Thứ Hai, 19 tháng 5, 2014

Đó chỉ là kế làm nhục thủ tướng của bọn Tàu cộng.

240. ĐÂY CÓ PHẢI LÀ THÔNG BÁO CỦA MỘT THỦ TƯỚNG?

Posted by adminbasam on 19/05/2014
Anvi Le
19-05-2014
“Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị mọi người dân thể hiện lòng yêu nước đúng pháp luật, không nghe kích động, không tham gia biểu tình trái pháp luật, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội.” – VTV, VOV, Vinaphone, Mobiphone… 17 & 18.05.2014.
Suốt cả ngày hôm qua và hôm nay 17 & 18.05.2014, đồng bào cả nước bị quấy nhiễu bằng các tin nhắn vào điện thoại, trên các chương trình truyền hình VTV, VOV … Thông báo của TTg Nguyễn Tấn Dũng v/v “Cấm biểu tình trái pháp luật”, tiếp đến là yêu cầu nhân dân “Yêu nước đúng pháp luật”. Vừa si, vừa bi lại vừa lố.
Chúng tôi, những người yêu nước, biểu tình ôn hòa không vi phạm pháp luật thì đứng ở đâu, khi quảng trường vườn hoa Canh Nông trước ĐSQ Trung Quốc bị rào kín.
Xin ông Thủ Tướng giải thích thế nào là “Biểu tình trái pháp luật”???
Khi nghiên cứu, soạn thảo các văn bản quy phạm pháp luật, các nhà lập pháp luôn cảnh báo và tránh ban hành những quy định, điều luật vô ý hay cố ý điều chỉnh những hành vi thuộc tâm lý, tình cảm hay những quan hệ xã hội thuộc tình cảm cá nhân của con người. Đây cũng là nguyên tắc không được sử dụng trong việc lập pháp ở tất cả các quốc gia pháp quyền trên thế giới.
Hãy đọc ngay dòng đầu của Thông báo trong các tin nhắn: “Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị mọi người dân thể hiện lòng yêu nước đúng pháp luật,không nghe kích động, …”. Tại sao lại có lời kêu gọi lạ kỳ, ấu trĩ và vi phạm pháp luật đến như vậy?
Thứ nhất, không có một văn bản quy phạm pháp luật nào từ Hiến Pháp, Bộ Luật đến các Đạo Luật của Việt Nam, quy định và điều chỉnh các quan hệ xã hội của con người về lĩnh vực tình cảm. Đó là một điều chắc chắn, ví dụ pháp luật nhà nước không thể quy định tôi, một công dân nên hay không nên yêu thương ai đó, ngược lại buộc tôi phải ghét hay căm thù ai đó ngoài ý chí cá nhân, tâm tư, tình cảm của tôi.
Thủ Tướng đề nghị mọi người dân thể hiện lòng yêu nước đúng pháp luật, là hoàn toàn vô ích và vô căn cứ. Bởi, làm gì có pháp luật nào quy định lòng yêu nước đâu mà mọi người thể hiện. Nếu có, thì phải viện dẫn căn cứ điều luật nào quy định, trong Hiến Pháp hay trong các Luật.
Đây là Thủ Tướng đích danh kêu gọi bằng Thông báo, cho nên ông ta phải chịu trách nhiệm trước những phát ngôn của mình. Hơn nữa, ông là chuyên viên Chính trị cao cấp và là Cử Nhân Luật, nên không thể thông báo một cách không viện dẫn, lấp lửng và thiếu hiểu biết pháp luật đến như vậy.
Thứ hai, câu “không nghe kích động,…”, động từ “nghe” thuộc quan hệ tình cảm như đã phân tích ở trên, cũng vi phạm quy tắc lập pháp. Bởi, nghe hay không là quyền của mỗi người. “Không nghe kích động”, đây là câu cụt và không rõ nghĩa. Bởi, kích động từ chủ thể nào hay như thế nào, tốt, xấu, tích cực, tiêu cực… Kích động có thể là mục đích yêu nước và có thể là bán nước đều có thể xảy ra trong trường hợp này.
Câu này trong Thông báo cũng gây phản cảm và không tôn trọng những người có lòng tự trọng, người lớn tuổi, có hiểu biết, kinh nghiệm sống và đã từng là nhân chứng của ba cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ và Trung Cộng.
Đọc xong câu này, những người có lòng tự trọng đều không chấp nhận, vì họ không phải con nít mà dễ dàng nghe theo những lời kích động, ngược lại, họ có thể cảm hóa được những chủ thể kích động đó là bình thường.
Vậy nên, bậc cầm lái Đất Nước mà không đạt những tri thức tối thiểu, chưa nói đến việc phải đọc sách Thánh Hiền và tiếp thu Tinh Hoa Nhân Loại để tu dưỡng thì hậu quả sẽ khôn lường.

27 nhận xét:

 1. Chém gió thì cũng phải đường thôi , nói thẳng một câu là không có tin nhắn nào như thế này luôn , đừng có đào cái này ra mà nói , sự thật nó đâu có phải thế , tin nhắn tôi đều lưu hết , tự nhiên đọc cái tin nhắn kia thấy là lạ , vào đọc lại thì đúng là hoàn toàn không có tin nhắn nào có nội dung như vậy cả nhé , đọc đến đây thì cũng chẳng đọc nội dung bài viết nó như thế nào rồi

  Trả lờiXóa
 2. Xin khẳng đinh luôn tin nhắn trên kia khác xa hoàn toàn so với những tin nhắn mà mọi người nhận được , không có cái chuyện đó , mà tin nhắn này được gửi thông qua tổng đài của các nhà mạng , được gửi đến đa số người dân Việt Nam , người ta cũng phải mất công suy nghĩ , mất công soạn ra , phải xem xét các kiểu mới gửi , đâu có phải là gửi bừa bậy đâu mà nói kiểu đó

  Trả lờiXóa
 3. chúng ta đều biết chỉ thị của thủ tướng là hoàn toàn đúng với pháp luật và tình hình đất nước ta hiện nay, chúng ta đều biết nhân dân ta có truyền thống yêu nước nhưng chúng ta cần phải bình tĩnh và suy nghĩ thể hiện lòng yêu nước của mình một cách đúng nhất, trước tình hình hàng loạt người dân bị các thế lực thù địch lôi kéo kích động đi biểu tình gây rối mất trật tự nên chỉ thị của Thủ Tướng là hoàn toàn phù hợp

  Trả lờiXóa
 4. đó là tâm nguyện và yêu cầu thực sự của Tướng Nguyễn Tấn Dũng khi đề nghị mọi người dân thể hiện lòng yêu nước đúng pháp luật, không nghe kích động, không tham gia biểu tình trái pháp luật, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội. Chứ không hề có chuyện là âm mưu của bọn Tàu Cộng hay quấy nhiễu dân chúng chứ. Biểu tình trái phép ở đây là không vì mục đích ban đầu, không vì ý nghĩa chính thức của nó là có sự đan xen âm mưu đen tối, lợi dụng tình hình mà gây rối an ninh, bảo loạn, kích động xúi giục dân chúng chống đối đất nước

  Trả lờiXóa
 5. Những nhà dâm chủ thực sự là đang quá đáng , kích động quần chúng để có những hành động đi ngược lại với những yêu cầu của đất nước. Những hành động kích động bạo lực của các nhà dâm chủ trong thời gian vừa rồi là thực sự cần lên án hành động của chúng , không để chúng có những hành động như thế !

  Trả lờiXóa
 6. Những hành động của đám dâm chủ đội lốt này thực sự là quá đáng, chúng luôn tìm cách gây hiềm khích , chia rẽ, những hành động đó mà nói là thực ự cần phải lên án chúng , không để chúng có những hành động như thế được. Những điều mà chúng ta nên làm ngay bây giờ là giải quyết vấn đề tranh chấp A!

  Trả lờiXóa
 7. Những vấn đề mà các nhà dâm chủ đang đề cập là cố tình gây ảnh hưởng đúng không ? bản thân của các chú dâm chủ mà nói là thực sự cần lên án một cách mạnh mẽ, âm mưu đó là hoàn toàn không chấp nhận đươc, cần có những hành động để đảm bảo tính thống nhất trong các vấn đề giải quyết tranh chấp A!

  Trả lờiXóa
 8. Đám bợm dâm chủ chỉ biết chộc ngoái thôi, hành động của chúng nó cũng chỉ thế này là cùng thôi à, có gì hơn nữa không ? Những hành động đó mà nói là thực sự đáng lên án , đáng phải trừng trị những hành vi cố tình vi phạm đó . Đối với Tàu khựa thì thực sự phải giải quyết vấn đề đó một cách cẩn thận , kiên quyết !

  Trả lờiXóa
 9. Với bản thân các nhà dâm chủ mà nói thì hành động của chúng là cố tình làm ảnh hưởng đến tình hình chung của đất nước, chưa có caisa gì gọi là đóng góp cho dân tộc cả, sự thật nó là như thế , không có cái gì phải bàn cãi nhiều. Những hành động đó thực sự là đáng lên án .

  Trả lờiXóa
 10. Đám bợm dâm chủ hãy nên nhớ rằng những hành động của chúng mày khó có thể làm ảnh hưởng đến tinh thần của đất nước, Với sự đoàn kết của nhân dân ta cùng với sự lãnh đạo tài tình của đảng và nhà nước ta thì trường sa và hoàng sa của nước ta không bao giờ rơi vào tay kẻ khác được.

  Trả lờiXóa
 11. Hành động của đám rận long mu này sự thực là chỉ toàn cố ý làm hại dân tộc bằng các chiêu trò và thủ đoạn kích động mà thôi, bản thân chúng chưa có một cái gì gọi là đóng góp cho dân tộc cả. Hành động đó thực sự mà nói là cần lên án một cách mạnh mẽ , cần có những điều răn đe chúng !

  Trả lờiXóa
 12. Hành động của đám bợm dâm chủ luôn tìm cách phá hoại đất nước bằng các con đường khác nhau, thủ đoạn của chúng mà nói là vô cùng nguy hiểm, thực sự mà nói ,à cần lên án một cahcs mạnh mẽ, bản thân chúng chưa có một cái gì gọi là có sự đóng góp cho sự đẩy đuổi thằng tàu Khựa !

  Trả lờiXóa
 13. bản thân chúng có cái gì gọi là đóng góp cho đất nước đâu ?? hành động của đám bợm chúng nó luôn là làm cho dân tộc Việt Nam bị tổn thương, mất tính đoàn kết, đó là thủ đoạn chia rẽ của chúng, sự thực là chúng ta cần có những hành động để đấu tranh lại những âm mưu đen tối của chúng như thế !

  Trả lờiXóa
 14. hành động của đám dâm chủ đang hoạt động , cùng với mấy kẻ giả danh dâm oan thực sự là đang cố tình làm ảnh hưởng đến bộ mặt của cả dân tộc, thực sự là điều đáng lên án . Điều đó là hoàn toàn không chấp nhận được, bản thân chúng chưa có một cái gì gọi là đóng góp xây dựng mà chỉ toàn phá hoại thôi à!2

  Trả lờiXóa
 15. Những hành động của Tàu khựa là cần lên án, Nhà nước Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục hành động theo chủ trương tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Công ước luật Biển năm 1982, Không có gì phải bàn cãi khi đó là lãnh thổ của đất nước ta, các nhà dâm chủ nên suy nghĩ lại nhé !@

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. làm gì có chuyện tự lật chỉ là những tên Tàu khựa nói dối nhân dân mà thôi , đây là hành động rất kém cỏi của bọn lưu manh KHựa chúng nó không có cách nào hay ho ngoài cách đi đâm đổ tàu của 1 nước hàng xóm , mà chúng nó lại đang trên vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam mà chúng nó dám làm láo về nước thì bịa đặt

   Xóa
 16. “Việt Nam trước sau như một nhất quán chủ trương giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình; bảo vệ lợi ích chính đáng của mình đồng thời vì lợi ích chung, phù hợp với luật pháp quốc tế, công ước luật biển 1982, tuân thủ Tuyên bố ứng xử của các bên trên Biển Đông (DOC), các thỏa thuận khu vực và sớm tiến tới Bộ Quy tắc ứng xử trên Biển Đông (COC)“ Các thế lực đừng hòng lợi dụng vấn đề này để đưa Việt Nam vào sự khó khăn , để mà mưu đô chính trị nhén1

  Trả lờiXóa
 17. Đám bợm dâm chủ thực sự là quá đáng, sử dụng mọi chiêu trò để phá hoại đất nước, thật sự là bản chất của những kẻ điên rồ, là một quốc gia ven biển, Việt Nam khẳng định và quyết tâm bảo vệ chủ quyền và lợi ích chính đáng của mình theo đúng luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên hiệp quốc về Luật Biển 1982.

  Trả lờiXóa
 18. hành động của đám khựa mà nói là quá đáng, đang cố tình vi phạm pháp Luật Việt Nam , pháp luật quốc tế, hành động đó là không chấp nhận được. Cần có những cách ứng xử phù hợp hơn, đây là vấn đề quan hệ đến rất nhiều nước. chúng ta phải hết sức khôn khéo và cương quyết trong xử lý những biến cố sảy ra. Các nhà dâm chủ đang triệt để lợi dụng vấn đề này để chống phá đất nước đấy !

  Trả lờiXóa
 19. hành động của Trung Quốc mà nói là đang ngày càng cố tình vượt quá giới hạn của sự ăn cướp. Bản tân chúng cố tình để xâm lấn lãnh thổ đất nước ta, Còn mấy tên tự xưng là dâm chủ ở trong nước lại liên tục chống phá . vậy nên giải quyết tranh chấp bằng hòa bình là hành động hết sức đúng đắn mà đảng đã lựa trọn, có như vậy chúng ta mới có lợi trong chiến thắng trên biển đông.

  Trả lờiXóa
 20. Hành động của đám bợm dâm chủ và lũ khựa chẳng có gì khác nhau nhỉ ?? Đừng hòng mà âm mưu phá hoại, đừng hòng mà xâm lấn đất nước Việt Nam NHưng chắc chắn với lòng yêu nước của nhân dân Việt NAm và với truyền thống đánh giặc cứu nước anh hùng thì nhất định chúng sẽ thất bại và trả giá đắt cho hành động ngang ngược của mình mà thôi. Tôi tin tưởng vào điều đó

  Trả lờiXóa
 21. Tàu khựa đừng hòng mà xâm lấn đất nước Việt Nam , hành động đó thực sự là quá khó đấy, Đất nước Việt Nam có chủ quyền rõ ràng, có biên giới rõ ràng. Nhân dân Việt Nam đã hy sinh, trải qua nhiều gian khổ để giành được chủ quyền đó. Không một kẻ nào có thể xâm lược được, còn đám dâm chủ nữa, chúng mày cũng biến đi là vừa

  Trả lờiXóa
 22. Những hành động của đám ăn cướp nên nhớ rằng, đừng mong xấm chiếm lãnh thổ Việt Nam.Lịch sử hào hùng của dân tộc VIỆT NAM đã chứng minh rằng chúng ta có chủ quyền roc ràng không chối cãi và những vùng biển đảo trên biển đông. Chúng mày đừng có mơ hồ nữa!

  Trả lờiXóa
 23. Hành động của đám dâm chủ với lũ tàu khựa chả khác gì nhau nhỉ, chúng mày đừng hòng xâm lấn lãnh thổ đất nước này nhé, hãy nhớ lấy. Chủ quyền trên biển đông cua VIỆT NAM về hai quần đảo HOÀNG SA và TRƯỜNG SA đã được sử sách của dân tộc VIỆT NAM công nhận và cho đến nay vẫ cò những tài liệu chứng minh những điều đó.

  Trả lờiXóa
 24. chỉ thị của thủ tướng là hoàn toàn đúng với pháp luật và tình hình đất nước ta hiện nay, chúng ta đều biết nhân dân ta có truyền thống yêu nước nhưng chúng ta cần phải bình tĩnh và suy nghĩ thể hiện lòng yêu nước của mình một cách đúng nhất, trước tình hình hàng loạt người dân bị các thế lực thù địch lôi kéo kích động đi biểu tình gây rối mất trật tự nên chỉ thị là hoàn toàn hợp lý ở thời điểm nước sôi lửa bỏng hiện tại.

  Trả lờiXóa
 25. Đúng là những kẻ ăn không ngồi rồi ,không có việc gì làm suốt ngày chỉ có cơ hội là xuyên tạc ,bịa đặt ,nói xấu chính quyền ,bây giờ là một phát biểu của thủ tướng .Chúng ta ai ai cũng đều có lòng yêu nước nhưng thể hiện cho thế nào cho đúng cách ,đúng luật pháp ,đúng với lẽ phải thì lòng yêu nước đó mới có sức mạnh.

  Trả lờiXóa
 26. Gần đây xuất hiện nhiều hành vi phá hoại ,tuyên truyền ,kích động nhân dân biểu tình gây rối đó là những hành động trái pháp luật ,hành vi lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để thực hiện những âm mưu xấu xa là phá hoại nước ta từu bên trong .Cho nên thủ tướng đã kêu gọi mọi người nên tham gia các của biểu tình ôn hòa,không gây rối ,phá hoại.

  Trả lờiXóa