Thứ Năm, 26 tháng 3, 2015

Hủy hoại cây xanh - có thể khởi tố hình sự 4 tội danh.

(Xã hội) - Xung quanh việc chặt hạ, thay thế 6.700 cây xanh trên địa bàn thủ đô Hà Nội khiến dư luận “dậy sóng”, các chuyên gia pháp lý cho rằng, vụ chặt hạ cây xanh còn nhiều điều chưa minh bạch và có dấu hiệu vi phạm hình sự…

Đối chiếu với Nghị định 64/2010/NĐ-CP về quản lý cây xanh đô thị, Luật Thủ đô và Bộ luật Hình sự, nhiều chuyên gia pháp lý cho rằng, việc chặt hạ cây trong đề án thay thế 6.700 cây xanh đô thị mà Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa triển khai có dấu hiệu cấu thành 4 tội danh.
Một luật sư (xin được giấu tên) nhận định, việc chặt cây xanh là hành vi bị cấm. Trong Khoản 2, Điều 14 Luật Thủ đô đã quy định rất rõ: “Trên địa bàn thủ đô, nghiêm cấm san lấp, lấn chiếm, gây ô nhiễm sông, suối, hồ, công viên, vườn hoa, khu vực công cộng; chặt phá rừng, cây xanh; xả chất thải chưa qua xử lý ra môi trường; sử dụng diện tích công viên, vườn hoa công cộng, sai chức năng, mục đích”.
Vị luật sư này nói, quá trình thay thế cây xanh có dấu hiệu của tội “Cố ý làm trái”, “Hủy hoại tài sản” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” hoặc “Lạm dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ”…
Lý giải rõ hơn, vị luật sư nói, cây xanh là tài sản giao cho Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh quản lý, chặt hạ cây xanh một cách vô tội vạ, thiếu minh bạch là việc làm trái quy định.
“Cơ quan chức năng cần phải khởi tố vụ án để điều tra cụ thể hành vi đó do ai đề xuất, ai chỉ đạo, ai đồng ý. Khi xác định được cụ thế cá nhân, hay tổ chức vi phạm sẽ xem xét, cân nhắc khởi tố bị can theo các hành vi có dấu hiệu phạm tội tương xứng” – vị luật sư này cho hay.
Hình ảnh công nhân đốn hạ cây xà cừ.
Nêu quan điểm dưới góc độ là một chuyên gia pháp lý, Luật sư Trần Vũ Hải – Đoàn Luật sư TP. Hà Nội phân tích, theo Luật Thủ đô thì việc chặt cây xanh chỉ thực hiện khi không còn giải pháp nào khác. Đó là trong trường hợp các tuyến phố chật chội cần mở đường, phục vụ dự án hạ tầng giao thông thì bắt buộc phải hy sinh cây xanh và phải di chuyển ra chỗ khác trồng chứ không được chặt phá theo cách Hà Nội làm thời gian qua.
Còn theo Nghị định 64/2010/NĐ-CP về quản lý cây xanh đô thị, muốn chặt cây phải có giấy phép, nhưng việc chặt hạ 6.700 cây vừa qua không hề có giấy phép. Bên cạnh đó, muốn thay thế cây, cơ quan chuyên môn phải có những cuộc hội thảo, lấy ý kiến của các nhà khoa học, kiến trúc tìm phương án đúng. Tuy nhiên, Hà Nội lại bỏ qua giai đoạn quan trọng này, gây nhiều thiệt hại cả về vật chất, tinh thần với người dân Hà Nội, gây ảnh hưởng đến uy tín cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.
Từ những phân tích trên, vị luật sư nhận định, việc quản lý hệ thống cây xanh đô thị thuộc về UBND thành phố Hà Nội mà trực tiếp ở đây là Sở Xây dựng. Trong trường hợp kiểm tra, xác định được Sở Xây dựng đã không thực hiện đúng quy trình khi cấp phép cho việc chặt hạ cây thì Sở sẽ phải chịu trách nhiệm về việc này. Sau đó cũng cần xem xét đến trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trực tiếp thực hiện việc chặt hạ cây.
Một chuyên gia pháp lý khác cũng nhận định, việc chặt hạ hàng loạt cây xanh vừa qua là sai và có dấu hiệu của tội hủy hoại tài sản, cố ý làm trái và tội thiếu trách nhiệm của người quản lý. Trong vụ việc này, người trực tiếp thực hiện hành vi chặt phá cây có dấu hiệu của tội hủy hoại tài sản, còn với người chỉ đạo sẽ chịu trách nhiệm liên đới về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Theo chuyên gia pháp lý, vấn đề sai hay không thì phải xem xét những người trực tiếp chặt cây có thực hiện đúng đề án, chủ trương của thành phố không. Nếu cấp dưới không thực hiện đúng chỉ đạo của cấp trên thì là cấp dưới sai.
Ví dụ, đề án phê duyệt là thay thế cây mục, rỗng, hỏng, cong vênh chứ không phải chặt phá hàng loạt thì người thực hiện đã vi phạm đề án.
“Tôi chưa xem đề án nên chưa thể khẳng định chỉ đạo của thành phố Hà Nội là sai. Biết đâu là do cấp dưới họ cố tình làm sai việc cấp trên giao. Vậy nên, chưa thể khẳng định được là UBND thành phố Hà Nội phải chịu trách nhiệm chính. Còn về nguyên tắc, người đứng đầu cơ quan, tổ chức phải chịu trách nhiệm là chuyện đương nhiên. Nhưng để truy cứu trách nhiệm cá nhân thì phải xem xét thật kỹ” – vị chuyên gia này nói.
Về thông tin cây trồng mới trên đường Nguyễn Chí Thanh không phải là cây Vàng Tâm như Hà Nội công bố, vị chuyên gia pháp lý này khẳng định, phải xác định kinh phí mua cây là nguồn tiền ngân sách Nhà nước hay của nhà tài trợ. Nếu từ ngân sách Nhà nước mà làm sai sẽ bị xử lý hình sự.
Bên cạnh đó, khi đề án là thay thế cây đã chặt bằng cây Vàng Tâm mà lại trồng cây khác thì rõ ràng người thực hiện đã cấu thành tội “Cố ý làm trái”.  

50 nhận xét:

 1. Trả lời
  1. Dân oan cái gì? Biểu tình cái gì thế? Đúng là bài báo vớ vẩn viết mà cũng không biết dân oan chỗ nào, biểu tình nội dung gì mà cũng dám viết. Lắp ghép mấy cái ảnh lại với nhau cho thành bài báo à? Chuyện người dân biểu tình với chuyện nhà riêng của mấy nhà lãnh đạo có liên quan không mà đưa vào với nhau một cách cố tình ý nhỉ? Chỉ 2 người dân biểu tình mà lại dùng nó để xuyên tạc sang vấn đề khác, cố tình hướng lái theo ý mình có mục đích cả thì phải.

   Xóa
 2. Trả lời
  1. Gớm nhỉ Đỗ Hoàng Điềm mà biết làm tay sai cho cộng sản ư, có hư cấu không đấy, những người cũng không giám nhận những kẻ như Điềm làm tay sai đâu nhé, vì ông ta phản bội lúc nào không biết đâu. mà người như Đỗ Hoàng Điềm chỉ có hợp với tư bản thôi, vì ông ta có thể làm tay sai cho bọn tư bản độc quyền để làm mọi cách hại dân tộc của ông ta

   Xóa
  2. việc chính quyền Hà Nội cho chặt cây ở thành phố một cách bừa bãi như thế đã bị dư luận lên án rất gay gắt và đã có sự vào cuộc của thanh tra, của các cơ quan chính phủ rồi, tôi tin sẽ sớm có câu trả lời cho người dân thôi, còn việc những người nào phải chịu trách nhiệm những người nào bị xử lý như thế nào tất cả đã có luật quy định cả rồi

   Xóa
  3. Chúng ta cần phải vạch mặt những thủ đoạn của lũ rận chủ lợi dụng vấn đề nhân quyền, dân quyền nhằm cắn phá chế độ hiện nay ở nước ta. Chúng lợi dụng cái lập luận điên dồ đa đảng đa nguyên mới có nhân quyền, như cách mà Mỹ tuyên bố hằng năm, nhưng kì thực chính Mỹ mới là nơi có hàng loạt bê bối về Nhân quyền hằng năm.

   Xóa
 3. vãi cả đám này, không làm được cái gì hơn được hay sao mà chỉ thực hiện cho được cái trò khốn đó chứ, chúng chỉ được suy diễn chứ có làm được cái gì hơn được đâu mà.
  Không biết chúng có thể làm được cái gì hơn ngoài cái trò khốn nạn đó và cũng không có giới hạn nào cho chúng có thể làm cái trò đó mãi được đâu, không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dư luận viên được coi là đội quân thứ ba (sau Ban Tuyên giáo và Công an) mà nhà nước Cộng sản sử dụng như một công cụ hữu hiệu để trấn áp dư luận tiến bộ xã hội theo kiểu lục lâm thảo khấu nhưng không phải chịu bất cứ trách nhiệm liên đới nào (nếu cần sẵn sàng liếm mép chối bay chối biến). Dư luận viên, Quần chúng tự phát hay Lực lượng tự quản…xem ra, tất cả chỉ là một, tùy vào cách nói và hoàn cảnh sử dụng mà thôi. Thời nào cũng vậy, Dư luận viên luôn hoạt động theo chương trình cài đặt sẵn của robot, không cần tri thức, văn hóa và nhất là lương tâm (xin độc giả hãy nhớ lại, cách đây mấy năm, hàng trăm “dư luận viên” được tuyển mộ từ Thái Bình, Nam Định, đưa thẳng vào Lâm Đồng, mỗi ngày ăn ba bữa, lại được trả thù lao hai trăm ngàn VNĐ, chỉ để chửi bới, hành hung và vứt các thử dơ bẩn vào tăng sinh ở Thiền viện Bảo Lộc trong mấy tháng trời. Thiền viện Bảo Lộc do Thiền sư Nhất Hạnh chủ trì dòng tu Tiếp Hiện, thu hút được rất đông nam nữ thanh niên đến tu tập, nhà cầm quyền Cộng sản sợ mất quần chúng nên đã thuê người đến quấy rối). Đương nhiên, các “đồng chí” này không có Tổ quốc, bởi Tổ quốc của chúng là những kẻ chi tiền (không loại trừ có cả những ông chủ “nước lạ” phía bắc) đứng đằng sau giật dây để chúng có cơ hội xuất hiện trước đám đông như những người hùng(!?). Trong bài viết của mình, nhạc sĩ Tuấn Khanh còn dự liệu một kịch bản rất có thể xẩy ra, “thậm chí, nếu cho một cơ hội, họ có thể lau dọn tất cả tội ác của kẻ xâm lược bằng lưỡi của mình”. Tuy nhiên, những kẻ tuyển mộ và sử dụng chúng hãy coi chừng. Với những đối tượng vô học (cho dù không ít kẻ có bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ), trước sau chúng chỉ là một lũ âm binh luôn tiềm tàng “phẩm chất’ lừa thầy phản bạn, rồi sẽ đến lúc quay lại vặn cổ thầy nếu thầy non tay ấn.

   Xóa
  2. Vấn đề này tôi nghĩ sẽ sớm có câu trả lời thôi, ai như thế này chịu hình thức xử lý ra sao tất cả sẽ đươc minh bạch cả mà, và tôi thấy người dân cũng phản ánh hơi quá, việc chặt hạ cây xanh trong kế hoạch thay thế cây xanh là đúng, kế hoạch này không có gì là sai cả, cái sai chỉ là cách thực hiện trái với kế hoạch nguyên tắc đưa ra thôi, và cần lên án cái này thì đúng hơn

   Xóa
  3. Bài viết này thì rất là đúng trong khi đó cái tiêu đề của nó lại chẳng ra làm sao cả,Không hiểu cái người đưa ra cái tiêu đề bài viết này có biết chữ không nữa Nhờ sự góp sức tích cực của các chiến sĩ cảnh sát giao thông mà đã làm giảm đi biết bao vụ tai nạn giao thông trong nửa năm vừa qua.Vậy mà có những kẻ vẫn ngồi đó mà xuyên tạc hết sức bừa bãi sự thậ

   Xóa
  4. Bịa chuyện đã trở thành bản chất của bầy rận chủ, không có điều gì là rận không nói ra được, không cần quan tâm điều chúng nói có ai tin hay không, chúng cứ nói ra để ghi công với chủ nhằm lấy tiền. Những câu chuyện của rận không phải là nói xấu chính quyền thì cũng là tự tâng bốc bản thân hay tâng bốc đồng bọn.

   Xóa
 4. thôi thì đừng có làm cái trò giả khóc thương vớ va vớ vẩn với cái trò suy diễn chứ có làm được cái việc nào hơn được, cái trò khốn nạn đó của chúng cũng chứ chúng không hiểu được cái gì hơn được đâu.
  Không hiểu chúng có làm được cái nào hơn ngoài cái trò lố đó chứ, chúng không làm được cái trò nào hơn ngoài việc tìm cớ chọc ngoáy chăng, nhưng cho dù chúng có làm cái gì cũng không thay đổi được vấn đề đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn ak, đấy là suy đoán và tôi thấy người ta phân tích cũng có lý đấy, đây là bài viết mà bọn xuân Việt Nam này nó lấy từ báo chí chính thống của ta mà bạn, nhưng tôi nghĩ vấn đề này rồi cũng sớm có câu trả lời thôi khi mà thanh tra đã vào làm việc với vụ này rồi, ai sai, ai bị xử như thế nào thì cũng rõ ràng hết

   Xóa
  2. đơn giản hơn khi nói đến cái đám rận chủ đó thì có thể là phá hoại thôi, danlambao này mục đích của chúng chỉ là chống phá đảng và nhà nước ta là chính mà thôi lấy tiền trợ cấp nước ngoài rồi mang tất cả những bát cơm bát cháo hắt đáp mặt vào chính nhân dân mình

   Xóa
 5. cái trang dân oan vớ vẩn chứ có cái gì hơn được đâu mà, chúng cũng chỉ giở cái trò khốn chứ có làm được cái trò nào hơn được, cái trò mà chúng thực hiện cũng chỉ phục vụ cho mục đích cá nhân của chúng chứ có gì hơn được đâu mà.
  Phải chăng chúng cũng chỉ giở được cái trò đó hay sao, hay trí tuệ của chúng cũng chỉ nghĩ được như thế nên không làm được cái nào hơn được hay sao?.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái sự linh tinh của rận chủ có lẽ là không thể nào tưởng tượng được, bất cứ thứ gì chúng nói ra điều vô lý một các nực cười, những điều không thể nào tin được. So với sự thật thì điều rận nói, rận viết hoàn toàn ngược lại, nhưng chúng vẫn ngang nhiên mà nói như đó là chân lý vậy. Mong rằng đám rận này sớm bị ngừng hoạt động lại, chứ để chúng nói năng lung tung thế này thật là không hay.

   Xóa
 6. Nhìn nhận khách quan thì việc làm chặt cây cũng là đương nhiên để có thể đảm bảo cho giao thông được lưu thông cũng như đảm bảo cho người dân có được an toàn khi tham gia giao thông.
  Đó cũng là việc nên làm chứ không thể bỏ qua được đâu nên đừng có tìm cái cách nào có thể thực hiện vì những mục đích cá nhân của chúng thế thì làm sao có thể được chứ.

  Trả lờiXóa
 7. Hủy hoại cây xanh cái gì chứ, đó chỉ là luận điệu của những kẻ không làm được cái gì cho đất nước nên tìm cái cớ có thể thực hiện mục đích cá nhân của chúng chứ có làm được cái nào hơn được.
  Đó là việc lợi dụng việc chặt cây đó để có thể chống phá chứ có cái gì hơn được đâu mà, không hiểu chúng có thể làm được cái trò nào hơn nếu chúng không làm cái trò đó chứ, chả có hiểu được chúng nữa.

  Trả lờiXóa
 8. việc bảo vệ không chặt cây cũng theo lẽ thường tình chứ chẳng có cái gì là sai cả nhưng việc làm lợi dụng điều đó có thể thực hiện cho mục đích cá nhân của chúng thì làm sao có thể chấp nhận cho được chứ.
  với những việc làm chửi bới với ăn vạ thì làm sao có thể chấp nhận cho được đâu chứ, không hiểu chúng có thể làm được cái gì hơn được.

  Trả lờiXóa
 9. khởi tố cái gì chứ, toàn mấy cái đám không làm được cái gì cho đất nước chỉ tìm mọi cách thực hiện cho được mục đích cá nhân của chúng chứ có làm được cái nào hơn được chứ.
  Cái mà chúng thực hiện cũng chỉ là cái trò khốn nạn của chúng chứ có làm được cái nào thể hiện cho mình là con người đâu mà, chả có hiểu có cái giới hạn nào cho chúng có thể thực hiện cái trò lố đó.

  Trả lờiXóa
 10. chúng chỉ ngụy biện cho việc làm thối tha của chúng chứ chẳng làm được cái gì hơn được đâu cho nên đang thực hiện cái trò khốn nạn của chúng chứ có cái gì hơn được đâu mà.
  Những việc làm đó thể hiện cho bản chất thối tha của chúng chứ chẳng có cái gì hơn đâu và không biết cái nào có thể ngăn việc làm thối tha đó của chúng được.

  Trả lờiXóa
 11. Nhìn nhận khách quan thì việc làm chặt cây cũng là đương nhiên để có thể đảm bảo cho giao thông được lưu thông cũng như đảm bảo cho người dân có được an toàn khi tham gia giao thông.
  Đó cũng là việc nên làm chứ không thể bỏ qua được đâu nên đừng có tìm cái cách nào có thể thực hiện vì những mục đích cá nhân của chúng thế thì làm sao có thể được chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bọn việt tân thì lúc nào chúng chẳng tìm cách xuyên tạc bịa đặt để chống phá chứ.và trong thời gian gần đây thì hoạt động chống phá của chúng đang ngày càng gia tăng,điều này là hoàn toàn nguy hiểm.chính vì thế mà chúng ta cần phải nhanh chóng có biện pháp để tẩy chay cái bọn này đi.

   Xóa
  2. quanh đi quẩn lại thì cái đám việt tân này chúng nó cũng chỉ có mấy cái chiêu trò này thôi mà.hết đi xuyên tạc bịa đặt rồi lại đi lôi kéo và kích động người khác chống phá.không thể nào chấp nhận được bọn này nữa.những chiêu trò cũ rích của chúng chẳng có ai thèm quan tâm cả.

   Xóa
 12. Cái gì mà hủy hoại với chả tàn sát cây xanh chứ. Đừng lấy cái bộ mặt giả tạo, giả nhân giả nghĩa mà khóc thương cho vật vô tri vô giác đó nữa. Thử hỏi đồng loại của mấy người mà các người còn chống đối, còn lợi dụng nhau vì lợi ích cá nhân thì cái thứ nước mắt kia là thật không? Mấy cái luật hình sự vớ vẩn ở đâu ra thế, có hiểu thế nào là cố ý làm trái không mà dẫn luật từ mấy vị luật sư tào lao ra vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng nầy ngu dữ! cứ gân cổ lên mà bênh vực cho ngu quan, tham quan thảo nào đảng này ngày càng thoái hóa, quái thai vì những thằng ngu nịnh bợ, dung túng bọn quan thâm này.

   Xóa
  2. Nhân quyền thì là vấn đề quan trọng số một hiện nay rồi, đảng nhà nước ta luôn quan tâm đến vấn đề nhân quyền này, còn nhớ nước ta bầu vào hội đồng nhân quyền với số phiếu cao nhất, chứng tỏ một điều nền nhân quyền của việt nam rất tốt, qua sự việt này nó như 1 gáo nước lạnh dội vào mặt những nước nào cho rằng việt nam không có nhân quyền.

   Xóa
  3. Việt tân đã chỉ đạo và sử dụng một số đối tượng chống đối trong các tôn giáo, nhen nhóm thành lập các hội nhóm, tổ chức với âm mưu phát triển lực lượng nhằm chống phá cách mạng Việt Nam , mỗi người trong chúng ta cần hết sức cảnh giác để không bị đầu độc bởi những thông tin sai lệch từ chúng

   Xóa
  4. Không phải chúng là tổ chức phản động lưu vong từ thời hoàng cơ minh đến giờ thì còn là gì nữa, hết cái thời khủng bố rồi ám sát thì giờ đến cái thời đấu tranh bằng mấy cái quyền dân chủ tự do, nhân quyền vớ vẩn, cứ vin vào đó rồi mà phá hoại đất nước thì đúng hơn

   Xóa
 13. Trich Giao Duc VN:...''Lũ “sâu đục thân cổ điển" không bao giờ lộ mặt ra ánh sáng, chúng âm thầm gặm nhấm thân cây bằng hàm răng chắc khỏe làm cây chết dần, chết mòn. Còn những "hậu duệ đột biến” của sâu đục thân cổ điển thì thay vì dùng răng lại dùng cưa máy, ô tô, cần cẩu và ngang nhiên ngoạm cây giữa thanh thiên bạch nhật, chẳng thế mà chỉ vài ngày hàng trăm (hay hàng nghìn?) cây xanh, có cả cổ thụ mấy chục năm tuổi chết như ngả rạ!

  Trong cái rủi có cái may, “nỗi đau cây xanh” đã giúp cho thấy diện mạo mới của loài "đục thân đột biến” vốn ẩn mình rất kỹ mà lâu nay dư luận vẫn "không biết nằm ở đâu".

  “Nỗi đau cây xanh” cũng là lời cảnh tỉnh cho ai đó biết, rằng người dân luôn ý thức được vai trò của mình trong xã hội dân sự, trong một đất nước pháp quyền. Không điều gì có thể giấu được dân và cũng không ai có thể xem thường dân. Sự hiểu biết của người dân có thể khiến một vài quan chức "không vui" nhưng đó chính là động lực giúp chính quyền trưởng thành. Không nhận thức được điều đó thì chắc chắn không thể ngồi mãi đó để mà "dân thì không cần hỏi"!

  Nguồn: Theo GDVN

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi không hiểu những người dân đi biểu tình thì có liên quan gì đến những bức ảnh trên và mùng 3 tết người dân còn ở nhà an tết chứ không bao giờ đi biểu tình chỉ những người được thuê đi biểu tình mới làm thế và tôi nhìn đi nhìn lãi những bức ảnh trên là những bức ảnh chế không có thật tôi cũng không tin những thông tin trên.

   Xóa
  2. tưởng ra nước ngoài học được kiến thức nhưng kiến thức chẳng thấy đâu lại học được cái thói phản quốc lại một loạt những hành động bẩn thỉu để chống phá nhưng cho dù thế thì chúng thôi cũng không sợ đâu sẽ có ngày những hành động bẩn thỉu ấy sẽ không còn tồn tai giữa đất nước việt nam này nữa đâu

   Xóa
 14. ...Cho đến giờ này người dân vẫn đòi hỏi sự minh bạch từ phía thành phố.

  Minh bạch thứ nhất là chủ trương này được quyết định tại cuộc họp nào, ngày nào, những "người tài" tham mưu vạch kế hoạch và trực tiếp chỉ đạo "chiến dịch" này là ai, ai được giao chịu trách nhiệm chính?

  Minh bạch thứ hai là thành phố đưa ra chủ trương rồi kêu gọi tài trợ hay do nhà tài trợ gợi ý mà thành phố quyết định chủ trương?

  Minh bạch thứ ba là dự kiến ngân sách thực hiện, lúc thì 60 tỷ, lúc thì 75 tỷ, nếu không có tài trợ thì có thực hiện chặt hạ thay thế cây không?…

  Minh bạch thứ tư là trong số những cây đã bị chặt hạ, có bao nhiêu cây thuộc loại quý hiếm, đặc biệt là có cây Sưa nào bị chặt hạ không? Nếu có thì số gỗ Sưa này hiện đang nằm ở đâu? Thành phố có kế hoạch phong tỏa để bọn “lái gỗ” không thể tẩu tán chưa?


  Nguồn: Theo GDVN

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiện nay có rất nhiều tờ báo trong quá trình hoạt động của mình đưa ra những thông tin sai sự thật nên khi chúng ta đọc những thông tin nào đó cần hết sức chú ý không nên vội vàng tin mà hãy tìm hiểu thật kỹ những thông tin trên cũng thế đó là những hình ảnh chế xuyên tạc nói xấu những vị cán bộ của Đảng Nhà Nước ta nên cúng ta không nên tin những thông tin đó.

   Xóa
  2. Sao mọi người lại có những suy nghĩ hẹp thế mà không biết nhin ra xa nhỉ khi ở nước ngoài nhất là các nước Mỹ và phương tây thì cán bộ của hộ được sống một cuộc sống sa hoa sung sướng đầy đủ còn tôi thấy cán bộ cảu chúng ta đã rất giản di luôn vì dân vì nước và tôi thấy những thứ trên không phải là vàng ròng nếu là vàng ròng chẳng ai dại gì mà đi khoe ra để mọi người chửi còn cuộc sống của các cán bộ chúng ta đó là sự cám ơn của Đảng của Nhà Nước của nhân dân nên các cán bộ được hưởng một chút bổng lộc mà thôi chứ làm gì có những chuyện trên.

   Xóa
  3. Bọn rận chủ là bọn cặn bã nhất của xã hội, chuyên tranh thủ những sơ hở, thiếu xót của người khác để xuyên tạc, thậm chí bịa đặt thêm để phục vụ những mục đích xấu xa! Cần phải đề phòng với những thủ đoạn dơ bẩn của bọn rận chủ , không để những giọng điệu xuyên tạc sai sự thật của chúng gây ảnh hướng xấu đối với xã hội

   Xóa
 15. Ông Nguyễn Quốc Hùng cho rằng các "Nhà tài trợ hơi vội vàng", còn các nhà tài trợ như ngân hàng hay một số doanh nghiệp khác thì lại đồng loạt lên tiếng, rằng họ chỉ tài trợ tiền cho thành phố chứ không tài trợ cho mục đích triệt hạ cây cối, nếu không dùng tiền vào việc chỉnh trang đô thị thì có thể dùng vào các công việc công ích khác.

  Cũng cần phải nói cho rõ ngọn ngành, theo vị lãnh đạo nọ, việc triệt phá cây xanh diễn ra nhanh, gọn, quyết liệt là do "nhà tài trợ" hơi "nôn nóng". Người ta công bố là nhân viên một ngân hàng và cán bộ chiến sĩ công an mỗi người ủng hộ từ 15.000 đến 30.000 đồng. Những người đóng góp khó mà tất cả có thể cùng lên tiếng biện minh, chẳng lẽ nhân viên ngân hàng và các chiến sĩ công an đều “nôn nóng” triệt hạ cây? Điều có thể thấy rõ là họ đang bị xúc phạm.

  Nhưng dù sao người dân cũng vẫn ngờ ngợ, chẳng lẽ ông Phó Chủ tịch thành phố lại nói nhầm, nếu quả thật ông không nhầm thì có nghĩa là thực sự có "Nhà tài trợ" nào đó nôn nóng chặt phá cây xanh. Nếu đúng như vậy thì ông Hùng nên vạch mặt, chỉ tên cho nhân dân được biết, không thể để vàng thau lẫn lộn, không thể nhân dân hiểu lầm những người có tâm với Thủ đô.
  Nguồn: Theo GDVN

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà riêng của các đời Tổng bí thư đều do nhà nước cấp phát đất và nhà. Nó cũng la nơi dùng để đón tiếp những vị khách quý nước ngoài. Căn phòng khách của Tổng bí thư có phần sa hoa nhưng không thể nói là tiền ông kiếm được là do cướp của nhân dân, cách nói này thực sự thiếu căn cứ. Bọn rận thấy gian phong khách đẹp thì chúng đem ra để bôi xấu, nhưng hay thử xem nhà riêng của các chính khách khác trên thế giới rồi hãy nhận xét nhé.

   Xóa
  2. Dân chủ , nhân quyền là vấn đề mà lâu nay ở nước ta có rất nhiều sự tranh cãi...Một đất nước mà đi lên từ đau khổ của chiến tranh, vì mất tự do dân chủ, nhân quyền mà đứng lên đấu tranh để dành lại quyển của chính mình mà những kẻ bám đít ngoại bang lại có thể há mồm nói là Việt Nam chúng ta không có dân chủ nhân quyền hay sao

   Xóa
 16. Cán bộ cướp đất là cách nói giả dối vô cùng của bọn phản động, bọn rận chủ. Lực lượng chức năng họ chỉ thi hành nhiệm vụ. Nhà nước thi hành các chính sách để phát triển kinh tế đất nước, cần thu hồi đất đai. Một số nhỏ người dân ý thức kém và do bị bọn xấu kích động nên có hành vi chống đối, gây khó dễ. Bọn rận chủ nói xây dựng đất nước mà thực sự chúng chỉ là những tên gây rối, muốn phá hoại sự phát triển cả đất nước. Còn với những phần tử cố chấp cần phải cưỡng chế.

  Trả lờiXóa
 17. bán nước bán nước.. sao lúc nào cũng bán nước mà sao chúng mày đang sống yên ổn hòa bình mà phát biểu những câu ngu dốt như thế ở đâu vậy mày...lại công hàm của thủ tướng phạm văn đồng, bán nước hết rồi giờ mày còn cắn bậy để bảo vệ cho việt nam hay trung quốc vậy, bán nước mà sao lại còn việt nam phát triển như hôm nay vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xưa nay, vấn đề nhân quyền, dân quyền vẫn là thủ đoạn chính của các thế lực rận chủ nhằm cắn phá chế độ, kích động quần chúng Nhân dân. Vẫn là mấy bài báo copy trên các đài rận chủ BBC, RFA để mà lừa gạt dân chúng nhưng chúng đâu có ngờ rằng Mỹ cũng chả lấy đâu ra đẹp đẽ lắm về Nhân quyền, nước mà xưa nay chúng vẫn nhất mực ca ngợi, so sánh

   Xóa
 18. hoan hô những sinh viên yêu nước, vì có những bạn trẻ yêu nước như thế này thế nên bon phản động mới không thằng chó săn nào dám làm loạn ở đất nước VIệt Nam, từ biểu tình cho đến đòi đất cho đến tôi muốn biết, tất cả bọn phản động bán nước đều bị vạch mặt và bị chửi vào mặt, thế lực dân chủ chó săn của VIệt Tân đã không thể làm loạn được đât nước, thậm chí còn bị họ vạch mặt bọn dân oan nhận tiền của bọn hải ngoại

  Trả lờiXóa
 19. Tôi thấy rằng bọn rận là một lũ có dã tâm, không đáng tin tưởng. Nói cho cùng thì chúng cũng chỉ là những con tép để phục vụ cho bọn phản động nước ngoài. Mong các bạn trẻ hay nhìn đúng bản chất phản động của bọn rận và cùng góp phàn giữ gìn an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 20. Tác giả bài viết này đúng là cũng có khiếu hài hước thật. Nhắn tin khủng bố tinh thần hay đe dọa tính mạng, tự tạo ra mấy tin nhắn đó rồi lừa dư luận à. Còn với rận chủ Lê Hiền Đức thì được bọn phản động gắn cho mề đay rồi tự cao tự mãn, chống phá chế độ, Nhà nước. Chung quy lũ rận chủ đề là những tên giỏi bịa đặt, bố láo, chúng chẳng mong muốn gì giúp sức xây dựng đất nước mà chỉ mong nó rơi vào sự kìm kẹp, khống chế của tư bản, phá hoại con đường mà dân tộc ta đã chọn và đang xây dựng nó.

  Trả lờiXóa
 21. Đọc đi đọc lại mới thấy rằng là đúng là cái lũ rậm chủ bu càng sao thằng nào cũng ngu như nhau cả thế này, một thằng thì nói láo viết láo ,còn một bầy thì hùa nhau vào cắn bậy như thế, lại dẫn ra một bài viết vớ vẩn có phải của họ hay không mà đòi xuyên tạc như thế .

  Trả lờiXóa
 22. Đối với những nước không thuộc NATO hay đối với riêng Việt Nam thì Việt Nam không hề đồng ý thực hiện những vấn đề được đưa ra bởi một nhóm hội, một tổ chức nào mà Việt Nam chưa đồng ý tham gia, chính vì vậy đối với những tuyên bố về nhân quyền đó, Việt Nam không có trách nhiệm thực hiện

  Trả lờiXóa
 23. Đối với những nước không thuộc NATO hay đối với riêng Việt Nam thì Việt Nam không hề đồng ý thực hiện những vấn đề được đưa ra bởi một nhóm hội, một tổ chức nào mà Việt Nam chưa đồng ý tham gia, chính vì vậy đối với những tuyên bố về nhân quyền đó, Việt Nam không có trách nhiệm thực hiện

  Trả lờiXóa
 24. Đúng là Trong Khoản 2, Điều 14 Luật Thủ đô đã quy định rất rõ: “Trên địa bàn thủ đô, nghiêm cấm san lấp, lấn chiếm, gây ô nhiễm sông, suối, hồ, công viên, vườn hoa, khu vực công cộng; chặt phá rừng, cây xanh; xả chất thải chưa qua xử lý ra môi trường; sử dụng diện tích công viên, vườn hoa công cộng, sai chức năng, mục đích”. sẽ bị khởi tố hình sự nhưng trong vụ việc này tính chất lại là khác đây là dự án nhằm quy hoạch cải tạo thủ đô xanh sạch đẹp hơn chứ không phải là phá hủy thủ đô chúng ta còn phải cám ơn mới đúng còn việc khởi tố là hoàn toàn sai.

  Trả lờiXóa