Thứ Bảy, 7 tháng 2, 2015

Quan chức quận Hòan kiếm Hà nội bảo kê cho sai phạm.

Quận Hoàn Kiếm “làm ngơ” cho xây dựng sai phép tại 127 Phùng Hưng?

(GDVN) - Hộ ông Nguyễn Quốc Hùng có hành vi xây dựng không phép tầng 4, 5 trên diện tích nhà cũ tại số nhà 127 Phùng Hưng nhưng chính quyền chưa có biện pháp cưỡng chế.
Có khép kín hồ sơ?
Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được đơn phản ánh hộ ông Nguyễn Quốc Hùng có hành vi xây dựng sai phép tầng 4, 5 trên diện tích nhà cũ tại số nhà 127 Phùng Hưng. Mặc dù, công dân đã nhiều lần gửi đơn lên UBND phường Cửa Đông đề nghị xử lý nhưng dường như chính quyền vẫn “bất lực” trước sai phạm.
Được biết, ngày 24/11/2014, Tổ Thanh tra xây dựng phường Cửa Đông đã lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu ngừng thi công xây dựng công trình vi phạm đối với chủ đầu tư là hộ ông Nguyễn Quốc Hùng.

Hộ ông Nguyễn Quốc Hùng có hành vi xây dựng sai phép tầng 4, 5 trên diện tích nhà cũ tại số nhà 127 Phùng Hưng nhưng chính quyền chưa có biện pháp cưỡng chế. (Ảnh: Hải Ninh)
Ngày 25/11/2014, UBND phường Cửa Đông đã ban hành Quyết định số 188/QĐ-UBND về việc đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 127 Phùng Hưng do ông Đinh Sỹ Trung, Phó chủ tịch UBND phường ký.
Theo đó, hộ ông Hùng đã có hành vi vi phạm trật tự xây dựng là: Xây lại một bức tường 110 ở tum thang, kích thước dài 2,40m; cao 2,70m; đổ mái bê tông cốt thép tầng 5 diện tích 2,60m×5,80m; cao 2,70m.
Quyết định đình chỉ thi công "trên giấy" của UBND phường Cửa Đông. (Ảnh: Hải Ninh)
Trước khi xây dựng, ngày 11/12/2014, bà Phạm Anh Thư (cùng số nhà) đã lập một giấy xác nhận có chữ ký xác nhận của các hộ: Bùi Tuyết Ngân, Phạm Sỹ Tuân về việc hiện trạng nhà ông Nguyễn Quốc Hùng. Theo đó, trước khi xây dựng, cải tạo lại nhà, hiện trạng hộ ông Hùng là nhà 3 tầng 1 tum mái tôn. Tuy nhiên, trong Quyết định của UBND phường chỉ thể hiện nội dung vi phạm tại tầng 5 của ngôi nhà?
Thực tế vẫn ngang nhiên vi phạm
Quảng cáo
Theo tìm hiểu của phóng viên, tại số nhà 127 Phùng Hưng đang xây dựng sai phép là địa chỉ của Công ty CP Vận tải du lịch và thương mại dịch vụ Nhật Linh, đại diện pháp luật là ông Nguyễn Quốc Hùng.
Điều khó hiểu là cho đến nay, UBND phường Cửa Đông và quận Hoàn Kiếm vẫn chưa có một động thái nào để thực hiện các quyết định cưỡng chế công trình.
Công trình của hộ ông Nguyễn Quốc Hùng đã bị lập biên bản đình chỉ thi công. (Ảnh: Hải Ninh)
Trước đó, tại Công văn số 6175 do Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng ký ngày 19/8/2014 về tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm trật tự xây dựng đô thị chỉ đạo: Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo Chủ tịch UBND các phường, xã, thị trấn kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm trật tự xây dựng theo quy định, thông báo đến lực lượng chức năng để kiểm tra xử lý và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã nếu để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng mà không kịp thời kiểm tra, báo cáo đến cấp có thẩm quyền kiểm tra, giải quyết.
"Địa phương nào để xảy ra vi phạm mà không xử lý kịp thời, hoặc để các vụ vi phạm nổi cộm, gây bức xúc trong dư luận, lãnh đạo địa phương đó và cán bộ thanh tra xây dựng theo dõi địa phương đó phải chịu trách nhiệm. Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã và Giám đốc Sở Xây dựng phải xem xét đề xuất xử lý trách nhiệm của cán bộ phụ trách địa bàn, lĩnh vực theo quy định", Văn bản do Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng ký.
Như vậy, mặc dù chỉ đạo của Thành phố Hà Nội là kiên quyết và rõ ràng nhưng cách thực hiện của UBND phường Cửa Đông lại khác.
Dư luận đang chờ "động thái" tích cực xử lý của UBND quận Hoàn Kiếm và phường Cửa Đông.
Hải Ninh

7 nhận xét:

 1. Bây giờ người ta đã xây dựng thành tầng 5 rồi thì chính quyền lại đi cấm họ ở à. Hay ngày nào cũng ở đấy túc trực để cấm họ tiếp tục thi công. Cái này là ở ý thức của người dân chưa tốt, không có ý thức chấp hành pháp luật. Đây là một vấn đề nhạy cảm và nếu chính quyền vào làm rùng beng lên thì chắc bọn rận chủ lại có khối cái để viết. Việc vi pham này chắc sẽ có một biện pháp sử phạt nào đó nhưng ít nhất là cũng sẽ bị sử phạt về hành chính. Mà nói người dân trong khu vực chờ hành động của chính quyền đến cưỡng chế là sai, đó thực ra là mong muốn của lũ rận thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thật sự mà nói thì việc xây nhà này có phải là bất hợp pháp hay không thì đã có cơ quan chức năng sẵn sàng làm việc rồi thì cần gì đến các chú cứ lên đây mà nói bừa bãi nhỉ nhân dân chúng tôi sẽ biết được ai đúng ai sai, ai là người đang có những âm mưu chính trị ở đây vì vậy mà tôi khuyên các chú nên dẹp mẹ cái trang này đi là được rồi

   Xóa
 2. Cảnh quan đô thị luôn là mối quan tâm của nhiều nước và các thành phố trên thế giới .Ở trong nước các cơ quan chức năng cần phải xem xét tính toán tới các phương án xây dựng quy hoạch cho đúng mực. Để giải quyết đơn thư của công dân ở nền hành chính bất kỳ nơi đâu trên thế giới người ta đều cần có thời gian. Không thể nói chính quyền làm ngơ như tiêu đề giật típ được. Dẫu biết là mong mỏi nhưng người ta cần thời gian để giải quyết chứ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đây là những bức ảnh chụo được ở đâu rồi gắn ghép lại vào nhau mà thôi, đây đâu phải những gì mà các hình ảnh chính gốc mà nếu như có sai phạm thì cơ quan chức năng hoặc người dân sẽ phản ánh đến chính quyền chức năng ngay, việc gì chứ việc xây nhà ở hà nội mà không đủ tiêu chuẩn thì có mà chết cả người hàng xóm luôn ấy chứ

   Xóa
 3. Nếu thực sự có những sai phạm xảy ra thì chính quyền sẽ tự biết cách giải quyết không cần phải nhắc nhưng chính quyền chưa giải quyết vì còn cần phải kiểm tra xác minh rõ vụ việc để khi xử lý sẽ không có sai phạm xảy ra nên chúng ta hãy tin vaog chính quyền chính quyền sẽ làm đúng.

  Trả lờiXóa
 4. người ta đã xây dựng thành tầng 5 rồi thì chính quyền lại đi cấm họ ở à. Hay ngày nào cũng ở đấy túc trực để cấm họ tiếp tục thi công. Cái này là ở ý thức của người dân chưa tốt, không có ý thức chấp hành pháp luật. Đây là một vấn đề nhạy cảm và nếu chính quyền vào làm rùng beng lên thì chắc bọn rận chủ lại có khối cái để viết. Việc vi pham này chắc sẽ có một biện pháp sử phạt nào đó nhưng ít nhất là cũng sẽ bị sử phạt về hành chính.

  Trả lờiXóa
 5. suốt ngày quan chức không hiểu quan chức là ai những cái gì mà ai ai cũng thấy quan chức quan chắc này nọ với dân không biết quan chức này nọ việc gì, xây nhà sai quy hoạch là ý của dân hay là của chính quyền dân thì muốn lấn đất rộng cả sang bên hàng xóm rồi nói đó là đất của tôi rồi lại lôi lên chính quyền giải quyết , giải quyết ổn thỏa cho cả 2 bên rồi thì về vẫn cứ chửi chính quyền

  Trả lờiXóa