Thứ Hai, 23 tháng 3, 2015

Ca Sỹ Ái Vân mắng mỏ lãnh đạo Hà nội.

CA SĨ ÁI VÂN YÊU CẦU LÃNH ĐẠO HÀ NỘI TRẢ LỜI NHÂN DÂN


VỀ VIỆC TÀN SÁT CÂY XANH HÀ NỘI

Hà Thị Ái Vân 

Là một nguời con của Hà nội, tôi yêu cầu các ông lãnh đạo Hà nội trả lời cho nhân dân những câu hỏi sau:

1/ Các ông bảo nhiều cây bị sâu mọt, cong ... Vậy đó là những cây nào, cụ thể cây nằm trước số nhà bao nhiêu, phố nào ? Đã có ai đến định bệnh cho cây và thử chữa sâu, mọt cho cây ấy lần nào chưa ?

2/ Các ông bảo nhiều cây có thể gây nguy hiểm cho các hộ dân cư, vậy đó là những cây nào, số nhà và phố nào, những hộ dân ở đó đã có ai phàn nàn yêu cầu giúp đỡ chưa ? Nếu có, là những ai, ngày, giờ, lần gặp chính quyền địa phương ?
 
3/ Các ông bảo đó là những cây không phù hợp với cảnh quan Hà nội, thử hỏi trong các ông ai là người đã sinh ra và lớn lên tại Hà nội, các ông đã sống ở Hà nội được đủ " già " bằng những cây vừa bị chặt, và đã được sống với lịch sử hàng trăm năm của Thăng Long - Hà nội chưa để có thể tự cho mình đủ tư cách phát biểu về phẩm chất và thẩm mỹ của những cây cổ thụ đó ?

4/ Tại sao phải có cuộc " tàn sát " cây cấp tốc như vậy, phải chăng vì các ông biết đang làm bậy nên phải làm thật nhanh để khỏi bị phản đối ?

5/ Qua các bức hình, tôi thấy hạ toàn cây to, gỗ rất mịn và chắc, không hề có dấu hiệu của sâu, mọt. Vậy số gỗ tốt ấy đã được cấp tốc chở đi đâu, ai chở, ai là người sử dụng số gỗ ấy, nếu bán thì bán cho ai, giá bao nhiêu, ai là người nhận số tiền bán gỗ đó ? Tất cả cần có câu trả lời rõ ràng, minh bạch.

6/ Các ông bảo việc chặt cây được người dân đồng tình, vậy đã công khai việc trưng cầu ý dân chưa, nếu có thì vào lúc nào, văn bản số bao nhiêu, ai la người ký, và nếu dân đồng ý thì bao nhiêu người, danh sách ký tên, địa chỉ...? Ai là người ký quyết định chặt cây ? Đề nghị công khai tên tuổi, chức vụ và văn bản quyết định .

Sau cùng, nhân danh một người Hà nội, tôi yêu cầu các ông không phải là "tạm dừng ", mà là phải CHẤM DỨT VĨNH VIỄN việc tàn sát cây xanh, cây cổ thụ của Hà nội. Đó là một tội ác, một vết nhơ không bao giờ gột rửa được của lịch sử. Người đời sẽ mãi mãi nguyền rủa các ông. 


Các ông sẽ được lưu danh như những "kẻ đốt đền" cho thế hệ mai sau. Con cháu các ông khi ra đường sẽ phải xấu hổ vì có cha ông chúng là những tội đồ của Hà nội, của nhân dân.Và cây, đừng tưởng chúng không có linh hồn khi một ngày nào đó không xa, chúng sẽ hiện về đòi nợ các ông đó !

Hãy trả lời cho dân được biết.
Hãy dừng tay gây tội ác hỡi các ông ! 

California ngày 21/3/2015
Hà Thị Ái Vân- một người con của Hà nội.
___________

8 nhận xét:

 1. Lại có người muốn nổi tiếng nhờ vào scandal sao ? Ca sỹ thôi mà có cần phải vậy không ? có thắc mắc vấn đề gì thì kiến nghị chứ có cần phải công khai ra báo chí rồi các thứ như này không ? Việc chặt cây nhiều quá thì ai cũng thấy không hợp lý và phản đối nhưng nó nằm trong quy hoạch của thủ đô rồi. Hơn nữa đây không phải là quyết định của một người đâu.

  Trả lờiXóa
 2. dư luận viên hà nội đâu,sao ko ra ngăn cấm ca sỉ ái vân nói xấu đảng ta,

  Trả lờiXóa
 3. Ếch vàng ! màu vàng ở đâu vậy Ếch ? ở phân người chăng ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ếch vàng là có họ nhà ếch (x) mà vì chui từ đống phân ra nên có màu vang

   Xóa
 4. Ca sĩ Ái Vân là ai vậy? Ở Califonia thì hiểu được bao nhiêu thực tế ở thủ đô và Việt Nam chứ? Giờ ca sĩ lại có kiểu thích nổi tiếng bằng cách nhân danh người dân phản ánh chính quyền sao.Đừng tưởng mình là người của công chúng mà muốn nói gì thì nói, không hiểu việc quy hoạch thủ đô thì đừng có lớn tiếng xen vào chuyện của các nhà lãnh đạo. Mắng mỏ các nhà lãnh đạo thì càng phải có tầm hiểu biết rộng thì hãy mở miệng ra nhé.

  Trả lờiXóa
 5. Cô ca sỹ Ái Vân này gửi bức thu từ Mỹ cô ấy đang ở Mỹ thì làm sao cô ấy hiểu được đất nước Việt Nam hơn nữa cô ấy lại là ca sỹ làm sao cô ấy cố thể hiểu về chín trị được làm sao cô ấy hiểu được làm thế nào để cho nhân dân được hạnh phúc ấm no mà cô ta lại đang ở một nước tư bản có nền văn hóa và thể chế chính trị khác nước ta nên sao cô ấy hiểu rõ mọi chuyên được nên những lời cô ấy nói không đúng mà tôi không biết cô ấy tại sao lại mắng mỏ lãnh đạo Hà Nội lãnh đạo Hà Nội có làm gì sai đâu nên chúng ta không nên tin những gì cô ấy nói.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng vắt mũi chưa sạch này , chúng phá nát Hà nội mà lại nói là có làm gì sai đâu?

   Xóa
 6. Những lời nói của Ái vẫn cũng chính là những điều mà người dân Hà nội muốn nói!

  Trả lờiXóa