Thứ Ba, 22 tháng 4, 2014

Tròn 2 năm cướp Vụ bản

Lại thêm một vụ Văn giang nữa !

   Tôi vừa nhận được hàng trăm bức ảnh và nhiều clip của một nhóm cộng tác viên, họ cho biết : đã không quản nguy hiểm để có được những thước phim, những hình ảnh tàn khốc trong cuộc cưỡng chế đất tại Vụ bản sáng nay giữa một bên là vài chục người dân - đa số là phụ nữ, bà già - giữ đất, một bên là các lực lượng bao gồm : cảnh sát cơ động, công an, côn đồ có đeo băng đỏ và không đeo băng đỏ đến bốn năm trăm người.
   Một cộng tác viên cho biết : anh ta sau khi có được những hình ảnh, clip thu được những thời khắc kịch tính nhất thì bị các côn đồ đang đánh người trên xe bán tải của công an 113 huyện Vụ bản phát hiện ra, chúng hô hét : " có phóng viên, có phóng viên !' và lập tức dừng đánh ba người đàn ông trên xe, ném đất đá trên xe vào xe máy chở phóng viên, tạt đầu xe ô tô vào xe máy của phóng viên, đuổi theo xe máy của phóng viên với một vận tốc lên đến 90 km/giờ nhằm  triệt hạ xe máy chở phóng viên. May mà xe máy chở phóng viên đã rẽ vào ngõ trong làng ngay sau trụ sở của công an huyện Vụ bản nên thoát.
   Các clip và hình ảnh nóng đó sẽ được trang tin đưa lên vào nay mai để công luận đón xem, có những nhận xét và tố cáo các cơ quan chức năng Nam định đã dùng bạo lực để đàn áp dân xã Liên Minh, cướp đất cho dự án tư nhân.
 Mời các bạn đón xem.
 Cập nhật tiếp :

Xe " Nhà văn hóa Nam định ", hai an ninh đứng bên đường từ sớm.

Đúng 6 AM, một  xe chở okhoảng 2 chục cơ động vào sân khách sạn Hồi An.

Thêm băng đỏ, không băng đỏ, cảnh sát giao thông tập kết tại KS Hồi An

Tiếp tục thêm quân.

Xe cảnh sát liên tục kéo về phía KS Hồi An

Nhiều lực lượng kéo đến tập kết tại KS Hồi An

Xe cảnh sát đã kéo đến gần lều của bà con.

CSGT bắt đầu bao vây khu lều.

Các lực lượng bao vây dần...

Đủ loại sắc phục.

Xe chở lính cơ động đến thêm.

Đông cứng các xe của đủ các lực lượng đến cây xăng và KS Hồi an.

Cơ động đầy ních sân KS Hồi An.


Các lực lượng đứng ngồi la liệt trong sân KS Hồi an.


Bắt đầu giáp lá cà với bà con tại khu lều, tiếng la ó, tiếng khiên cộp cộp !
Bà con vừa giải thích vừa ngăn chặn đám lính vào khu lều.
Trong vòng 5 phút thì " trận địa" đã bị phía lực lượng cưỡng chế chiếm lĩnh hoàn toàn.


Một phụ nữ bị hai tên lôi xềnh xệch từ phía trong ra vứt ngay mặt đường nhựa.
Bắt 3 người đàn ông lên xe 113 và đánh, đạp liên tiếp khi họ đã ngồi, nằm trên sàn thùng của xe.


Đám côn đồ  này thi nhau đẫm đạp ba người đàn ông bị chúng bắt lên xe.  Trên đây là clip được quay tại chỗ, cách vị trí lều của bà con chừng 40 m, clip được quay trong tình trạng hai bên đầy các lực lượng đang soi mói từng người lạ, bất kỳ ai đưa máy ảnh hay điện thoại ra quay là có thể bị cướp hoặc bị đánh. Chỉ có mấy tay máy của các lực lượng cưỡng chế là tự do quay tận nơi, sát chỗ lều của bà con.
   Sau khi chạy xe máy theo chiếc xe 113 chở ba người đàn ông bị bắt, quay cảnh đám côn đồ đang thi nhau dẫm đạp họ, bất ngờ một tên phát hiện ra máy quay và hét lên :" có phóng viên, có phóng viên !", chúng khựng lại không đánh ba người kia nữa và đập vào nóc xe, chiếc xe 113 bán tải tạt đầu xe máy chở phóng viên, đất ném ào qua đầu xe máy chở phóng viên lách sát hè đường để vượt lên.
 Xe máy chạy tốc độ 90 km/giờ mà xe 113 vẫn bám theo phía sau, đám côn đồ trên xe liên tục hò hét, chỉ tay theo xe máy chạy phía trước chỉ cách khoảng 300 hay 500 m, cứ đà này thì trên quốc lộ 10 chỉ thêm vài cây số nữa là có thể xe máy bị tông. Anh xe ôm nhanh trí rẽ vào đường làng ngay sau chỗ trụ sở công an Huyện Vụ bản. Cả hai bảo : thoát chết trong gang tấc !
 Sau khi cải trang lại, phóng viên lại đi qua cổng công an huyện Vụ bản, nhìn thấy hai công an đang dẫn giải một thanh niên tên Phương ( người dân cạnh đó cho biết) bị rách mất một nửa áo bên tay trái, nhiều vết trên người đi trên sân vào phía tầng 1.
 Mạng của quán nét bên đường bị cắt nên không thể gửi được ảnh về ngay cho Cụ Lê Hiền Đức, phóng viên phải mất một cuốc xe ôm nữa mới ra đến Nam định để chuyển tải những hình ảnh này lên  internet để cộng đồng thấy những diễn biến vừa diễn ra tại Vụ bản. 
 Vẫn còn nhiều những hình ảnh mà phóng viên chụp được, tuy vậy chỉ xin gửi ngay những tư liệu này đến Cụ Lê Hiền Đức và cộng đồng để Cụ có cơ sở nói chuyện với lãnh đạo tỉnh Nam định về những việc làm khuất tất, vi phạm pháp luật, coi thường người Dân, cướp đất của  Dân khi chưa giải quyết xong về thủ tục hành chính đối với Nhân dân theo Luật pháp.

3 nhận xét:

  1. Mấy con rận đúng là mấy con rận những chuyện mà người ta quên lau thậm chí không còn nhớ nữa mà cũng đào ra xuyên tạc ngặm nhấm để vu khống chính quyền ai cũng biết vụ việc người dân ở Nam Định là hành vi trái pháp luật mà chúng có thể xuyên tạc được? À quên đây là mấy con rận mà sao đổi tính được chứ!

    Trả lờiXóa
  2. Ối giời, đọc thấy tên cụ Lê Hiền Đức là biết rồi, biết được cái vụ việc này là kiểu gì rồi. Mà mấy hình ảnh hỗn loạn trên có đủ chứng minh được là "cướp đất" hay là dân đang cố tình làm loạn, trong đó có sự xúi giục của mấy tên rận. Toàn là những giọng điệu vu khống cho công an cướp đất, trong khi đây là chính sách, là sự quy hoạch xây dựng đất nước, những người dân bị dụ dỗ bởi mấy con rận đã không nghĩ cho đất nước mà làm càn, chỉ biết đến lợi ích cho bản thân. Kẻ hưởng lợi cuối cùng là mấy con rận đang ngồi hả hê bịa chuyện.

    Trả lờiXóa
  3. mấy câu chuyện lịch sử này đã qua rất lâu mà bọn rận này lại bới móc ra xuyên tạc dựng chuyện đủ điều đúng là chỉ có bọn rận mới làm những chuyện như thế này chúng xuyên tạc với mục đích nói xấu công an không có chuyện công an là lực lượng bảo vệ nhân dân nên sao có thể đi cướp đất của nhân dân với hững công trình dự án của nhà nước ta thi nhà nước ta luôn có chính sách đền bù hợp lý cho nhân dân tạo điều kiện cho nhân dân ổn định phát triển kinh tế thế nên nhân dân không nên tin vào những điều mà mấy tên rận nói hãy tin vào sự lãnh đạo của Đảng ta.

    Trả lờiXóa