ở Việt Nam, nhưng cũng không vì vậy mà chúng ta mù quáng tin theo những cái tít giật gân nhiều bài này để tăng thêm phần phẫn nộ. Có thể đây là thủ đoạn kích động người dân của một số kẻ cơ hội.

  Trả lờiXóa
 3. Quá nguy hiểm cho ngư dân. Biển Đông đang ngày càng có nhiều tệ nạn, chưa kể các hành động đánh chiếm tàu của ngư dân Việt do Trung Quốc cố ý thực hiện thì cũng có nhiều trường hợp bị tấn công mà không rõ hung thủ rồi. Như trong vụ này chẳng hạn, 2 kẻ lạ mặt dám dùng súng khống chế ngư dân. chưa biết là có phải là Tàu không nhưng chính quyền cũng cần vào cuộc điều tra, tổ chức tìm kiếm người dân để nhanh chóng bảo vệ, giữ an toàn cho những người ngày đêm đang bám biển, góp phần vào việc khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Tình hình ở Biển Đông ngày càng phức tạp ,sẽ có nhiều nguy hiểm cho ngủ dân ta đánh bắt các trên biển .Gần đây các tàu cá của nước ta khi đánh bắt cá trên biển thường xuyên bị tàu Trung Quốc hạch nhiễu ,gây sự.Cũng như trường hợp trên chưa chắc chắn là tàu Trung Quốc nhưng cũng nên có sự điều tra rõ ràng và có những chính sách giúp đỡ ngư dân.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng vậy tình hình Biển Đông ở nước ta ngày càng có nhiều diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Trung Quốc liên tục có các hoạt động láo toét, trắng trợn trên Biển Đông, điển hình là các vụ việc bắt giữ, khống chế trái phép các tàu cá của ngư dân ta. Điều đó chúng ta ai cũng biết nhưng để có thể xử lí được những vấn đề trên thì thật không hề dễ dàng chút nào, khi mà lực lượng của ta còn yếu và thiếu như thế này

  Trả lờiXóa
 6. Hài cũng thật là khổ cho ngư dân Việt Nam ta quá, muốn làm ăn sinh sống ổn định nhưng bọn Khựa lúc nào cũng quấy phá thế này. Hải Quân nước mình thì quá mỏng so với diện tích của BIển Đông. Tôi nghe nói hiện nay các ngư dân ra biến đánh bắt thành các tổ đội với nhau, đó là một cách rất hay nhằm giúp các tàu hỗ trợ nhau khi có các vấn đề không hay phát sinh, đạc biệt khi các tàu Trung Quốc có các hành động gây hấn

  Trả lờiXóa
 7. SỰ thật mà nói thì chúng ta khó có thể chống lại những thủ đoạn xảo trá của cái bọn Tàu kHựa này, chỉ bết trông chờ vào sức mạnh của nhân dân ta mà thôi. THiết nghĩ nên tổ chức các đội cá như ở kHánh HÒa có các đội đánh bắt cá xa bờ như Trướng Sa lớn, đội Sinh Tồn...đó là một cách làm rất hay để ngư dân có thể bảo vệ lẫn nhau khi ra khơi đánh bắt. CÒn đảng ta cũng đã ra sức có các biện pháp trên lĩnh vực ngoại giao để đấu tranh với bọn Khựa này

  Trả lờiXóa
 8. NHất định rồi Bọn Trung quốc Khựa này phải trả giá đắt cho những hành động sai trái của mình thôi, chúng chưa thấm hiểu được những thất bại cay đắng của chúng khi xâm lược Việt Nam trong những thời kì trước sao. CÒn vấn đề Biển ĐÔng đang là trung tâm của những căng thẳng trong khu vực. Bọn chúng liên tục có các hoạt động chống phá nhằm âm mưu thôn tính vùng biển này, chính vì vậy ngư dân cần biết đoàn kết lại để chống lại chúng

  Trả lờiXóa
 9. Giặc Tàu là cái thứ khó chơi nhất trần đời vì cái thói khôn lỏi và bẩn tính nữa. Ngày ngày dân ta bị chung khống chế và cản trở đánh bắt cá trên biển thuộc chủ quyền của ta. Thật không may cho chúng đã phải sống gần nước láng giềng này. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta phải sợ chúng. Không bao giờ giặc Tàu đạt được mục đích của chúng. Lịch sử ngàn đời nay đã chứng minh.

  Trả lờiXóa
 10. Giặc Tàu là cái thứ khó chơi nhất trần đời vì cái thói khôn lỏi và bẩn tính nữa. Ngày ngày dân ta bị chung khống chế và cản trở đánh bắt cá trên biển thuộc chủ quyền của ta. Thật không may cho chúng đã phải sống gần nước láng giềng này. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta phải sợ chúng. Không bao giờ giặc Tàu đạt được mục đích của chúng. Lịch sử ngàn đời nay đã chứng minh.

  Trả lờiXóa
 11. Chuyện này thì quả là có thật, việc tàu cá nước ta ra khơi đánh bắt thường xuyên bị bọn cướp, bọn Khựa thường xuyên quấy rối là điều có đấy. NHưng cũng thật khó cho các cơ quan chức năng trong coomng tác bảo vệ lắm, bảo vệ sao được khi mà Biển Đông rộng lớn mênh mông bát ngát như vậy, trong khi lực lượng phương tiện của ta còn thiếu và yếu lắm các bạn à. Cái chính là ngư dân chúng ta nên biết đoàn kết lại để ra khơi đánh bắt thôi

  Trả lờiXóa