Thứ Năm, 26 tháng 3, 2015

Sài gòn - công an đánh đập, bắt giữ trái phép tiểu thương khiếu kiện.

Tiểu thương chợ Tân Hiệp bị bắt giữ trái phépVRNs (25.03.2015) – Sài gòn- Công an, dân phòng Tp.HCM hành hung, đánh đập Tiểu thương chợ Tân Hiệp-Đồng Nai, khi họ giăng biểu ngữ và biểu tình ôn hòa trước Phòng Thanh Tra Chính Phủ số 210 đường Võ Thị Sáu Tp.HCM, vào sáng ngày 25.03.2015.


Một Tiểu thương tên Tăng Thị Ngân bị bắt giữ trái phép tại công an phường 14, Quận 3. Bà bi bắt vào lúc 12 giờ cùng ngày. Rất đông tiểu thương chợ Tân Hiệp đứng trước trụ sở công an này để đòi người một cách ôn hòa.


Được biết, bà Tăng Thị Ngân bị bắt vào lúc

Vào sáng nay, gần 100 Tiểu thương Tân Hiệp đứng trước Phòng Thanh Tra Chính Phủ kêu oan, gửi đơn kiếu nại nhưng công an, dân phòng đã xô đẩy, hành hung, tống bà con lên xe và đưa về Văn phòng tiếp dân tại Hồ Học Lãm Q.Bình Tân, Tp.HCM.

Một Tiểu thương chợ Tân Hiệp tên là Thục kể lại: “Công an và dân phòng ra đông lắm để trấn áp mọi người. Trong đám đông, công an, dân phòng cứ xô đẩy bà con. Mấy anh công an to lắm, đẩy em nằm sõng soài giữa đường, sau đó chúng nó đạp em. Em đứng dậy lại được thì nó tiếp tục cầm tay cầm chân em lôi đi, đá vào người em nữa.

Bà Thục uất ức bật khóc: “Em không ngờ một người làm việc nhà nước lại đi đánh dân, mà là đàn ông nữa chứ, to gấp rưỡi em. Đau thì không đau nhưng không thể chấp nhận được cái cảnh đàn ông đánh, xô đẩy phụ nữ như vậy. Dân giang hồ cũng không xử sự như vậy nữa. Những người làm cho chính quyền có ăn có học mà lại hành xử với người dân như vậy.”

Bà Hà – Tiểu thương chợ Tân Hiệp- cho biết thêm: “Khoảng 12 giờ, rất đông công an và dân phòng ra hốt các tiểu thương lên xe đưa về Hồ Học Lãm. Cứ 4 người khiêng một tiểu thương, rồi tống lên xe. Ai chống cự thì bị hành hung, đánh đập dã man. Chị kia bị công an nắm lấy tóc, đánh dã man lắm. Một người khác kêu lên ‘công an đánh dân, công an đánh dân…’ thì công an kéo rách cả áo của bé ấy luôn đó. Trên xe thì có mùi hơi cay nồng nặc, không chịu nổi. Chúng nó quá thô bạo và khốn nạn quá! Kinh khủng lắm! Lần đầu tiên, tôi thấy cảnh công an đàn áp người dân như thế.”

Còn bà Nương -Tiểu thương chợ Tân Hiệp- tiếp lời: “Bà con mới chỉ đứng trước cổng thôi, mới căng băng rôn lên thì lập tức họ [công an và dân phòng] kéo ra đông lắm. Họ bắt một số người để làm nhụt chí những người còn lại và sợ không dám làm gì nữa. Họ xô đẩy làm cho một cô lớn tuổi bị ngất xỉu. Tôi chưa từng thấy chính quyền nào lại đàn áp người dân như thế này. Chúng tôi thấp cổ bé miệng không biết kêu cứu ai, vì quan lớn bao che cho quan nhỏ. Bây giờ, chúng tôi chả biết tin vào ai hết.

Chị Nương: bà con mới chỉ đứng ở trước cổng, căng băng rôn thì ngay lập tức họ kéo ra bao vây bà con để. Họ bắt để làm nhụt chí những người khác và làm tiểu thương sợ không dám làm gì nữa. Một cô lớn tuổi nhất ngất xỉu. Chưa từng thấy chính quyền nào lại đàn áp người dân như thế này. Chúng tôi thấp cổ bé miệng không biết kêu cứu ai vì quan lớn bao che cho quan nhỏ. Bây giờ, chúng tôi chả biết tin vào ai hết. Bà con chỉ mong muốn chính quyền trả lại chợ truyền thống cho bà con thôi.”

Như VRNs đã loan tin, chợ Tân Hiệp, thuộc TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai được xây dựng vào năm 1998, hoạt động từ năm 1999, là nơi buôn bán kinh doanh của khoảng 700 tiểu thương.

Việc xây dựng chợ Tân Hiệp được bắt đầu bằng quyết định 429/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Theo quyết định này, gần 19.000m2 đất tại phường Tân Hiệp được giao cho UBND TP. Biên Hòa để xây dựng chợ Tân Hiệp theo dự án đầu tư đã được phê duyệt. Khi đó, các tiểu thương đã bỏ tiền mua sạp tại chợ để buôn bán kinh doanh.

Vào năm 2008, UBND tỉnh Đồng Nai ra quyết định 1266/QĐ-UBND thu hồi gần 16.000m2 đất từ các tiểu thương để xây dựng trung tâm thương mại – siêu thị kết hợp chợ truyền thống do công ty Tân Trung Sơn làm chủ đầu tư. UBND tỉnh đã cho công ty Tân Trung Sơn thuê đất để xây dựng dự án. Các tiểu thương đã phải di dời sang chợ tạm.

Cũng trong năm 2008, UBND TP. Biên Hòa đã ban hành văn bản số 1506/UBND-KT về việc cam kết đối với các hộ tiểu thương, rằng khi dự án hoàn thành thì chủ đầu tư dự án sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng tầng trệt (khu vực làm chợ truyền thống) cho thành phố quản lý để phục vụ cho các hộ tiểu thương tiếp tục kinh doanh tại chợ. Đây cũng là cam kết công ty Tân Trung Sơn, chủ đầu tư, đối với các tiểu thương.

Tuy nhiên, sau khi chợ mới được xây xong, UBND TP. Biên Hòa và công ty Tân Trung Sơn đã không bố trí các tiểu thương vào tầng trệt của chợ mới như đã cam kết mà bố trí các tiểu thương vào vị trí bất lợi và không đảm bảo cho việc phòng cháy chữa cháy.

Trong thời gian xây dựng, chủ đầu tư đã đưa ra các thay đổi trong thiết kế, bố trí ban đầu và được UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận. Các thay đổi đã được thực hiện mà không có sự tham gia bàn bạc của các tiểu thương.

Suốt 7 năm nay, nhà cầm quyền tỉnh Đồng Nai vẫn chưa thực sự lắng nghe, đối thoại và giải quyết các khiếu nại của Tiểu thương chợ Tân Hiệp, nên buộc họ phải đoàn kết lên tiếng, biểu tình.

Truyền thông Chúa cứu thế.

35 nhận xét:

 1. Trả lời
  1. Các thế lực đen tối và thế thù địch luôn không ngững làm ra những trò để có thể chống phá đất nước chúng ta ,chống đối lại sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam bằng những trò kích động và xuyên tạc thông qua chiêu lợi dụng nhân quyên và dân chủ .

   Xóa
  2. thay vì chửi rủa đảng ta, nói xấu nhà nước ta thì tại sao chúng không nghĩ đến việc làm tốt hơn là đóng góp tài hèn sắc mọn này cho tổ quốc, ai ai nhà lãnh đạo nào thì cũng có điểm tốt điểm xấu, nhưng nói về việc lãnh đạo đất nước thì đảng ta đang làm rất tốt đó thôi sao chúng nó cứ nghĩ xấu nhỉ

   Xóa
 2. Trả lời
  1. thì có cắn mãi cũng chỉ được có như thế này mà thôi, lại mới mồng 3 tết mà sao dâm oan đã tiêu hết tiền rồi hay sao mà lại đi mở hàng nghề đầu năm sớm thế, chắc là dâm oan tiêu biểu mới được chăm sóc cẩn thận thế này đấy, hai bà cô dâm oan cùng với một thằng chụp ảnh chuyên nghiệp để xuyên tạc... lại kiếm được kha khá rồi đấy

   Xóa
  2. oan khuất cái gì, đi diễu hành đòi quyền lợi oan khuất mà nhìn cái bản mặt cứ hồ ha hồ hởi như sắp được chia tiền mà thấy buồn quá, trong khi nhân dân cả nước thì lao động, nếu có gì thì người ta cũng sẵn sàng hi sinh chút quyền lợi vì mục tiêu chung của đất nước ,vậy mà chúng thì suốt ngày đi gây rối trật tự rồi lại còn làm trò cho lũ phản động viết láo

   Xóa
  3. Chúng ta cần phải cảnh giác hơn nữa trước các chiêu trò chống phá của các thế lực rận chủ, thủ đoạn vãn là dựa trên các vấn đề dân quyền, nhân quyền mà hậu thuẫn sau chúng vẫn là mấy đài thân rận quen thuộc như BBC hay là RFA để cung cấp thêm tin thêm nguồn xuyên tạc.

   Xóa
  4. cái bọn này chúng nó bị ngu hay sao mà đi sủa bậy như vậy chứ,chẳng cần nói thì ai cũng biết rằng lực lượng công an là những người luôn bảo vệ trật tự an toàn xã hội,chính vì vậy tại các lễ hội thì họ cũng luôn phải làm nhiệm vụ duy trì trật tự,cái bọn rận kia nói như thế mà nghe được à.

   Xóa
 3. Chỗ mình cũng từng có những chuyện kiểu như này rồi, người dân cứ chày cối thì làm gì chứ, việc giải toả là nằm trong quy hoạch của chính quyền rồi, hơn nữa đã xây hẳn một trung tâm mới, chợ mới cho bà con rồi mà họ vẫn chẳng chịu rời đi chỉ vì cho rằng làm ăn ở đây quen rồi, chỗ mới có thế sẽ khó làm ăn, nhưng họ cũng phải biết rằng chỗ cũ này nó đã thế nào rồi chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nếu mà so sánh thì có lẽ cái bức tranh của thằng cha tồng thống kia cũng bằng mấy lần đồ đạc trong nhà ông nông đức mạnh ấy chứ, có đéo gì mà phải so sánh, giờ làm nhà của các ông theo kiểu đấy thì quá bình thường chẳng có gì là đặc biệt cho lắm, có độ dăm tỉ thì cũng đủ để làm, còn so sánh nhà ông tổng thống thì so sánh làm kẹc gì, bọn bên đấy đang ngồi trên những cái gì các người có biết không

   Xóa
  2. Chúng nó là động vật nhai lại mà, chúng nó không biết có học thuyết tương đối của Anh-tanh không nhỉ, chúng nó cứ nghĩ đất nước ta đảng chính quyền bộ máy nhà nước ta đang làm đó là phá hoại mọi thứ, chúng chẳng bao giờ chấp nhận cái mà nhà nước ta đang cố gắng, chúng cứ coi nó là nhất mà chả làm được cái vẹo gì

   Xóa
 4. Mấy bà tiểu thương này mà biểu tình ôn hòa ư? Lại chửi bới ầm ĩ, gây rối các kiểu ấy chứ. Có khi nào công an lại đánh đạp, đàn áp người dân dã man đâu chứ. Mấy kẻ rận chủ lại lợi dụng sự việc để kích động biểu tình, gây sự đánh người rồi đổ tội cho công an đây mà. Mấy bà tiểu thương này cũng hay dùng vở khổ nhục kế ăn vạ lắm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao những người dân này lại có những hành động như thế năm mới mọi người phải ở nhà vui tết chứ tôi thấy năm nay đón tết Đảng Nhà Nước ta rất quan tâm đến người dân có nhiều chính sách hỗ trợ người dân ăn tết để người dân an tết được ấm no sao người dân lại đi làm những việc này hay là những người này được thuê để làm việc này.

   Xóa
  2. Chẳng biết là ai gây rối, làm loạn trong các lễ hội, nhưng chắc chắn những người công an chẳng rảnh rỗi gì mà đi làm điều đó như đám rận nói. Chuyện vô lý như vậy mà đám rận cũng có thể nói lên được, nói vớ vẩn như thế thì làm gì có ai tin được, có lẽ rận cũng biết sẽ chẳng có ai tin nhưng chúng cũng chẳng quan tâm, chỉ cần có viết là được tiền rồi.

   Xóa
  3. Việt Tân ngay cả những việc bán nước bán dân tộc cũng có thể làm được, mồm thì bảo là vì dân vì nước nhưng bên trong luôn muốn chính trị Việt Nam bất ổn, loại này thì được gọi là cõng rắn cắn gà nhà đây, bọn phản động, bản chất xấu xa của nó bộc lộ ngay, chúng ta hãy cùng nhau tẩy chay cái bọn việt tân này

   Xóa
  4. tôi thấy đây là một bài học cho những người kém hiểu biết bị những đồng tiền nhơ bẩn và những lời ngon ngọt của lũ bán nước để giờ đây hết giá trị lợi dụng bị chúng đá ra thật là một sự nhục nhã.

   Xóa
  5. tôi thấy đây là một bài học cho những người kém hiểu biết bị những đồng tiền nhơ bẩn và những lời ngon ngọt của lũ bán nước để giờ đây hết giá trị lợi dụng bị chúng đá ra thật là một sự nhục nhã.
   cái đảng việt tân này toàn những người giúp kẻ thù làm những việc nhơ bẩn thôi toàn làm những việc mà mỗi người dân việt nam coi khinh tưởng nhận được ít tiền của chúng nó mà ngon à hết giá trị lợi dụng thì chúng cũng đá cho thôi nhục lắm

   Xóa
 5. Thấy chết mà không cứu thì bọn chúng mày còn không bằng loài súc vật. Lúc nào cũng lớn tiếng kêu ca là dân oan này nọ, oan ở đâu không thấy toàn thấy mang cái danh nghĩa dân oan đi biểu tình, làm loạn, gây rối trật tự công cộng,... Dân oan mà không có đạo đức, không có tính người thì chẳng ai tin được cái oan của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. số liệu như nào thì họ công bố như thế thôi, vi phạm nhiều thì bị phạt nhiều là chuyện dễ hiểu thôi, thu về nhiều tiền là chuyện đương nhiên rồi, muốn không bị phạt thì đừng vi phạm nữa, có thể các con số nó không chính xác,không khách quan cho lắm nhưng nó cũng đã thể hiện sự cố gắng của ngành công an

   Xóa
  2. trò chơi cũng những con người lấy trang danlambao làm sân đó cũng sẽ có ngày bị tắt mà thôi, không thể nào tồn tại được lâu được, mọi người cứ chờ mà xem thực tế nó diễn ra như thế nào, chứ tôi thấy nó không ổn một tí nào hết bản chất nó cũng chỉ là một bản chất của những kẻ cơ hội mà thôi

   Xóa
 6. có gì mà đe mới chả dọa thực ra là mấy thằng dân chủ vì đéo cãi được đám thanh niên đấy lên giờ lên mạng chửi như chó cắn ma ấy, đứng trên đường cãi nhau với thanh niên thì đéo cãi được giờ lại về lên mạng chửi bới như một bọn chó điên, đéo hiểu chúng mày có óc không hay là có chút sĩ diện vì là con người hay không, kể cả mấy cái vụ đi biểu tình bị thanh niên và cựu chiến binh chửi cho như chó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. THế nhưng những lãnh đạo của Mỹ và NATO hình như chưa làm rõ về khái niệm này mà đã vội vàng đưa ra những nội dung quy định về nó, thứ hai, một quốc gia có chủ quyền như thế nào đều đã được Liên Hợp Quốc quy định trong các luật của mình, làm sao mà chỉ vì vấn đề nhân quyền, một quốc gia có thể từ có chủ quyền thành không có chủ quyền được?

   Xóa
  2. công việc của những chú rận chủ thực sự là linh tinh hết chỗ nói, họ vô trách nhiệm một cách bài bản với sự phát triển hay chủ quyền của việt nam, họ mang tiếng việt nam nhưng thực chất không làm được gì cho việt nam hết, đó chính là một trong những cái buồn và thất vọng về những con người này

   Xóa
 7. những con người yêu nước, nhờ có các cháu trên các tuyến đường bọn phản động đi thế nên những thằng phản động không thể hò hét chửi bới như một bọn thần kinh phân liệt, đặc biệt chúng nó đi làm dân oan chửi chế độ, thế là bị các anh em trong việt vison chửi cho tung mả những thằng phản động lên, nhiều thằng không chửi được thế nên đành phải trốn chui trốn lủi không dám ho hoe lên tiếng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhân quyền gì chứ.nhắc đi nhắc lại nhiều thế không biết...Nhân quyền như Việt Nam chúng ta tôi thấy là hơn cả mấy cái nước tự nhận là cái nôi của nhân quyền đấy >Việt Nam xuất phát từ cuộc sống công bằng của nhân dân của con người , vì cuộc sống con người giá trị dân tộc mà đi lên chứ đâu phải là tự dưng mà có được như ngày hôm nay...tất cả những gì VN chúng ta đã trải qua cũng đều tìm đến cho con người VN một cuộc sống tốt tự do hạnh phúc hơn đó thôi

   Xóa
  2. Trong xã hội thì cũng có người này người khác thôi, thời đại hiện nay các nhà dân chủ mọc lên như nấm ấy, cũng chỉ vì do những tư tưởng mang tính lệch lạc và hận thù đối với chủ nghĩa cộng sản, nhưng chúng đừng vì những lợi ích riêng của chúng mà làm ảnh hưởng đến mọi người dân, nếu như xã hội thay đổi thì người khổ nhất vẫn là quần chúng nhân dân thôi, chứ không ai khác.

   Xóa
  3. nói về thế giới dân chủ tự do ngông cuồng hung hăng thì có thể hiểu bản chất của chúng là chuyên đi nịnh bợ chuyên đi kích động biểu tình hò hét, chứ họ chưa bao giờ đóp góp cho đât nước được lợi lộc trí thức gì cả, họ chỉ muốn lật đổ chế độ nhân dân với cái mác dân chủ nhân quyền kích động biểu tình làm loạn đất nước hòng đạt mưu đồ cá nhân

   Xóa
 8. Những sinh viên yêu nước bảo vệ an ninh trật tự mà gọi là lưu manh đúng là bọn đầu óc ngu si ,đúng là những kẻ thiếu hiểu biết ,những kẻ chỉ biết ghen gét với họ mà thôi . Đất nước ta cần rất nhiều những thanh niên trẻ tiêu biểu như Đỗ Anh Minh để bảo vệ đất nước đấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Nông Đức Mạnh là một người có tài và cũng đã có những đóng góp nhất định nhưng ông này lại không thoát khỏi lưới tình. CHính vì vậy mà sự tín nhiệm của nhân dân đã bị mất đi, không thể giữ cương vị tổng Bí thư. Người cán bộ phải thực sự trong sáng về phẩm chất chính trị và đạo đức thì mới được dân tin, dân mến, dân kinh trọng. Ông Nông Đức Mạnh đã vi phạm về đạo đức. Thực sự đây là một bài học quý giá cho mỗi cán bộ về việc giữ gìn đạo đức cách mạng, tránh xa những cán dỗ.

   Xóa
 9. chắc hẳn ai cũng biết đến con rận chủ Lê Hiền Đức bà ta với những bài viết xuyên tạc nói xấu Đảng Nhà Nước ta và đã bị vào tù ra tù rất nhiều lần mà vẫn không thay đổi tôi nghĩ bà ta ăn ở không tốt nên mới bị nhiều người ghét thế nên bà ta muốn không bị khủng bố nữa thì hãy xem lại chính mình ăn ở tốt hơn sẽ không bị mọi người ghét nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn rận chủ thì chỉ được thế là nhanh thôi, không như thế thì làm sao chúng nhận được tiền từ người ta chứ. Bản mặt của bọn này thì còn lạ gì nữa, lúc nào cũng toàn bọn giả nhân giả nghĩa, rồi kiếm cớ để nói xấu đất nước thôi. thế mà lúc nào chúng cũng bảo là vì dân vì nước , vì những thứ tốt đẹp như dân chủ , nhân quyền

   Xóa
 10. Chẳng biết mấy cái thông tin này có thật không nữa nhưng xem xét một người phải ở nhiều góc độ chứ. Có thể chuyện gia đình không tốt thì cũng mang ra mổ xẻ làm gì, còn nếu có vi phạm đến pháp luật thì cần có chứng cứ cụ thể chứ không nói suông thế này được. Mấy cái ảnh cũng không rõ nguồn đúng là thể loại báo vớ vẩn, đăng tin cho có thôi à?

  Trả lờiXóa
 11. Cái trang danlambao này có phải của nhân dân ta đâu các con rận chủ chỉ lấy tên thế để viết những bài viết nhằm muốn nói đó là ý của nhân dân nhưng trang mạng này toàn là các con rận chủ viết bài nói xấu cán bộ Đảng Nhà Nước ta mà thôi chứ nhân dân có biết đến trang mạng này đâu mà bài viết trên của danlambao viết nên tôi không cũng không tin đâu các bạn cũng không nên tin những thông tin trên.

  Trả lờiXóa
 12. Lại một bài viết xuyên tạc nói xấu lực lượng công an chúng ta biết công an là lực lượng thực thi pháp luật nên không bao giòa công an đánh người, tôi được biết dự án xây dựng trung tâm thương mại này là nhằm phục vụ các tiểu thương nhưng các tiểu thương cũng phải tuân theo sự phân công của trung tâm thương mại và phải đóng lệ phí chứ nên chung ta không thể trách được trung tâm thương mại được.

  Trả lờiXóa