Thứ Tư, 2 tháng 4, 2014

Băng nhóm buôn " Quốc tổ " Quảng nam - Đà nẵng - Thanh oai.

( Ghi nhanh )
- Làng Bình đà Thanh oai bỗng dưng mất Đình nội !
- Bỗng dưng Bộ văn hóa cấp chứng nhận di sản văn hóa phi vật thể cho Đình nội của làng Bình đà !
- Ngày .... giờ đêm bỗng dưng phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ( hói ) mò về làng Bình đà, tới Đình nội lễ và lì xì cho các cụ có mặt tại Đình mỗi người một triệu đồng !
- Ngày mùng 1 tháng 3 âm lịch : chứng nhận di sản đóng dấu đỏ được mang về để trong Đình ( đã đổi tên thành đền thờ Quốc tổ )đêm bỗng dưng Nguyễn Xuân Phúc ( hói), Nguyễn Đức Chung ( con), Doãn Thị Thanh cùng về mang theo ẤN ( chưa biết ấn nó khắc hình con lừa hay con la ? ).
 Cán bộ Thanh oai léng phéng ở đó báo cho biết : mùng 5 âm lịch sẽ có chủ tịch nước hay chủ tịch Quốc hội về để khai lễ...rất long trọng.

  Người Bình đà ngơ ngác, dân chúng thì bảo nhau : ờ tự nhiên chúng nó vẽ ra lập đền thờ Lạc Long Quân, vẽ ra xây bao quanh nấm đất bên đường thành mộ Lạc Long Quân, mang chứng nhận di sản phi vật thể về quê mình, rót tiền trăm tỉ cải tạo Đình Nội thành đền, mua sắm đồ nghề mới tinh mà dân chả mất gì thì sướng chứ sao ...
 Các bô lão ngơ ngác hỏi nhau : thằng Yên chủ tịch nó chủ chòm vụ này cũng kiếm ăn được đấy, Đình làng mà nó đem phá hết, giờ xây Đền mới, gắn biển mới tinh, xây cất hết bao nhiêu không cần ý kiến ý cò với già làng, nó coi như xây nhà thờ bố nó rồi. Mà chỉ nghe nói trăm tỷ nhà nước cấp chứ dân biết là bao nhiêu đâu ?
  Vài nhân sỹ Hà tây cũ  trong làng thì bảo : chúng nó âm mưu một tay che trời đây, chúng nó phá Đình rồi xây thành Đền, gắn biển di tích di sản văn hóa phi vật thể thế là đương nhiên chúng quản lý di sản, khai thác di sản, già làng, dân làng giờ ra đó chỉ là khách mà thôi, nó còn thu tiền vé vào cửa là đàng khác, uất quá !
  Rồi mai nó về công bố chuỗi du lịch tâm linh về với Quốc tổ, bán vé du lịch, bán ấn - mà ấn Quốc tổ thì phải đắt hơn ấn đền Đức Thánh Trần, đắt hơn ấn Đền Hùng rồi chứ - HÙng Vương chỉ là cháu chắt của Quốc tổ cơ mà, trẻ con cũng biết !
 Đó là câu chuyện mà Bình đà đang nóng, đang bàn trong dân, bàn khắp hang cùng ngõ hẻm, xốn xang của đám trẻ, ngơ ngác của đám trung niên, uất hận của đám bô lão đất Hà Tây lịch sử.

 CÚ ÁP PHE BUÔN VUA BÁN CHÚA XUẤT XỨ TỪ ĐÂU ?

 -  Nguyễn Hồng Yên - chủ tịch huyện Thanh oai, kẻ đang đối mặt với vụ việc bị tố cáo tham nhũng ngàn tỷ qua ăn đất vụ dính dáng đến dự án Cienco 5, hiện hồ sơ tố cáo của dân đã đi qua hàng chục cửa, cuối cùng đang nằm ở thanh tra bộ Công an từ đầu năm ngoái ( trang tin này từng đăng nhiều lần, liên tiếp các đợt tố cáo, trả lời của các cơ quan chức năng )
  - Chủ dự án Cienco 5 là ai ? - xin thưa là Thân Đức Nam, giờ dự án chết tắc : đường thì làm từ Xa la tới Bình Đà thì hết tiền, cỏ đã mọc hoang mà ruộng lấy của dân cũng bỏ hoang vì các đô thị đổi đất lấy đường không bán cho ai được ( Thanh Hà A; B, ...).
 - Tại sao lại xuất hiện Nguyễn Xuân Phúc ( hói ) ? - Nguyễn Hồng Yên Thông qua Thân Đức Nam, móc được Tuấn Anh - Bộ trưởng văn hóa, cùng dân Đà nẵng - hùn vào để đầu tư dự án buôn " Quốc tổ ". Việc đẩy Phúc ra để lấy trọng lượng với các phe nhóm để đầu cơ dự án buôn Thần bán Thánh nay mai thu bạc tỷ Obama mỗi mùa lễ ngon quá sao lại bỏ qua ? bái Đính đã của nhóm kia rồi còn nhóm mình phải có chỗ đào mỏ khi hạ cánh chứ...!

   Và như thế, băng nhóm Đà nẵng - Quảng nam - Thanh oai ...xuất hiện, Đền thờ Quốc tổ nằm lọt trong khu vực " trung tâm văn hóa dụ lịch tâm linh" phải được ra đời ! Có thêm con kền kền ăn xác thối Giáo sư Thắng bên chỗ viện chiến lược văn hóa/ lễ hội/ sự kiện bưng bô, hùn hạp kiếm tiền nuôi đám con cháu xứ Cá gỗ.
   Tối nay, mùng 3 tháng 3 âm lịch, tại Bình Đà, khu đền quốc tổ đã diễn ra lễ khai mạc rầm rộ cho chuỗi sự kiện ra mắt. Giáo sư Thắng thiết kế đạo diễn gồm 5 chương : lễ hội đèn la ze công suất lớn chiếu ngang chiếu dọc nền trời Bình đà, pháo hoa bắn chiu chiu, các diễn viên trẻ nhảy múa hip hop trên sân khấu ngay cửa Đền trong nền nhạc loa thùng công suất lớn. Thắng bảo " cho bà con tiếp cận với những thành quả khoa học hiện đại chứ cứ đi sau đít trâu mãi à ? " Thắng trả lời các phóng viên báo chí như vậy. Gần hai chục phóng viên được Thắng mang xe đón từ  2 giờ chiều chở về "Đền Quốc tổ". Không có ăn trưa, không có phong bì, không cơm tối...nhục quá. Còn 4 chương nữa sẽ cho diễn tiếp tới tận mùng 6,  riêng ngày mùng 5 có một ngàn xuất ăn cho quan khách, thực khách ( Báo chí trăm người, quan TW, quan bộ, quan sở ...600 người, khách địa phương vài ba trăm...Giáo sư Thắng và chủ tịch huyện Văn Yên  đạo diễn) đã được đặt sẵn, khách chỉ việc kéo về ăn thôi.
 Riêng chương diễn tối nay :
  - Đèn chiếu Thắng thuê một nhóm giá 200 triệu.
  - Viết 4 chữ nho tên ngôi đền được Giáo sư Thắng thuê một em  bên Hán - Nôm vẽ với giá 150 triệu .
  - Sân khấu, khách khứa....
Tổng chi cho 5 chương diễn hài diễn rối Thắng tiêu " 10 tỷ tiền hồ.

  8 Giờ tối nay, hai vợ chồng Tiến - Phó giám đốc sở Văn hóa thủ đô cũng đã kịp về để lễ và chỉ đạo các lính lác Thanh oai : " mấy cái bàn ghế Xuân hòa này bỏ nhá, mua đồ xịn, đây là Đền Quốc tổ cơ mà ..." " lính lác : ": dạ, đồ gỗ đục chạm, cửa võng em đã cho làm bằng vàng tâm cả đấy ạ, à giới thiệu anh đây là thằng cháu ...trưởng phòng tài nguyên môi trường huyện, nó giúp nhiều việc ở đây lắm..."

   Loa thùng, đèn la ze, pháo hoa cùng lúc hoạt động 9 giờ tối làng Bình Đà khét kẹt mùi khói thuốc pháo hoa, chắc nó gọi cho dân làng cảm giác về một Bình Đà thời còn làm pháo, thời giàu có. 
  Giờ làng này nghèo lắm, chỉ đi chợ hay làm thuê, ruộng còn ít mà nghề không có. Yên tâm , sang năm sẽ có lễ hội Đền Quốc tổ, khi ấy chỉ trông xe với bán vàng mã cũng kiếm đủ sống cho cả nhà, còn tiền bán ấn bắt đầu từ mùng hai Tết đến hết Rằm tháng ba sẽ do ban quản lý Đền thu và quản, khách đi Chùa Hương sẽ ghé vào Đền Quốc tổ lấy ấn rồi đi đâu thì đi.

  Một vụ áp phe lớn đã nằm trên bàn của Phúc ( hói), thời đại kim tiền có khác, Thánh Thần chỉ là thứ để lũ nghiện hơi tiền mang bán cho dân chúng ngu muội, móc hết những xu lớn xu lẻ của đám dân đen cổ vác cày vai vác bừa. Dự án này mà thành công thì còn thằng nào dám sờ đến trùm tham nhũng ngàn tỷ Nguyễn Hồng Yên và đồng bọn ? 
 Các nhân sỹ đất Hà Tây đi chết đâu cả rồi mà để bọn lạ đến cướp Đình làng, xây đền để buôn Vua bán Chúa vậy ?
  Dân Bình Đà đang hỏi đấy

( Còn nữa )
 Người cao tuổi.

3 nhận xét:

 1. Bọn Phúc hói là do Trương Gia Bình bơm tiền đẩy lên - một kiểu buôn vua bán chúa của trọc phú mới nổi.

  Trả lờiXóa
 2. http://nhungthangnhamhiem.blogspot.com/2014/02/nguyen-xuan-phuc-mot-ke-co-hoi-phan-chu.html09:37 3 tháng 4, 2014

  Nguyễn Xuân Phúc chỉ là anh quan hàng tỉnh lẻ tài năng thấp kém mà làm sao ngoi lên đến Uỷ viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng ?

  Đó là biệt tài của Nguyễn Xuân Phúc. Trong đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 11 có hơn 65 đoàn đại biểu thì Nguyễn Xuân Phúc với chức danh Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP đã mời cơm gần 60 đoàn. Anh gặp riêng các trưởng đoàn, các Uỷ viên TW để vận động trước nhất gom phiếu cho mình và gạt Nguyễn Bá Thanh (Bí thư Đà Nẵng), gạt Vũ Ngọc Hoàng (Nguyên Bí thư Quảng Nam- Phó ban Tuyên giáo) để 2 vị này không lọt vào Bộ chính trị- bởi vì miền Trung khó lòng có 2 Uỷ viên Bộ chính trị, anh tung đủ chiêu nào là Nguyễn Bá Thanh độc đoán chuyên quyền, nào là Vũ Ngọc Hoàng yếu đuối, bệnh tật…và đúng như tính toán, Nguyễn Xuân Phúc đã vào Bộ chính trị. Người Quảng Nam Đà Nẵng nói rằng “nước chảy ngược” là như thế.

  Mặt khác Nguyễn Xuân Phúc ngầm kết nối với Nguyễn Văn Chi (dân Đà Nẵng) Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra để cung cấp thông tin về vụ Vinashin. Khi đó Chi hứa sẽ đưa Phúc vào Bộ chính trị. Đương nhiên Phúc lọt vào mắt xanh Trương Tấn Sang vì Trương Tấn Sang đang dùng Vinashin để đánh Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Nguyễn Xuân Phúc là như vậy, thượng đội hạ đạp, phản thầy bất kỳ lúc nào, miễn là gió đổi chiều là theo chiều gió để được cho mình.

  Nguyễn Xuân Phúc cặp kè với 1 nữ giám đốc Công ty tư vấn xinh đẹp ở Bà Rịa-Vũng Tàu, 2 người hết khách sạn này đến khách sạn khác kể cả ở Phú Quốc và TP. Hồ Chí Minh, Phúc luôn mạnh tay can thiệp cho mỹ nữ trúng dự án. Nguyễn Xuân Phúc còn có đệ tử là Hồ Minh Hoàng giám đốc Công ty Hải Thạch ở xứ Tuy Hoà Phú Yên. Hồ Minh Hoàng là anh của Hồ Minh Hậu, anh em Hoàng Hậu đoạt của mấy ngân hàng trên 400 tỉ rồi cho Hậu chuồng đi trốn ở nước ngoài nhận lệnh truy nã đặc biệt, Hoàng ở lại phủi tay, Công ty Hoàng như cái lỗ mũi, tiền không có trả lương nhân viên nhưng được Nguyễn Xuân Phúc đỡ đầu trao cho dự án hầm đèo Cả cả tỉ USD, và cho y làm Tổng giám đốc, Công ty cổ phần nhưng được Phúc can thiệp nên ôtô được đăng ký xe bản xanh 80B để vào Nam ra Bắc. Về việc ăn bẩn của Nguyễn Xuân Phúc thì hết đường nói. Công ty nào cũng hứa, được thì đớp, mà không được thì lặn, đó là sách của Nguyễn Xuân Phúc.

  Trả lờiXóa
 3. Trang chuyên về bè lũ Sang - Nghị... các bác vô coi09:40 3 tháng 4, 2014

  Trang chuyên về bè lũ Sang - Nghị... các bác vô coi

  http://nhungthangnhamhiem.blogspot.com/

  Trả lờiXóa