Thứ Sáu, 4 tháng 4, 2014

Băng nhóm Hoàng kiếm ( tiếp theo)

Hoàng Công Khôi đã bật đèn để cty Hồng Hà chiếm đoạt 150 tỷ
của dân phố cổ quận Hoàn Kiếm

Tham nhũng liên quan đến băng nhóm
Phạm Quang Nghị - Ngô Thanh Hằng - Hoàng Công Khôi.

LỢI DỤNG MỘT CHỦ TRƯƠNG ĐÚNG ĐỂ THAM NHŨNG

Hàng loạt báo đã đăng bài điều tra về dự án tai tiếng và đổ bể này:
Báo “Tiền phong” BẮT TGĐ Cty HỒNG HÀ

Báo “Thanh niên” MƯỢN DỰ ÁN GIÃN DÂN PHỐ CỔ ĐỂ LỪA ĐẢO

Báo “Công an nhân dân” HỒ SƠ INTERPOL

Ngày 03/11/2009, UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định số 5587/QĐ-UBND về việc thu hồi 111.212m2 đất tại khu đô thị mới Việt Hưng, giao cho quận Hoàn Kiếm quản lý để chuẩn bị thực hiện dự án nhưng UBND TP Hà Nội chưa phê duyệt quy hoạch chi tiết khu nhà ở giãn dân phố cổ.Bốn năm sau, ngày 09/01/2013UBND TP Hà Nội mới ra QĐ số 168/QĐ-UBND phê duyệt “Đề án giãn dân khu phố cổ quận Hoàn Kiếm”gồm hai giai đoạn.

Chỉ 2 ngày sau khi có Quyết định số 5587, ngày 05/11/2009, UBND quận Hoàn Kiếm đã ban hành Quyết định số 3465/QĐ-UBND do Hoàng Công Khôi ký(lúc này Khôi còn làm chủ tịch UBND quận chưa được Nghị thăng chức Bí thư quận ủy): không qua đấu thầu, giao Công ty CP Phát triển kinh tế Hà Nội (đơn vị thành viên của Công ty cổ phần vật liệu xây dựng - xuất nhập khẩu Hồng Hà, gọi tắt là ctyHồng Hà) thu xếp nguồn vốn và chuẩn bị xây dựng dự án trong khi cty Hồng Hà đang dính 2 vụ kiện về tài chính đình đám 2003 và 2007 kéo dài tới 2012 với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Chi nhánh Tây Hồ vàCông ty tài chính TNHH một thành viên Bưu điện.

Tám tháng sau, ngày 12/7/2010, Công ty CP Phát triển kinh tế Hà Nội có công văn gửi UBND quận Hoàn Kiếm đề nghị sửa đổi Quyết định số 3465/QĐ-UBND (do Hoàng Công Khôi ký) chuyển giao cho Công ty Hồng Hà (cty mẹ) thực hiện dự án bởi đây là một dự án lớn trong khi Công ty CP Phát triển kinh tế Hà Nội chỉ là một công ty concủa Hồng Hà thiếu kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng…

Hơn 1 tháng sau,ngày 23/8/2010, UBND quận Hoàn Kiếm có Quyết định số 1917/QĐ-UBND do Lâm Quốc Hùng, Phó chủ tịch UBND quận ký về việc giao Công ty Hồng Hà + đồng thời có Công văn số 592/UBND-KTưu đãi Cty Hồng Hà được mua (giá nội bộ) 50 căn hộ chung cư + cho Cty Hồng Hà sử dụng để kinh doanh 15% căn hộ trên tổng dự án mà Cty bỏ vốn.

Trong thời gian này, Công ty CP Phát triển kinh tế Hà Nội và Cty Hồng Hà sử dụng các văn bản của Quận Hoàn Kiếm là Quyết định số 3465/QĐ-UBND do Hoàng Công Khôi ký để rao bán căn hộ dự án trên mạng Internet và tại các sàn giao dịch bất động sản.

Tám tháng sau, ngày 22/4/2011, UBND quận Hoàn Kiếm có Văn bản số 295/UBND-KT gửi Công ty Hồng Hà thông báo hủy Công văn số 592 ngày 23/8/2010(chỉ hủy công văn ưu đãi 592, không hủy QĐ 1917).Về phía khách hàng, do thông tin không được UBND quận Hoàn Kiếm và UBND thành phố Hà Nội công khai nên vẫn yên tâm tiếp tục đóng tiền. Quá thời hạn, đất dự án vẫn là bãi cỏ hoang, 200 công dân tố cáo kéo dài với số tiền bị chiếm đoạt lên tới 150 tỷ, rồi ban giám đốc Cty Hồng Hàtrốn khỏi nơi cư trú.

Vụ việc bị hàng trăm công dân phố cổ tố cáo, đơn thư khắp nơi, nhưng không cơ quan nào giải quyết. Hơn một năm sau, cơ quan công an mới phát lệnh truy nã. Trần Ứng Thanh Tổng giám đốc bị bắt tối 25/9/2012 tại quận 3 Sài Gòn.Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an TP.Hà Nội khám xét Cty Hồng Hà (ngõ 109 đường Trường Chinh, Hoàng Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội) để thu thập tang chứng.Nguyễn Quốc Xương Phó tổng giám đốc và Nguyễn Đức Thắng tự ra trình diện.

Báo “Công an nhân dân” đưa tin Giám đốc dự án giãn dân phố cổ đã bị bắt
http://www.cand.com.vn/vi-VN/phapluat/2012/9/181590.candđể điều tra về tội lừa đảo hàng trăm khách hàng chiếm đoạt gần 200 tỉ đồngvới danh nghĩa bán căn hộ tại dự án giãn dân phố cổ do được Hoàng Công Khôi giao không qua đấu thầu công khai.Ban GĐ cty Hồng Hà đã bị bắt, nhưng tới nay đã 3 năm trôi qua, vụ án vẫn trong vòng bao che chưa được xử tại tòa để Hoàng Công Khôi về hưu an toàn.

– Vì sao Cty này lại được Hoàng Công Khôi chỉ định là đơn vị triển khai vốn và thi công một dự án quan trọng như vậy trong 2 ngày, khi còn chưa có phêduyệt chi tiết của UBND thành phố Hà Nội… là điều đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ, tới nay 3 năm chưa có kết luận của cơ quan điều tra CA Hà Nội dưới trướng Nghị + Nhanh ???

– Ctynày đãhối lộ bao nhiêu cho ban lãnh đạo quận Hoàn Kiếmđứng đầu làHoàng Công Khôiđể được giao dự án một cách chớp nhoáng như vậy ???

– Vì sao, khi biết rõ Cty Hồng Hà không đủ năng lực mà quận HK chỉ hủy QĐ ưu đãi số 592 chứ không hủyQĐ giao dự án số1917/QĐ-UBND ???

– Gần 200 tỷ đồng lừa dân quận Hoàn Kiếm chưa được thu hồi, 200 công dân kiệnUBND thành phố Hà Nội và Hoàng Công Khôi liên miên đã 3 năm nay chưa được trả lờithỏa đáng, vụ án chưa xử, thì Hoàng Công Khôi lại chỉ đạo lần 2.
Báo “Pháp luật & Xã hội” đưa tin: Quận ủy Hoàn Kiếm chỉ đạo Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội trưng bày giới thiệu về “Đề án giãn dân phố cổ” (mở cửa ngày 08/10/2013 tại 28 Hàng Buồm).

– Bao giờ khởi tố vụ án Cty Hồng Hàđể thu hồi tiền cho nhân dân phố cổ Hoàn Kiếm (Cty khai rằng đã chi hết 150 tỷ đồng vào việc “thực hiện dự án” cũng như trả nợ các khoản vay trước đó) ???

Phạm Quang Nghịcó vai trò gì trong toàn bộ vụ việc này ??? Công tác cán bộ của Hà Nội rất tiêu cực, bởi sau những bê bối nổi tiếng đình đám như vụ Hoàng Công Khôi tặng bằng khen Văn hóa mới cho tụ điểm thuốc lắc Vũ trường NEW CENTURY (mà con trai Khôi nghiện tại đó) dẫn tới 28 cán bộ bị kỷ luật và sau sai phạm ký Quyết định số 3465, Nghị không những không kỷ luật Khôi mà còn đề bạt Khôi lên Bí thư quận ủy HK làm nhân dân vô cùng phẫn nộ.

Theo báo “Công an nhân dân”http://www.cand.com.vn/News/PrintView.aspx?ID=182315
Ông Phạm Tuấn Anh, Chánh tòa Kinh tế - TAND TP Hà Nội cho biết: Công ty Hồng Hà không chỉ vi phạm pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh thương mại thông thường mà có dấu hiệu phạm tội từ lâu:
Năm 2003, cty HH bị Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Chi nhánh Tây Hồ khởi kiện đến TAND TP Hà Nội vì cho Công ty Hồng Hà vay 5 tỷ, thời hạn 24 tháng với lý do vay là xây dựng nhà để bán. Tài sản thế chấp là giá trị quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền diện tích 1.139m2 tại số 95B ngõ Đình Đông, phố Bạch Mai, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Năm 2007, cty HH bị Công ty tài chính TNHH một thành viên Bưu điện khởi kiện đến Tòa Kinh tế - TAND TP Hà Nội. Sau khi thụ lý hồ sơ, tòa Kinh tế đã nhiều lần tống đạt và gửi các văn bản tố tụng cho phía Công ty Hồng Hà nhưng đại diện công ty này không đến và vắng mặt trong tất cả các buổi làm việc tại tòa. Thậm chí, khi tòa mở phiên tòa sơ thẩm, Công ty Hồng Hà cũng vắng mặt không có lý do. Sau nhiều lần hoãn, tòa phải xử vắng mặt với quyết định: buộc Cty Hồng Hà phải trả cho Công ty Tài chính Bưu điện số tiền 12,6 tỷ đồng. Quyền sử dụng đất và tài sản trên đất tại 95B ngõ Đình Đông mà Công ty Hồng Hà dùng để thế chấp vay tiền đã được chuyển cho đối tượng khác mà không hề được thông báo. Vậy là suốt mấy năm qua, vụ kiện đã xử sơ thẩm rồi đến phúc thẩm. Do án Giám đốc thẩm của TANDTC vào tháng 9/2010 quyết định hủy một phần án sơ thẩm nên vụ kiện lại quay về điểm xuất phát mà phải đến cuối năm 2012 mới giải quyết được.http://www.thanhnien.com.vn/pages/20120926/muon-du-an-gian-dan-pho-co-de-lua-dao.aspx

--------------------------------

Nhân kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long, băng nhóm Phạm Quang Nghị - Nguyễn Thế Thảo - Hoàng Công Khôi“vẽ” ra dự án để đục khoét ngân khố qua việc: lắp đèn các gốc cây quanh Hồ Gươm tiêu 40 tỷ.

Một gói thầu ớn kinh khủng khác là lát hè và vỉa ba toa các phố thuộc Hoàn Kiếm và bờ hồ bằng đá xanh Thanh hóa (đá tự nhiên), giá cả trên trời. VẤN ĐỀ Ở CHỖ LÀ EM TRAI KHÔI TÊN LÀ NAM ĐỨNG RA LẬP CÔNG TY THI CÔNG, SAU ĐÓ THUÊ THẦU PHỤ chứ chúng không có nghề.

Chất lượng thì như báo Tiền phong đã đăng: chưa làm đã hỏng, phải bỏ dởvì giới kiến trúc, nhân dân, báo chí Hà Nội phang lột mặt bọn chuột. http://www.baomoi.com/Ha-Noi-Dung-lat-via-he-Ho-Guom-xin-y-kien-nguoi-dan/148/4242869.epiĐến nay các gói thầu này vẫn chưa quyết toán.

Đơn giá 1m2 chúng duyệt gần chục triệu, vỉa ba toa bằng đá xanh thì vô cùng, lên đến mấy triệu một viên đá, lách luật để tham nhũng vì đơn giá nhà nước không có, nếu làm bằng bê tông như khắp Hà Nội thì chúng không ăn được.

--------------------------------

Một cán bộ công an quận Hoàn Kiếm cung cấp tin cho đ/c Nguyễn Văn Chí –Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ tổ dân phố số 3, nhà ở 18 Ngô Quyền(ĐT: 0915419888) nguyên là cán bộ thanh tra. Hoàng Công Khôi sinh năm 1953, với sự tiếp tay của Ngô Thanh Hằng đã khai man lý lịch “trẻ hóa” 4 năm để kéo dài thời gian tham nhũng.

--------------------------------

Ông Nguyễn Xuân Quyên ở phố Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm tố cáo: Năm 2007, UBND phường Hàng Trống do Đặng Đình Bằng làm Phó CT UBND phụ trách nhà đất đã “làm ngơ” để
2 công trình phá quy hoạch phố cổ hoàn thiện:
1/ Số nhà 108 Hàng Trống, ông Kiều Duy Khiên từ nhà 1 tầng, mái ngói, diện tích 11m2 xây thành nhà 4 tầng 1 tum, logia đua ra mặt phố 1m từ tầng 2 lên đến tầng 4.
 2/ Bà Nguyễn Thị Vinh từ nhà 1 tầng, mái bằng diện tích trên 11m2 “biến” thành nhà 4 tầng, 1 tum.
Theo Quyết định số 79/2007 ngày 11/7/2007 của UBND TP.Hà Nội qui định việc cấp phép xây dựng các công trình trên địa bàn, thì hai trường hợp nêu trên không đủ diện tích để được cấp phép xây dựng. UBND quận Hoàn Kiếm đã cấp phép cho xây dựng theo hướng khôi phục nguyên trạng.
“UBND phường Hàng Trống đã có biện pháp đình chỉ thi công, ra Quyết định cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm. Tuy nhiên, việc chậm xử lý và chưa dứt điểm các vi phạm trật tự xây dựng của hộ ông Khiên thuộc trách nhiệm của UBND phường Hàng Trống, trong đó có trách nhiệm của ông Đặng Đình Bằng…” (Trích văn bản số 374/UBND-TTr của UBND quận Hoàn Kiếm)

Đáng lẽ phải xử lý kỷ luật Đặng Đình Bằng thì Bí thư Quận ủy Hoàng Công Khôi lại đề bạt thăng chức cho Bằng sang phường Tràng Tiền làm chủ tịch UBND. Vợ Bằng là Nguyễn Thị Phương Chung cho làm Trưởng phòng Tư pháp quận Hoàn Kiếm.

Khôi điều chuyển Bằng sang phường Tràng Tiền là có lý do, phường trung tâm thủ đô có nhiều ngôi nhà vị trí đắc địa, cần thuộc hạ giúp thôn tính để mua không cần đấu thầu. Trần Hoàng Hội làm chủ tịch phường Tràng Tiền Khôi không “sai bảo” được nên Khôi điều Hội làm Trưởng ban dân vận và cho một kẻ đang sai phạm làm chủ tịch phường.


Khi sang phường Tràng Tiền làm chủ tịch UBND, Bằng đã bảo kê cho thuộc cấp tên là Đặng Viết Duy dùng ngay trụ sở HĐND-UBND phường làm nơi cất dấu ma túycho tới khi Duy bị bắt. Chúng tôi sẽ tiếp tục các thông tin về bê bối này đã làm chấn động đảng viên, nhân dân phường Tràng Tiền.

4 nhận xét:

 1. Vũ Văn Viện ném cứt vào kỷ cương phép nước16:38 4 tháng 4, 2014

  Vũ Văn Viện đã bảo kê cho Nguyễn Minh Thanh - Viện vừa ký QĐ số 477/QĐ_UBND ngày 24/3/2014 thi hành kỷ luật hình thức KHIỂN TRÁCH trong thời hiệu 12 đối với Thanh.
  Thực chất đây không phải là kỷ luật, trước đây 12/2008 Thanh đã bị KHIỂN TRÁCH ghi lý lịch, nay cố tình tái vi phạm mà lại chỉ KHIỂN TRÁCH và gia hạn thời hiệu 12 thì khác gì Vũ Văn Viện ném cứt vào kỷ cương phép nước?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Viện vẫn còn trách nhiệm vụ mở trộm cửa nhà dân, còn dài lắm, tha hồ bảo kê ôm ấp nhau

   Xóa
 2. Quận Hoàn Kiếm - hũ mắm thối16:54 4 tháng 4, 2014

  Bọn Khôi chuyển cán bộ để đẩy người nhà lên chức, Bằng về Cửa Nam kết bè với Hiếu là cháu Nguyễn Quốc Hoa phó quận HK tha hồ làm loạn Cửa Nam như đã làm loạn Tràng Tiền, Hàng Trống.

  Trả lờiXóa
 3. Đăng Vinh "lên" phó phòng chính trị sở CA thì hữu danh vô thực, chắc Vinh không cùng "cạ" với bọn Khôi - Viện - Hoa.
  Dù sao Vinh cũng là trí thức có học chứ không như bọn kia.

  Trả lờiXóa