Thứ Sáu, 27 tháng 3, 2015

Thông báo diễu hành vì môi trường !

THÔNG BÁO DIỄU HÀNH VÌ MÔI TRƯỜNG NGÀY CHỦ NHẬT 29.3.2015Green Walk - Diễu hành vì môi trường

THỜI GIAN: 9h30p, chủ nhật ngày 29 tháng 3
ĐỊA ĐIỂM: Đài phun nước Hồ Hoàn Kiếm - Hà Nội

 

Như chúng ta đã biết, dự án "thay thế 6700 cây xanh" Hà Nội không được công khai cho nhân dân, rất thiếu sự minh bạch rõ ràng, rất thiếu thiếu cơ sở khoa học dẫn đến nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận. Thời gian vừa qua, tuy chính quyền Hà Nội đã có những động thái cố gắng thể hiện sự thay đổi tích cực, nhưng vẫn không thuyết phục lòng dân và thậm chí làm gây xôn xao trong dư luận. Rất nhiều cơ quan báo chí, đài truyền hình, phóng viên báo chí đã vào cuộc cùng với nhân dân thủ đô để nhằm mục đích làm rõ dự án "thay thế cây xanh 6700" của chính quyền Hà Nội!

Để thể hiện ý nguyện của nhân dân cả nước và nhân dân Hà Nội, thể hiện sự quan tâm của mình với những hàng cây trăm năm lịch sử, để đóng góp vào sự phát triển của thủ đô Hà Nội thân yêu, chúng ta sẽ tổ chức một cuộc diễu hành hòa bình vì thiên nhiên, vì môi trường, bảo vệ cây xanh. Chúng ta mong rằng qua cuộc diễu hành hòa bình vì môi trường và bảo vệ cây xanh này, chính quyền Hà Nội sẽ quyết định dừng hẳn, dừng triệt để dự án "thay thế 6700 cây xanh", đồng thời giải đáp cụ thể, trung thực và minh bạch những thắc mắc sau của nhân dân cả nước và nhân dân Hà Nội:

- 21 câu hỏi mà báo chí đặt ra trong cuộc họp báo ngày 24/3 đã không được chính quyền Hà Nội trả lời cụ thể, trung thực và có trách nhiệm với dân?

- Người dân hoàn toàn không được tham khảo ý kiến và thông báo rộng rãi?

- Tại sao rất nhiều người vẫn thấy cây được thay thế lúc nửa đêm?

- Dù thay cây vàng tâm hay cây mỡ cũng không phù hợp, rất nhiều nhà khoa học và báo chí đã lên tiếng, phân tích và chỉ ra các cơ sở khoa học vững chắc cho lập luận này!

- Tại sao báo chí lại phanh phui ra các điểm tập kết gỗ không rõ ràng như vậy?

- Có những phân tích của các nhà khoa học chuyên môn cho thấy có những cơ sở chỉ ra dự án đường sắt trên cao không cần thiết phải chặt cây?

- Không có sự vào cuộc ngay từ đầu của các nhà khoa học có chuyên môn và uy tín?

- Khi đã có kết luận chính thức cần phải xử lý nghiêm minh đúng người đúng tội

-..Và nhiều lý do khác nữa mà người dân cả nước nói chung và người dân thủ đô nói riêng cần được giải đáp một cách minh bạch, trung thực và thẳng thắn!

Đây là sự tự nguyện tham gia của mọi người để cùng chung tay góp sức bảo vệ cây xanh của thủ đô Hà Nội, bảo vệ thiên nhiên, môi trường xanh tươi cho chúng ta và cho chính thế hệ con cháu sau này. Đây cũng chính là một cách hưởng ứng lời kêu gọi đóng góp xây dựng thủ đô Hà Nội, thành phố vì hòa bình, ngày càng phát triển hơn nữa.

Chúng ta sẽ thống nhất đi diễu hành theo tinh thần hòa bình, văn minh, lịch sự, có tổ chức và kỷ luật như hôm Tree Hugs nha!


Chúng tôi xin nhắc lại một lần nữa là cuộc diễu hành này hoàn toàn dựa trên tinh thần THƯỢNG TÔN PHÁP LUẬT, hoạt đông trên nguyên tắc HÒA BÌNH, KỶ LUẬT, VĂN MINH và AN TOÀN. Chúng tôi và các bạn tham gia sự kiện này sẽ không chịu trách nhiệm trước mọi hành vi cá nhân mang tính bạo lực, không phù hợp với luật pháp và mục đích của cuộc diễu hành hòa bình vì môi trường, bảo vệ cây xanh này.

Do vậy mong mọi người khi tham gia chấp hành, giữ gìn kỷ luật, trật tự, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường. Tôn trọng chính mình, tôn trọng các thành viên khác cũng như tôn trọng mọi người khác nữa nhé. Cùng chấp hành các quy định chung, góp sức và cộng tác tốt với chúng tôi để cuộc tuần hành diễn ra thành công tốt đẹp

Nguồn: https://www.facebook.com/events/915437341855581/

7 nhận xét:

 1. Lại diễu hành à, sao không nghĩ được cái gì nó tích cực hơn trong giải quyết vấn đề này à mà cứ phải diễu hành, hay nói cách khác đó là biểu tình. Nó chẳng giải quyết được gì nhiều đâu, tham gia diễu hành chỉ mệt người, hơn nữa còn gây ra mất trật tự an ninh, nhỡ có chuyện gì xảy ra lại khó có thể kiểm soát được, đã xảy ra bao nhiêu vụ ở các nước rồi đấy, chẳng lẽ Việt Nam cũng muốn thế sao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại tụ nhau mà biểu tình, đúng là cái trò nhảm nhí vô cùng, hết kêu gọi nhau tuyệt thực lại kêu gọi
   biểu tình, hết mấy cái trò chống đối hò hét nó lộ liễu quá dể bị giải tán rồi thì chúng lại giở cái trò
   ôn hòa, không biết thủ đô văn minh là cái nơi cho chúng làm mấy cái trò mèo biểu tình này hay sao

   Xóa
  2. Một đám cầm đầu đầy mưu mô với mong muốn lấy nhân dân ra làm cái bia cho chúng bày
   trò. và những người dân có lòng yêu nước nhưng lại thiếu hiểu biết và không nhận rõ được
   âm mưu bẩn thỉu của chúng là lấy nhân dân ra trước hết lợi dụng việc chặt cây mà gây rối
   trật tự, dần dần chuyển sang kích động chống nhà nước

   Xóa
  3. Dư luận viên được coi là đội quân thứ ba (sau Ban Tuyên giáo và Công an) mà nhà nước Cộng sản sử dụng như một công cụ hữu hiệu để trấn áp dư luận tiến bộ xã hội theo kiểu lục lâm thảo khấu nhưng không phải chịu bất cứ trách nhiệm liên đới nào (nếu cần sẵn sàng liếm mép chối bay chối biến). Dư luận viên, Quần chúng tự phát hay Lực lượng tự quản…xem ra, tất cả chỉ là một, tùy vào cách nói và hoàn cảnh sử dụng mà thôi. Thời nào cũng vậy, Dư luận viên luôn hoạt động theo chương trình cài đặt sẵn của robot, không cần tri thức, văn hóa và nhất là lương tâm (xin độc giả hãy nhớ lại, cách đây mấy năm, hàng trăm “dư luận viên” được tuyển mộ từ Thái Bình, Nam Định, đưa thẳng vào Lâm Đồng, mỗi ngày ăn ba bữa, lại được trả thù lao hai trăm ngàn VNĐ, chỉ để chửi bới, hành hung và vứt các thử dơ bẩn vào tăng sinh ở Thiền viện Bảo Lộc trong mấy tháng trời. Thiền viện Bảo Lộc do Thiền sư Nhất Hạnh chủ trì dòng tu Tiếp Hiện, thu hút được rất đông nam nữ thanh niên đến tu tập, nhà cầm quyền Cộng sản sợ mất quần chúng nên đã thuê người đến quấy rối). Đương nhiên, các “đồng chí” này không có Tổ quốc, bởi Tổ quốc của chúng là những kẻ chi tiền (không loại trừ có cả những ông chủ “nước lạ” phía bắc) đứng đằng sau giật dây để chúng có cơ hội xuất hiện trước đám đông như những người hùng(!?). Trong bài viết của mình, nhạc sĩ Tuấn Khanh còn dự liệu một kịch bản rất có thể xẩy ra, “thậm chí, nếu cho một cơ hội, họ có thể lau dọn tất cả tội ác của kẻ xâm lược bằng lưỡi của mình”. Tuy nhiên, những kẻ tuyển mộ và sử dụng chúng hãy coi chừng. Với những đối tượng vô học (cho dù không ít kẻ có bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ), trước sau chúng chỉ là một lũ âm binh luôn tiềm tàng “phẩm chất’ lừa thầy phản bạn, rồi sẽ đến lúc quay lại vặn cổ thầy nếu thầy non tay ấn.

   Xóa
  4. Đừng hy vọng những Dư luận viên đó ngại ngùng và từ bỏ hành động của mình. Trong thời đại duy lợi và cơ hội, đó là những hoàn cảnh đẹp nhất để họ giới thiệu mình như một công cụ và háo hức xin được nhìn nhận thân phận tôi tớ. Tổ tiên hay đồng bào cũng chỉ nằm dưới gót giày của họ. Thậm chí nếu cho một cơ hội, họ có thể lau dọn tất cả tội ác của kẻ xâm lược bằng lưỡi của mình. Trong thời đại Viking ờ Bắc Âu, khi một tộc trưởng bị kẻ khác đánh bại và giành danh hiệu, tất cả những chiến binh của kẻ bị đánh bại đều đến trước ông chủ mới làm lễ để thề trung thành và nguyện phục vụ cho đến chết. Rất nhiều chiến binh coi đó là cơ hội của mình để thăng tiến và được nhìn nhận. Với họ, không có Tổ quốc hay dân tộc, chỉ có tâm nguyện nô lệ cho kẻ mạnh để được hưởng mẩu thịt thừa. Thời đại nào cũng vậy, vẫn luôn có những kẻ xông lên để giới thiệu mình. Và dù là Chiến binh hay Hồng vệ binh hay Dư luận viên, đó cũng chỉ là đích đến của tên gọi chung của loài chọn làm nô lệ.

   Xóa
 2. Đi diễu hành chúng ta nhớ mang theo máy chụp hình,quay phim để chụp và quay những hính ảnh không đẹp do bọn dlv của côn an và ban tuyên láo phá thối ,nếu phát hiện ra bọn dlv cũng như an ninh lập tức chụp hình quay phim và gởi lên các trang mạng xã hội và youtube để mọi người chiêm ngưỡng bọn chúng và bọn lâm tặc, thảo khấu của Cộng Sản Ba Đình

  Trả lờiXóa
 3. Bọn rận chủ đúng là không biết làm gì chúng chỉ chờ có những vụ việc gì diễn ra là chúng nhảy vào biểu tình chống đối hành động này của bọn này không phải là vì môi trường hay vì yêu nước mà chúng chỉ vì mấy đồng tiền bẩn thỉu mà chúng làm thế sẽ được thôi nên chúng ta đừng nên tin vào những gì bọn này nói và cũng không nên bị chúng lôi kéo chúng ta hãy nêu cao tinh thần cảnh giác và hãy chung tay chống lại bọn rận chủ này.

  Trả lờiXóa