Chủ Nhật, 1 tháng 2, 2015

Trại giam Long an dùng luật rừng.

TRẠI GIAM TỈNH LONG ĂN NGĂN CẢN GIA ĐÌNH THĂM GẶP HỒ DUY HẢI
DHT
Xe công an bám theo gia đình đi khắp nơi


Không cho thăm


  Ngày 30/01/2015 Bà Nguyễn Thị Loan và con gái Hồ Thị Thu Thủy là mẹ và em của Hồ Duy Hải cùng đến trại giam tỉnh Long An để gửi quà thăm nuôi và gặp mặt Hồ Duy Hải nhưng một lần nữa, công an trại giam không cho gia đình thăm gặp. 
  Hai người đến phòng tiếp dân gặp cán bộ Hồ Văn Phước – trưởng trại giam tỉnh Long An, hỏi lý do vì sao không được gặp Hải thì ông Phước trả lời: “Tôi chỉ có quyền giam giữ nếu các cơ quan tố tụng gồm Tòa án, Viện kiểm sát và Công an tỉnh Long An cho gặp thì tôi sẵn sàng mở cửa cho gặp. Còn trả lời vụ việc đang xem xét lại thì tôi phải chịu.”
   Họ hỏi tiếp: “Vậy ông trả lời cho chúng tôi biết chính xác là cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết vụ này, bên Tòa án đã trả lời với gia đình tôi là họ không có thẩm quyền giải quyết vụ việc này họ nói bên trại giam các ông mới có thẩm quyền?” Ông Phước nói: “Viện kiểm sát và Công an tỉnh Long An mới có thẩm quyền”.
    Thân nhân Hồ Duy Hải lại đến Viện kiểm sát Long An gặp ông Trần Thiện Thức và được ông trả lời như sau: “Vụ việc này do Trung Ương đang thụ lý, còn thẩm quyền có cho thăm gặp hay không thì bên trại mới có quyền.”
   Họ tiếp tục đến Công an tỉnh Long An và găp ông Trần Văn Khuyển. Ông nói gia đình chờ tôi xin ý kiến cấp trên. Một lúc sau ông trả lời: “Thời điểm này Trung Ương đang kiểm tra, trong quá trình này không thể gặp được chỉ được gửi quà. Khi nào đoàn Trung Ương kết thúc xong cơ quan có thẩm quyền mới cho gặp.”
  Gia đình yêu cầu hai cơ quan này ghi vào phía sau tờ giấy xin thăm gặp vài chữ xác nhận thì họ đều từ chối họ nói họ không thể ghi được!
Sau khi chạy đi chạy lại hai cơ quan trên họ quay trở lại gặp ông Hồ Văn Phước, hỏi ông tại sao ông nói hai cơ quan kia có thẩm quyền giải quyết nhưng họ lại nói là chỉ có trại giam ông mới có thẩm quyền này. Ông Phước thoái thác trả lời rằng: “Phải gặp người có thẩm quyền thì họ mới trả lời được (thủ trưởng cơ quan) bên Tòa án gặp ông Hùng, bên Viện kiểm sát gặp ông Sang và ông Nghiệp, bên Công an tỉnh gặp ông Châu. Cơ quan liên ngành của tỉnh Long An và các ngành liên ngành của Trung Ương Và Ban nội chính Trung Ương đã làm việc ở đây rồi. Thống nhất trong thời gian xem xét lại vụ việc này thì coi như là các liên ngành thuộc tỉnh và của Trung Ương thì chưa đồng ý cho gặp. Khi nào có kết luận của liên ngành Trung Ương và Ban nội chính Trung Ương thì mới cho gặp.”
Được biết công an trại giam phải đáp ứng quyền thăm gặp của thân nhân theo quy định trại giam, chứ không theo bất kỳ chỉ đạo nào không có văn bản. Rõ ràng, công an trại giam tỉnh Long An, cụ thể là ông Hồ Văn Phước – trưởng trại giam tỉnh Long An, đã cố tình vi phạm pháp luật khi ngăn cản quyền thăm gặp của gia đình Hồ Duy Hải.

2 nhận xét:

  1. Tôi không biết chuyện này có đúng không nhưng vụ án Hồ Duy Hải này theo tôi được biết là cơ quan tiến hành tố tụng đang tạm dừng thi ành án để làm rõ vụ án nên trong thời gian này người thân cũng nên hạn chế vào thăm để vu án được diễn ra đúng và cơ quan tiến hành tố tụng có thời gian làm việc nhanh chóng có kết luận của vụ án gia đính đến thăm nhiều sẽ làm cản trở cho những công việc trong quá trình làm rõ vụ án cho nên tôi rất mong ra đình hãy chờ sự làm rõ vụ án của cơ quan tiến hành tố tụng khi đó nếu gia đình muốn đến thăm gia đình sẽ được thăm nuôi .

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Muốn thăm gặp thì trước tiên nên sống cho đúng pháp luật đi đã chứ... làm gì mà cứ lúc nào cũng kêu ca lên rằng là vi phạm pháp luật mà còn hay đi cãi lý với người ta về pháp luật, nên hiểu rằng những đối tượng vi phạm pháp luật thì phải chịu sự quản chế của pháp luật, nên cải tạo cho tốt đi đã rồi hẵng bàn đến chuyện tố cáo người ta không cho gặp phạm nhân

      Xóa