Thứ Tư, 25 tháng 3, 2015

Cảnh sát cơ động bị tước quân tịch ( chưa truy tố ) vì cướp xe.

Báo Giao thông.
Loại ngũ một Cảnh sát cơ động vì cưỡng đoạt xe
25/03/2015 - 06:05 (GMT+7)

Chiều 24/3, nguồn tin từ Công an TP HCM cho biết sẽ loại ngũ Trung sỹ Lê Anh Dũng để khởi tố hình sự.


Chiều 24/3, nguồn tin từ Công an TP HCM cho biết cơ quan này đang làm thủ tục loại ngũ đối với Trung sỹ Lê Anh Dũng, thuộc Trung đoàn cảnh sát cơ động để khởi tố hình sự, điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.


Cùng thực hiện hành vi với Trung sỹ Dũng là Hồ Nhật Tân (20 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP HCM) đã bị công an quận 11 khởi tố bị can, bắt tạm giam về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Tài sản mà cả 2 cưỡng đoạt là chiếc xe Air Blade 55Y6-7169 bị trộm của chủ sỡ hữu P.M.L. (ngụ quận Gò Vấp).

Theo hồ sơ vụ án, sáng 10/3, Hoàng Hải Đăng (ngụ Gò Vấp) được một số người dân đưa đến công an phường 3, quận 11 trình báo vừa hai người chiếm đoạt xe Air Blade.

Trước đó, biết Đăng có nhu cầu tìm người đục bỏ số khung máy của xe Air Blade rồi đục số khung mới một chiếc xe gian nên Dũng rủ Tân đi cùng mình, xưng danh công an để chiếm đoạt xe.

Khi gặp Đăng ở số 3A ,đường Hòa Bình, phường 3, quận 11, Dũng rút giấy phép lái xe có hình của Dũng mặc trang phục cảnh sát và đòi thu xe của Đăng. Do hoảng sợ nên Đăng rút chìa khóa xe bỏ chạy. Ngay lúc đó  Dũng và Tân lấy xe dẫn đi. Một số người dân chứng kiến chặn lại thì Dũng lấy giấy phép lái xe có ảnh của mình đang mặc sắc phục cảnh sát và nói là mình thi hành công vụ nên mọi người để Dũng đi. Tân lái xe của mình đẩy xe chiếm đoạt cùng Dũng về gửi tại Đại Đội 2, Trung Đoàn cảnh sát cơ động.

Còn Đăng sau khi bỏ chạy đã đến trình báo công an phường 3, quận 11 trình báo sự việc. Quá trình điều tra, công an quận 11 đã thu hồi chiếc xe Air Blade mà Dũng và Tân chiếm đoạt của Đăng. Dũng thừa nhận vì biết xe của Đăng là xe gian nên định chiếm đoạt rồi sử dụng.

Công an cũng đã xác minh chiếc xe Air Blade trên. Theo đó, anh L. là chủ sỡ hữu chiếc xe cho biết anh với Đăng ở trọ chung và Đăng thường mượn xe của anh L. đi lại. Một ngày tháng 11/2014, anh L. phát hiện Đăng biến mất cùng chiếc xe trê nên đã đến công an phường 14, quận Gò Vấp trình báo.

Tại công an quận 11, Đăng cho rằng chiếc xe Air Blade trên là do mình mua lại của một người lạ ở tỉnh Bình Phước. Xét thấy hành vi của Đăng có dấu hiệu khả nghi nên Công an quận 11 đã giao Đăng cho Công an quận Gò Vấp điều tra làm rõ.

Nghĩa Nhân

10 nhận xét:

 1. Vụ việc này bình thường thế thì tác giả còn viết gì ở đây nữa nhỉ, trung sĩ kia vi phạm pháp luật và đã bị cho ra khỏi lực lượng rồi còn làm thủ tục để chuyển sang truy tố hình sự nữa mà, có nước nào mà không có những cán bộ sai không vậy, cảnh sát ở Mỹ đấy, bắn chết người dân mà chúng có bị sao đâu chúng vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật đấy thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc trung sĩ cảnh sát cơ động có hành vi vi phạm pháp luật hình sự thì cũng bị xử lý đấy thôi cũng có bỏ qua gì đâu nhỉ, sao tác giả có thể xuyên tạc ở đây được nhỉ, khi tuyển vào công an người ta chẳng thể sơ tuyển qua được đạo đức được,và cũng chẳng có bộ máy nhà nước nào trên thế giới trong sạch cả tác giả ak

   Xóa
  2. Không ai có thể biết được rằng anh này sau này làm cán bộ thì anh ta có vi phạm pháp luật không, cái chính đó là khi anh ta vi phạm pháp luật thì có biết và có xử lý hay không thôi, vụ việc này thì cơ quan chức năng đã xử lý đấy thôi, tước quân tịch của anh Lê Anh Dũng rồi còn chuyển hồ sơ để xử lý hình sự nữa đấy thôi

   Xóa
  3. Trung sĩ Lê Anh Dũng đã sai, và cũng đã bị tước quân tịch chuyển hồ sơ để xử lý hình sự rồi, việc chính quyền xử lý như thế là hoàn toàn đúng rồi, còn có cái gì để nói ở đây nữa, còn việc mà một số càn bộ trong bộ máy nhà nước làm trái pháp luật thì cái đó không nước nào có thể trách khỏi được cả, kể cả đó là những nước tư bản khi bộ máy của họ đã được quản lý chặt

   Xóa
  4. Bạn không biết cái trang này là thế ak ? dù là chuyện nhỏ, chuyện quá bình thường nhưng nếu có gì liên quan đến công an là đều được đăng lên đây hết, mục đích chính là muốn bôi nhọ hình ảnh của công an mà, nhưng mà như vậy càng chứng tỏ luật pháp Việt Nam nghiêm minh, dù là ai mà phạm pháp thì đều sẽ bị xử lý theo pháp luật thôi.

   Xóa
 2. Thằng hoang long 15:26 xuyên tạc,ăn xằng nói bậy thật !

  Trả lờiXóa