Thứ Hai, 23 tháng 3, 2015

Phúc thẩm vụ 5 công đánh chết học sinh lớp 9

Hình ảnh 3 tên công an đánh chết học sinh lớp 9 và gia đình bị hại tại phiên tòa phúc thẩm sáng nay, LS Võ An Đôn đang tham gia bào chữa cho bên bị hại.
Các công an giết người


Phiên tòa sơ thẩm diễn ra từ ngày 12 đến 14-11/2014, TAND huyện Vạn Ninh đã tuyên phạt Lê Minh Phát (24 tuổi, cựu công an viên xã Vạn Long) sáu năm tù về tội cố ý gây thương tích, chín tháng tù về tội bắt người trái pháp luật, tổng hợp hình phạt là sáu năm chín tháng tù; Lê Ngọc Tâm (31 tuổi, cựu công an viên xã Vạn Long) chín tháng tù cho hưởng án treo về tội bắt trái pháp luật, Lê Tấn Khỏe (sinh năm 1999, ngụ xã Vạn Long) ba năm tù về tội cố ý gây thương tích.
Sau đó, gia đình bị hại, bị cáo Phát và gia đình bị cáo Khỏe đều kháng cáo. Trong đó, gia đình người bị hại không chấp nhận việc tòa xử các bị cáo Phát, Tâm tội cố ý gây thương tích mà yêu cầu cấp phúc thẩm phải xử tội giết người; đồng thời yêu cầu tòa phúc thẩm xem xét các tình tiết tăng nặng đối với hai bị cáo này, xem xét một số vật chứng mà cấp sơ thẩm đã bỏ qua. Trong khi đó, gia đình bị cáo Khỏe và bị cáo Phát kháng cáo kêu oan.
Sự việc: chiều 29-12-2013, Lê Tấn Khỏe dùng vỏ chai nước khoáng ném trúng người em Tu Ngọc Thạch (sinh năm 1999, học sinh lớp 9, Trường THCS Lương Thế Vinh, xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh). Sau khi hai nhóm thiếu niên đã giải hòa, Lê Minh Phát vô cớ đuổi bắt, đánh đập, còng tay em Thạch rồi cùng Lê Ngọc Tâm đưa em học sinh này đến trụ sở Công an xã Vạn Long đánh tiếp. Sau khi được gia đình bảo lãnh về nhà, đến sáng 31-12- 2013 em Thạch chết khi đang cấp cứu tại tại bệnh viện do chấn thương sọ não.
Chúng ta chờ xem kết quả phúc thẩm.

LD - TN

2 nhận xét:

  1. Vụ này cũng lâu rồi thì phải, những hình ảnh kia cũng lâu rồi mà, mà nhìn cái hình sọ não kia không biết kiếm đâu mà kinh vãi. Theo mình biết thì công an viên của xã thì không phải nằm trong biên chế của lực lượng công an nên tác giả nên chỉnh sửa lại bài viết một chút, đừng có lấy cái đó mà bôi xấu hình ảnh của công an, những người được đào tạo bài bản, trong biên chế công an sẽ không ai có những hành động thiếu hiểu biết như thế cả.

    Trả lờiXóa
  2. Tôi đã từng nghe qua vụ án này tôi cung biết là trong vụ án công an xã đã có những sai phạm nhưng trong vụ việc này cũng có những nguyên nhân khách quan khác nhau dẫn đến vụ việc này và anh phát cũng có nhiều công lao trong quá trình làm việc nên tôi mong tòa án khi xét xử cũng nên áp dụng một số tình tiết giảm nhẹ này vào trong vụ án này để cân nhắc cho hợp lý xét xử cho đúng người đúng tội nhưng cũng đúng đạo lý.

    Trả lờiXóa