Thứ Năm, 26 tháng 3, 2015

Thảm họa tại công trường Formosa !


Sập giàn giáo trong công trường Formosa, 14 người tử vong

22:19 ngày 25/03/2015

Dân trí Vụ tai nạn lao động nghiêm trong xảy ra vào tối 25/3 tại công trường khu công nghiệp Formosa, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh khiến 14 người chết, nhiều người bị thương... Công việc tìm kiếm các nạn nhân mắc kẹt trong đống đổ nát đang tiếp tục được tiến hành xuyên đêm.

2h20, phóng viên Dân trí từ hiện trường thông tin, lực lượng cứu hộ có khoảng 1.000 người, nhiều nhất là của công an và biên phòng Hà Tĩnh, đang dốc lực cứu hộ giữa hiện trường. Dù rất nỗ lực và được sự hỗ trợ tối đa của máy móc, nhưng lực lượng chức năng vẫn chưa thể di dọn hết đống sắt khổng lồ đổ nát.
Nhiều công nhân có mặt tại hiện trường xác nhận, dưới đống đổ nát vẫn còn các nạn nhân, hi vọng sống sót là rất mong manh.
1h55, Lực lượng tìm kiếm cứu nạn đang làm hết sức mình với hi vọng tìm kiếm những nạn nhân còn sống sót. Trong khi đó, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh, nơi tập trung hàng chục nạn nhân bị thương, rất đông người dân có mặt theo dõi thông tin, cầu nguyện cho các nạn nhân gặp nạn vượt qua được giây phút nguy kịch.
Cộng tác viên của Dân trí đang có mặt tại bệnh viện này cho biết, đã có người nhà một số nạn nhân từ tỉnh Quảng Bình đã có mặt tại bệnh viện này.


  
Đông đảo người dân kéo đến Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh theo dõi thông tin, cầu nguyện cho các nạn nhân vượt qua được giai đoạn nguy kịch (ảnh: CTV Thùy Minh)
1h29, thông tin từ PV Dân trí đang tại hiện trường cứu hộ nạn nhân cho biết, lực lượng cứu hộ vừa phát hiện thêm 2 nạn nhân nữa tử vong, nâng tổng số nạn nhân thiệt mạng trong vụ sập giàn giáo này lên con số 14. Việc tiếp cận, đưa thi thể hai nạn nhân này ra khỏi hiện trường của lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn do nạn nhân bị mắc kẹt dưới đống sắt thép nặng, chằng chịt và biến dạng. Để đưa được hai thi thể này ra ngoài lực lượng cứu hộ đang dùng máy cắt, máy khoan cắt bằng thủy lực.

  
0h45, nguồn tin từ BV ĐK huyện Kỳ Anh, cơ quan pháp y đã nhận dạng xong danh tính 12 công nhân tử vong. Cùng lúc cơ quan chức năng cũng đã thông tin kịp thời về vụ việc cho gia đình các nạn nhân.

Cơ quan pháp ý tiến hành nhận dạng các nạn nhân tử vong trong vụ sập giàn giáo
0h20, các nạn nhân tiếp tục được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh gồm:Lê Văn Bình - 41 tuổi Triệu Sơn, Trần Văn Bằng - 1969, Thanh Hóa; Hoàng Văn Tuân - Quỳ Hợp, Hoàng Đăng Thuận - 28 tuổi, Phạm Đăng Hiên, Cao Xuân Hòa - SN 1981 Nghĩa Đàn, Hoàng Văn Thu - SN 1978 Diễn Châu, Nghệ An; Nguyễn Thái Đức - 30 tuổi, Thái Đình Tài - 41 tuổi Kỳ Anh, Hà Tĩnh; Nguyễn Văn Hoàng, Nguyễn Văn Sỹ - 25 tuổi, Bố Trạch, Phan Anh Dũng - SN 1992 Bố Trạch, Đoàn Trung Hiếu - SN 1988, Nguyễn Đại Phong - SN 1991 Bố Trạch, Nguyễn Ngọc Sơn - 1993, Nguyễn Văn Quý - SN 1993, Quảng Bình; Nguyễn Thanh Bình - SN 1987 Sơn Trạch, Quảng Ngãi; Phạm Văn Xô - SN 1972 Xuân Yên, Nghi Xuân, Hà Tĩnh.
0h13, ngày 26/3, PV Dân trí được cung cấp hình ảnh hệ thống giàn giáo đúc trụ bê tông có chiều cao 30m, và chiều rộng 20m trước 1 ngày sụp đổ. Theo hình ảnh này, hệ thống giàn giáo này giống như một tòa nhà cao lớn bằng khung.

  

Hình ảnh tại hiện trường cho thấy, các giàn thép đã bị biến dạng sau khi sụp đổ

  

Lực lượng cứu hộ đang làm hết sức để tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân
23h55, theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh, các nạn nhân được cấp cứu tại đây gồm: Phạm Văn Hiển, Trần Văn Bằng, Lê Văn Bình – Thanh Hóa; Nguyễn Văn Sĩ, Phan Anh Dũng – Quảng Bình; Nguyễn Thái Đức, Hoàng Văn Tuân, Nguyễn Văn Hoàng – Hà Tĩnh; Nguyễn Ngọc Sơn, Hoàng Đăng Thuận, Đàm Trung Hiếu, Nguyễn Xuân Hòa– Nghệ An.
22h40, thông tin từ Bệnh viện đa khoa huyện Kỳ Anh, lại có thêm 2 nạn nhân nữa tử vong, nâng tổng số nạn nhân bị chết trong vụ sập giàn giáo nghiêm trọng này lên con số 12. Một trong hai nạn nhân tử vong này là anh Nguyễn Văn Lịch, 1987, quê huyện Bố Trạch, Quảng Bình.
23h15, theo thông tin từ cơ quan chức năng, số nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn đã lên thành 10. Danh tính 10 nạn nhân gồm:
1. Bùi Văn Hoàng, sinh năm (SN) 1967, quê Thanh Hóa
2. Nguyễn Văn Khang, SN 1973, Hòa Bình
3. Nguyễn Văn Bảo, SN 1973, Quảng Bình
4. Nguyễn Văn Dũng, SN 1982 Quảng Bình
5. Lê Quốc Hưng, SN 1988 Diễn Châu Nghệ An
6. Nguyễn Văn Chiến, SN 1987, Quảng Bình
7. Trần Anh Hoàn, SN 1987, Nghi Xuân, Hà TĨnh
8. Trương Đình Tuấn, SN 1976, Quảng Bình.
9. Lâm Hữu Chín, Diễn Châu, Nghệ An.
10. Chưa rõ họ tên.
23h30, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh xác nhận, hiện đã có 35 nạn nhân vụ sập giàn giáo nghiêm trọng nói trên được cấp cứu tại đây. Phần lớn trong số nạn nhân này bị đa chấn thương.

Không chỉ có xe cứu thương chuyên dụng, taxi cũng được trưng dụng vào hiện trường để phục vụ cấp cứu nạn nhân gặp nạn
23h, phóng viên Dân trí từ hiện trường vụ sập giàn giáo cho biết, hàng trăm cán bộ, chiến sỹ công an, biên phòng và nhiều lực lượng cứu hộ khác đang tập trung đào bới, tìm kiếm nạn nhân gặp nạn để đưa đi cấp cứu. Công việc tìm kiếm nạn nhân đang mắc kẹt dưới đống đổ nát đang được tiến hành rất khẩn trương.

22h40, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho hay, đã có 7 nạn nhân vụ tai nạn lao động tại Công trường Formosa được chuyển đến cấp cứu tại bệnh viện Hà Tĩnh. Hầu hết các bệnh nhân đều trong tình trạng rất nặng, một bệnh nhân đang trong tình hôn mê, nguy kịch.

  

2 trong số 7 nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh
Trước đó, nguồn tin từ các nhà chức trách tại Hà Tĩnh cho hay, một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng vừa xảy ra tại công trường khu công nghiệp Formosa, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Sau vụ tai nạn, gần 30 người đã được chuyển tới bệnh viện và hàng chục người đang bị vùi lấp dưới cát.

Một trong số các nạn nhân đầu tiên của vụ sập giàn giáo được di chuyển đến BV ĐK Hà Tĩnh
Phóng viên Báo Dân trí đang có mặt tại huyện Kỳ Anh thông tin, vụ tai nạn sập giàn giáo đặc biệt nghiêm trọng này xảy ra vào khoảng 20h25' tối 25/3 khi công nhân nhà thầu Tập đoàn Sam Sung (Hàn Quốc) đang lắp ráp giàn giáo đổ trụ bê tông có chiều cao 30m, và chiều rộng 20m.
Cho đến 22h40 cơ quan chức năng của tỉnh Hà Tĩnh đã xác định 8 người chết, hơn 30 người bị thương được đưa đến bệnh viện và hàng chục công nhân khác đang mắc kẹt, vùi lấp dưới đất, cát.
Anh Nguyễn Doãn Đức, SN 1989, công nhân thuộc công ty NiBeL (nhà thầu phụ của Tập đoàn Sam Sung), một công nhân may mắn thoát chết cho hay, khi anh cùng trên 100 công nhân đang thi công thì toàn bộ giàn giáo xung quanh trụ này đổ sập. Do công trường thi công phức tạp, thời điểm xảy ra tai nạn trong đêm tối, nên công nhân nếu sống sót, việc thoát khỏi hiện trường là rất khó khăn.
Theo anh Đức, hiện nhiều lãnh đạo của tỉnh Hà Tĩnh cùng các lực lượng công an, y tế, biên phòng, công nhân các nhà thầu đã có mặt tại hiện trường. Một lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cho hay, ưu tiến lớn nhất lúc này là cấp cứu người bị thương, nhanh chóng đưa tới bệnh viện cấp cứu.
Trong số các công nhân được đưa ra khỏi hiện trường, có nhiều người được đưa tới Bệnh viện đa khoa Kỳ Anh, một số nạn nhân được di chuyển tới Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.
Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật thông tin...
Nhóm PV Dân trí tại Hà Tĩnh

31 nhận xét:

 1. Trả lời
  1. Vẫn luôn là mấy cái chiêu trò cũ ríc diễn đi diễn ;lại mà không thấy nhàm à các rận chủ ?. Lúc nào chúng cũng to mồm là dân chủ ,nhân quyền nhưng thật chất là chúng lợi dụng nó để chống phá ,lợi dụng xuyên tạc ,kích động phá hoại,chống đối chính quyeenf nhà nước ta.

   Xóa
 2. Trả lời
  1. Giàu có thì cũng bị xỉa xói, bị nói là ăn của dân, tham nhũng này nọ, nếu sống bình dị, nghèo khó thì sẽ bị nói là giả tạo, giả nghèo giả khổ để che đậy tiêu cực bên trong. Một nguyên tổng bí thư đại diện cho hình ảnh một đất nước thì không thể giàu có sao? Đúng là mấy vị làm báo rảnh rỗi quá nên kiếm chuyện mà mổ xẻ, phê phán một cách phiến diện không cần biết nó xác thực hay không nữa.

   Xóa
  2. Việc làm của chúng rõ ràng không thể nào có thể chấp nhận được. Hết lập một đống các hội dâm chủ như No-U, hội anh em dân chủ, nhóm việt tân đến tụ tập cả đám rận với những biểu ngữ hết sức nhảm nhí khi ngồi chém gió với nhau. Chúng ta cần đưa ra ánh sáng những việc làm đen tối của chúng và chế tài xử phạt thích đáng

   Xóa
 3. Trả lời
  1. Cái kiểu dân oan biể tình này thực sự là quá nhàm chán rồi. Sao rận chỉ huy động được 1 bà cô ra biểu tình thế này, chắc tết nên chẳng ai thèm đi giúp bọn chúng nữa. Nói thật là người bị oan thì có nhất thiết phải giơ cái bảng to lù đầy chữ để kêu oan không, thực chất chỉ là 1 hành động để gây sự chú ý của dư luận mà thôi. Còn về căn nhà của Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thì nó thực sự sa hoa nhưng chẳng có căn cứ gì để nói ông ấy lấy tiền của nhân dân cả.

   Xóa
  2. Chiếu bài dân chủ có vẻ đắt khách khi mà rận nào rận nấy cứ đẻ ra là cắm đầu vào chiếu dân quyền nhân quyền để mà hút tiền đô rồi thánh phán khắp nơi. Vẫn chỉ là lợi dụng bản báo cáo nhân quyền sai lầm hằng năm của Mỹ để mà lấy nguồn đài thân rận như BBC hay là RFA để mà đăng đàn xuyên tạc cắn phá thôi mà.

   Xóa
 4. Dưới dàn giáo có đường hầm,Đinh La Thăng chưa lên tiếng cách chức thằng Thủ tướng Dũng x,cách chức và tống giam luôn thằng Hán con Hoàng Trung Hải

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sáng sớm đầu năm mà đã chăm chỉ làm ăn như thế này rồi thì cả năm ăn làm sao cho hết được đây, đúng là lũ điêu dân thì có, sao không đến cơ quan chức năng mà kêu oan lại tranh thủ ra mấy cơ quan nhà nước mà chụp ảnh rồi xuyên tạc như thế, nhìn cái lũ ngu này đến chán cả mắt rồi, quanh năm lấy biểu tình làm nghề cơ mà

   Xóa
  2. nếu mà so sánh thì có lẽ cái bức tranh của thằng cha tồng thống kia cũng bằng mấy lần đồ đạc trong nhà ông nông đức mạnh ấy chứ, có đéo gì mà phải so sánh, giờ làm nhà của các ông theo kiểu đấy thì quá bình thường chẳng có gì là đặc biệt cho lắm, có độ dăm tỉ thì cũng đủ để làm, còn so sánh nhà ông tổng thống thì so sánh làm kẹc gì, bọn bên đấy đang ngồi trên những cái gì các người có biết không

   Xóa
  3. HAi thằng trẻ trâu này cắn cái gì thế, còn như lũ chúng mày mà phải dùng đến quan tài thì đúng thật là cũng hơi phí gỗ của đất nước quá nhỉ.. chúng mày có phải người việt hay không mà còn nhận thức ngu dốt như thế nữa, tai nạn giao thông mấy ngày tết tăng cao là do đâu vậy, do bia rượu hay là do cái gì, đúng là não phẳng mà

   Xóa
  4. Nhân quyền thì việt nam có thể tự tin khẳng định với thế giới là viêt nam có thừa nhân quyền nhé, nền nhân quyền này nó thể hiện ở nhiều lĩnh vực, người dân có cuộc sống ấm no hạnh phúc, tin tưởng vào đảng vào chế độ, đất nước thì ổn định, Việt Nam đúng là một đất nước đáng sống, nên chiêu bài thúc đẩy nhân quyền của bọn xấu thì đã lỗi thời rồi, không phù hợp với việt nam đâu nhé

   Xóa
  5. Chắc ai cũng biết rận thường kích động, lôi kéo người dân tham gia các hoạt động chống phá của chúng, hay các cuộc biểu tình nhằm gây loạn xã hội, khó khăn cho các cơ quan an ninh trong việc giữ gìn trật tự xã hội. Giờ rận lại đi vu cho công an làm việc gây rối của chúng, thật không hiểu đám rận này nghĩ cái gì nữa.

   Xóa
 5. Tai nạn giao thông thì ai biết trước được, một con người bị xe kẹp chết mà bọn chúng nói như một niềm vui vậy. Thật không hiểu tác giả của bài viết nay bị làm sao nữa. Lực lượng chức năng thi hành công vụ thì chúng nói là cưỡng chế. Thức ra mỗi người dân đều có nhận thức và ý thúc tốt thì đâu phải dùng đến cưỡng chế. Bọn rận chỉ giỏi chọc gậy bánh xe.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong xã hội thì cũng có người này người khác thôi, thời đại hiện nay các nhà dân chủ mọc lên như nấm ấy, cũng chỉ vì do những tư tưởng mang tính lệch lạc và hận thù đối với chủ nghĩa cộng sản, nhưng chúng đừng vì những lợi ích riêng của chúng mà làm ảnh hưởng đến mọi người dân, nếu như xã hội thay đổi thì người khổ nhất vẫn là quần chúng nhân dân thôi, chứ không ai khác.

   Xóa
  2. Tôi không bao giờ chấp nhận những hành động của những con người dân chủ này, rõ rằng họ không có sự yêu nước, không có tinh thần gì là vì lợi ích quốc gia, mà cơ bản vẩn đẩy lợi ích bản thân lên trên hết, không coi lợi ích quốc gia, bản thân nó ích kỉ như thế thì ai có thể tin tưởng được chứ

   Xóa
 6. Dân oan cái khỉ gió nhà chúng đấy chứ, có mà đám dân ngu dốt chuyên phá hoại hình ảnh đất nước thì có, khiếu kiện thì dài ngày chả chịu giải quyết sao cũng không bằng lòng thì có mà oan cả đời, oan cả nước rồi, đất nước đang xây dựng theo hướng công nghiệp đó là yêu cầu tất yếu, tất nhiên chúng ta phải hi sinh những lợi ích nhỏ để cho đất nước được thuận lợi phát triển

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai chẳng biết bọn rận chủ này là bọn như thế nào hay chứ, chúng không những cơ hội mà còn là những kẻ vô cùng cặn bã của xã hội đấy. Chúng chỉ biết làm theo lệnh của kẻ khác thôi, chứ có phải là làm theo ý mình đâu. Toàn là tay sai, chó săn của kẻ khác chỉ vì những đồng đô la vớ vẩn rót từ nước ngoài vào mà thôi

   Xóa
 7. ĐÚng là lũ ngu này hết trò để làm rồi hay sao vậy, oan đến nỗi cầu cho người ta chết hay sao, mà thấy người ta bị tai nạn không mang đi cấp cứu lại còn đứng đấy mà trình bày văn thơ cái khỉ gió gì nữa. đúng là lũ ăn hại... cứ có ông cán bộ nào làm cho nhà nước chết cái là lại đổ ngay do ức hiếp nhân dân đấy nhỉ, đúng là cái lũ ngu dốt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Và nhìn lại xem những thứ họ nói ra mới giả tạo và đầy mưu đồ chính trị làm sao, nhân quyền là quyền lợi của con người, nhưng nó trước hết phải được định nghĩa đúng đắn, phải có quy định thực hiện chung áp dụng trên tất cả các quốc gia và vùng lãnh thổ, do những bộ phận có chức năng của Liên Hợp Quốc soạn thảo và lấy ý kiến thông qua của các nước thành viên

   Xóa
  2. Những gì rận viết, rận nói, rận làm thật sự làm người khác khó chịu vì cái độ vô lý của những thứ đó, tuy nhiên trước cái sự vô lý đó thái độ của rận cũng vẫn rất thản nhiên khi mà phát biểu những điều đó, cứ như chúng đang nói sự thật vậy. Đọc mấy bài viết của rận chỉ có một nhận xét đó là toàn những điều nhảm nhí.

   Xóa
  3. nó quá cũ rồi.và chúng cũng chỉ có mấy cái chiêu trò này làm đi làm lại mà thôi.chẳng lẽ chúng chẳng hiểu rằng dù chúng có làm thế nào đi chăng nữa thì cũng chẳng thể làm được gì cả,bởi vì mọi người đã quá quen thuộc với chiêu trò đó rồi và ai cũng chẳng tin vào chúng nữa.

   Xóa
 8. Suy cho cũng thì bọn rận cũng chỉ vì cái mục đích là lật đổ chế độ và chúng nó sẽ nắm quyền quản lý Nhà nước, cái mục đích nhỏ nhen, ích kỷ. Những cứ bôi xấu thì lại có những người đứng lên nói lí lẽ với chúng, sao để cho bọn rận lộng ngôn được.Bọn chúng ghen tức với những hành động đúng của người khác và đấu tranh với những hành vi sai trái của bọn chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng nó cũng vì không chịu động não suy nghĩ cách đưa đất nước ta đi lên kiếm đồng tiền mồ hôi rơi thì chúng đâu có chịu được, nó bảo đất nước việt nam đang nghèo đói là vì sự lãnh đạo của đảng của chính quyền ta, ý nó nói là nó đã làm đất nước này giàu lên thì phải, ý nó nói là chúng nó đang làm cho nền chính trị bất ổn hơn

   Xóa
  2. Cái đảng Việt Tân này thực chất thành viên toàn là những kẻ ngụy quân ngụy quyền cũ năm xưa chuyên bợ đít cho Mỹ và Pháp, mặc dù là người Việt nhưng chúng lại vô cùng hèn hạ, quay lưng lại với Tổ quốc, tiếp tay cho quân xâm lược chiếm Việt Nam. Chúng hẹn hạ đến mức kể cả sau khi nhân dân Việt Nam đánh đuổi được bọn xâm lược Pháp và Mỹ thì chúng vẫn mặt dày chạy theo Mỹ, sang đó sống bám vào tiền của Mỹ rồi quay về nuôi mộng phá hoại Việt Nam

   Xóa
 9. Đúng là những kẻ phản quốc, phản dân tộc sẽ có lúc bị sét đánh chết, bị gặp báo ứng nhưng đó là những kẻ đội lốt yêu nước, đấu tranh cho dân tộc mà làm tay sai cho bọn phản động hòng xóa bỏ Đảng cộng sản và chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Những thanh niên yêu nước dám chống lại bọn phản động cần được biểu dương và phát động phong trào mạnh mẽ hơn nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt tân là một tổ chức phản động lưu vọng chuyên đi gây rối chống chính quyền, kích động nhân dân , bôi nhọ hình ảnh các vị lãnh đạo đảng và nhà nước, chúng không có gì tốt đẹp cả, bề ngoài thì kêu gọi dân chủ nhân quyền nhưng có biết gì về dân chủ nhân quyền đâu mà chỉ biết nhận tiền từ các thế lực thù địch nước ngoài mà thôi

   Xóa
 10. Những hành vi xấu, hay những cán bộ vi phạm bọn rận lôi ra để bôi nhọ thì đã đành giờ chúng còn bôi nhọ cả những người tốt những người có ích cho đất nước. Ông Nguyễn Bá Thanh là 1 ví dụ, đi tới đâu cũng thấy người dân nhắc tới tên ông như một tấm gương thực sự thanh liêm.Đỗ Anh Minh một cán độ Đoàn hăng hái, nhiệt tình trong công việc bảo vệ an ninh trật tự, chống tệ nạn, bọn rận cũng bôi nhọ, thật không hiểu bọn rận chúng nó có phải là con người không, chúng có đầu óc hay không mà suốt ngày chỉ biết xuyên tạc, bịa đặt. Khi đọc những bài viết có nội dung xấu thì chúng ta phải thực sự thận trọng.

  Trả lờiXóa
 11. Tôi đang tự hỏi là những hình ảnh mà trang blog này đưa ra ở trên là có từ đâu, do ai cung cấp? Không đơn giản mà một hình ảnh có độ nét cao như thế này, và cuộc gặp gỡ giữa những nhà cấp cao thì: 1, là phải đưa trên những trang báo chính thống, 2, là phải có lực lượng giám sát đặc biệt, thì không có lẽ nào mà có thể khẳng định đây là nhà của cựu Tổng Bí thư được.

  Trả lờiXóa
 12. Mấy ngày vừa qua nước ta lại đón nhận một tin không vui đó là một vụ tai nạ lao đọng lại xảy ra và vụ tai nạn này đã làm cho một số công nhân bị thương vong tôi xin chia buồn cùng gia đình các nạn nhân chúng ta lúc này không nên đổ lỗi cho cơ quan nào mà hãy nên khắc phục sự cố và tập trung làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn cũng như thanh tra kiểm tra những công trình khác để đảm bảo an toàn cho những công nhân để không để một vụ tai nạ thương tâm nào nữ diễn ra.

  Trả lờiXóa