Chủ Nhật, 18 tháng 5, 2014

Một người Pháp bị bắt cóc giữa Sài gòn !

Một nhân viên tổng lãnh Sự Quán Pháp bị bắt cóc giữa trung tâm SGSáng 18/5/2014 một nhân viên tổng lãnh Sự Quán Pháp bị bắt cóc giữa trung tâm Sài Gòn:

Sáng nay chúa nhật 18/5/2014, đang ở Phú Nhuận anh Phạm Trung Hiếu điện thoại rủ tôi ra khu hồ con rùa uống café, lúc 9g15 khi sắp đến thì có một người bạn gọi báo cho biết anh Hiếu và một người bạn khác bỗng bị một số người lạ bắt cóc đưa lên xe chở đi mất tích, đến giờ này chưa có tin và không liên lạc được. Từ sáng đên giờ tôi điện thoại vào số máy của anh Hiếu chuông vẫn reo nhưng không bắt máy, có một lần chuông reo rồi cúp máy. Được biết anh Hiếu bị bắt tại quán cafe ngay vòng xoay hồ con rùa, góc ngả tư Trần Cao Vân - Phạm Ngọc Thạch (kế báo khăn quàng đỏ, đối diện ĐH Kinh Tế). Theo người chứng kiến cho biết tất cả có khỏang 10 người ập vào bắt anh Hiếu và tất cả họ đều mặc thường phục, bắt đưa đi bằng xe 7 chổ và có 1 xe 4 chổ đi theo.
Người được anh Hiếu ủy quyền đang tìm cách liên lạc báo đến TLS Pháp. 
Anh Phạm Trung Hiếu (quốc tịch Pháp) được chính phủ pháp bổ nhiệm về Sài Gòn, Việt Nam làm việc trong lãnh sự Quán pháp tại TpHCM, anh về VN một mình.
***
Con gái của Phạm Trung Hiếu từ Pháp biết tin cha qua faceBook của tôi vừa gởi tin nhắn cho biết đang liên lạc với nhà cầm quyền Việt Nam.
Cám ơn Facebook.


Anh Phạm Trung Hiếu được Tổng lãnh Sự Quán pháp cấp thẻ nhân viên số 03200010 (có giá trị đến năm 2017).
Mặt sau có ghi rỏ:
Người được cấp thẻ này chịu sự quản lý của Tổng Lãnh sự Quán Pháp.

Thẻ nhân viên số 03200010

 Người được cấp thẻ này chịu sự quản lý của Tổng Lãnh sự Quán Pháp.

5 nhận xét:

 1. Vụ việc chưa hề được xác minh tính chính xác, chúng ta chưa hề biết sự việc thực hư như thế nào, nên chúng ta cần có nhưng đánh giá, nhận định hết sức cẩn trọng, đó là một hành động cần thiết, tránh làm ảnh hưởng, phương hại đến quan hệ ngoại giao giữa nước ta với các các quốc gia khác. Và mong cho vụ việc được nhanh chóng làm rõ, không để dư luận phải lo lắng về vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 2. Bắt cóc gì. Moi tin ở đâu ra vậy. Chỉ có hơi một tí là bắt đầu tung tin vớ vẩn. Nếu người ta không làm gì tự nhiên sao bắt. Mà bắt cóc tống tiền mấy ông rân chủ đây à mà mấy ông biết để đưa lên. Cái này chắc là lại vi phạm gì đây. Không liên quan đến công an, chính quyền thì bọn này không đưa tin đâu.

  Trả lờiXóa
 3. Không biết thông tin này lấy ra ở đâu ra nữa ,và nội dung của thông tin trên có đúng sự thật không ? chứ theo tôi thì chắc không có chuyện đó đâu . Nếu có thì cần có sự vào cuộc của các lực lượng chức năng điều tra tìm kiếm sự mất tích của người trên và hơn nữa cần điều tra rõ sự thật nội dung có đúng như trên không

  Trả lờiXóa
 4. Dân tộc Việt nam là dân tộc đoàn kết, yêu nước mà, cho dù có ở đâu thì trái tim vẫn hướng về quê hương đất nước. những hành động như thế này giúp nhân dân thế giới hiểu rõ hơn về hành động xâm phạm chủ quyền của trung quốc và việc làm bảo vệ chủ quyền của Việt Nam. từ đó ủng hộ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. cái thằng lều báo viết bài có bị ngu hay không mà nôn ra được cái bài thối không chịu được thế này? bắt cóc thằng cha kia mà làm trắng trợn giữa thanh thiên bạch nhật không cần che giấu như vậy thì gọi là cướp người chứ bắt cóc cái con khỉ j ... chẳng ai rảnh háng đi bắt một thằng cha căng chú kiết không biết rõ từ xó nào chui ra và có tác dụng j hay ko cả. chưa kể đến vc ng của lãnh sự quán không phải muốn động vào là động đc. nếu cứ để tự nhiên mà bị bắt cóc thế thì mấy tay ở lãnh sự quán cũng vô dụng quá rồi

  Trả lờiXóa