Thứ Hai, 23 tháng 3, 2015

Đơn vị nào đã lừa công an và nhân dân để bán cây vàng tâm giả ?

Công an Hà Nội tổ chức trồng cây vàng tâm trên tuyến phố Nguyễn Chí Thanh

ANTĐ - 
http://nongnghiep.vn/cay-xanh-vua-duoc-trong-thay-the-tai-ha-noi-chac-chan-la-cay-mo-post140356.html
Lòi ra vụ lừa đảo lớn !

ANTĐ - Sáng nay 14-3, được sự đồng ý của UBND TP, Công an TP Hà Nội đã phối hợp cùng ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng VPBank, Công ty MTV Cây xanh Hà Nội tổ chức Lễ ra quân trồng cây đầu xuân Ất Mùi 2015 trên tuyến phố Nguyễn Chí Thanh. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP, Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục, Chủ tịch UBND quận Ba Đình Đỗ Viết Bình, Phó Chủ tịch HĐQT ngân hàng VPBank Bùi Hải Quân đã dự và phát động buổi lễ.
ANTĐ - Sáng nay 14-3, được sự đồng ý của UBND TP, Công an TP Hà Nội đã phối hợp cùng ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng VPBank, Công ty MTV Cây xanh Hà Nội tổ chức Lễ ra quân trồng cây đầu xuân Ất Mùi 2015 trên tuyến phố Nguyễn Chí Thanh. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP, Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục, Chủ tịch UBND quận Ba Đình Đỗ Viết Bình, Phó Chủ tịch HĐQT ngân hàng VPBank Bùi Hải Quân đã dự và phát động buổi lễ.
Các đồng chí lãnh đạo trồng cây vàng tâm trên tuyến phố Nguyễn Chí Thanh

Thay mặt 2 đơn vị CATP và ngân hàng VPBank, Đại tá Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP cho biết, thực hiện chỉ đạo của TP về việc thực hiện Năm trật tự, văn minh đô thị 2015, cũng như thay thế các cây không đúng chủng loại đô thị, cây cong nghiêng, mục nát ảnh hưởng an toàn giao thông cũng như gây mất mỹ quan đô thị... theo hình thức xã hội hóa, CATP Hà Nội đã phối hợp cùng ngân hàng VPBank trồng 382 cây vàng tâm trên tuyến phố Nguyễn Chí Thanh. Cụ thể, 191 cây bên dãy phố đánh số lẻ là đóng góp của cán bộ, chiến sỹ Công an Thủ đô; 191 cây bên dãy phố đánh số chẵn là đóng góp của ngân hàng VPBank.
Sau khi thực hiện nghi lễ trồng cây, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP đã giới thiệu với Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục, Chủ tịch UBND quận Ba Đình Đỗ Viết Bình về những ưu điểm của cây vàng tâm. Cây vàng tâm là cây gỗ quý, thân gỗ, rễ cọc, cao 25 - 30m, đường kính 70 - 80cm2. Vỏ màu xám trắng, thịt vàng nhạt. Lá chất da, dày, hình mác - bầu dục dài, rộng 1,5 - 6,5cm. Ra hoa vào tháng 3-4. Hoa có mùi thơm nhẹ, hương lâu. Gỗ tốt, khó mối mọt, khi khô không nẻ cũng không biến dạng. Vàng tâm có độ bền cao với tuổi thọ lên tới hàng nghìn năm. Vì vậy, việc chọn cây vàng tâm trồng đồng bộ ở phố Nguyễn Chí Thanh vừa tạo điểm nhấn cho tuyến phố, vừa thực hiện mục tiêu bảo tồn loài cây gỗ quý.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP Hà Nội giới thiệu với Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục và Chủ tịch UBND quận Ba Đình Đỗ Viết Bình về hoa của cây vàng tâm

Cây mới được trồng được chống giữ, cố định trong thời gian 2-3 năm đầu bằng hệ thống cọc gỗ, nẹp bằng thép quanh thân cây. Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội đánh giá đây là cách làm hiệu quả, vừa đảm bảo mỹ quan. Giám đốc Sở Xây dựng cũng đề nghị Công ty MTV Cây xanh Hà Nội nghiên cứu áp dụng cách làm này của Công an Hà Nội.
Giám đốc CATP đề nghị Công ty MTV Cây xanh Hà Nội tăng cường chăm sóc theo đúng quy chuẩn. Chính quyền địa phương cũng như mỗi người dân cần nâng cao ý thức, giữ gìn, bảo vệ cây để sử dụng lâu dài, đẹp.
Cũng như các hộ dân trên tuyến phố Nguyễn Chí Thanh, ông Đoàn Văn Bảng nhà trên phố Nguyễn Chí Thanh phẩn khởi, đồng tình với việc thay thế các cây cong nghiêng, sâu mục bằng cây Vàng Tâm, một cây gỗ quý, chịu nước, độ bền rất lâu. Ông Bảng nói: "Việc thay thế này là rất tốt. Tất nhiên phải mất 1, 2 năm cây mới bắt đầu ra tán, bám rễ. Quan trọng là phải chăm sóc, bảo quản cho tốt. Mỗi người dân cần có ý thức giữ gìn hàng cây đẹp cho thành phố và phục vụ chính cuộc sống của mình".
Hoa của cây vàng tâm có mùi thơm nhẹ, hương lâu, trong gần giống hoa lan
Cây mới trồng được chống giữ, cố định băng hệ thống cọc gỗ vừa tiết kiệm vừa hiệu quả

 Với cây vàng tâm, chỉ một thời gian nữa là tuyến phố này sẽ vừa đẹp vừa hiện đại.
http://www.baomoi.com/Cong-an-Ha-Noi-to-chuc-trong-cay-vang-tam-tren-tuyen-pho-Nguyen-Chi-Thanh/58/16149247.epi

12 nhận xét:

 1. sao giả đâu mà giả thế, đúng là cái lũ xuyên tạc vớ vẩn, có mỗi cái cây mà cũng mang ra mà
  xuyên tạc như thế là sao, thành phố hà nội thay thế cây cũ bằng cây mới tuy thực hiện có
  những nơi còn chưa hợp lý nhưng việc một tuyến phố hiện đại thì trồng cây thống nhất như
  thế là hợp lý quá rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không hiểu tác giả phát hiện ra cây vàng tâm giả ở đâu thế không biết, việc thay thế như
   thế này liệu có gì không ổn à, việc hà nội chặt hàng loạt như thế mà chưa tham khảo ý
   kiến của nhân dân như thế thì cũng thật sự chưa đúng nhưng mà vấn đề thay đổi hàng
   cây cho phù hợp với tiến trình xây dựng đô thị là đúng rồi

   Xóa
 2. diệt rận và mãi mãi21:23 23 tháng 3, 2015

  Lừa nhân dân thì có nhưng lừa Côn An thì bố cha thằng nào dám,hỏi Chung con thì rõ thôi,chắc chắn Chung con có phần Chính quyền bù nhìn,Cộng sản ba đình cũng bù nhìn làm chó săn cho Khựa,chưa thấy trang blog hay báo nào lôi thằng Phạm Quang Nghị ra?tại sao

  Trả lờiXóa
 3. Toàn dân đã biết Nguyễn Đức Chung mua cây "đểu" cho ngân hàng

  Trả lờiXóa
 4. Nghị và Chung con là một duộc, chúng thống nhất với nhau trước rồi UB mới thi hành.
  Phần chặt cây thì Nghị hưởng.
  Phần mua cây Mỡ thì Chung.

  Trả lờiXóa
 5. Yêu cầu Thanh tra CP vào cuộc vì tự HN không thể thanh tra mình:
  http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/de-nghi-thanh-tra-chinh-phu-vao-cuoc-vu-chat-cay-xanh-ha-noi-20150323153845785.htm

  Trả lờiXóa
 6. Nếu đúng như hình trong bài báo này thì chính xác hơn đây là cây mỡ, ngày nhỏ mình còn lấy hoa của nó chơi suốt, vì cây này ko có giá trị kinh tế nên giờ trên mình chả ai thèm trồng. cùng thời với cây bồ đề, chẩu, bạch đàn trắng...

  Trả lờiXóa
 7. Chẳng biết đến bao giờ mới được như lời của mấy ông ý nói, bao giờ mới lại được nhìn thấy những hàng cây xanh mướt che bóng mát trên đường phố nữa, rồi thì những buổi trưa hè nóng nực thì chui vào đâu để nghỉ mát, nếu có làm thì cũng tính toán xem thế nào chứ làm hàng loat thế có được không ? Nhìn đường phố bây giờ trơ trọi ra thế kia mà chán quá.

  Trả lờiXóa