Thứ Sáu, 6 tháng 2, 2015

Dân bị bắt cóc, côn đồ côn an hỗn loạn, vẫn an ninh tốt.

Tham nhũng, phá hoại, ăn cắp , rút ruột ngân khố, mua quan bán chức, côn đồ lộng hành, bắt cóc dân giữa thủ đô, mìn nổ giữa phố Ba đình, côn đồ tấn công công an hình sự tối qua, ngân hàng vợ nợ, lừa khách hàng khiến biểu tình loạn phố, cướp giật của du khách khi vừa đặt chân đến thủ đô... thế mà cẩu quan quê Thanh hóa về làm bí thư Hà nội lại há mõm thế này : 

“An ninh trật tự ở Hà Nội không thua kém nước nào trên thế giới”

07:59 06/02/2015

BizLIVE - 
Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị chia sẻ như vậy tại buổi gặp mặt giữa lãnh đạo Thành phố với báo chí nhân dịp xuân Ất Mùi 2015.

“An ninh trật tự ở Hà Nội không thua kém nước nào trên thế giới”
Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị
Muốn phát triển phải hy sinh!
Từ tháng 5/2014 đến nay, để phục vụ xây dựng đường sắt đô thị, người Hà Nội đã phải chia tay nhiều cây xà cừ cổ thụ trên đường Láng, Thái Hà, Nguyễn Trãi.

Nhiều người dân Thủ đô đang lo lắng cho số phận của nhiều gốc cây cổ thụ khác trên nhiều tuyến đường khác cũng sẽ bị đốn hạ vì đường sắt đô thị. Chủ đề này cũng được trao đổi khá sôi nổi tại cuộc gặp mặt đầu Xuân giữa lãnh đạo Hà Nội với báo chí hôm 5/2.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cho rằng không có quá trình đi lên nào mà không phải thay thế, chỉnh sửa. “Làm việc này có người vui, có người không nhưng vì cái chung, cái lâu dài nên chúng ta phải như thế...”, ông Nghị nói.
Ông Nghị cho hay, trước kia quận Hà Đông kiến nghị thay hàng loạt cây ven đường cũng nhận được rất nhiều ý kiến phản đối. Chủ nhà người ta trồng xong lại cắt đi, thế cắt để làm gì? Nhiều người cũng phản đối vì họ tiếc cây họ trồng lên.
“Nhưng giờ các bạn xem, trục đường số 6 người ta trồng một hàng cây. Muốn có hàng cây đẹp cho nhiều năm sau thì phải hy sinh hàng cây tạp, trồng hàng cây cùng chủng loại” ông Nghị nhắc lại, muốn phát triển phải hy sinh những cái riêng, cái cá nhân.
Muốn tắc xe cũng không được!
Ông Nghị cho biết, có nhiều lãnh đạo khi về Hà Nội công tác từng tâm sự, ở địa phương họ muốn tắc xe cũng không được, vì dân cư thưa thớt quá, đường vắng teo. Cũng có lãnh đạo địa phương nói, chỉ số PCI (năng lực cạnh tranh cấp tỉnh) của tỉnh họ rất cao nhưng lại không có mấy dự án đầu tư “đổ” về.
“Tạo cơ chế này cơ chế kia, thái độ tình cảm rất tốt nhưng nơi ấy làm ăn không thuận lợi, không sinh lời được thì dự án vẫn khó về. Muốn dự án về thì phải cơ sở hạ tầng như thế nào, nguồn nhân lực thế nào, chứ không chỉ lãnh đạo tỉnh đó tốt là đầu tư được”, ông Nghị nói.
Nói như vậy, theo ông Nghị, không có nghĩa ở Hà Nội cơ sở hạ tầng tốt, nguồn lực tập trung là các lãnh đạo Thành phố sẽ “nhàn”.
“Từng ngày từng giờ chúng tôi phải xử lý những vấn đề vốn là thuận lợi nhưng cũng thành thách thức”, ông Nghị dẫn chứng, mảnh đất chỉ có một thôi, người này làm thì người kia thôi nên khi chọn nhà đầu tư phải cân nhắc rất nhiều yếu tố.
Nói về những kết quả đạt Hà Nội đạt được năm 2014, ông Nghị cho biết hầu hết các chỉ tiêu kinh tế xã hội lớn đều hoàn thành và vượt. Riêng về môi trường an ninh trật tự, ông Nghị cho rằng Hà Nội không thua kém những nước trên thế giới. 
“Đương nhiên trong quá trình làm không ít việc chưa tốt xảy ra mà ngay bản thân chúng tôi cũng không muốn như vậy. Chúng tôi hết sức cầu thị và lắng nghe, quyết tâm làm cho mọi thứ tốt hơn trên mọi lĩnh vực”, ông Nghị nói.
Ông Nghị cũng cho biết, trong năm qua còn nhiều ý kiến trái chiều trong các quyết định của Hà Nội. Từ việc xây dựng một công trình làm thông tin văn hóa đến xây bãi đỗ xe ngầm Công viên Thống Nhất.
Tuy nhiên, theo Bí thư Thành ủy thì cứ được 80-90% đồng ý là có thể làm được. “Các đồng chí phải cho chúng tôi quyết chứ, không lại bảo không đâu trì trệ như Hà Nội, cứ thấy khó là bỏ lại.
Miễn sao đáp ứng được cái chung của xã hội thì làm, chứ thấy 1 - 2 ý kiến không đồng tình mà dừng lại hết thì chúng tôi khó làm lắm”, ông Nghị bày tỏ quan điểm.
Ông Nghị cũng cho biết, Hà Nội đã đề nghị với Bộ Giao thông vận tải về việc chiếu sáng cho cây cầu Nhật Tân để cây cầu này đẹp rực rỡ hơn.
“Tôi biết cũng sẽ có nhiều ý kiến đồng tình, nhiều ý kiến cho rằng chỗ phải đi cầu khỉ, chỗ còn đu dây qua sông mà tại sao cây cầu đẹp thế này rồi còn phải làm nữa… Nhưng chúng ta phải hiểu Hà Nội muốn xứng tầm Thủ đô cũng còn điểm nhấn nào đó, nơi khác thì phải tính dần”, ông Nghị nói.
MẠNH NGUY

11 nhận xét:

 1. Tôi thấy những điều trên toàn do mấy tên rạn chủ bịa đặt ra thôi chứ tôi thấy làm gì có Tham nhũng, phá hoại, ăn cắp , rút ruột ngân khố, mua quan bán chức, côn đồ lộng hành, bắt cóc dân giữa thủ đô, mìn nổ giữa phố Ba đình, côn đồ tấn công công an hình sự tối qua, ngân hàng vợ nợ, lừa khách hàng khiến biểu tình loạn phố, cướp giật của du khách khi vừa đặt chân đến thủ đô... thế mà cẩu quan quê Thanh hóa về làm bí thư Hà nội lại há mõm thế này đây chỉ là những luận điệu xuyên tạc mà thôi, còn việc chặt cây xanh trên một số tuyến đường tôi công nhận là có nhưng đây là dự án quy hoạch thủ đô để phục vj nhân dân và cũng để giải tỏa mặt bằng để xây dựng công trình giao thông chứ tôi thấy người viết thông tin trên hoàn toàn hiểu sai không hiểu rõ về quan điểm của Đảng ta.

  Trả lờiXóa
 2. Hê, mấy ông viết bài này cho tôi hỏi côn an là cái gì vậy? viết báo kiểu gì mà chữ tiếng việt cũng còn viết sai, trước khi đăng lên không có ai kiểm duyệt trước à? tiếp theo là cái phông chữ chỗ to nhỗ nhỏ, chỗ in đậm chỗ viết thường nhìn cực kì chướng mắt và không theo một quy định thể thống cống rãnh nào cả. Tại sao lại có những bài viết thiếu chất lượng như thế này được đăng lên?

  Trả lờiXóa
 3. Rõ ràng đây chủ yếu là bài viết được copy từ một trang mạng khác chứ không phải bài viết do các vị viết ra, thế mà dám lấy râu ông nọ cắm cằm bà kia, viết một đoạn định hướng tư tưởng ở phía trên rồi cho đống ăn cắp được ở phía dưới. đúng kiểu làm ăn của bọn trộm cướp, những cái này mà ủy ban bảo vệ bản quyền của thế giới nhìn thấy chắc chắn họ sẽ phải lên tiếng ầm ầm về trò mèo này của các ông

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là xã hội Việt Nam này nó tự do quá, người dân nhiều nhân quyền quá nên những thể loại như trang Xuân Việt Nam này mới tồn tại được, nhân quyền của các ông là nhân quyền trộm cắp, được tự do lấy bài của báo khác mang về báo mình đăng. Còn đối với vấn đề chính được các ông nói đến trong bài này, rõ ràng những nhận xét đầu tiên là sai sự thật, là không đúng, là vu cáo về tình hình Việt Nam

  Trả lờiXóa
 5. Ở Hà Nội rõ ràng an ninh trật tự rất ổn định, những cái các ông kể ra chỉ là những vụ việc rất nhỏ, những trò mèo bé như con kiến con chủ yếu do các ông dựng lên và tự diễn hài với nhau chứ đâu có thể ảnh hưởng đến an ninh trật tự của cả thành phố, nói rồi, mấy con rận các ông phải bớt ảo tưởng sức mạnh đi, toàn lũ đần độn làm được những trò ăn vạ rạch mặt như chí phèo rồi tự thấy bản thân mình giỏi

  Trả lờiXóa
 6. Đối với đất nước này thì những trò ấy cũng chỉ như con tép trên mép con ruồi mà thôi, các ông muốn làm những vụ gây rối để cho ngoài nước người ta nghe thấy, để cho người ta đánh giá xấu về tình hình Việt Nam ư ? ha ha, ảo tưởng, chắc mấy thằng phản động lưu vong ở mẽo nó thấy cả năm mà làm chẳng được bao nhiêu nên nó cắt tiền viện trợ à? nó bảo ông Nghị vẫn nói trật tự ở Hà Nội ổn định nên nó không gửi đô về nữa à?

  Trả lờiXóa
 7. Không phải an ninh trật tự ở Hà Nội rất ổn định thì còn là như thế nào nữa? những thứ được đề cập đến ở dòng chữ đen viết đậm ở phía trên chỉ là những việc rất bình thường đã từng xảy ra nhưng những vụ việc ấy ở các quốc gia khác cũng không thiếu, hơn nữa, ở Việt Nam không hề có những vụ việc nổi cộm, không có những vụ việc chấn động thế giới như xả xúng vào trường học hay đánh bom liều chết

  Trả lờiXóa
 8. Cũng như khủng bố hay li khai tự trị gì cả, nói chung không chỉ Hà Nội mà trên toàn lãnh thổ Việt Nam trong thời gian qua tình hình an ninh trật tự rất ổn định, Mấy con rận chúng mày thử sang các nước khác như điển hình là thiên đường mẽo mà xem, gặp phải mấy thằng xã hội đen thì tập xác định, xác cũng không còn đâu. Vài ngày lại có một vụ nhỏ, vài tháng lại có một vụ lớn, một năm có vài vụ chấn động thế giới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những bài viết như vậy chỉ được cái câu người đọc mà thôi ,giật tít đủ các kiểu nhưng nội dung thì toàn vớ vẩn sai sự thật mà thôi ,hay lại copy ở đâu đó mà thôi .Không biết những kẻ chỉ biết ngồi một chỗ làm anh hùng bàn phím chỉ biết nói xấu chửi người khác là giỏi thì biết gì ngoài xã hội này mà đòi lên tiếng.

   Xóa
 9. Mấy con rận ở Việt Nam thì to mồm chứ sang Mỹ thì có mà im như hến, thấy người ta biểu tình chỉ có chạy mà tránh xa chứ làm sao dám đi, đi rồi đến lúc nổ ra bạo loạn thì không phải đầu cũng phải tai. Nói chẳng ngoa nhưng ở Việt Nam mà được yên ổn ngồi gõ gõ tành tạch kiểu anh hùng bàn phím chửi bới nhà nước mà chưa bị bắt như các vị thì là yên bình chán rồi đấy. Sướng không biết lối còn mở mồm ra gào

  Trả lờiXóa
 10. Không thế mà thế giới người ta đã từng vinh danh Hà Nội là thành phố vì hòa bình à? quá hòa bình đi chứ. Bây giờ ở Việt Nam ra đường mà vi phạm cái gì chưa chắc đã bị bắt mà xử phạt đâu, không chỉ là luật giao thông mà cả những luật khác cũng vậy, luật đặt ra rồi nhưng nhiều khi vi phạm nhẹ người ta cũng chưa bắt các ông phải chịu phạt, chỉ có tội nặng thì người ta mới bắt, thế mới nói Việt Nam này tự do quá mức, ở nước ngoài thì dù có là lỗi nhỏ hay lớn, đã không được làm thì vi phạm đều phải xử

  Trả lờiXóa