Thứ Hai, 19 tháng 5, 2014

Tàu cộng rút công nhân về nước.

Tàu TQ đến Hà Tĩnh sơ tán dân ( báo chí Việt nam không hề đưa tin này)

Cập nhật: 04:13 GMT - thứ hai, 19 tháng 5, 2014
Công nhân Trung Quốc về đến sân bay Song Lưu ở Thành Đô hôm 18/5
Một quan chức cảng vụ ở Việt Nam nói với hãng tin Mỹ AP rằng hai tàu chở khách của Trung Quốc đã cập cảng ở tỉnh Hà Tĩnh, miền Trung Việt Nam, để sơ tán công dân của họ sau các vụ bạo loạn chết người hồi tuần trước.
Vị quan chức này nói với điều kiện giấu tên rằng mỗi tàu có sức chứa 1.000 người đã đến cảng Vũng Áng, thuộc huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh vào sáng thứ Hai ngày 19/5.
Trong vụ bạo động ở công trường nhà máy thép Formosa thuộc sở hữu của Đài Loan, hai công nhân gười Trung Quốc đã thiệt mạng trong khi 140 người khác bị thương.

Tạm dừng hợp tác

Trong khi đó, hãng tin Pháp AFP đưa tin Bắc Kinh điều năm tàu đến Việt Nam để sơ tán người dân của họ.
Hãng tin này dẫn một thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ tạm dừng một số hình thức trao đổi song phương với Hà Nội.
“Đợt bạo loạn vừa qua đã phá hủy không khí và điều kiện trao đổi, hợp tác,” thông cáo ghi nhưng không nói rõ.
“Trung Quốc sẽ theo dõi tình hình diễn biến thế nào để xem xét các bước đi tiếp theo.”
“Chúng tôi cảm thấy an toàn khi trở về nhà. Điều kiện y tế ở Việt Nam không được tốt,” một công nhân có tên là Tào Văn Quân được Tân Hoa Xã dẫn lời nói tại phi trường Song Lưu của Thành Đô sau khi được sơ tán về nước.
"Chúng tôi cảm thấy an toàn khi trở về nhà. Điều kiện y tế ở Việt Nam không được tốt."
Tào Văn Quân, một công nhân được sơ tán từ Hà Tĩnh
Trong lúc này, China Daily, tờ nhật báo bằng tiếng Anh của Trung Quốc, hôm 19/5 đã đăng bài xã luận tỏ ý nghi ngờ về cam kết của Việt Nam đối với các nhà đầu tư nước ngoài.
“Mức độ nghiêm trọng của bạo lực và thiệt hại nặng nề mà các công ty nước ngoài phải gánh chịu đặt câu hỏi liệu Chính phủ Việt Nam có xem trọng đúng mức lợi ích của nhà đầu tư và an toàn của các công xưởng nước ngoài?,” bài xã luận viết.
Xung đột về chủ quyền trên Biển Đông sẽ không sớm chấm dứt và tình cảm bài Hoa ở ‘những người Việt Nam cực đoan’ cũng sẽ còn tiếp diễn, theo nhật báo này.
“Các cuộc biểu tình không phải là mối bận tâm chính của các nhà đầu tư và chính phủ của họ mà đó sự bất lực của Chính phủ trung ương Việt Nam và chính quyền địa phương trong việc kiểm soát các cuộc biểu tình.”
Trong khi đó, tờ Taipei Times hôm 19/5 dẫn lời đại diện Việt Nam ở Đài Loan cho biết Hà Nội đang có những bước đi để bồi thường cho các công ty nước ngoài bị thiệt hại trong đợt bạo loạn vừa qua.
Bồi thường sẽ được thực hiện dưới các hình thức miễn thuế, giảm thuế, cho vay ưu đãi hay miễn nợ, theo tờ báo này.

27 nhận xét:

 1. âm mưu của trung quốc về biển đông đã là quá rõ ràng rồi, không khó khăn gì để nhận ra điều đó, chúng ta là những người trong cuộc, việc này có ảnh hưởng trực tiếp tới đất nước chúng ta, nhưng bạn bè quốc tế thì họ sao biết được, nên rất dễ bị trung quốc lừa gạt, Việc các nhà dâm chủ , dâm oan giả danh hay mấy tên tàu khựa cứ muốn làm gì vớ vẩn thì cứ việc, chúng tôi vẫn bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc!

  Trả lờiXóa
 2. những hành động ngang ngược của trung quốc trên biển Đông, và chúng ta hãy bình tĩnh, đừng nên nóng vội, vì nóng vội sẽ không giải quyết được vấn đề gì cả, biểu tình cũng được những phải biểu tình trật tự và đúng cách đừng có gây hận thù dân tộc vì điều đó là không nên, Những nhà dâm chủ chuyên đi kích động cần phải có sự nghiêm trị ngay !2

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đủ ngu sao mày không sang bắc kinh mà bảo chúng nó bình tĩnh

   Xóa
  2. Ngu sao mầy?? À nhắc tới vụ biểu tình vừa qua không hiểu sao bọn No-U Fc hòa lẫn len lỏi vào trong đám biểu tình để phá cuộc biểu tình mà không ai cho bọn chúng ăn ít gạch nhỉ, biểu tình gì mà ăn mặc đồ của bọn No-U chuyên biểu tình gây rối và xuyên tạc là sao , chắc là nhiều người vẫn chưa hiểu được bản chất đen tối đằng sau chúng là muốn phá hoại chính sách của nhà nước ta

   Xóa
  3. Nặc danh: Cái lũ Việt Tân này thực chất là những tên còn sót lại của chế độ Việt Nam Cộng hòa cũ thôi, toàn những tên ăn bám mỹ, được mỹ viện trợ cho sướng nên bị nó sai cho như chó. Đến khi Đảng Cộng sản đánh bại Mỹ - Ngụy, chúng đã mất miếng cơm manh áo, nên giờ thành lập thế lực đối lập để cắn lại chúng ta đây mà.

   Xóa
 3. Những gì mà Trung Quốc đang làm chúng ta cần hết sức cảnh giác, Trung Quốc vẫn luôn có những bước tiến, chúng liên tiếp có những chiêu kì quái nhằm thực hiện bằng được việc xâm chiếm vùng chủ quyền trên biển Đông của chúng ta. Đồng thời cảnh giác âm mưu của lũ lợi dụng vấn đề dâm chủ , nhân quèn để chống phá đất nước

  Trả lờiXóa
 4. Mọi vấn đề mà nói là cần phải hết sức cẩn thận trước những hành vi xâm lấn của Trung QUốc, Trung Quốc vẫn luôn có những bước tiến, chúng liên tiếp có những chiêu kì quái nhằm thực hiện bằng được việc xâm chiếm vùng chủ quyền trên biển Đông của chúng ta,

  Trả lờiXóa
 5. Những hành động đó mà nói là khó có sự đồng thuận của thế giới, Với ý đồ muốn độc chiếm Biển Đông mà Trung Quốc đã không từ một thủ đoạn nào. Thế nhưng, việc làm của Trung Quốc chỉ là một việc làm mang tính chất đơn phương, không hề nhận được sự ủng hộ của bất kì bạn bè quốc tế nào, các nhà dâm chủ liên tục kích động phá hoại đất nước, hành động đó mà nói là không chấp nhận được!

  Trả lờiXóa
 6. Các nhà dâm chủ tìm mọi cách để mà hù dọa, kích động, thủ đoạn của chúng là phá hoại đất nước ta, chúng ta cần hành động trước những thủ đoạn của chúng, còn tàu khựa chúng nó rất ngang nhiên, rất hung hăng. Trong cuộc chiến Biển Đông, có thể Trung Quốc có lực lượng quân sự hùng mạnh, nhưng Việt Nam lại là nước luôn nhận được sư ủng hộ từ đông đảo các nước khác - những nước đang tranh bị Trung Quốc tranh chiếm biển Đông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy thằng dư luận vien không co não trạng, cùng một bầy chỉ biết chép lại cùng một bài viết , mục dích chỉ vu khống dể lấy cớ dẹp biểu tình chống TQ. Đồ Việt gian thông đồng với giặc.

   Xóa
 7. Các nhà dâm chủ cứ tưởng sung sướng lắm mà làm mấy cái trò kích động đấy à, đúng là quá nhục nhã, cho chúng nó , “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”, dù cho Trung Quốc có giở thủ đoạn gì đi nữa thì chân lí đó vẫn không bao giờ thay đổi. Rồi những hành động của chúng mày cũng bị lật tẩy mà thôi !

  Trả lờiXóa
 8. Sự thật là những hành động của Tàu khựa là rất đáng lên án, nhận sự trừng trị của cộng đồng quốc tế . Biển Đông là một vùng biển giàu tài nguyên, khoáng sản, nhất là dầu mỏ, lại là khu vực có vị trí chiến lược về kinh tế, an ninh quốc phòng, thế nên Trung Quốc luôn có ý định độc chiếm Biển Đông. Đó là điều hoàn toàn không chấp nhận được !@

  Trả lờiXóa
 9. Những hành động của tàu khựa mà nói là cần phải lên án. Trung Quốc đã không từ thủ đoạn nào để có thể giành Biển Đông từ tay các quốc gia khác, trong đó có cả Việt Nam. Vấn đề bây giờ là Việt Nam phải sớm tìm ra cách giải quyết cho vấn đề này để ổn định tình hình Biển Đông, thúc đẩy kinh tế phát triển. Đấy chính là cái cớ để các nhà dâm chủ âm mưu kích động phá hoại đất nước !

  Trả lờiXóa
 10. Hành động của TRung Quốc mà nói là cần lên án, Với ý đồ muốn độc chiếm Biển Đông mà Trung Quốc đã không từ một thủ đoạn nào. Thế nhưng, việc làm của Trung Quốc chỉ là một việc làm mang tính chất đơn phương. HD981 cần sớm rút khỏi vùng biển Việt Nam , các thế lực thù địch không nên lợi dụng vấn đề này để chống đối đất nưcó

  Trả lờiXóa
 11. Tàu khựa định đơn phương độc mã cướp nước trong khi nước ta được cả thế giới ủng hộ và giúp đỡ. Thật hành động cướp nước đó thật ngu xuẩn hết cỡ, sự thực là những hành động đó của chúng là cần lên án , không chấp nhận những thủ đoạn, âm mưu cướp , xâm lược của chúng, tạo cớ cho các nhà dâm chủ phá hoại đất nước !

  Trả lờiXóa
 12. Các nhà dâm chủ đang ngày ngày kích động chống đối phá hoại đất nước Việt Nam bằng các thủ đoạn lợi dụng vấn đề này . Chúng ta đã biết Việt Nam có đầy đủ bằng chứng pháp lý và lịch sử chứng tỏ 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. Hành động xâm phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam mà Trung Quốc đã gây ra đã vi phạm nghiệm trọng Luật pháp quốc tế, những hành động của chúng sẽ khó có thể thực hiện được!

  Trả lờiXóa
 13. "Tàu TQ đến Hà Tĩnh sơ tán dân ( báo chí Việt nam không hề đưa tin này)" các nhà dâm chủ đang cố tình kích động phá hoại tình hình ổn định đất nước đấy à . Với Tàu khựa cần có các hoạt động đấu tranh lâu dài , Không chỉ thể hiện thái độ kiên quyết trước những động thái vô lý từ phía Trung Quốc, chúng ta cũng cần cảnh giác trước các âm mưu tuyên truyền bằng nhiều hình thức về đường lưỡi bò của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 14. Cần xem xét lại hành vi của các nhà dâm chủ trong việc kích động nhân dân, kích động bằng các thủ đoạn khác nhau để phá hoại đất nước, hành động đó mà nói là rất đáng lên án, Trung Quốc là một nước lớn nhưng không có nghĩa là có thể vi phạm độc lập, chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam. Chúng ta sẽ đấu tranh đến cùng bảo vệ quyền lợi của mình. Việt Nam không hề đơn độc trong cuộc chiến này

  Trả lờiXóa
 15. "Một quan chức cảng vụ ở Việt Nam nói với hãng tin Mỹ AP rằng hai tàu chở khách của Trung Quốc đã cập cảng ở tỉnh Hà Tĩnh, miền Trung Việt Nam, để sơ tán công dân của họ sau các vụ bạo loạn chết người hồi tuần trước" toàn là những tin vớ Vịt của đám dâm oan giả danh, toàn lợi dụng vấn đề này để kích động quần chúng, chúng mày đúng là quá đáng !

  Trả lờiXóa
 16. Hành động của đám dâm chủ, sự thực là hoàn toàn không chấp nhận được bản chất của mấy tên dâm chủ như Diện , A, Đức... Với các nhà dâm chủ thì hành động của chúng là lợi dụng và lợi dụng, . Đối với tàu khựa thì hành động của chúng còn khác hơn, Bất chấp tất cả mọi thủ đoạn để từng bước đạt được mục đích. Chúng ta không thể lơ là cảnh giác trước những thủ đoạn thâm hiểm của bọn tàu khựa này.

  Trả lờiXóa
 17. Sẽ không có nhượng bộ nào để Trung Quốc nhân danh khoa học để xâm lấn về chủ quyền quốc gia lãnh thổ của các quốc gia khác, các thế lực đừng bao giờ có những hành động phá hoại đất nước bằng các chiêu trò lợi dụng vấn đề này vì điều đó là hoàn toàn không thể !

  Trả lờiXóa
 18. "Trong vụ bạo động ở công trường nhà máy thép Formosa thuộc sở hữu của Đài Loan, hai công nhân gười Trung Quốc đã thiệt mạng trong khi 140 người khác bị thương." Vâng, đó là các tin của báo nhà dâm đăng theo hình thức của BBC , vẫn là mấy cái đài phá hoại đất nước, nên chăng chúng nó nên cút khói đất nước đi bọn dâm chủ!

  Trả lờiXóa
 19. Hành động của đám nhà dâm biết chăng , chúng mày đang cố tình làm cho tình hình đất nước căng thẳng hơn đấy , chúng mày nên nhìn lại bản thân mình đi . Ngay cả vùng biển của Nhật Bản, biển Hoa Đông mà bọn Trung Quốc lại đòi làm trò tạo ra vùng nhận diện phòng không để cướp luôn vùng biển của một nước. thế thì chúng nmày xem sao ??

  Trả lờiXóa
 20. Mấy thằng dư luận vien không co não trạng, cùng một bầy chỉ biết chép lại cùng một bài viết , mục dích chỉ vu khống dể lấy cớ dẹp biểu tình chống TQ. Đồ Việt gian thông đồng với giặc.

  Trả lờiXóa
 21. chính vì những kẻ xấu các ngươi, đám phản động Việt Tân kích động, xúi giục sai trái trong lòng dân chúng, công nhân mà họ đã gây nên những chuyện tày trời khi tự tay phá hoại đất nước của chính mình, sát hại công nhân Trung Quốc. Hành động ấy đã khiến cả thế giới nhìn vào ta như những con quái thú nên việc họ rút đầu tư vào nước ta cũng là chuyện bình thường, không sớm thì muộn nếu chúng ta không có biện pháp khắc phục kịp thời, giải quyết hậu quả. Vậy nên việc TRung Quốc mang tàu sang chở công nhân họ về nước cũng là điều dễ hiểu

  Trả lờiXóa
 22. Chúng ta đã biết Việt Nam có đầy đủ bằng chứng pháp lý và lịch sử chứng tỏ 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. Hành động xâm phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam mà Trung Quốc đã gây ra đã vi phạm nghiệm trọng Luật pháp quốc tế, những hành động của chúng sẽ khó có thể thực hiện được. Dù có nói thế nào đi chăng nữa thì biện pháp vũ trang chỉ là biện pháp cuối cùng thôi. Lúc nào mở miệng ra cũng đánh đánh . có biết gì đâu mà lúc nào cũng nói.

  Trả lờiXóa
 23. Những hành vi và âm mưu của trung quốc về biển đông đã là quá rõ ràng rồi cùng đó là những thủ đoạn thâm độc và vô cùng xấu xa . Hành động xâm phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam mà Trung Quốc đã gây ra đã vi phạm nghiệm trọng Luật pháp quốc tế, những hành động của chúng sẽ khó có thể thực hiện được!

  Trả lờiXóa