Thứ Sáu, 6 tháng 2, 2015

Bắc ninh - giang hồ bắt cóc, khủng bố dân.


Bắc Ninh: Đề nghị làm rõ vụ bắt cóc, tra tấn "thập tử nhất sinh" một nam thanh niên

Dân trí VKSND huyện Yên Phong (Bắc Ninh) cho biết cơ quan này đã tiến hành khởi tố một đối tượng liên quan đến vụ bắt giữ, đánh đập một thanh niên "thập tử nhất sinh". Tuy nhiên, nạn nhân trong vụ việc tố cáo, đề nghị làm rõ thêm nhiều đối tượng liên quan đến vụ bắt cóc, hành hung.

Trong đơn kêu cứu gửi báo Dân Trí và các cơ quan chức năng, anh Nguyễn Như Thêm (SN 1990) trú tại Thôn Phú Mẫn - TT Chờ - Yên Phong (Bắc Ninh) cho biết anh đã nhận dạng được các đối tượng bắt giữ anh cùng người bạn, đâm gây thương tích, khiến anh Thêm phải nhập viện cấp cứu.
Anh Nguyễn Như Thêm sau khi bị hành hung cùng đơn kêu cứu khẩn cấp.
Anh Nguyễn Như Thêm sau khi bị hành hung cùng đơn kêu cứu khẩn cấp.
Anh Nguyễn Như Thêm sau khi bị hành hung cùng đơn kêu cứu khẩn cấp.

Anh Nguyễn Như Thêm sau khi bị hành hung cùng đơn kêu cứu khẩn cấp.

Trong đơn kêu cứu, anh Thêm cho biết: "Tôi và Nguyễn Văn Q (SN 1980) cùng quê chơi với nhau từ lâu. Dù có mâu thuẫn nhỏ cách đây vài tháng nhưng đã được giải quyết xong. Vào hồi 20h30 phút ngày 12/1/2015 tại khu đô thị TT Chờ có tổ chức hội chợ triển lãm. Khi đótôi và anh Giang (SN 1985) cùng quê đang ngồi uống nước trong hội chợ. Tôi gọi điện mời anh Q ra uống nước, anh Q yêu cầu 2 chúng tôi ra cổng.
Khi chúng tôi ra đến cổng thì bị Q chỉ đạo đối tượng khác xông đến đấm túi bụi. Sau đó Q chỉ đạo đàn em lôi chúng tôi lên xe ô tô BKS 30Y-1579 chở đi. Khi xe đi đến đê Đông Xuyên, c 5 tên đã lôi chúng tôi xuống xe tiếp tục đánh hội đồng. Ngay sau đó, một đối tượng rút dao nhọn đâm liên tiếp nhiều nhát vào ngực và bụng tôi. Hậu quả làm tôi bị một vết thương thấu ngực trái,bị đứt 2 đoan ruột, phải nối lại, dạ dày bị đâm thủng từ trước ra sau. Vết thương đâm sát tủy, bị đâm mất nhiều máu nên tôi nghất đi. Do đưc đưa đi cấp cứu kịp  thời tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh nên tôi đã may mắn thoát chết. Còn anh Giang thị bị thương nhẹ".
Biên bản xác nhận sự việc của anh Nguyễn Đức Giang, người cùng bị bắt và bị hành hung với anh Thêm.
Biên bản xác nhận sự việc của anh Nguyễn Đức Giang, người cùng bị bắt và bị hành hung với anh Thêm.

Biên bản xác nhận sự việc của anh Nguyễn Đức Giang, người cùng bị bắt và bị hành hung với anh Thêm.

Anh Thêm cho biết thêm, tất cả các đối tượng tham gia vụ việc đều đã được anh nhận dạng và khai báo cho cơ quan công an.
"Việc tôi và anh Giang bị đối tượng Q và đàn em bắt giữ trái pháp luật, đánh, đâm trọng thương là hành vi có tính chất côn đồ, băng nhó, có tổ chức.  Ngay sau  khi sự việc xảy ra, gia đình tôi đã làm đơn trình báo, đề nghị khởi tố vụ án hình sự đối với Q và đồng bọn đến cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Phong", anh Thêm cho biết.
Trao đổi với PV Dân trí, ông Ngô Quang Đức - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Phong cho biết: Chúng tôi đã nhận đưc đơn của bị hại, vụ việc đang trong giai đoạn,điều tra, xác minh. Qua quá trình điều tra, xác minh, thu thập chứng cứ, các cơ quan chức năng đã dựng được các đối tưng gây thương tích, trong đó đối tượng Nghiêm Đình Toản đã ra đầu thú. Cơ quan chức năng đã khởi tố đối tượng Toản về tội cố ý  gây thương tích và đã tạm giữ, còn các đối tượng khác khi làm rõ, có căn cứ sẽ áp dụng biện pháp ngăn chặn khác.
Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.
Anh Thế - Bá Đoàn

4 nhận xét:

 1. Hành vi của bọn tội phạm này thể hiện tính côn đồ, manh động, coi thường pháp luật. Với những hành vi gây thương tích có ổ chức, dùng hung khí nguy hiểm, có dấu hiệu cho thấy muốn cướp đi tính mạng nạn nhân. Đây sẽ là những tình tiết tăng nặng của vụ án. Còn những tên thủ phạm chắc chắn sẽ phải nhận sự trừng phạt nghiêm khắc nhất cho những hành vi của chúng. Lực lượng chức năng sẽ sớm tìm ra thủ phạm để chúng phải vào nhà đá, chịu khổ lao mà ăn năn hối cải.

  Trả lờiXóa
 2. Những tên tội phạm càng ngày càng tinh vi sảo quyệt và manh động hơn trước, cuộc chiến chống lại chúng vì thế mà cũng khó khăn vất vả và nguy hiêm hơn trước rất nhiều. Nhưng không vì thế mà chúng được nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, Nhà nước cùng với các cơ quan chức năng sẽ đảm bảo cho pháp luật được tôn trọng, đảm bảo cuộc sống ấm no hạnh phúc, an toàn cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài viết giật tít gớm quá "Bắc ninh - giang hồ bắt cóc, khủng bố dân " .Nhưng những sự việc mà bài viết đưa ra trên mà là sự thật thì cần có sự vào cuộc của cơ quan chức năng và ban nghành đoàn thể ,điều tra làm rõ ,đưa những tên tội phạm ra trước pháp luật và ngăn chặn những sự việc xẩy ra tiếp theo.

   Xóa
 3. Vụ việc này rất phức tạp và quan trọng nó gây ra hoang mang trong dư luận và gây ra dư luận xấu trong xã hội là cho người dân bất ổn nên tôi rất mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ vụ việc tìm ra hung thủ để có câu trả lời thích đáng cho người dân và nghiêm khắc xử lý những tên hung thủ này lấy lại công bằng cho nạn nhân đam niềm tin về cho người dân chúng tôi.

  Trả lờiXóa