Chủ Nhật, 18 tháng 5, 2014

Biểu tình của dân và biểu tình của đảng

 
Nhóm phóng viên tường trình từ VN-2014-05-16
Kể từ ngày 10 và ngày 11 tháng Năm đến nay, toàn cõi Việt Nam liên tục diễn ra những cuộc biểu tình chống bành trướng Trung Quốc, từ Cần Thơ, Sài Gòn cho đến Đà Nẵng, Quảng Nam, Hà Tĩnh, Nghệ An, Hà Nội… Và rồi đây, sẽ có bao nhiêu cuộc biểu tình chống Trung Quốc nữa sẽ xãy ra? Trong đó, những cuộc biểu tình hình thức do nhà nước tổ chức không phải là ít và những cuộc biểu tình tự phát trong nhân dân ngày càng nở rộ. Giữa biểu tình của nhân dân và biểu tình do nhà nước điều động có những nét khác biệt rất rõ.

Biểu tình hình thức của nhà nước
Một bạn trẻ biểu tình yêu nước chia sẻ: “Thì có biểu tình để Trung Quốc biết là dân chúng, tức là người dân Việt Nam phẫn nộ trước động thái của Trung Quốc nhưng mà tự phát. Dĩ nhiên là cũng có nhiều người bị theo dõi, bị giữ ở nhà, tức là bị bám theo đó.”
Theo bạn trẻ này dự đoán, rồi đây sẽ còn rất nhiều cuộc biểu tình do nhà nước tổ chức nhằm che đậy nhân dân. Sở dĩ nói rằng nhà nước tổ chức biểu tình để che đậy nhân dân là vì lẽ, một khi biểu tình chống Trung Cộng thì bắt buộc những thông điệp biểu tình phải phản ánh rõ điều này.
Không thể nói biểu tình chống bành trướng Trung Quốc mà mọi khẩu hiệu, băng rôn, biểu ngữ lại mang tính chất cổ động như: “Bác Hồ vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!”, “Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!”, “Còn đảng còn mình!”… Tất cả những khẩu hiệu đó trở nên vô duyên và lạc lõng trong tình trạng đất nước đang bị xâm lăng, quân đội và các lực lượng cảnh sát biển đang phải căng từng sợi thần kinh để chiến đấu, đấu trí với ngoại bang!
Ngược lại, hầu như mọi cuộc biểu tình của người yêu nước đều diễn ra ôn hòa, người biểu tình yêu nước chỉ đi và hô khẩu hiệu, căng băng rôn, biểu ngữ chống Trung Quốc, ví dụ như: “Trung Quốc hãy cút khỏi Trường Sa, cút khỏi Việt Nam”, “Trung Quốc phải rút ngay giàn khoan HD 981 ra khỏi vùng biển Việt Nam!”, “Toàn dân đồng lòng chống Trung Quốc!”, “Vì một Việt Nam tương lai, phải thay đổi!”, “Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam”…
Và bạn trẻ này đưa ra nhận định sở dĩ nhà nước tổ chức những cuộc biểu tình tung hê như vậy là vì hiện tại, nếu nhà cầm quyền không lên tiếng, tiếp tục bưng bít thông tin như sự kiện Gạc Ma năm 1988 lần nữa cũng không được bởi thời đại thông tin mạng, mọi chuyện đều không thể giấu nhẹm theo kiểu trước đây. Hơn nữa, tâm lý nhân dân ngày càng bất mãn trước thái độ nhu nhược của nhà cầm quyền Việt Nam khi bị Trung Quốc gây hấn, lấn lướt trên biển Đông.
Chính vì thế, nếu nhà nước không có những cuộc biểu tình hình thức như mít-tinh trong phòng lạnh hoặc ra đường hô hào ca ngợi đảng Cộng sản nhằm xả bớt chiếc nồi áp suất đang sắp nổ bung trong nhân dân thì hệ quả sẽ khó mà lường được. Lúc đó, nhân dân sẽ đặt câu hỏi về mối quan hệ “bốn tốt, mười sáu vàng” giữa đảng Cộng sản Trung Quốc và đảng Cộng sản Việt Nam và rất có thể, chiếc ghế lãnh đạo đất nước của đảng Cộng sản sẽ bị lung lay bởi sự im lặng của họ.
Rất tiếc là những cuộc biểu tình hình thức này không qua mắt được nhân dân và trở thành một trò hề lố bịch và càng lúc càng lộ rõ những cái đuôi thiếu trách nhiệm, diễn kịch của nó.
Diễn kịch và cái bẫy biểu tình sách động
Sau khi các cuộc biểu tình yêu nước do nhân dân tổ chức diễn ra ở ba miền Việt Nam, và sau những cuộc biểu tình hình thức của nhà cầm quyền tổ chức, vào ngày 13 tháng 5 năm 2014, tại khu công nghiệp Bình Dương, công nhân đã đứng lên làm một cuộc biểu tình rầm rộ, số lượng đông ngoài sức tưởng tượng nhưng bên cạnh đó, có những người quá khích đã đập phá các cơ sở, công ty của người nước ngoài.
Một trong những nhà lãnh đạo cuộc biểu tình yêu nước ở Sài Gòn chia sẻ: “Thì bữa nay đang bạo loạn ở Bình Dương nhưng mà cái bạo loạn này nó hơi có vấn đề, mình đang nghi ngờ nó có sự tác động gì đó. Vì nó làm tùm lum, công nhân không những biểu tình mà còn đập phá nữa. Thật ra thì tụi này nó đã khống chế đâu vào đó rồi, giờ nó chỉ diễn kịch thôi. Cách đây mấy năm trước tụi cố vấn Trung Quốc nó đã cài người vô trong công an rồi, có cả công an Trung Quốc ở tại Sài Gòn nhưng mà nó giả danh thôi. Nó tạo ra những tình huống như vậy để nó có cái cớ nó thực hiện tiếp cái ý đồ của nó… Ăn hết rồi, ăn toàn bộ, toàn bộ là diễn kịch từ đầu tới cuối, toàn là những kịch sĩ tài ba.”
Theo ông, cuộc biểu tình ở Bình Dương hình như có sự sắp xếp của gián điệp Trung Quốc. Lòng yêu nước của công nhân là thật, sự nổi dậy của họ là thật nhưng họ đã bị gài bẫy mà không hay biết. Bởi trước đó vài ngày, toàn bộ các công ty của Đài Loan, Trung Quốc đã cho treo bảng hiệu tiếng Hoa và ghi rõ bằng tiếng Việt tên công ty cũng như xuất xứ Trung Quốc của nó. Điều này giống như để chỉ điểm cho đoàn biểu tình vậy.
Thì bữa nay đang bạo loạn ở Bình Dương nhưng mà cái bạo loạn này nó hơi có vấn đề, mình đang nghi ngờ nó có sự tác động gì đó. Vì nó làm tùm lum, công nhân không những biểu tình mà còn đập phá nữa.
- Một người dân SG 
Và một khi công nhân biểu tình bị sách động, dẫn đến đập phá thì vấn đề trên biển Đông lại trở nên khó khăn cho Việt Nam về mặt dư luận quốc tế cũng như chính trị quốc gia. Những nước ủng hộ Việt Nam sẽ xem xét lại sau cuộc biểu tình ở Bình Dương và Trung Quốc có thể mượn cớ giải cứu công dân của họ để đưa quân tiến vào Việt Nam. Mọi chuyện trở nên rối rắm khó lường. Và sau cuộc biểu tình của công nhân Bình Dương, các doanh nghiệp Việt Nam bắt đầu đua nhau rút tiền ở các ngân hàng để sắm vàng hoặc chuyển sang một tài khoản khác của các ngân hàng Mỹ.

Một nữ thiếu tá quân đội nhân dân Việt Nam chia sẻ: “Mất dần thì cái đó phải chấp nhận. Bây giờ mình phải quyết định thân Mỹ hay thân Trung Quốc chứ biết sao giờ. Bây giờ nói chung là chính sách của mình nó quay ngược thì cũng khó mà thích ứng. Nhiều người họ rút rồi, họ rút nhiều, họ mua đô họ chuyển qua Mỹ nhiều lắm, họ sợ!”
Theo bà này, vấn đề mất biển Đông là chuyện chắc chắn, khó mà lấy lại được một khi nó rơi vào tay Trung Quốc trong một mối quan hệ hết sức phức tạp giữa Việt Nam và Trung Quốc. Và đặc biệt, khi Việt Nam để Trung Quốc tác oai tác quái trên mọi lĩnh vực tại Việt Nam như vậy, bây giờ lại có thêm sự vụ giàn khoan HD 981 nữa, e rằng trong hai năm tới, tình hình kinh tế Việt Nam sẽ hết sức ảm đạm, u ám. Và đây là cái giá phải trả khi chơi thân với Trung Quốc.
Cũng theo vị nữ thiếu tá yêu cầu giấu tên này, thế chọn lựa duy nhất của Việt Nam bây giờ là chơi với Mỹ hay là Trung Quốc, nếu quyết tâm xua tan ngoại bang và xây dựng một quốc gia cường thịnh thì phải chọn con đường dân chủ, tự do. Một khi có dân chủ, tự do, quân đội cũng như nhân dân, thậm chí cả ngành công an cũng dễ dàng kiến tạo phương án chống ngoại xâm và thực thi nó trong sự phối kết nhịp nhàng giữa các lực lượng không bảo thủ, vì nhân dân. Và có thêm đồng minh tiến bộ bậc nhất như Mỹ.
Tình hình biển Đông đang ngày càng nóng lên, nguy cơ chiến tranh là rất cao, đất nước cần những cuộc biểu tình yêu nước và cần những con người chịu hy sinh vì quốc gia, dân tộc. Bởi hy sinh cho quốc gia, dân tộc cũng là hy sinh cho danh dự và lương tri của chính mình!
Đảng cộng sản quang vinh mà chơi thân với Tàu để nó cướp biển của Tổ Quốc ?

29 nhận xét:

 1. theo tao nghĩ chúng mày là dân nhưng có phải dân việt nam đéo đâu chúng mày là dân nước nào đấy chứ việt nam sao mà có chỗ để cho chúng mày đi sủa bậy thế ,rõ ràng những người yêu nước chính cống , không bao giờ đi làm cho nước ngoài đi kiếm tiền từ tiền ủng hộ của chúng nó đi phá ở việt nam không hiểu chúng mày nghĩ gì chứ xếp chúng mày cũng chưa có gì là đặc sắc lắm ,

  Trả lờiXóa
 2. Về vấn đề biểu tình này cũng có rất nhiều những bài viết ,thông tin trên mạng đăng tải , phân tích , chúng ta là người Việt Nam , đất nước đang phải mặt với bọn Trung Quốc ngoài biển đông , chúng ta phải là hậu phương vững chắc cho những người đứng ra giải quyết đất nước , nếu như đã không giúp gì được thì thôi , đừng có quậy phá là gì cả , thế thôi

  Trả lờiXóa
 3. Lại còn là biểu tình của Đảng nữa cơ ah , đông như thế liệu rằng có giấu được không ,dùng biểu tình để mà che đậy nhân dân cơ á , nghe kinh thật đấy , giấu thì có giấu được cả nhân dân được không , lại còn có những cái chuyện nhà nước đứng ra tổ chưc biểu tình nữa , trong khi đang hết sức tập trung đối phó với TQ ngoài kia à , đừng làm trò hề cho mọi người xem nữa mấy vị ah

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biểu tình của đảng có chứ,đó là của một lũ chó săn sống nhờ Phân của Tàu không tin hỏi 16 ủi viên cho Tàu thì biết,thằng Trọng lú biết rành nhất

   Xóa
  2. Liễu chị: Việt Tân là cái bọn bố láo nhất thiên hạ. Những hành độngc ủa chúng thật khiến cho người ta cảm thấy căm phẫn quá độ mà! CHúng ta phải tẩy chay Việt Tân một cách amnhj mẽ, để chúng không có cơ hội hoành hành trên nước ta nữa!

   Xóa
 4. “Tất cả những khẩu hiệu đó trở nên vô duyên và lạc lõng trong tình trạng đất nước đang bị xâm lăng, quân đội và các lực lượng cảnh sát biển đang phải căng từng sợi thần kinh để chiến đấu, đấu trí với ngoại bang!” – Thứ nhất, công nhận là thằng tác giả này mù thông tin. Thứ hai, công nhận là cái lũ dận chủ chúng mày thật sự trơ trẽn và khốn nạn xuanvn ạ. Theo tao, cái gọi là “khẩu hiệu đó trở nên vô duyên và lạc lõng” – chính là những cái băng rôn, khẩu hiệu kêu gào trả tự do cho mấy thằng phản động đang ngồi tù. Lại còn in hình chúng, nào là “đời đời nhớ ơn”,”tự do cho…”…tao chỉ nhớ đó là bọn tội phạm, chống phá Tổ quốc thôi nhé.

  Trả lờiXóa
 5. Lúc nào cũng chỉ chăm chăm chơi với Mỹ thôi. Nếu chơi với Mỹ lệ thuộc và Mỹ thì cũng như nô lệ không có quyền tự quyết. Thế thì cũng chẳng hơn gì. Việt Nam là nước độc lập tự do, tham gia các tổ chức quốc tế chứ không đồng minh, không chịu lệ thuộc bất cứ điều gì vào các nước khác cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đấy chỉ duy nhất mấy thằng chó săn như Trọng Lú,tư móm,hùng hói,dũngx,đại quang,phùng thanh và lũ chó con dư lộn viên thích làm chó mà là một thứ chó ghẻ nô lệ cho Tàu mà thôi tụi mày không chơi với Mỹ nhưng lại thích Đô la mỹ hơn tiền chó Tàu

   Xóa
 6. Mọi người dân đều có ý muốn sát cánh cùng Đảng và nhà nước ,và luôn ủng hộ các chính sách đối phó với những hành động xâm phạm chủ quyền nước ta của Trung Quốc .Họ xuống đường biểu tình một cách ôn hòa và không gây mất trật tự an ninh .Chứ mà một số phần tử lại muốn biến cuộc biểu tình đó thành những cuộc phá hoại và gây rối mới được.

  Trả lờiXóa
 7. Hành động của Khựa là quá, nhưng các chú dâm chủ cũng cần ủng hộ dân tộc bằng cách khác chứ , Những hành động của Trung Quốc đang thách thức cả thế giới. Không riêng gì Việt Nam, nhưng Việt Nam luôn là mục tiêu đầu tiên của Trung Quốc, nó đã xuất phát từ rất lâu rồi, từ ngày xưa Trung Quốc đã dã tâm xâm chiếm Việt Nam bằng được.

  Trả lờiXóa
 8. Ái chà, có cái bản chất của mấy nhà dâm chủ là cố tình kiếm ăn trên xương máu của dân tộc, Chúng lợi dụng lòng yêu nước của dân trong các câu khẩu hiệu bảo vệ " Trương Sa và Hoàng Sa " để lôi kéo,kích động biểu tình nhằm lật đổ Đảng.NHưng chúng không biết răng,lòng tin của nhân vào đảng là duy nhất.

  Trả lờiXóa
 9. Mấy cái tên chuyên đi kích động như lũ chúng mày thì đúng là không còn gì để nói nữa , thực sự là hành động của những kẻ rồ , tời cơ sẽ kích động quần chúng tiến hành cuộc lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản.Nhân dân mình có lòng yêu nước,giữ nước là đúng,nhưng cũng phải cảnh giác các âm mưu của mấy tên dâm chủ !

  Trả lờiXóa
 10. Sự thực là các nhà dâm chủ khác với biểu tình của nhân dân , Những hoạt động ngang ngược của Trung Quốc đã khiến nhiều người dân Việt Nam bất bình, bức xúc và biểu hiện bằng hành động.Đó là đã xảy ra một số cuộc tụ tập, biểu tình tự phát của người dân. Các nhà dâm chủ thì tìm cách biểu tình chỉ là để khuyeesch trương cacsi bản chất đen tối của mình thôi à!

  Trả lờiXóa
 11. Nên thể hiện lòng yêu nước như thế nào cho đúng đắn, cho phù hợp mới là điều quan trọng nhất, Lòng yêu nước là rất quan trọng, tuy nhiên mỗi một cá nhân cần phải biết được nên thể hiện lòng yêu nước đó như thế nào? nên biến nó thành hành động như thế nào?

  Trả lờiXóa
 12. Lòng yêu nước của nhân dân nó hoàn toàn khác với các nhà dâm chủ,. hành động của các nhà dâm chủ chỉ là cổ súy cho sự mất ổn định đất nước thôi . Chúng ta hãy nhìn nhận khách quan và đánh giá đúng mức về tình yêu nước của những người thanh niên - thế hệ trẻ của đất nước mến yêu này, chúng ta cần đốt cháy lên lòng yêu nước để chiến đấu với muôn vàn âm mưu của kẻ thù

  Trả lờiXóa
 13. Lòng yêu nước được thể hiện một cách thực sự khi con người ta có lòng yêu nước đúng đắn, đó là điều không phải bàn cãi nhiều. lòng yêu nước của thanh niên đã và đang được thể hiện nhiều hơn, nhất là khi vấn đề tranh chấp chủ quyền biển đảo Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam đang trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết, cũng có những kẻ lợi dụng điều này để trục lợi đó là điều không chấp nhận dượcv

  Trả lờiXóa
 14. Những hành động của các thế lực luôn luôn âm mưu lợi dụng các vấn đề này để chống phá đất nước, đó là điều thực sự cần lên án. Lòng yêu nước đó là truyền thống bao đời nay của một đất nước giàu truyền thống của Việt Nam, nhưng xin đừng bao giờ lấy đó là cái bao đỡ, là tấm lá chắn để thực hiện các âm mưu chống phá, đó là hành động của đám dâm giả danh thôi !

  Trả lờiXóa
 15. Nên chăng các nhà dâm chủ, dâm oan giả danh hãy thể hiện lòng yêu nước một cách đúng đắn và phù hợp, đó mới là điều quan trọng nhất đấy . Hãy thể hiện tình yêu quê hương đất nước như thế nào cho đúng mực, đúng với truyền thống của dân tộc ta.Hãy làm cho mình trở thành những nhà yêu nước chân chính và có lý trí.

  Trả lờiXóa
 16. Các nhà dân chủ hãy nhìn lại hành động của mình cho nó đúng đắn phù hopwjk đi, hành động yêu nước là tinh thần chung của dân tộc chứ không phải như các chú dâm chủ nói. Vấn đề Biển Đông gắn với ý thức nhân dân Việt Nam về lãnh thổ và chủ quyền quốc gia, đó là điều thiêng liêng và cũng là thử thách quan trọng nhất của mỗi công dân trước nghĩa vụ và trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc. hãy thể hiện một cách đúng đắn !

  Trả lờiXóa
 17. Những kẻ chỉ biết đi lợi dụng các vấn đề của đất nước để kích động, chống phá, hành động đó là cần lên án , cần có sự phản đối một cách mạnh mẽ. cần thiết phải có nhận thức đúng đắn về lòng yêu nước và cách thể hiện sao cho phù hợp, đừng để bị kẻ khác lợi dụng, biến mình thành những quân cờ phục vụ cho ý đồ đen tối của kẻ xấu,những kẻ luôn muốn chống phá Đảng và nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 18. Những lòng yêu nước đúng đắn nó hoàn toàn khác với những lòng yêu nước giả dối , những hành động đó là hoàn toàn nên , đáng lên án. lòng yêu nước có thể đánh tan mọi âm mưu xâm lược của mọi thế lực thù địch,chính vì vậy chúng ta là lớp trẻ thì cần có những hành động nhiều hơn nữa để khẳng định cho toàn thể mọi người thấy rằng đó không phải là lòng yêu nước mù quáng.

  Trả lờiXóa
 19. Những lòng yêu nước của nhân dân ta là chân chính, nhưng cũng có những cái bị bọn phản quốc nó lợi dụng một cách thái quá, những hành động đó thường biểu trưng cho cái đám như NO-U, Dâm chủ ... bọn phản động bọn mất nhân tính mới không có lòng yêu nước mà thôi, bọn nó đặt lợi ích của nó lên làm hàng đầu còn lợi ích của quốc gia của dân tộc nó bỏ mặc luôn.

  Trả lờiXóa
 20. Những hành động của khựa là quá , không thê chấp nhận được, người dân việt nam chúng ta cần phải tỉnh táo và hết sức cảnh giác trước những âm mưu của Trung quốc.Không cho chúng có cơ hội dễ dàng thực hiện âm mưu của mình. Còn đối với các nhà dâm thì cũng nên nhìn nhận lại đi , đừng hành động ngu ngốc nữa!

  Trả lờiXóa
 21. Thể hiện lòng yêu nước thế nào cho đúng cách , thế nào cho nó phù hợp, chứ đừng hành động quá ngang ngược như thế chứ, toàn la vớ vẩn cả thôi . Chúng ta sẵn sàng khi đất nước cần. khi đất nước gọi...chứ không phải là hô hào làm ầm lên. Thế mới là điều quan trọng !

  Trả lờiXóa
 22. Cần có những biện pháp đấu tranh khoa học và phù hợp hơn ,d dó mới là điều đáng khâm phục, Vấn đề Biển Đông có lẽ không còn lạ nữa, chúng ta đều hiểu Hoàng Sa, Trường Sa là của chúng ta, vì thế chúng ta cần kiên trì loại bỏ âm mưu của Trung quốc, Không nên có những hành động kích động làm ảnh hưởng đến đất nước !

  Trả lờiXóa
 23. Mỗi người có cách yêu nước khác nhua, thế nào cho đúng cho phù hợp mới là điêu cần thiết, chứ không phải là hành động như cái đám dâm oan giả danh , lợi dụng quyền tự do ngôn luận thái quá để chống đối đất nước thế này là hoàn toàn không được rồi. Trong mỗi chúng ta,tôi tin chắc rằng không ai là không có lòng yêu nước dù ít hay là nhiều thì ai cũng có lòng yêu nước mà cái cách thể hiện là khác nhau, nên hãy thể hiện cho nó đúng với bản chất của mình các bạn ạ !

  Trả lờiXóa
 24. Hành động của Tàu quá là ngang ngược, quá đáng, những hành động không chấp nhận được, với âm mưu độc chiếm Biển Đông, Trung Quốc ngày càng có những hành động khiêu khích, xâm phạm chủ quyền của các quốc gia khu vực, làm tình hình Biển Đông thêm phức tạp, Nhưng chúng ta hãy thể hiện lòng yêu nước một cách đúng đắn, đừng tạo cớ cho chúng phá hoại đất nước !

  Trả lờiXóa
 25. một con dân Việt Nam không thể đứng nhìn hành động cũa lũ xâm lăng được, chủ quyền đất nước đã bị xâm hại nghiêm trọng và với truyền thống kiên cường, bất khuất, nhân dân Việt Nam không chấp nhận điều đó. Nhưng mỗi người chúng ta hãy thể hiện đúng cách , đừng để kẻ khác lợi dụng !

  Trả lờiXóa
 26. Lòng yêu nước chỉ thực sự được thể hiện khi đó là lòng yêu nước đúng đắn, đó là điều không phải bàn cãi. lòng yêu nước của thanh niên đã và đang ngày càng được thể hiện nhiều hơn, rõ ràng hơn, nhất là khi vấn đề tranh chấp chủ quyền biển đảo Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam đang ngày càng trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết. tuy nhiên, có những kẻ lợi dụng điều này để trục lợi cá nhân, mưu đồ bất chính, mong muốn phá hoại đất nước ta. đó là điều không chấp nhận được!

  Trả lờiXóa