Thứ Hai, 19 tháng 5, 2014

Giặc vào nhà rồi vẫn mở mồm hữu nghị !

  
 Chính phủ Việt nam, nhà nước Việt nam đã làm gì, đang làm gì và sẽ làm gì khi ngư dân Việt nam liên tiếp bị Tàu cộng tấn công, cướp bóc, giết hại trên biển Việt nam ?
  Đừng nói nhiều, hãy làm đi thì dân mới tin, chỉ thấy dân bị nạn xong chạy đến, điều tra, hỏi han xong bỏ đấy như bao năm nay thì không còn ai tin nữa đâu. Lòng dân đã hết tin các vị, cảnh sát biển đầy biển mà để tàu cá, hải giám của Tàu cộng vào tràn ngập biển nhà, đánh bắt cá, đánh cướp ngư dân Việt, chúng còn cắm cả dàn khoan khủng và hàng trăm tàu chiến nghênh ngang trên biển Việt, không nhục sao ?

Ngư dân Việt Nam tiếp tục bị Trung Quốc đánh ở ngư trường Hoàng Sa
18/05/2014 19:49 (GMT + 7)
TTO - Trưa 18-5, tàu cá QNg 90205 TS của ông Nguyễn Văn Quang (53 tuổi, ngụ xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) vào bờ trong tình trạng tàu bị vỡ cabin, trên tàu có hai ngư dân bị thương nặng.
Từ sáng sớm, cả trăm người dân đã đứng chờ ở Cảng Tịnh Kỳ (TP Quảng Ngãi). Khuôn mặt bơ phờ, ông Quang cứ hướng mắt ra biển, tay cầm chiếc điện thoại. Bà Nguyễn Thị Thơm cũng đến từ sáng sớm, hai ngư dân bị thương là con trai và con rể của bà. Mỗi lần nghe có tiếng tàu vào bà Thơm lại nhìn ra phía cảng.

11g30 một chiếc tàu xuất hiện phía ghềnh xa, cả trăm người đổ dồn ra bến cảng. Chưa thấy số hiệu con tàu, nhưng mọi người chắc chắn đó là tàu Qng 90205. Một lão ngư nói lớn: “Mấy đứa ở Hoàng Sa về rồi, lần này thì đúng rồi, nhìn ống khói đen ngòm là biết, bọn nó tăng tốc hết cỡ nên máy hỏng rồi”.
Tàu xuất hiện. Hai ngư dân Nguyễn Tấn Hải (24 tuổi, Bình Châu, Bình Sơn) và Nguyễn Hiền Lê Anh (20 tuổi, ngụ thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa) đang nằm bất động trong ca bin. Các ngư dân khác ngồi xung quanh, người đỡ tay, người xoa đầu, người xoa bụng, ai nấy điều mệt mỏi.
Bị đánh trọng thương phần đầu, cả một hành trình dài từ Hoàng Sa về đất liền, Lê Anh không ăn uống gì được. “Chúng tôi cố gắng nấu cháo cho ăn, nhưng ăn vào là nó nôn ra, cứ ôm đầu rên suốt”, ngư dân Nguyễn Văn Vinh đi trên tàu kể.
Chỉ tay vào đầu và sườn Lê Anh, anh Phạm Tấn Sơn cho biết lúc mới lên tàu mọi người thấy vết dùi cui và 5 vết giày đạp vào người anh còn in rõ. Từ lúc cho tàu về bến, mỗi lần ho là ra máu. Còn thuyền trưởng Hải, dù trên người chằng chịt những vết bầm tím nhưng đã ăn được cháo, ít nôn ói.
Các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi ngay lập tức cố định cánh tay trái bị gãy của anh Hải và chuyển hai ngư dân lên bệnh viện tỉnh điều trị.
Được các bác sĩ truyền dịch, tiêm thuốc, điều trị cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi sức khỏe thuyền trưởng Hải đã khá hơn. Anh kể lại đêm kinh hoàng trên biển. Theo đó, 19g tối 16-5, sau khi ăn chiều, 12 ngư dân xuống hai ghe nhỏ đi lặn cách đảo Phú Lầm chừng 5 hải lý. Chỉ còn anh và Lê Anh ở trên tàu. Khoảng 21g, hai anh em phát hiện một tàu đang truy đuổi.
"Nhận ra tàu Trung Quốc, còn kịp nhìn thấy số hiệu tàu là 306, ngay lập tức tôi nhổ neo, tăng hết công suất để tránh bị áp sát. Đồng thời dùng bộ đàm kết nối với hai ghe nhỏ bảo chạy lên đảo Tây và đảo Cây trước đừng trở về vị trí neo đậu, tôi sẽ đưa tàu lớn lên đón", thuyền trưởng Hải kể.
Sau hơn 1 giờ truy đuổi, tàu Trung Quốc thả hai xuồng máy, áp sát leo lên tàu. Hơn 20 người trên tàu 306 tràn qua, sau khi đập cửa kính ca bin, họ dùng gậy, dùi cui đánh anh Hải bất tỉnh trên vô lăng.
"Một tên dùng dùi cui đập vào đầu, tên khác dùng gậy đập vào sườn tôi, sau đó tiếp tục đánh Lê Anh trong ca bin. Chịu được khoảng 5 phút thì tôi ngất. Không biết Lê Anh bị đánh thế nào, nhưng khi tỉnh dậy, tôi thấy nó còn ngất xỉu trước mũi tàu. Lúc đó khoảng 1g sáng”, anh Hải cho biết.
Bị đánh thương tích nặng, nhưng anh Hải vẫn cố nổ máy, lái một tay, tăng tốc chạy về phía đảo Cây và đảo Tây, cách đảo Phú Lâm chừng 5 hải lý. Hơn 30 phút sau Lê Anh tỉnh lại, nhưng không cử động được.
Sau khi lên tàu, 12 ngư dân lập tức cho tàu tăng tốc về đất liền, đồng thời điện đàm báo những tàu khác đánh bắt gần đó biết rõ tình hình.
Ông Nguyễn Văn Quang, chủ tàu, cho biết tổng thiệt hại sau khi bị Trung Quốc tấn công, đập phá tài sản ước tính khoảng 700 triệu đồng. Hiện lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi đang tiếp tục điều tra, hoàn tất thủ tục, hồ sơ vụ việc.
TRẦN MAI

12 nhận xét:

 1. Chúng ta vẫn hữu nghị, vẫn hòa bình và giải quyết mọi vấn đề bằng đàm phán, đó là chủ chương đúng đắn của Đảng, nhà nước ta. Còn hành động hung hăng, bất chấp của Trung Quốc trên biển đối với lực lượng chấp pháp cũng như ngư dân của chúng ta trên biển cho chúng ta thấy, Trung Quốc đang thất thế, lộ dần bản chất của họ vậy nên mới làm càn đến vậy. Và họ đang chông chờ vào những kẻ tiếp tay trong nước có tinh thần bạo loạn, kích động như thế này làm đồng minh. Đúng là ngu xuẩn.

  Trả lờiXóa
 2. địt mẹ mày may co biet may nam nay bao nhieu ngu dan cua nuoc minh bi tau trung quoc no ban hay khong may dinh de no giet het dan minh thi may moi noi la phai danh nhau a cang nhuong bo bon trung quoc cang duoc dang dang chan lan dang dau

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ăn nói cho nó tử tế đi cái thằng nặc danh kia,sao mà chưa sinh ra người đã sinh ra cái lũ không có học chúng mày rồi,ngư dân việt trong thời gian qua đã bị một số tàu cá của trung quốc tấn công dã man.đây thật sự là một việc làm quá khốn nạn.Và lực lượng kiểm ngư của Việt nam đã được thành lập để bảo vệ ngư dân để họ yên tâm bám biển để không chỉ chăm lo đời sống mà còn là khẳng định chủ quyền của Việt nam trên hai quần đảo Hoàng sa và trường sa.Trung quốc sẽ phải trả giá đắt cho cái việc làm đó mà thôi.

   Xóa
  2. Chủ trương nhất quán từ trước đến giờ vẫn là hòa bìn và ổn định. Việc Trung Quốc xâm phạm chủ quyền đánh đập ngư dân thì mọi người đều biết, cần đấu tranh bằng nhiều biện pháp chứ không phải lúc nào cũng đánh đấm tay chân được. Vũ trang chỉ là không còn cách nào khác thôi. giờ phải bình tĩnh, tỉnh táo tiếp cần và yêu cầu gỡ giàn khoan, tránh mắc mưu Tàu .

   Xóa
  3. Chúng ta cần phải phát huy văn hóa biểu tình này, vì đây mới chính là cách để cuộc biểu tình của người dân đem đến được kết quả như mong muốn, chứ không phải như trước đây, biểu tình mà đi quấy rối, đi chửi bới lung tung, gây sức ép lên chính quyền rồi nữa đó là ủng hộ những tên tội phạm nữa chứ, như thế khác gì biến cuộc biểu tình thành một hành động chống lại Đảng Nhà nước, chống lại Tổ quốc

   Xóa
  4. Nặc danh: Việt Tân hằn học đưa ra cương lĩnh, xác định mục tiêu của chúng là nhằm xoá bỏ chính quyền dân chủ nhân dân và chế độ XHCN ở Việt Nam. Và suốt từ khi thành lập đến nay, chúng đã tiến hành nhiều hoạt động chống phá nhà nước Việt Nam, đi ngược lại lợi ích của nhân dân và dân tộc Việt Nam.

   Xóa
 3. Mày ăn gì thế hở su su Ngày 19 tháng 05 năm 2014 ?-mầy là thằng giặc Tàu à ???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. gì mà ăn nói ngu vậy cái thằng Nặc danh này.mày thì biết cái quái gì mà sủa bậy ở đây cơ chứ,Việc làm của bọn kiểm ngư trung quốc là không thể nào chấp nhận được,chúng là một lũ bất nhân,một lũ vô nhân đạo như thế thì chấp làm cái gì cơ chứ.Còn vấn đề giải quyết tranh chấp trên biển đông thì đảng và nhà nước Việt nam trước sau như một luôn tôn trọng và giải quyết tranh chấp trên biển đông bằng biện pháp hòa bình tôn trọng luật pháp quốc tế,đừng có mà ăn nói lung tung khi chẳng biết cái gì.

   Xóa
 4. Từ trước đến nay Việt nam luôn hành động tôn trọng hòa bình.đó là điều hoàn toàn đúng đắn và hợp lí,vậy nên đừng có mà ngồi đó để xuyên tạc chủ trương đường lối của Đảng nữa.chúng mày phải biết một điều rằng Đảng nhà nước Việt nam luôn sáng suốt trong mọi quyết định của mình và người dân luôn tin tưởng tuyệt đối điều đó,thế nên đừng có tưởng lấy cái bài viết này mà có thể xuyên tạc và làm giảm uy tín của Đảng.Không bao giờ người dân Việt nam quay lưng với Đảng cả,Đảng cộng sản Việt nam quang vinh muôn năm.

  Trả lờiXóa
 5. không thể nào chấp nhận được cái hành động này của đám tàu khựa đáng ghét kia.chúng nó có còn là người nữa không mà đi làm cái chuyện đó cơ chứ.một lũ bất nhân,một lũ vô nhân đạo.cái hành động đó rồi sẽ phải trả giá đắt mà thôi.dù thế nào đi chăng nữa thì ngư dân Việt nam sẽ quyết tâm bám biển để có thể bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của dân tộc.Và trung quốc sẽ phải dừng cái hành động phi lí đó lại thôi.chính nghĩa sẽ chiến thắng tất cả,hãy cứ đợi đó Tàu khựa ạ.

  Trả lờiXóa
 6. nhân dân hãy tin vào sự lãnh đạo của Đảng ta và nhất là ác ngư dân hãy yên tâm bám biển để khẳng định chủ quyền của chúng ta Đảng và nhà nước ta luôn sát cánh cùng nhân dân đảng ta luôn đề cao quan hệ hữu nghị giữa hai nước nhưng trung quốc không tôn trọng bon chúng sẽ bị trả gái bởi các hành vi của chúng gây ra và chúng ta sẽ có những đáp trả phù hợp nhân dân hãy tin vào đảng ta.

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta là dân tộc yêu hòa bình ,và không ai muốn chiến tranh xảy ra cả vì nếu chiến tranh xảy thì có một tổn thất hết sức nặng nề về người và của .Vì thế điều chúng ta cần làm là sự dụng sự ủng hộ của các nước trên thế giới để gây sức ép cho Trung Quốc và sử dụng sức mạnh pháp luật để chiến thắng Trung Quốc.

  Trả lờiXóa