Thứ Tư, 23 tháng 4, 2014

Dân Hà nội lại kiện Nguyễn Thế Thảo !

  Năm ngoái, vụ bà BÙi Hằng kiện Nguyễn Thế Thảo ra tòa vẫn còn đang bị chính quyền dấu nhẹm, lờ tịt không dám thụ lý, Ra nông nỗi ấy bởi Thảo ra văn bản 5225 bắt giam bà Bùi Hằng 5 tháng tại Lộc hà, trong đó Thảo cho rằng bà Bùi Hằng - một nhà hoạt động dân quyền và chống Tàu xâm lược - là người cơ nhỡ, không nhà cửa nên bắt cho đi trung tâm lưu trú !!! trong khi Bà Bùi Hằng từng là một doanh nhân, từng làm từ thiện  từ anm ra bắc rất nhiều người biết đến.
   Cũng chính Thảo cầm đầu đám chóp bu Hà nội ra cái văn bản ngày 18 tháng 8 năm 2011 ngồi xổm lên luật pháp : cấm công dân tụ tập biểu tình phản đối Tàu khựa gây hấn trên Biển đông, phản đối sự hèn nhược của đám vong nô bán nước bao năm nay dấu nhẹm thông tin về Hoàng sa bị Tàu cướp, Gạc ma bị chúng cướp và giết 64 chiến sỹ của ta một cách dã man. 
 Hành vi của Thảo và đồng bọn chính là hành vi tiếp tay cho bọn bán nước, lịch sử sẽ đến nagyf phán xét lũ này.
  Nay lại một công dan Hà nội khởi kiện Thảo ra tòa, vậy Thảo là loại người gì ?

Một người dân ở làng hoa Tây Tựu kiện Chủ tịch Hà Nội

 0 thảo luận23/04/14 10:56
(GDVN) - Ông Nguyễn Khắc Lượng (Đội 12, thôn Hạ, xã Tây Tựu, Từ Liêm) đã đâm đơn kiện đích danh ông Nguyễn Thế Thảo – Chủ tịch UBND TP Hà Nội.
Vào ngày 29/3/2007, UBND huyện Từ Liêm ban hành quyết định số 600/QĐ-UBND phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng đối với 18 hộ dân tại xã Tây Tựu, tạo quỹ đất xây dựng đề-pô xe điện thuộc dự án tuyến đường sắt Nhổn – ga Hà Nội.
Trong số các hộ dân thu hồi đất đợt này có ông Nguyễn Khắc Lượng (Đội 12, thôn Hạ) bị thu hồi 1014m2 trong tổng số 1950m2 đất nông nghiệp (chiếm tỷ lệ 53%). Với diện tích đất bị thu hồi, gia đình ông Nguyễn Khắc Lượng được đền bù 324.645.000đ. Sau khi nhận tiền đền bù, gia đình ông Lượng kiểm tra lại các văn bản có liên quan tới việc thu hồi đất thì phát hiện quyết định thu hồi số 6276/QĐ-UBND do ông Nguyễn Cao Chí – Chủ tịch UBND huyện Từ Liêm ký ngày 31/12/2007 không áp dụng Nghị định số 17/2006/ NĐ-CP ra ngày 27/1/2006.
Cần phải nói rõ rằng, tại thời điểm huyện thu hồi đất của hộ ông Nguyễn Khắc Lượng thì Nghị định số 17 đã có hiệu lực pháp luật hơn 1 năm.
Tại khoản 4 Điều 4 của Nghị định số 17, nêu rõ: Hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp bị thu hồi trên 30% diện tích đất nông nghiệp mà không được Nhà nước bồi thường bằng đất nông nghiệp tương ứng thì được hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp và tạo việc làm theo quy định sau đây: “Được giao đất có thu tiền sử dụng đất tại vị trí có thể làm mặt bằng sản xuất hoặc kinh doanh dịch vụ phi nông nghiệp; mức đất được giao do UBND cấp tỉnh căn cứ vào khả năng quỹ đất và mức đất bị thu hồi của từng hộ gia đình, cá nhân để quy định; giá đất được giao bằng giá đất nông nghiệp tương ứng cộng với chi phí đầu tư hạ tầng trên đất nhưng không cao hơn giá đất tại thời điểm thu hồi đất đã được UBND cấp tỉnh quy định và công bố”.
Anh Nguyễn Khắc Kiên (con trai của ông Nguyễn Khắc Lượng): Gia đình chúng tôi kiên quyết kiện tới cùng hành vi làm trái Nghị định 17 của Chủ tịch TP Hà Nội.
Tuy nhiên, trên thực tế, gia đình ông Nguyễn Khắc Lượng không được đền bù áp theo Nghị định số 17. Và sau rất nhiều lần gửi đơn khiếu nại tới các cấp có thẩm quyền, tới ngày 21/2/2013, ông Vũ Hồng Khanh – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội ký quyết định số 1818/QĐ-UBND trả lời gia đình ông Nguyễn Khắc Lượng:
“Tại thời điểm GPMB, UBND TP Hà Nội chưa ban hành chính sách hỗ trợ đất dịch vụ cho những trường hợp bị thu hồi trên 30% đất nông nghiệp quy định tại khoản, Điều 4, Nghị định 17/2006/NĐ-CP ngày 27/1/2006 của Chính phủ, do đó việc UBND huyện Từ Liêm áp dụng quy định tại Quyết định số 26/2005/QĐ-UBND ngày 12/2/2005 của UBND TP Hà Nội phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ đất nông nghiệp đối với hộ ông Lượng trong đó hỗ trợ đào tạo chuyển đổi nghề 25.000đồng/m2 là phù hợp”.
Quyết định này cũng nêu rõ: Ngày 17/7/2007, hộ ông Lượng đã nhận tiền và bàn giao mặt bằng. Như vậy phương án bồi thường đã được thực hiện trước ngày 1/1/2008 nên không được điều chỉnh, bổ sung theo quy định tại khoản 2, Điều 9, Quyết định 33/2008/QĐ – UBND ngày 9/6/2008 của UBND TP (có hiệu lực từ 1/1/2008) quy định thực hiện khoản 2 Điều 40 quyết định số 48 Nghị định số 84/NĐ-CP ngày 25/5/2007 của Chính phủ trên địa bàn TP Hà Nội. Việc ông Lượng đề nghị được giao đất dịch vụ theo quy định tại khoản 4, Điều 4, Nghị định 17/2006/NĐ-CP ngày 27/1/2006.
Con trai của ông Lượng là anh Nguyễn Khắc Kiên (người được ủy quyền) bày tỏ: “Trả lời như vậy có nghĩa là Chủ tịch UBND TP Hà Nội tự quyền không áp dụng Nghị định 17/2006 của Chính phủ, điều đó dẫn tới thiệt hại vô cùng lớn đối với gia đình tôi và mấy chục hộ dân khác cùng trong diện bị thu hồi đất cho dự án đề-pô xe điện. Nghị định của Chính phủ nói rất rõ là có hiệu lực thi hành sau 15 ngày kể từ ngày đăng công báo, bãi bỏ các quy định trước đây trái với quy định của Nghị định này, vì vậy Hà Nội có trách nhiệm phải chấp hành, chứ không thể để tới tận năm 2008 mới áp dụng. Chúng tôi không thể tưởng tượng được là ngay tại Thủ đô mà người nông dân chúng tôi lại bị đối xử như vậy”.
Sau khi nhận được quyết định trả lời khiếu nại, ông Nguyễn Khắc Lượng đã khởi kiện ông Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch UBND TP Hà Nội.
Căn cứ trên văn bản trả lời số 1818 của UBND TP Hà Nội, ngày 19/12/2013, ông Nguyễn Khắc Lượng đã có đơn khởi kiện ông Nguyễn Thế Thảo – Chủ tịch UBND TP Hà Nội ra TAND TP Hà Nội.
Tuy nhiên, ngày 21/3/2014, Thẩm phán Nguyễn Thị Thu Hằng đã ký thông báo số 09/TB-TA trả lại đơn kiện, với lý do: Hành vi ban hành Quyết định 137/QĐ-UBND ngày 30/11/2007 về việc ban hành quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư trên địa bàn thành phố Hà Nội và Quyết định số 33/2008/QĐ-UBND ngày 9/6/2008 của UBND TP Hà Nội không thuộc đối tượng khiếu kiện vụ án hành chính theo quy định tại khoản 1 điều 28 Luật tố tụng hành chính.
Ngay lập tức, ông Nguyễn Khắc Lượng đã có văn bản gửi tới TAND TP Hà Nội phản đối thông báo trên, đồng thời gửi các văn bản khiếu nại tới Bộ Tư pháp và nhiều cơ quan chức năng khác.
Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc về vụ việc này…

8 nhận xét:

 1. không hiểu nỗi những nhà dân chủ nghĩ cái gì đấy nhỉ, rõ ràng ai cũng biết bùi hằng là một con người như thế nào, là một on người phạm tội như thế, mà khi bị xử lí đúng với quy định pháp luật lại đi kêu la , thử hỏi những nhà dân chủ không coi pháp luật việt nam ra gì hay sao, không coi những quy định và sự đồng tình của người dân việt nam ư, thế thì không nên ở cái đất nước này mà kêu la nữa, hãy ra ngoài thế giới mà kêu la

  Trả lờiXóa
 2. Ai cũng biết con mụ Bùi Hằng là con người như thế nào mà một kẻ mà ngay cả cha con mình là ai cũng không biết thì còn gọi là dân chủ phụ nữ dân quyền gì chứ con mẹ ấy. Vi phạm pháp luật rành rành ra bị công an xử lí con bảo oan uổng cái gì chứ! Nực cười quá nên bắt hết mấy kẻ như con mụ ấy cho xã hội bớt đi mấy con rận hay cắn người lung tung!

  Trả lờiXóa
 3. Dân thủ đô hà nội20:24 23 tháng 4, 2014

  Tiên sư thằng chủ tịch cỏ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mình cũng đã thấy nhiều kiểu bịa đặt xuyên tạc nhưng ở trường hợp này thì đó là vu khống trắng trợn của các nhà viết báo, tri thức nửa mùa. ai cũng biết dưới thời tự do bình đẳng, dưới sự quản lí của nhà nước và pháp luật thì những hành vi phạm tội sẽ bị trừng trị thích đáng. loại tội phạm tham nhũng đang được chính phủ giải quyết theo đúng những quy định của pháp luật. những hình thức bịa đặt, vu khống thì khó có thể làm thay đổi được sự thật. sự thật sẽ được nhân dân phản ánh không phải là 1 nhóm người 1 số trang mạng blog. như vậy là không khách quan

   Xóa
 4. Có những người ấm ức về chính sách của Đảng, nhà nước. Kiện cáo mong đòi được quyền lợi gì đó từ chính quyền, nhà nước. NHưng đâu có dễ dàng vậy. NHà nước ta là một nước công minh. AI sai thì xử phạt. Làm gì cứ có chuyện kiện là được. Đúng là sai. SAi là đúng

  Trả lờiXóa
 5. Toàn một lũ rận đưa tin thất thiệt, thêm mắm dặm muối vào. Sống trên đất nước Việt Nam thì tuân thủ theo luật pháp Việt Nam.
  Cái gì mà phải cầu cứu nước ngoài. Định cõng rắn cắn gà nhà à. Hay để cho Mỹ một lần nữa quay trở lại Việt Nam lập một chính phủ bù nhìn thân Mỹ đàn áp chúng ta. Nước ta còn nghèo chính đang trong thời kỳ xây dựng, nhưng cái lũ bán nước vẫn đang hằng ngày tìm cách phá hoại công sức của nhân dân, của thế hệ đi trước

  Trả lờiXóa
 6. Đừng có mà vu khống cho chính quyền thủ đô. Họ đang làm những việc thuộc vào thẩm quyền của họ.không thể nói đó là sự tiếp tay của chính quyền với nhân dân được.Vấn đề đất đai luôn gắn với quyền lợi của nhân dân.Chính quyền là nơi để đưa ra những quyền lợi đó cho người dân.Họ đang làm đúng chức năng và nhiệm vụ của mình.không bao giờ có chuyện như thế này, nếu có tôi đảm bảo người dân sẽ làm lớn chuyện và báo chí viết đầy ra rồi

  Trả lờiXóa
 7. Bọn chó ghẻ của lũ chó săn càng sủa tôi càng thích vào trang blog này để xem

  Trả lờiXóa