Thứ Sáu, 27 tháng 3, 2015

Quảng nam- một Việt nam thu nhỏ, chỉ ăn tàn phá hại Đất nước !


Nghịch lý đại gia vàng nợ thuế,Quảng Nam nhận gạo cứu đói

(Tin tức thời sự) - Thủ tướng vừa giao Bộ Tài chính xuất cấp (không thu tiền) 1.500 tấn gạo hỗ trợ cứu đói cho nhân dân tỉnh Quảng Nam trong thời gian giáp hạt năm 2015.

Số gạo này được lấy từ nguồn dự trữ quốc gia. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Quảng Nam tiếp nhận và sử dụng số gạo được cấp nêu trên hỗ trợ  kịp thời, đúng đối tượng theo quy định.
Việc nhận gạo cứu đói diễn ra trong lúc tỉnh này đang hoàn thiện công trình nhà khách 165 tỷ đồng và khánh thành công trình tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng với tổng kinh phí 411 tỷ đồng.
Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng ở Quảng Nam. Ảnh: VnExpress
Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng ở Quảng Nam. Ảnh: VnExpress
Cụ thể, công trình nhà khách tỉnh Quảng Nam nằm trên khu đất rộng 33.800 m2 giữa khu phố mới phường Tân Thạnh (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam). Trong đó, khu nhà chính cao 7 tầng, bao gồm khu hội nghị 500 chỗ ngồi và 98 phòng ở với 200 giường.
Ngoài khu vực trung tâm chính cao 7 tầng, bao bọc là 6 khu biệt thự riêng lẻ và 1 khu xây theo kiểu đặc biệt dành cho các nguyên thủ quốc gia. Tổng diện tích xây dựng cho các công trình biệt thự đơn lẻ này hơn 1.600 m2.
Một hồ bơi rộng 495 m2 và sân tennis cũng được xây dựng ngay trong khu nhà khách. Ngoài ra, còn có các dãy nhà phụ trợ khác với tổng diện tích hơn 500m2 cũng được xây dựng trong khuôn viên nhà khách.
Được thiết kế hiện đại, nhà khách trang bị hệ thống điều khiển toàn khu cũng như hệ thống giám sát an ninh và phòng cháy chữa cháy tự động.
Mục tiêu của công trình được ghi rõ là dịch vụ lưu trú đáp ứng nhu cầu đón tiếp, phục vụ các đoàn công tác, các cá nhân đến làm việc, tham quan, dự hội nghị, hội thảo, trao đổi học tập tại tỉnh Quảng Nam.
Trong khi đó, công trình tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng thuộc khu vực núi Cấm, xã Tam Phú (TP Tam Kỳ) cũng đã được khánh thành sau gần 7 năm thi công. Vốn ban đầu dự tính là 55 tỷ đồng, nhưng trước thời điểm khởi công, dự án đã đội giá lên 120 tỷ đồng. Năm 2011, tỉnh Quảng Nam ra quyết định bổ sung 330 tỷ đồng, nâng tổng số tiền đầu tư lên 411 tỷ đồng, gấp nhiều lần số tiền được phê duyệt ban đầu, nhằm xây dựng công trình quy mô tượng đài lớn nhất Đông Nam Á. 
Trong một thông tin có liên quan, Quảng Nam cũng đang gặp khó trước việc không nộp thuế của hai công ty vàng thuộc Tập đoàn Besra. Tính đến cuối năm 2014, Công ty TNHH Khai thác Vàng Bồng Miêu và Công ty TNHH Vàng Phước Sơn đã nợ thuế trên 354 tỉ đồng (số tiền này sẽ tăng theo từng ngày vì bị phạt chậm nộp). 
Cùng với đó, biệt thự trái phép của đại gia vàng Ngô Văn Quang - Giám đốc công ty TNHH vàng Phước Minh (Phước Sơn, Quảng Nam) toạ lạc trên đồi Chim Chim, tiểu khu 11 rừng đặc dụng Nam Hải Vân (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) vẫn đang "trơ gan cùng tuế nguyệt" dù đã nhận được lệnh tháo dỡ. Ông Quang đang chờ xét nguyện vọng được hoán đổi một phần khu biệt thự thành khu du lịch sinh thái.
An Nhiên

13 nhận xét:

 1. Ở đâu chẳng có kẻ giàu người nghèo, việc Quảng Nam xây dựng nhà khách và tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng với tổng số tiền lớn thì không có nghĩa người dân Quảng Nam ai cũng giàu có, vẫn có những người đủ mọi tầng lớp. Quan trọng là những công trình đó sẽ mang lại lợi ích lâu dài cho đất nước và đời sống người dân Quảng Nam sẽ ngày càng được cải thiện hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc xây dựng tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng cái này là việc làm đúng, điều đó không chỉ là thể hiện sự biết ơn đến những người mẹ Việt Nam anh hùng mà đó còn là để giáo dục con cháu về lịch sử của dân tộc, về sự biết ơn đối với sự hi sinh của các anh hùng liệt sĩ các mẹ Việt Nam anh hùng

   Xóa
  2. Tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng 411 tỷ, con số đó tuy lớn đó, nhưng với những tác động tốt mà nó đưa lại thì con số đó cũng không là gì đâu nhé, nó có ý nghĩa đầu tiên là sự biết ơn đến các mẹ, thứ nữa nó còn có ý nghĩa giáo dục lịch sử cho con cháu đời sau, và còn dựng lên để cho bạn bè quốc tế khi đến nước ta thấy rằng nước ta có một lịch sử hào hùng như thế

   Xóa
  3. Tác giả đừng có cố tình xuyên tạc ở đây nữa, việc mà xây dựng tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng cái đó là công trình của quốc gia chứ không phải là công trình của tỉnh Quảng Nam nhé, do đó nếu không ở tỉnh quảng nam thì có thể xây ở tỉnh khác, còn về việc nhận gạo cứu trợ của người dân quảng nam thì người dân khó khăn, đảng nhà nước giúp đỡ, thế mà cũng kêu ak

   Xóa
  4. Đúng là việc xây dựng nhà khách trong khi tình cảnh người dân như thế là có vấn đề thật, và cái này người dân nói cũng đúng, nhưng chuyện về việc xây dựng tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng ở Quảng nam thì sao đâu nhỉ, không xây ở Quảng Nam thì xây ở tỉnh khác thì chi phí vẫn thế, đó là nguồn vốn của chính phủ cơ mà, Quảng nam chỉ là có đất thôi

   Xóa
  5. Không xây Quảng Nam thì xây ở Đà Nẵng chi phí vẫn thế, cái này là do vốn của chính phủ chứ có phải là của tỉnh Quảng nam đâu mà tác giả xuyên tạc ra thế nhỉ, còn việc nhận gạo cứu trợ của chính phủ, thì xét thấy người dân Quảng Nam còn khó khăn thì chính phủ cho gạo thôi, việc này là đúng chứ có gì sai đâu mà, không cho gạo thì tác giả bảo không lo cho dân, cho rồi tác giả cũng xuyên tạc

   Xóa
  6. Xây dựng tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng ở Quảng Nam thì không có gì sai đâu tác giả ak, vì đây là công trình quốc gia, vốn của chính phủ có phải của Quảng Nam đâu, còn việc xây nhà khách của tỉnh như thế thì tôi là một người dân thì tôi cũng thấy hơi khó chịu khi dân đói mà xây nhà to làm gì, nhưng nghĩ lại, có nhà to mới tiếp được doanh nghiệp lớn mới làm giàu cho tỉnh được

   Xóa
  7. Báo nhân dân thì sao cơ chứ, họ cũng giống như những tờ báo khác thôi, và nhiệm vụ của họ là để nói lên sự thật, phản ánh khách quan về các vấn đề của đất nước, còn việc tác giả bảo vì sao họ tiêu tiền nhiều, tôi nghĩ chuyện tiền bạc sẽ có thanh tra người ta xem xét rồi, mà tiêu nhiều gì cơ chứ, trong khi nguồn thu của họ thì ít mà họ phải hoạt động như thế cơ mà

   Xóa
 2. Làm để có ăn mà ! thế thì cứ làm ! Ai đói khổ thì kệ họ, có sao đâu !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn nói thế là không được rồi, việc quy hoạch công trình này công trình nọ phải có nguyên nhân cả chứ, phải đưa ra hội đồng đường hoàng chứ bạn, việc xây dựng nhà khách của tỉnh cũng được thôi, để còn có chỗ để đón tiếp khách, thu hút đầu tư mà, còn việc xây dựng tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng cái đó là vấn của chính phủ mà bạn có phải vỗn của Quảng Nam đâu

   Xóa
 3. Bạn bị cướp đất sao không viết bài tố cáo người ta đi đợi đến bây giờ người ta chết mới viết bài tỏ vẻ tử tế như thế. Nếu còn gọi người ta là chú, mà chắc là trong lòng cũng không gọi như thế đâu nhỉ thì sẽ không đứng nhìn người ta tai nạn chết như thế mà không cứu giúp. Bạn còn chút tính người không? Biết người ta chết rồi lại còn giả bộ gọi điện hỏi thăm nữa chứ. Đọc bài viết mà tôi thấy bạn giả tạo kinh khủng thế thì thử hỏi những gì bạn viết có mấy phần tin được chứ?

  Trả lờiXóa
 4. Lại một bài viết đậm chất phản động với nội dung nói xấu cán bộ của chúng ta việc cán bộ của chúng ta bị tai nạn giao thông chết và bị bệnh là chuyện sinh lão bệnh tử theo quy luật tự nhiên mà thôi đây là chuyện bình thường tôi xin chia buồn chúng gia đình các cán bộ của chúng ta còn tôi thấy rất buồn khi những người dân đặc biệt là người viết ra bài viết này những người này không có tình người khi nhìn thấy người bị nạn mà không cứu giúp nên người này viết ra bài viết này tôi cũng không tin đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Lại là một bài viết xuyên tạc sự thật tôi phải nói rõ cho mọi người biết đúng là chính phủ có hỗ trợ gạo cho Quảng Nam nhưng đây là hỗ trợ cho người nghèo ăn tết chứ không phải à cứu đói và đây là chính sách của Đảng ta thể hiện sự quan tâm của ĐẢng đến nhân dân còn việc xây dựng tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng là để phục vụ nhân dân cả nước vào viếng thăm mẹ cũng như là thể hiện ý trí của người dân Việt Nam luôn nhớ tới công lao của các mẹ nên việc xây tượng đài là hoàn toàn phù hợp với tâm nguyện của quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa